[WP8] วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าการมองเห็นรูปภาพที่เรากดแชร์จากอัลบั้มหรือโพสใน People Hub เข้า Facebook

Avatar photo
wp ss 20131228 0001 | NOKIA | [WP8] วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าการมองเห็นรูปภาพที่เรากดแชร์จากอัลบั้มหรือโพสใน People Hub เข้า Facebook

สำหรับปัญหาที่จะกล่าวถึงนี้ถือว่าเป็นพื้นฐานในการใช้งานจริงๆ ครับ การแก้ไขนั้นไม่ยาก ผมก็มองข้ามไป จนไม่เคยเอ่ยถึงมันเลย ต้องขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกในกลุ่ม Nokia Lumia Club ที่สอบถามเข้ามา ทำให้ผมเห็นว่ายังมีเพื่อนๆ ที่ใช้ Windows Phone 8 อีกหลายคนที่ประสบปัญหานี้และหาทางแก้ไม่ได้ ปัญหาที่พูดถึงอยู่นี้ก็คือ การตั้งค่าการมองเห็นรูปภาพที่เรากดแชร์จากอัลบั้มรูปหรือ People Hub เข้า Facebook ซึ่งในเครื่อง Windows Phone 8 ของเราไม่มีเมนูในการเปลี่ยนการมองเห็นนี้ได้ บางคนก็การมองเห็นเป็น “เฉพาะฉัน” ทุกครั้งที่แชร์ บางคนก็เป็น “เพื่อน” หรือ “สาธารณะ” ก็แล้วแต่ละคนไป ไม่สามารถเปลี่ยนลักษณะการมองเห็นนี้ได้ แล้วเราจะทำยังไง ?

wp_ss_20131228_0001

 

วิธีเปลี่ยนการตั้งค่าการมองเห็นรูปภาพที่เรากดแชร์จากอัลบั้มหรือโพสใน People Hub เข้า Facebook

 

1. เปิดเว็บบราวเซอร์ แล้วเข้าไปที่ https://www.facebook.com/appcenter/my แล้วมองหาแอพที่ชื่อว่า Windows Phone แล้วคลิกที่ Settings หรือจะเข้าจากเมนู Account Settings บนหน้า Facebook ก็ได้ครับ

facebook windows phone

 

2. เมื่อเข้ามาหน้า Settings เรียบร้อยแล้วเราก็เปลี่ยนการมองเห็นรูปภาพที่เราแชร์เข้ามาใน Facebook ได้ตามใจชอบเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
hmd | HMD | HMD ผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Nokia จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบรนด์ตัวเอง

facebook windows phone 002

 

เท่านี้ก็เรียบร้อยครับสำหรับการแชร์รูปภาพ ส่วนการแชร์ข้อความหรือการโพสสเตตัสใน People Hub นั้นไม่มีปัญหาอะไร เราสามารถเลือกการมองเห็นได้ก่อนจะกดแชร์อยู่แล้วครับ

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx