มาชมตัวอย่างวิดีโอระดับ 4K จาก Lumia 950 คุณภาพระดับแถวหน้า

Avatar photo
Lumia 950 XL gallery 3 jpg | lumia 950 | มาชมตัวอย่างวิดีโอระดับ 4K จาก Lumia 950 คุณภาพระดับแถวหน้า

อย่างที่เราทราบกันดีครับว่า Microsoft Lumia 950 เรือธงรุ่นใหม่จาก Microsoft นั้นพกพาโมดูลกล้องที่ไม่ธรรมดาเอาไว้ด้วย เนื่องจากความละเอียดของเซ็นเซอร์ระดับ 20 MP พร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1/2.4 นิ้ว และเทคโนโลยี PureView อันเลื่องชื่อ นั่นน่าจะพอทำให้เราสามารถคาดหวังคุณภาพของทั้งการถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอจากเจ้าเรือธงรุ่นนี้ได้ โดยเฉพาะวิดีโอที่บันทึกได้ที่ความละเอียดถึงระดับ 4K (3840 x 2160 พิกเซล) ที่เฟรมเรต 30 fps.

Lumia-950-XL-gallery-3-jpg

 

ล่าสุด Channel YouTube ที่มีชื่อเสียงด้านการเปรียบเทียบภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนอย่าง VideoTisTik ได้เผยวิดีโอที่อ้างว่าเป็นวิดีโอที่ถ่ายจากเจ้า Lumia 950 นี้ และบันทึกด้วยความละเอียดระดับ 4K มาให้เราได้ชมกัน ดังด้านล่างนี้ครับ

https://www.youtube.com/watch?v=qO1fI3Ob1dE

จากที่เห็น ต้องบอกว่าคุณภาพที่ได้จาก Lumia 950 ออกมาน่าประทับใจมาก รายละเอียด สีสันและความคมชัดของวิดีโอทำออกมาได้อย่างไม่น้อยหน้ารุ่นอื่นๆเลยทีเดียว

lumia-950-xl-camera-sample1

 

และการถ่ายภาพนิ่งเองนั้น สำหรับเจ้า Lumia 950 ก็ให้ผลที่น่าพอใจดังข่าวที่เราเสนอไปก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายละเอียดที่แน่นอนว่าวิดีโอที่เราเห็นอยู่นี้ บันทึกจากเจ้า Lumia 950 จริงหรือไม่ (ถึงแม้ Channel VideoTisTik เองจะเปิดมานาน และมีประวัติที่น่าเชื่อถือก็ตาม) รวมถึงซอฟท์แวร์ที่ใช้ถ่ายทำวิดีโอชุดนี้ เป็นซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นสมบูรณ์แล้วจริงหรือไม่ (เพราะตอนนี้ Windows 10 mobile ที่เป็นระบบปฏิบัติการหลักของเจ้า Lumia 950 เองก็ดูเหมือนจะยังไม่สมบูรณ์ดีด้วย) เราอาจต้องรอผลการทดสอบจากหลายๆแหล่ง เพื่อมายืนยันเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง

Microsoft Lumia 950 และ Lumia 950 XL มีกำหนดการวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนตุลาคมนี้ ส่วนบ้านเราเองก็คาดว่าจะอยู่ในช่วงเดียวกันนี้เช่นกันครับ

 

 

ที่มา: Channel VideoTisTik ผ่าน WMPoweruser


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
ดลลักษณ์ พลเสนา

มีกำหนดการวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนตุลาคมนี้ แปลก ๆ นะ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx