Samsung เริ่มใช้สัญลักษณ์ติดหลังกล่อง Note 7 รุ่นปลอดภัย พร้อมวิธีเช็คเครื่อง Note 7 ของคุณได้ด้วยตัวเองว่าอยู่ในความเสี่ยงหรือไม่

Avatar photo
samsung-galaxy-note-7-unboxing-aa-15-of-27-840x560

Samsung Galaxy Note 7 กับปัญหาความเสียหายที่เกิดขึ้นตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านี้ จากความผิดปกติของตัวแบตเตอรี่ Samsung SDI ที่นำมาใช้กับเครื่อง Note 7 นั้นเกิดปัญหาความร้อนและลุกไหม้ขณะชาร์จไฟได้ ซึ่งทาง Samsung ก็พยายามตามแก้ปัญหาและมีการเรียกคืนสินค้ากลับเข้ามา แลกเปลี่ยนเป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ได้รับการแก้ไขแล้ว

โดยทาง Samsung  ออสเตรเลียได้มีการประกาศผ่านทางหน้าเว็บถึงการสังเกตด้านหลังกล่องของสินค้า Galaxy Note 7 ซึ่งผู้ที่ได้รับเครื่องไปสามารถดูได้ด้วยตัวเอง เป็นสัญลักษณ์ตัว “S” สีน้ำเงินด้านบนแถบบาร์โค๊ด สัญลักษณ์นี้หมายถึงว่า เครื่อง Galaxy Note 7 ที่ได้รับมาเป็นเครื่องที่แก้ไขและมีความปลอดภัยในการใช้งานแล้วครับ

imei

โดยเครื่องรุ่นดังกล่าวจะถูกจัดส่งไปยังประเทศแถบยุโรปและออสเตรเลียเพื่อส่งมอบแก่ลูกค้าแทนล็อตสินค้าเดิมที่มีปัญหาประมาณสัปดาห์หน้า แต่สำหรับผู้ที่ได้รับเครื่อง Galaxy Note 7 มาแต่ไม่มีบรรจุภัณฑ์ หรือมีเหตุผลที่ไม่สามารถตรวจสอบได้จากกล่องว่าเป็นเครื่องที่แก้ไขแล้วหรือไม่ เพื่อความแน่ใจ ทาง Samsung ประกาศหน้าเว็บไซด์เอาไว้แล้วว่า ในวันที่ 13 กันยายนนี้เป็นต้นไป เราสามารถนำ IMEI เครื่องของเราไปตรวจเช็คได้ผ่านทางหน้าเว็บไซด์ (ลิงก์นี่ <<<) โยหมายเลข IMEI สามารถดูได้จากเมนูการตั้งค่าภายในตัวเครื่อง Settings > General > Status

คัดมาเพื่อคุณ
426984 1280 | galaxy s23 | หลุดภาพโปรโมท Samsung Galaxy S23 ดีไซน์คล้ายกัน

ซึ่งสำหรับประเทศไทย ซึ่งยังไม่ปล่อยจำหน่าย Galaxy Note 7 ออกมาอย่างเป็นทางการ คาดว่าเครื่องที่จะนำเข้ามาจำหน่ายก็คงเป็นเครื่องที่ได้สัญลักษณ์ความปลอดภัยตรงนี้แล้ว หรือถ้ามีการใช้แพ็คเกจกล่องที่แตกต่างออกไป ก็ต้องรอการประกาศว่าจะให้ผู้ซื้อสังเกตอย่างไร หรือใครจะใช้วิธีตรวจเช็ค IMEI ก็ได้เช่นกันครับ โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อเครื่องจากเมืองนอกที่ หลังวันที่ 13 ก็ลองเอารหัส IMEI มาตรวจกันดูครับว่าเป็นสินค้าในล็อตที่แก้ไขแล้วหรือยัง

androidauthority


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Denny

A) Van a contar con el moblaje y equipamiento preciso
en perfecto estado para su empleo. Cada persona usuaria dispondrá de
mobiliario apropiado para guardar, bajo llave,
sus efectos personales. http://www.blogigo.com/wallervtokszckto/Article-Albergues-Cantabria-16/3/

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx