!!!SCB ไทยพาณิชย์ แจ้งเตือนผู้ใช้งานบริการ SCB Easy Net ระวังมิจฉาชีพกับ SMS ดาวน์โหลดโปรแกรมปลอม

Advertisements
Advertisements

“เนื่องด้วยในช่วงนี้มีมิจฉาชีพส่ง SMS ไปยังผู้ใช้สมาร์ทโฟนให้ดาวน์โหลดโปรแกรมทางการเงินปลอม อาจก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้ใช้งานนั้น ทาง SCB ได้จัดทำ Infographic เพื่อให้ข้อมูลวิธีการระมัดระวัง & ป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ”

image_1363602864855492

 

วิธีการป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับความปลอดภัยของบัญชีคุณไม่ใช่เรื่องยากครับ แค่เข้าใช้งานด้วยแหล่งที่เชื่อถือได้ โดยเฉพาะผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SCB Easy จาก PlayStore หรือ Appstore เท่านั้นครับ

 

สำหรับคนที่ยังใช้งาน SCB Easy ผ่านเบราว์เซอร์มือถืออยู่ ผมก็ขอแนะนำแอพพลิเคชั่นตัวนี้ไปเลยละกันนะครับ สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ฟรีๆ

Capture

 

หลังจากติดตั้งแล้ว ในการเปิดแอพพลิเคชั่นครั้งแรก ควรใส่รหัสความปลอดภัยไว้ด้วยครับ ป้องกันคนมาใช้แอพนี้บนเครื่องเรา ให้ใส่รหัส 4 หลักที่เราตั้งขึ้นมาเอง ใส่ให้เหมือนกันทั้งด้านบนและล่างครับ หลังจากนี้ ในทุกๆครั้งที่มีการเปิดแอพ SCB easy ขึ้นมา จะต้องทำการใส่รหัสสี่ตัวนี่ก่อนครับ

SCR_2013-03-18-17-42-02

 

 

 

เมื่อเข้าสู่การทำงานหลัก ก็ให้เราใส่ไอดีและพาสเวิร์ดของเราที่เคยสมัครไว้ใน SCB Easy Net เพื่อเข้าการใช้งานได้เลยครับ

SCR_2013-03-18-17-42-24

 

คัดมาเพื่อคุณ

เข้ามาแล้วก็จะเจอการทำงานหลายๆอย่างที่ครอบคลุมธุรกรรมทางการเงินของคุณแทบทั้งหมด ดูแล้วสะดวกกว่าใช้ง่านผ่านหน้าเว็บอีกครับ และอย่าลืม ทุกครั้งที่เลิกใช้งสน กดตรงปุ่มด้านบนซ้ายเพื่อลงชื่อออกจากระบบครับ เพื่อความปลอดภัย ^^

SCR_2013-03-18-17-42-50

 

 

การใช้งานก็ง่ายๆแค่นี้ครับ สำหรับใครที่มีบัญชีของทางธนาคารไทยพาณิชย์ สนใจอยากใช้บริการ East Net ลองติดต่อธนาคารสาขาของท่านได้เลยนะครับ ^^

และจำไว้เพื่อความปลอดภัย “อย่าเชื่อ SMS หลอกลวง รวมทั้งข้อความใดๆ ที่ส่งถึงท่านในลักษณะเป็นลิงค์แนบหรือพาท่านไปสู่หน้าเว็บใดๆ เพราะท่านอาจจะกำลังตกเป็นเหยื่อของหน้าเว็บปลอมหรือแอพพลิเคชั่นปลอมที่ทางมิจฉาชีพทำขึ้นครับ และเมื่อมีข้อสงสัย ติดต่อ Callcenter ของธนาคารไทยพาณิชย์ได้ทันที”

รวมถึงท่านที่ใช้บริการธนาคารอื่นๆ ก็เช่นกันครับ  อย่าลืมว่า “ไม่มีธนาคารใดจะส่งลิงค์ให้ดาวน์โหลดหรือขอข้อมูลส่วนตัวใดๆ” อย่าเผลอหลงเชื่อโดยเด็ดขาดครับ ^^

View Comment (1)

Leave a Reply