รอได้รอกัน Samsung จะวางจำหน่าย S Pen Pro ในช่วงปลายปีนี้

Samsung เปิดตัว Galaxy S21 Ultra เพิ่มความสามารถพิเศษนั่นก็คือการรองรับปากกา S Pen ซึ่งถือว่าเป็นคุณสมบัติเด่นของ Galaxy Note โดยมีทั้งหมดสองเวอร์ชัน ได้แก่ S Pen รุ่นปกติ และ S Pen Pro

สำหรับ S Pen ที่เปิดตัวมาก่อนนั้นมีราคาอยู่ที่ $40 หรือราว ๆ 1,200 บาท ด้านความสามารถนั้น เนื่องจากว่าเป็น Passive Stylus คือใช้งานกับสมาร์ตโฟนได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อ Bluetooth ดังนั้น ความสามารถต่าง ๆ ที่เราเคยเห็นใน Galaxy Note อย่าง Air Gesture ก็จะไม่มีมาด้วยนั่นเอง ก็คือเหมือนใช้งานปากกาทั่ว ๆ ไปครับ

สำหรับ S Pen Pro ที่หน้าตาแอบคล้าย Apple Pencil 2 ในสีดำนั้น Samsung ประกาศว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี แน่นอนว่าเพื่อให้สมชื่อกับคำว่า Pro, S Pen Pro จะรองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth บนสมาร์ตโฟน และสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ เหมือน S Pen บน Galaxy Note ได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว แต่ก็มีขนาดใหญ่กว่า S Pen รุ่นปกติพอสมควรครับ

คัดมาเพื่อคุณ
First-to-Unfold-1

อย่างไรก็ตาม Samsung ยังไม่ได้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการว่าจะวางจำหน่าย S Pen Pro วันเวลาที่แน่นอนช่วงไหน รวมถึงราคาก็ยังไม่ได้เผยออกมา คาดว่าเราจะได้รู้รายละเอียดเพิ่มเติมก็อาจจะช่วงกลางปีเลยครับ