เคสพิเศษ Smart-boy เปลี่ยนมือถือให้กลายเป็น Gameboy ที่สามารถใส่ตลับเกมเล่นได้จริง

Advertisements
Advertisements

Smart boy เคสพิเศษจาก Hyperkin ที่เอามาแสดงโชว์ตัวกันในงาน E3 เป็นเคสที่จะเปลี่ยนเครื่องสมาร์ทโฟนของเราได้กลายเป็นเครื่องเกมบอยได้ และสามารถใส่ตลับเกมเพื่อเล่นได้จริง

มันเคยเป็นไอเดียลวงโลกเมื่อปี 2015 ในช่วง April fool’s day ที่ทำให้เกิดกระแสตอบรับอย่างดีจนเป็นที่มาการของนำไปออกแบบและพัฒนาขึ้นมาจริงๆ จนมีการนำมาโชว์ของกันในงาน E3 ที่ผ่านมาครับ

dsc00724

Smart-boy เป็นเคสสวมใส่สมาร์ทโฟนจาก Hyperkin ที่ออกแบบและให้สีสันเหมือนเครื่องเกมบอยคลาสสิคของทาง Nintendo และสามารถเล่นเกมจากตลับเกมได้จริง ด้วยสล็อตเสียบตลับเกมด้านหลังตัวเครื่อง มันรองรับการใช้ไฟล์ข้อมูลจากตลับเกม และใช้แอพพลิเคชั่น Emu ในเครื่องเปิดเกมดังกล่าวขึ้นมา ใช้โทรศัพท์เป็นทั้งตัวประมวลผลและตัวแสดงผลนั้นเองครับ

ตามเดิมแล้วเจ้าเคส Smart-boy ตัวนี้มีการอ้างว่าจะรองรับทั้งเครื่องในระบบ Android และ iOS แต่ในงานที่นำมาโชว์กันนั้นดูจะยังจำกัดใช้งานได้แค่เครื่องในระบบ Android อาจจะด้วยเพราะข้อจำกัดที่ต่างกันของตัวระบบ และ Android ดูจะพร้อมมากกว่าสำหรับงานซนๆ ลักษณะนี้

dsc00725

คัดมาเพื่อคุณ

เจ้าเคส Hyperkin จะมีกำหนดการวางจำหน่ายจริงในช่วงเดือนธันวาคมปลายปีนี้ครับ รายละเอียดราคาและอุปกรณ์ที่รองรับยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเป็นทางการ แต่มันช่างน่าสนใจสำหรับคนที่อยู่ในวัยใกล้กันกับผม น่าจะคิดถึงอารมณ์เก่าๆ กันอยู่พอสมควร ถ้าราคามันไม่แพงมากเกินไป ก็น่าจะเอามาลองใช้กันดูนะครับ

neowin

View Comments (0)

Leave a Reply