ผลประกอบการ Samsung ปี 2016 ยังคงทำกำไร แม้มีวิกฤต Note 7 เข้ามาแทรก

Avatar
Advertisements

เชื่อว่าหลายๆคนคงแอบคิดครับว่าปี 2016 เป็นปีที่แย่ที่สุดของ Samsung เนื่องจากปัญหา Galaxy Note 7 เกิดไฟลุกไหม้ทำให้ต้องมีการเรียกคืนอุปกรณ์ทั้งหมด แต่ทว่าล่าสุดในรายงานผลประกอบการของบริษัทได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นแล้วครับว่า Samsung นั้นแข็งแกร่งแค่ไหน เพราะผลลัพธ์ที่ออกมาได้ชี้ให้เห็นว่าบริษัท Samsung ยังคงทำกำไร แถมเยอะกว่าปีที่ผ่านๆมาอีก เพราะถ้าเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปี 2015 พบว่าทำกำไรได้สูงกว่าถึง 50% เลยล่ะครับ

โดยในนไตรมาสที่ 4 ของปี 2016 บริษัท Samsung ทำรายได้รวมทั้งหมด 53.33 ล้านล้านวอน และมีกำไรจากการดำเนินงานอีก 9.22 ล้านล้านวอน

ซึ่งผลกำไรที่เกิดขึ้นอย่างมหาศาลนี้ทาง Samsung ได้เปิดเผยว่ามาจากการขาย Galaxy S7 และ S7 edge รวมทั้งเหล่าสมาร์ทโฟน Mid-range ทั้งหลายที่ทางบริษัทปล่อยออกมารัวๆนั่นเองครับ แต่จากที่ประเมินแล้วตัวชูโรงจริงๆก็คงไม่พ้น 2 เรือธงนั่นแหละครับ เพราะเหล่าผู้ใช้ Galaxy Note 7 ไม่มีที่ไปก็คงต้องหลบไปพักใจกับ S7 / S7 edge กันหลายคน

ทั้งนี้ทาง Samsung ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า :

คัดมาเพื่อคุณ

” เราจะพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อให้เป็นผู้นำของตลาดและจะพัฒนาสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมให้เกิดความแตกต่างในเรื่องของดีไซน์ รวมไปถึงจะมีการเพิ่มฟีเจอร์ด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ

นอกจากนี้ทางบริษัทยังเตรียมรุกคืบด้วยเหล่าสมาร์ทโฟนระดับกลางที่จะมีการพัฒนาสเปคให้สูงขึ้นไปอีก แถมจะใส่ฟีเจอร์กันน้ำและการสแกนลายนิ้วมือเข้าไปให้ด้วยครับ

View Comments (0)

Leave a Reply