[ข่าว] Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ค้นหาสถานที่ผ่านคอมพิวเตอร์ส่งการนำทางไปยังเครื่อง Android

Avatar photo
googlesenddirectionsandroid | Android Phone | [ข่าว] Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ค้นหาสถานที่ผ่านคอมพิวเตอร์ส่งการนำทางไปยังเครื่อง Android

ครั้งที่แล้วเราเคยนำเสนอบทความในการค้นหาเครื่อง Android ที่หายผ่านทางหน้าค้นหาของ Google ไปแล้ว ตอนนี้ดูเหมือนว่าทาง Google จะมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมให้กับชาว Android อีกแล้วล่ะครับ โดยครั้งนี้จะเป็นการส่งการนำทางในแผนที่จากคอมพิวเตอร์ไปยังสมาร์ทโฟน Android ของเราครับ

googlesenddirectionsandroid-630x314

โดยวิธีการในการส่งการนำทางบนแผนที่นั้นสามารถทำได้โดย เข้าเว็บไซต์ Google จากนั้นให้พิมพ์คำว่า “send directions” ลงไปในช่องค้นหา จากนั้นเราก็สามารถที่จะเลือกได้เลยว่าสถานที่ไหนหรือส่วนไหนในแผนที่ที่เราต้องการการนำทางเพื่อที่จะส่งไปให้สมาร์ทโฟนของเราครับ ซึ่งหลังจากที่เราทำการส่งไปให้สมาร์ทโฟนของเราเรียบร้อยแล้ว ตอนที่เราปลดล็อคหน้าจอของเครื่องเข้ามา สมาร์ทโฟนของเราจะเปิดหน้าแอพแผนที่ขึ้นมา พร้อมแสดงการนำทางไปยังจุดหมายที่เราเลือกไว้ในคอมพิวเตอร์ของเรานั่นเองครับ

gmaps-directions12

คาดว่าน่าจะมีหลายๆคนที่สงสัยว่าแล้วมันจะมีประโยชน์อย่างไรบ้างกับวิธีการใหม่ในการนำทางไปจุดหมายที่ Google เพิ่มเข้ามานี้ แน่นอนครับมันมีประโยชน์แน่ๆเพราะว่าหากเราใช้การนำทางผ่านสมาร์ทโฟนเราอาจจะไม่ได้เห็นแผนที่ที่ละเอียดนักครับ ซึ่งอาจทำให้คลาดเคลื่อนได้ แต่ถ้าเราเข้าไปค้นหาสถานที่ผ่านทางคอมพิวเตอร์ของเราก่อนที่จะส่งมายังสมาร์ทโฟนของเราจะทำให้ความถูกต้องในการนำทางเราไปยังจุดหมายค่อนข้างจะแม่นยำกว่านั่นเองครับ

 

 

ที่มา : Androidme


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx