มาชมตัวอย่างวิดีโอระดับ 4K จาก Lumia 950 คุณภาพระดับแถวหน้า

Advertisements
Advertisements

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่า Microsoft Lumia 950 เรือธงรุ่นใหม่จาก Microsoft นั้นพกพาโมดูลกล้องที่ไม่ธรรมดาเอาไว้ด้วย เนื่องจากความละเอียดของเซ็นเซอร์ระดับ 20 MP พร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2.4 นิ้ว และเทคโนโลยี PureView อันเลื่องชื่อ นั่นน่าจะพอทำให้เราสามารถคาดหวังคุณภาพของทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอจากเจ้าเรือธงรุ่นนี้ได้ โดยเฉพาะวิดีโอที่บันทึกได้ที่ความละเอียดถึงระดับ 4K (3840 x 2160 พิกเซล) ที่เฟรมเรต 30 fps.

Lumia-950-XL-gallery-3-jpg

 

ล่าสุด Channel YouTube ที่มีชื่อเสียงด้านการเปรียบเทียบภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนอย่าง VideoTisTik ได้เผยวิดีโอที่อ้างว่าเป็นวิดีโอที่ถ่ายจากเจ้า Lumia 950 นี้ และบันทึกด้วยความละเอียดระดับ 4K มาให้เราได้ชมกัน ดังด้านล่างนี้ครับ

จากที่เห็น ต้องบอกว่าคุณภาพที่ได้จาก Lumia 950 ออกมาน่าประทับใจมาก รายละเอียด สีสันและความคมชัดของวิดีโอทำออกมาได้อย่างไม่น้อยหน้ารุ่นอื่นๆเลยทีเดียว

lumia-950-xl-camera-sample1

 

และการถ่ายภาพนิ่งเองนั้น สำหรับเจ้า Lumia 950 ก็ให้ผลที่น่าพอใจดังข่าวที่เราเสนอไปก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่นอนว่าวิดีโอที่เราเห็นอยู่นี้ บันทึกจากเจ้า Lumia 950 จริงหรือไม่ (ถึงแม้ Channel VideoTisTik เองจะเปิดมานาน และมีประวัติที่น่าเชื่อถือก็ตาม) รวมถึงซอฟท์แวร์ที่ใช้ถ่ายทำวิดีโอชุดนี้ เป็นซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นสมบูรณ์แล้วจริงหรือไม่ (เพราะตอนนี้ Windows 10 mobile ที่เป็นระบบปฏิบัติการหลักของเจ้า Lumia 950 เองก็ดูเหมือนจะยังไม่สมบูรณ์ดีด้วย) เราอาจต้องรอผลการทดสอบจากหลายๆแหล่ง เพื่อมายืนยันเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง

คัดมาเพื่อคุณ

Microsoft Lumia 950 และ Lumia 950 XL มีกำหนดการวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนตุลาคมนี้ ส่วนบ้านเราเองก็คาดว่าจะอยู่ในช่วงเดียวกันนี้เช่นกันครับ

 

 

ที่มา: Channel VideoTisTik ผ่าน WMPoweruser

View Comment (1)

Leave a Reply