HTC ให้ฉายากับ Samsung Galaxy S IV ว่าเป็น “ความล้มเหลวตัวเบ้งครั้งต่อไป” แล้วคุณล่ะคิดว่ายังไง?

Advertisements
Advertisements
Samsung Galaxy S IV VS HTC ONE

Samsung Galaxy S IV VS HTC ONE

ดูเหมือนเสียงจากมหาชนจะแตกออกเป็นสองเสียงอย่างชัดเจนสำหรับการเปิดตัวเรือธงตัวล่าสุดที่ทั่วทั้งโลกจับตามองอย่าง Samsung Galaxy S IV ในขณะที่บางคนดูจะตื่นเต้นประทับใจกับสิ่งที่ซัมซุงนำมาเสนอพร้อมเจ้าตัวนี้อย่างล้นหลามและรอคอยเวลาที่จะได้ซื้อหามาเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ บางเสียงก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยจะพอใจกับมันเอาล่ะเลยเพราะหวังจะได้เห็นอะไรที่มากกว่าที่มีอยู่สักหน่อย

แต่มีอยู่คนหนึ่งที่ดูเหมือนจะมาแรงฉีกโค้งแหกทุกองศามากที่สุด เขาคนนี้เลือกที่จะไม่เก็บเงียบความไม่พอใจเอาไว้ด้วยการทวิตข้อความให้ทั่วโลกได้เป็นสักขีพยานในความคิดของตนเองต่องานเปิดตัว Samsung Galaxy S IV และตัวมือถือพระเอกของงานเอง

htc-next-big-flip

 

คนๆ นั้นไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คู่แข่งรายสำคัญอีกรายของซัมซุงนามว่า HTC นี่แหละครับ โดยทาง HTC ได้ทวิตข้อความถึงใครสักคนที่ไม่จำเป็นต้องเอ่ยชื่อก็รู้ว่า “เหตุใดโปรดั๊กชั่นของมันถึงได้หลุดขอบความเป็นบอร์ดเวย์ขนาดนี้” พร้อมกับติดแท๊กคำว่า “theNextBigFlp” หรือ “ความล้มเหลวตัวเบ้งครั้งต่อไป” และตามตัวแท็กชื่อรุ่นของผลิตภัณฑ์ตัวเองว่า “HTCOne”

คัดมาเพื่อคุณ

แน่นอนว่าข้อความที่ทวิตถึงบุคคลปริศนาปลายทางนั้นไม่ได้มีเพียงข้อความเดียว แต่ยาวยืดเป็นทางให้ได้ตามอ่านกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว..ใครสนใจจริงๆ ไปตามทวิตเตอร์ @HTC นะครับ รับรองว่าได้อ่านกันตาแฉะเมามันส์แน่นอน

แน่นอนว่าเราไม่ได้คาดหวังที่จะเห็นคู่แข่งมอบดอกไม้ให้กันในวันสำคัญของอีกฝ่ายอย่างวันนี้ แต่ก็ต้องถือว่าไม่ใช่ทุกวันที่เราจะได้เห็นคู่แข่งขบกัดกันอย่างถึงพริกถึงขิงแบบนี้ ก่อนหน้าก็เป็นนาย Phil Schiller จาก Apple มาครั้งนี้ก็ยังต้องมาเจอ HTC อีก ขนาดนี่แค่ก้าวแรกนะ เห็นทีก้าวต่อไปของเจ้า Samsung Galaxy S IV คงจะเต็มไปด้วยการผจญภัยและเรื่องสนุกสนานผ่านปากกรรไกรและก้ามปูให้ได้เห็นกันเป็นระยะๆ อย่างแน่นอน

เพื่อนๆ เห็นด้วยกับคำพูดของ HTC หรือไม่ อย่าลืมแชร์กันได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้นะครับ

View Comments (14)
 • หาเรื่องจริง .. สาวกซัมซุงเค้าแรงส์อยู่นะ

 • ซัมซุง ออกแบบ กี่รุ่น คล้าย ๆ กันหมด ไม่สวยโดดเด่น ต่างกับ HTC ดีไซได้โดดเด่นกว่าสำหรับผม

 • สวยแต่รูปจูบไม่หอม ขายของตัวเองให้ได้ก่อนมั้ยค่อยมาว่าแบรนด์อื่นเค้า ทำออกมาไม่มีคนซื้อจะเจ้งละยังอุตส่าห์กล้ามาเปรียบเทียบกะs4น่าขำจังเลยอ่ะ พวกขี้แพ้ชวนตี

 • Htc มีหน้าไปว่าเค้าด้วยเหรอ ดีไซน์ตัว htc one มันก็เหมือนกะ oppo find3 นะ แปลกใหม่ตรงไหนไม่ทราบ5555 อวยกันเข้าไป ขายก็ไม่ออกยังอวยกันขนาดนี้

 • เรื่องดีไซน์ที่ไม่เปลี่ยนมาก คงเพราะต้องการคงเอกลักษณ์ของตัวเองไว้
  แบบเดียวกับที่แอ๊ปเปิ้ลทำมา (หน้าตาคล้ายกันหมดทุกรุ่น)
  แต่จุดเด่นของซัมซุงมันคือฟังก์ชั่นข้างในที่ชอบใส่แบบโดดเด่นกว่าชาวบ้าน

  ถ้าเทียบดีไซน์ ของ ซัมซุง กับ HTC ผมให้ซัมซุงดีกว่าครับ

 • ในส่วนของดีไซน์ ใจผมให้ HTC นะครับ ผมว่าดีไซน์ออกมาสวยล้ำเสมอเลย

 • เรื่องดีไซน์ผมชอบของ HTC One มากเลยคับ
  แต่เรื่องนวัตกรรมคงต้องยกให้ Samsung GS4
  ด้านสเปคของ Hardware ก็คงเป็น Samsung GS4
  โดยรวมผมตัดสินใจซื้อ Samsung GS4 คับ
  ส่วนเรื่องความล้มเหลวของ S4 ผมยังไม่เห็นนะคับ
  เห็นแต่ความล้มเหลวด้านการผลิตของ HTC One ที่ผลิตชิ้นส่วนที่ใช้ในโมดูลกล้องไม่ทัน
  ทำให้ต้องเลื่อนการจำหน่ายออกไปช่วงเดียวกับ S4 กระทบการตลาดอย่างมากแน่นอนคับ

Leave a Reply