จับกุมนาย Jay Y. Lee รองประธานและทายาท Samsung ข้อหาติดสินบน ฉ้อฉล และเบิกความเท็จ

Avatar photo
jay-y-lee-samsung

รองประธานบริษัท Samsung Electronics และผู้สืบทอดทายาทของกลุ่ม Samsung นาย Jay Y. Lee ถูกจับกุมที่ประเทศเกาหลีใต้ข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงานซึ่งเกี่ยวเนื่องกับกรณีทุจริตขอบประธานาธิบดีเกาหลีในเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยคดีนี้เนิ่นนานมากตั้งแต่เมื่อเดือนที่แล้วที่ทางการยื่นเรื่องออกหมายจับนาย Jay Y. Lee แต่ก็กถูกศาลยกฟ้องคำของดังกล่าวไป ก่อนที่ในครั้งนี้ศาลจะจัดสินอนุมัติให้มีการดำเนินการจับกุมนาย Jay Y. Lee จาก “ข้อหาพร้อมหลักฐานใหม่” ที่มีการยื่นฟ้องต่อศาล

โดยจากรายงานของ Reuters ระบุว่า ในครั้งนี้ นาย Jay Y. Lee ถูกยื่นฟ้องในข้อหาติดสินบน ฉ้อฉล และพยายามปกปิดสินทรัพย์ที่ถือครองในต่างแดนและการเบิกความเท็จ ทั้งนี้อัยการมีเวลาทั้งสิ้นสับวันในการยื่นฟ้องนาย Lee ด้วยข้อหาดังกล่าวข้างต้น

Samsung และ Jay Y. Lee ปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว โดยระบุว่า “เราจะทำอย่างเต็มที่เพื่อให้มันใจว่าความจริงจะเปิดเผยต่อไปในชั้นศาล” ทั้งนี้ คดีความดังกล่าวจนกว่าจะถึงคำพิพากษาสูงสุดนั้นอาจกินเวลายาวนานกว่า 18 เดือนนับจากนี้ไป

คัดมาเพื่อคุณ
Galaxy A04 | galaxy a04 | ซัมซุงเปิดตัว Samsung Galaxy A04 สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นรุ่นใหม่ แบตอึดทน 5000 mAh กล้อง 50MP สวย คมชัด จัดเต็มได้ในราคาแค่ 3,999 บาท

คงต้องมาตามดูกันต่อไปว่าผลจะออกมาเป็นอย่างกับคดีความที่ต้องถือว่าใหญ่มากในระดับประเทศและเพิ่มความลำบากใจให้กับ Samsung เองที่ ณ ตอนนี้นอกจากจะเจอศึกฟ้องร้องนอกบ้านเป็นว่าเล่นแล้วยังต้องมาเจอศึกในบ้านตัวเองด้วยแบบนี้อีก


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx