แนะนำ 5 แอปฯ สำหรับขายรูปที่ถ่ายด้วยมือถือ ทั้ง Android และ iOS

Avatar photo
Huawei GR5 Appdisqus.comDSC03266 | Application | แนะนำ 5 แอปฯ สำหรับขายรูปที่ถ่ายด้วยมือถือ ทั้ง Android และ iOS

 

เชื่อว่าทุกคนมีชะตากรรมเช่นเดียวกับผมครับ นั่นคือ ตอนนี้มีรูปที่ถ่ายด้วยมือถือเก็บเอาไว้จำนวนมหาศาล ซึ่งตอนนี้ผมมีรูปเก็บเอาไว้ที่ Google Drive มากจนต้องซื้อพื้นที่เพิ่มแล้ว ด้วยเหตุนี้จึงได้ศึกษาข้อมูลวิธีการขายรูปภาพที่ถ่ายด้วยมือถือ นอกจากเว็บไซต์ shutterstock ที่นอกจากโปรกล้องแล้วในช่วงหลัง ๆ ภาพที่ถ่ายด้วยมือถือโดยมือสมัครเล่นอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ ก็ขายได้ดีไม่แพ้กัน แล้วมีที่ไหนอีกบ้าง? ผมจึงถือโอกาสมาเล่าสู่กันฟังครับ

 

แอปพลิเคชันหรือเว็บไซต์ที่เปิดให้เราไปขายรูปที่ถ่ายด้วยมือถือได้นั้น ตอนนี้มีเยอะครับ แต่วันนี้ขอคัดมาออก 5 แอปฯ ที่ถือว่าได้รับความนิยมทั้งจากผู้ขายและผู้ซื้อ ซึ่งก็หมายความว่าเราก็จะมีโอกาสขายรูปได้เยอะเช่นกัน โดยมีดังต่อไปนี้

1. Foap

เมื่อเราดาวน์โหลด Foap ที่มีทั้งใน Android และ iOS สมัครสมาชิก แล้วอัพโหลดภาพเพื่อขาย แล้วนั่งรอนับเงินได้เลยครับ โดยราคารูปภาพจะอยู่ที่ $10 เจ้าของรูปอย่างเราจะได้ $5 ส่วน Foap จะได้ $5 หรือแบ่งกันคนละครึ่งนั่นเองครับ

0021
ใครอยากลองก็ดาวน์โหลดแอปฯ Foap ได้เลยที่: Google Play Store หรือ App Store

 

2. Snapwire

แอปพลิเคชันนี้จะมีเก๋และน่าสนใจที่เราไม่ต้องอัพโหลดรูปภาพเก็บเอาไว้เพื่อให้ผู้ซื้อมาเลือกซื้อ แต่จะมี Snapwire Challenges โดยผู้ซื้อจะระบุรูปภาพที่เขาต้องการ แล้วผู้ขายอย่างถ่ายภาพตามโจทย์แข่งกัน สุดท้ายก็จะมีเพียงคนเดียวที่ได้ขายรูปสำหรับความคำสั่งซื้อนั้น

0022

นอกจากนี้ถ้าผู้ซื้อกด “favorite” ให้เรา เราก็จะได้ “level up” นั่นหมายความว่าจะเพิ่มโอกาสให้เราได้งานมากขึ้นตามไปด้วย แต่อย่างไรก็ตามแอปนี้ก็มี Marketplace ไว้สำหรับรูปสวยที่สุดของเราอยู่ครับ

 

ดาวน์โหลดแอปฯ Snapwire ได้ที่: App Store, Google Play, Amazon Apps

 

3. Clashot

Clashot ถือว่าเป็นแหล่งที่สร้างรายได้จากรูปภาพให้เราได้ง่าย ง่ายในการอัพโหลดและการรับเงินหากรูปเราขายได้ ส่วนที่ดีที่สุดของ Clashot คือแอปนี้เป็นส่วนหนึ่งของ DepositPhotos เว็บไซต์สต็อกรูปภาพรายใหญ่ ดังนั้นรูปภาพของเรามีโอกาสที่ลูกค้าหลายร้านทั่วโลกเข้าถึงได้ง่ายเลยครับ โดยรูปภาพที่เราลงขายใน Clashot ราคาจะยึดตามราคาเว็บไซต์ DepositPhotos นั่นคือราคาตั้งแต่ $0.50 ไปจนถึง $80.00 โดยเราจะได้รับส่วนแบ่งประมาณ 44% ของราคาขาย

0023

Hint: ถ้าอยากได้เงินเร็ว ๆ ให้เราไปดูที่ “Popular Authors” เพื่อศึกษาว่ารูปภาพแบบไหนที่ขายดีและได้รับความนิยม เราก็ดูไว้เป็นแนวทางในการขายรูปครับ

ดาวน์โหลดแอปฯ Clashot ได้ที่ App Store หรือ Google Play Store

คัดมาเพื่อคุณ
ไทวัสดุ 1 | Android | แอปพลิเคชันไทวัสดุ ซื้อเหล็กผ่านแอป ช้อปสินค้าวัสดุก่อสร้าง แอปเดียวครบจบเรื่องบ้าน

 

4. SnapCape

https://www.youtube.com/watch?v=tZDo4iReA3o

ในแอป SnapCape ราคาภาพจะอยู่ประมาณ $1.00 ถึง $5.00  นอกจากจะอัพโหลดรูปภาพขายปกติ เรายังมีโอกาสในการเข้าไปอยู่ใน Tasks (ขายภาพตามคำสั่งซื้อ) และ Daily Contests ด้วย นอกจากนี้ใน SnapCape เรายังสามารถอัพโหลดคลิปวิดีโอเพื่อขายได้ด้วยครับ
0025

ดาวน์โหลด SnapCape ได้ที่ Google Play และ App Store

 

5. Dreamstime

Dreamstime เป็นเว็บไซต์สต็อกรูปที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง มีผู้ซื้อหลายล้านรายทั่วโลก ราคาขายจะอยู่ที่ประมาณ $12 ต่อหนึ่งลิขสิทธิ์ภาพ ซึ่งแอปจะใช้งานง่าย เราสามารถถ่ายภาพแล้วโยนรูปภาพเอาไว้ในแอปนี้ได้เลย โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แล้วเมื่อเราเชื่อมต่อภายหลังตัวแอปจะทำการซิงค์ให้อัตโนมัติ จึงทำให้เราเก็บรูปภาพได้สะดวกมากขึ้น
0024

ดาวน์โหลด Dreamstime ได้ที่ Google Play Store หรือ App Store

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx