พรีวิว Samsung Galaxy S4 Zoom ความลงตัวของเจ้ากล้องถ่ายรูปที่โทรศัพท์ได้!!! (พาเที่ยวฉบับสบายๆ)

Avatar photo

Samsung Galaxy S4 Zoom ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว โดยคราวนี้ทาง Samsung ได้จัดงานรอบ Blogger โดยทาง AppDisqus ก็ได้รับเชิญไปร่วมงานนี้ด้วยครับ โดยงานนี้มีธีมเกี่ยวกับสวนสัตว์ด้วยนะฮะ โดยไปจัดงานที่สวนสัตว์ดุสิตในชื่องานว่า Zoom the Zoo โดยงานนี้นอกจากจะได้ไปลองเล่นเจ้า Samsung Galaxy S4 Zoom อย่างสะใจแล้วยังจะได้ท่องเที่ยวชื่นชมสัตว์ป่าในส่วนสัตว์ดุสิตด้วย ส่วนตัวผมไม่ได้ไปนานแล้วเกือบสิบปีแนะครับ ไปครั้งสุดท้ายก็ตอนเรียนจบมหาวิทยาลัยใหม่ๆแนะ สำหรับสวนสัตว์ดุสิตผมอยากให้ไปเที่ยวกันเยอะๆครับ เพราะราคาบัตรเข้าชมถูกมากๆ เป็นสถานที่ร่มรื่น สวยงาม และทำได้ดีไม่แพ้เมืองนอกเลยนะครับสวยงามและสะอาดมากๆ สถานที่ดูแลสัตว์ป่าก็สะอาดและมีความทันสมัยดูแล้วรู้สึกดีมากเลยละครับ

สำหรับ Samsung Galaxy S4 Zoom สรุปสั้นเลยมันคือกล้องถ่ายรูปที่สามารถโทรศัพท์ได้อย่างสมบูรณ์นั่นเองครับ ตัวเครื่องออกแบบได้ดูน่ารักซะด้วย โดยทาง Samsung ไม่ได้วางตัวสินค้าใว้ในตำแหน่งของกล้อง หรือโทรศัพท์มือถือแต่มองว่ามันคือ Gadget ทันสมัยเป็นของเล่นไฮเทคนะครับ แต่ผมว่ามองยังไงมันก็เจ๋งมากเลยละครับสะดวกในชีวิตประจำวันสมัยนี้มากๆที่คนยุคนี้นิยมจะถ่ายภาพและแชร์ขึ้น Social อย่างทันใจ เพราะภาพที่ได้มันคือคุณภาพระดับกล้องจริงๆที่เหนือกว่าโทรศัพท์มือถือทั่วไปจะมอบให้ได้แน่นอนครับทาง Samsung วางราคาของ Samsung Galaxy S4 Zoom อยู่ที่ 15800 บาทซึ่งส่วนตัวผมว่าไม่แพงแหะ (ว่าไปช่วงนี้ผมว่าสินค้าจาก Samsung มีความหลากหลายดูแฟนตาซีมากเลยละครับ) และจะวางจำหน่ายช่วงเดือนกรกฎาคมนี้

เชิญรับชมตัวอย่างภาพถ่ายจาก Samsung Galaxy S4 Zoom กันได้เลยครับ (ทุกภาพเป็นภาพสดๆจากกล้อง Samsung Galaxy S4 Zoom เลยฮะ)

ZoomTheZoo_SIG_001

สเปคของ Samsung Galaxy S4 Zoom

2G Network GSM 850 / 900 / 1800 / 1900

3G Network HSDPA 850 / 900 / 1900 / 2100

ขนาดตัวเครื่อง 125.5 x 63.5 x 15.4 มม. น้ำหนัก 208 กรัม

หน้าจอ Super AMOLED capacitive touchscreen, 16M colors ขนาด 4.3 นิ้วความละเอียด 540 x 960 pixels (256 ppi)

CPU Dual-core 1.5 GHz Cortex-A9 Pega-Dual +XMM6262, GPU Mali-400

RAM 1.5GB, หน่วยความจำภายใน 8GB สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64GB

Android 4.2.2 (Jelly Bean)

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, Wi-Fi hotspot, Bluetooth Yes, v4.0 with A2DP, LE, NFC, USB microUSB v2.0 (MHL), USB On-the-go, GPS+A-GPS รองรับ GLONASS

กล้องความละเอียด 16MP, Xenon Flash, Sensor Size 1/2.33 นิ้ว, Optical Zoom 10X (24-240mm)

รองรับ Touch Focus, Face and Smile Detection, Optical Image Stabilization, HDR, Panorama, LOMO (Live Filter) และโหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปทั้งที่เหมือนใน Samsung Galaxy S4 และที่มีเพิ่มเติมมากขึ้นมีถึง 27 โหมดด้วยกัน แถมมีโหมด Smart Mode โดยจะสามารถตัดสินใจแทนเราโดยดูจากสภาพแสงโดยจะขึ้นมาให้เราเลือก 3 โหมดซึ่งทำให้สะดวกสำหรับคนที่ตัดสินใจไม่ได้นะครับ ว่าจะถ่ายด้วยโหมดไหน

บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P 30fps

กล้องหน้าความละเอียด 1.9MP

แบตเตอรี่ความจุ 2330 mAh

ราคาเปิดตัว 15800 บาท

ZoomTheZoo_SIG_002

วันนั้นผมตื่นสายสุดๆเลยครับ เลยต้องไปที่สวนสัตว์ดุสิตเอง (ขอบอกไปถึงก่อนเพื่อนเลยด้วยนะ) ไปถึงก็ประชุมกันก่อนครับ มีแนะนำสวนสัตว์และตัวสินค้าเจ้า Samsung Galaxy S4 Zoom และแจกหมายกำหนดการณ์ต่างๆ

ZoomTheZoo_SIG_003

ทางสวนสัตว์กล่าวต้อนรับคณะ Blogger และ Samsung ในงานนี้ทาง Samsung ได้มอบเงินสำหรับเป็นค่าบำรุงสวนสัตว์ด้วยครับ

ZoomTheZoo_SIG_004

ขึ้นรถมาพี่โบ๊ตของผมก็ได้นั่งข้างสาวๆเลย แหมต้องบอกว่าสัญชาตญาณแกสุดยอด อิอิ

ZoomTheZoo_SIG_005

ทีมงานของสวนสัตว์ดุสิตคุณกวางได้อธิบายถึงจุดต่างๆในสวนสัตว์ และแนะนำสถานที่น่าสนใจอย่างหลุมหลบภัยตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเป้นหลุมเดียวในกรุงเทพที่ยังเปิดให้เข้าชมด้วยครับ และจุดต่างๆพฒนาขึ้นมากจริงๆาสยงามน่าเที่ยวมากๆ แนะนำๆแหมเราคนกรุงเทพมีที่เที่ยวดีๆแบบนี้ควรจะมากันบ่อยๆครับ (แม่มะลิก็ยังอยู่นะเออ)

ZoomTheZoo_SIG_006

มาถึงจุดแจกเครื่อง Samsung Galaxy S4 Zoom ให้ไปทดสอบครับ เครื่องวางกันเยอะๆดูละลานตา^__^

ZoomTheZoo_SIG_007

Samsung Galaxy S4 Zoom รูปร่างจะเหมือนกล้องถ่ายรูปเลยละครับ เพราะจริงๆด้วยสเปคมันก็คือกล้องถ่ายรูปนะฮะ แต่เพิ่มฟังก์ชั่นของโทรศัพท์มือถือเข้าไป วัสดุตัวเครื่องจะเป็นโพลีคาบอร์เนตมันเงาเหมือนเจ้า Samsung Galaxy S4 ขอบสีเงินด้านข้างตัวเครื่องก็ออกแบบมาเหมือนกันเลยละครับใช้ Samsung Lens และ CMOS Censor ขนาดเดียวกับกล้องถ่ายรูปทั่วไป (แต่ไม่ใหญ่ขนาดกล้อง Compact ระดับโปรและ Nokie 808 Pureview นะครับ) มาพร้อม Xenon Flash สำหรับ Optical Zoom 10X (24-240mm) จะใช้วิธีหมุนที่กระบอกซูมของกล้องนะครับ จะไม่มีปุ่มกดให้ซึ่งเท่าที่ลองดูก็ทำได้ดีครับแต่ยังมีความหน่วงเล็กน้อย

ZoomTheZoo_SIG_008

ด้านหน้าเหมือน Samsung Galaxy S4 ขนาดย่อส่วนหน้าจอถึงความละเอียดจะแค่ qHD แต่ก็ดูสวยคมชัดเจนดีครับเพราะมีขนาดจอไม่ใหญ่มาก 4.3 นิ้วแถมเป็นหน้าจอ Super AMOLED สีสันสดใสเข้มข้นไปเลย และมีมุมมองที่กว้าง

ZoomTheZoo_SIG_009

ด้านบนมีปุ่มชัตเตอร์ซึ่งให้สัมผัสที่ดีมากครับ (แหมก็มันเป้นกล้องถ่ายรูปจริงๆเลยละครับ อิอิ) และปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power

ZoomTheZoo_SIG_010

ด้านล่างวงกลมๆนั่นแกะได้ครับ จะเป็นช่องใว้ยึดขาตั้งกล้องและช่องใส่ Micro SD Card และช่องร้อยสายคล้องข้อมือ

