Samsung ซุ่มจดสิทธิบัตรใหม่ เครื่องเล่นเพลงแบบพกพาที่คุณสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมโซโล่ในเพลงที่กำลังฟังอยู่ได้!

Avatar photo
Samsung จดสิทธิบัตรเครื่องเล่นเพลงใหม่

Samsung จดสิทธิบัตรเครื่องเล่นเพลงใหม่

แม้ว่าการจดสิทธิบัตรจะไม่ได้บ่งบอกความเป็นไปได้ว่าผลิตภัณฑ์นั้นๆ จะเกิดเป็นชีวิตขึ้นมาได้จริงๆ มากนัก เพราะปัจจุบันนี้ใครมีไอเดียดี ไอเดียเจ๋ง ก็จะรีบวิ่งกันออกมาจดสิทธิบัตรไว้เผื่อรวยทางลัดกันมากกว่าเผื่อทำอยู่แล้ว เราจึงเห็นไอเดียดีๆ หลายๆ ไอเดียต้องเลือนหายไปกับการเวลาเพราะการจดบลัฟกันไปมานี่ล่ะ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังดีกว่าการไม่มีไอเดียอะไรออกมาให้ลุ้นกันเลยจริงไหมครับ และนี่ก็คือหนึ่งไอเดียพิศดาลจากซัมซุงที่เราหวังอยากจะได้เห็นมันออกมาโลดแล่นในชีวิตจริงแบบเป็นจริงเป็นจัง

ไอเดียที่ว่านี้คือไอเดียสุดบรรเจิดในการสร้างเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาที่มีการรวบรวมเอาคีย์ปุ่มกดและตัวตรวจจับการเคลื่อนไหวมาเพื่อยกระดับตัวมันเองให้กลายมาเป็น “เครื่องดนตรี” ไปในตัว ลองจินตนาการภาพเล่นๆ ว่าในระหว่างที่คุณกำลังฟังเพลงร็อกที่มีการลีดกีตาร์สุดมันส์อยู่แล้วคุณสามารถกดปุ่มด้านข้างตัวเครื่องประมาณเดียวกับการกดสายคอร์ดกีตาร์เวลาโซโล่ดูสิครับว่ามันจะมันส์ถึงใจแค่ไหน นอกจากนี้คุณยังสามารถจัดตำแหน่งการจับและแขวนกีตาร์ของคุณบนบ่าได้ด้วยการเคลื่อนเจ้าตัวเครื่องเล่นเพลงนี้ไปหน้ากลับหลังเหมือนกับการจัดท่าเวลาแบกเจ้ากีตาร์สุดรักจริงอีก แถมด้วยเทคโนโลยีการตรวจจับการเคลื่อนไหวที่จะตรวจจับการวางนิ้วและกรีดนิ้วลงบนตัวเครื่องราวกับคุณกำลังลีดโซโล่ท่อนนั้นๆ เองอีก ทั้งหมดนี้ให้ท่วงทำนองตามเสียงกีตาร์จริงแทรกเข้าไปในเพลงที่คุณกำลังฟังราวกับคุณกลายไปเป็นมือกีตาร์ของวงนั้นๆ ยังไงยังงั้น แล้วลองจินตนาการต่อไปอีกหน่อยว่าหากคุณชวนเพื่อนๆ มาที่บ้านแล้วเสียบเจ้าเครื่องเล่นเพลงนี้เข้ากับชุดเครื่องเสียงชั้นเลิศของคุณอีกล่ะ…ไม่อยากจะคิดเลยล่ะครับว่าความมันส์จะบังเกิดมากแค่ไหน คุณและเพื่อนๆ คงได้สวมหัวใจนักดนตรีกันเต็มที่ผ่านเครื่องเล่นเพลงพกพาธรรมดาๆ ที่จะพลิกหน้าประวัติศาสตร์แห่งการฟังเพลงของคุณอย่างแน่นอน

และนี่ล่ะครับคือสิ่งที่ซัมซุงซุ่มเงียบจดสิทธิบัตรและได้รับการอนุมัติเรียบร้อยแล้วเอาไว้ ทีนี้ก็เหลือแต่ไขว้นิ้วรอว่าซัมซุงจะเอามันไปทำจริงไหม มันจะมาในรูปแบบเครื่องเล่นเพลงพกพาใหม่เลย หรือมันอาจจะถูกนำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของมือถือรุ่นต่อๆ ไปของซัมซุง แต่ไม่ว่าจะอย่างไหน หากมันออกวางจำหน่ายจริง APPDISQUS เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่มีใจรักดนตรีทั้งหลายต้องยินดีกลายตัวเองไปเป็นลูกค้าของซัมซุงและเจ้าอุปกรณ์สุดเจ๋งตัวนี้อย่างแน่นอน

แล้วอย่าลืมติดตามเราอย่างใกล้ชิดเพื่อเกาะติดทุกสถานการณ์อัพเดตเพื่อไม่ให้เอาท์ไปจากโลกแห่งสีสันต์และวงการไอทีล่ะครับ

คัดมาเพื่อคุณ
Samsung Galaxy Rugged Series 6 | Rugged Device | ซัมซุงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Rugged Device ที่รองรับระบบ 5G ครั้งแรกในไทย

 

ที่มา – Engadget


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx