ยังมีอีก! Samsung ปล่อย S Band อุปกรณ์สวมใส่อีกหนึ่งตัว สำหรับตรวจจับการออกกำลังกาย และติดตามพฤติกรรมการนอน

Noppinij
Advertisements

Samsung ปล่อย S Band อุปกรณ์สวมใส่อีกหนึ่งตัว สำหรับตรวจจับการออกกำลังกาย และติดตามพฤติกรรมการนอน

Activity-Tracker-2

 

ไม่หมดมุกแค่ Gear 2 และ Gear Fit ยักษ์เกาหลีแสดงให้เห็นไกันด้ชัดๆ เลยว่า จะทุ่มมาทางเรื่องของชีวิตและสุขภาพในปีนี้อย่างแน่นอน ล่าสุดเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่อีกหนึ่ง สำหรับการออกกำลังกาย นั้นคือ Samsung S Band ตัวตรวจจับละติดตามการเคลื่อนไหว การออกกำลังกาย และติดตาพฤติกรรมการนอนหลับของผู้ที่สวมใส่

มันไม่ได้มีหน้าจอแสดงผลล LED แบบ Gear แต่จะมีสัญญาณเตือนและการสั่นสะเทือนพร้อมไฟ LED เพื่อการแจ้งเตือนกิจกรรมในด้าน สุขภาพ ผ่านการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทโฟนด้วยสัญญาณบลูทูธ แน่นอน มันควรจะเป็นเครื่องที่ใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่น S Health ตัวเก่งของ Samsung คับ

Activity-Tracker-1

ตัวเรือน ไม่ได้ยึดติดกับสายนาฬิกา แต่จะเป็นวัตดุทรงมน ขนาดประมาณเหรียญสิบบาท นั้นเพื่อการไปใส่กับอุปกรณ์หรือสายที่ยึดติดกับร่างกายได้ในหลายๆ จุด โดยจะมีสายที่เป็นเหมือนนาฬิกาและคลิปแม่เหล็กที่เอาไว้เหน็บติดกับปกเสื้อหรือกระเป๋าทำออกมาเพื่อใช้คุ่กัน โดยจะมีสีขาว, สีเหลือง, สีส้มและสีเทา

คัดมาเพื่อคุณ

Activity-Tracker

ราคาของ Samsung S Band น่าจะถูกกว่าตัว Samsung Gear2 และ Gear fit อย่างแน่นอนครับ ประโยชน์ใช้สอยก็แตกต่างกันไปด้วย เพราะน่าจะมีอายุแบตเตอรี่ในการใช้งานที่นานกว่า ไม่ต้องมีความสามารถมาก แต่เน้นเรื่องของการตอบรับในการใช้งานด้านสุขภาพและการออกกำลังกายเป็นหลักนั้นเองครับ

intomobile

View Comments (0)

Leave a Reply