ZoomTheZoo_SIG_011

วิธีถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เหมือนกับกล้องถ่ายรูปครับ แกะฝาที่ด้านล่างแล้วจะมีสลักยึดแบตเตอรี่เอาใว้ (ข้างๆจะเป็นช่องใส่ซิม รุ่นนี้ใช้เป็น Micro SIM นะครับ) แบตเตอรี่มีความจุ 2330 mAh อาจจะดูไม่เยอะมากแต่มันก็เยอะกว่า Samsung Galaxy Camera เยอะเลยนะฮะ แถมเท่าที่ทดสอบกันวันนั้นแบตถือว่าอึดดีครับใช้ถ่ายรูปกันตลอดวันแบตเตอรี่ก็ยังไม่หมด (ในเครื่องใส่ซิมใว้ด้วยนะฮะ มีการโทรหากันซะด้วยเน้นย้ำว่ามันโทรได้ อิอิ)

ZoomTheZoo_SIG_012

PM สาวสวยของ Samsung อืม…..ไม่มีอะไรครับอยากถ่ายอ่ะ (น้องเขาบอกว่าไม่ใช่พริตตี้นะ^^เป็นไงละจำได้ด้วย)

ZoomTheZoo_SIG_013

ZoomTheZoo_SIG_014

มีดนตรีสดซะด้วย^^วงนี้จะไปประกวด The Voice ด้วยฮะเก่งมากเลย อย่าลืมเชียส์กันนะครับ และที่พิเศษคือพี่ปองแห่ง Samsung ของน้องๆขึ้นมาร้องเพลงโชว์ด้วยนะครับเสียงอย่างหล่อ

ZoomTheZoo_SIG_015

ZoomTheZoo_SIG_016

ZoomTheZoo_SIG_017

จบงานผู้ชนะในการแข่งขันถ่ายภาพก็รับของที่ระลึกกับทาง Samsung ครับใครเป็นใครบ้างก็คุ้นหน้ากันดีอยู่แล้ว^__^

ZoomTheZoo_SIG_018

ZoomTheZoo_SIG_019

ZoomTheZoo_SIG_020

ZoomTheZoo_SIG_021

เก็บภาพพรานสาวที่ช่วยนำทางเหล่า Blogger บุกป่าฝ่าดงเขาดิน อิอิ

ZoomTheZoo_SIG_022

กลับบ้านละครับงาน Samsung Galaxy S4 Zoom “Zoom the Zoo” นี่ทั้งสนุกและเหนื่อยเลย น่าประทับใจมากครับทีมงานดูแลดีมากๆเลยเห็นแล้วเหนื่อยแทนขอบคุณฮะ ใว้ชวนผมไปร่วมสนุกอีกนะครับ

ส่วนตัวเท่าที่เล่นมาผมว่ามันน่าสนใจดีนะครับ เพราะมันคือกล้องถ่ายรูปจริงๆที่สามารถถ่ายรูปได้ ทำให้เหมาะกับผมมากๆเลยเวลาไปงานเปิดตัวหรืองานรอบ Blogger ต่างๆบางทีผมก็ไม่อยากพกกล้องอ่ะครับ มันวุ่นวายต้องกลับมาลงคอม แต่ถ้าเป็นมือถือมันก็แชร์ได้เลย แถมรูปที่ถ่ายก็ซูมได้ภาพไม่แตกและคุณภาพดีพอที่จะเอามาลงประกอบบทความ น่าสนใจครับและที่สำคัญด้วยราคานี้ 15800 บาทได้กล้องที่มีฟังก์ชั่นโทรศัพท์ในตัวระดับที่ดี การใช้งานลื่นไหล หน้าจอสวยใช้ได้แถมมีกรเชื่อมต่อหลากหลายมี NFC แบบนี้ผมว่าไม่แพงแหะ แต่ถ้าไม่เน้นเรื่องกล้องผมก็ยังชอบเจ้า Mega 6.3 จังเลยนะเนี่ยในงบประมาณนี้นะครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้อง Samsung Galaxy S4 Zoom

และแน่นอนมีภาพถ่ายจากกล้องของ Samsung Galaxy S4 Zoom มาฝากครับเชิญชมได้เลยฮะ

 


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Nawattakorn U

สนใจตัวนี้อยู่ครับ แต่มีคำถามนิดหน่อยที่อยากรู้น่ะคับ
– พวก air view , air gesture , group play นี่ถูกตัดออกหรือเปล่าครับ (เข้าใจว่ามันคล้ายๆ มินิ)
– incall photo นี่มันส่งรูปกันแบบไหนครับ

joker-master

เดี๋ยวขอลองรีวิวก่อนฮะ^^จะเอามาเล่าให้อ่าน

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx