รีวิว Skype แอพฯ สนทนาที่ดีที่สุด!! ข้อความ ข้อความเสียง Video Call โทรผ่านแอพฯ และใช้โทรหาเบอร์บ้านและเบอร์มือถือได้ทั้งในและต่างประเทศเวลาอ่าน 2 นาที

  WP_20131101_021

 

Skype เป็นแอพพลิเคชั่นความสามารถสูง และมีมานานแล้ว แต่หลายๆ คนยังไม่เคยรู้จักหรือไม่เคยใช้เลย? วันนี้เราจะมาทำความรู้จักแอพฯ นี้กันครับ

 

แอพพลิเคชั่นนี้เป็นแอพฯ ที่พัฒนามาเพื่อการสื่อสารทุกรูปแบบ ทั้งการติดต่อสื่อสารผ่าน ข้อความ ข้อความเสียง ข้อความวีดีโอ การโทรผ่านแอพฯ Video Call และเจ๋งที่สุดก็คือการใช้โทรศัพท์เข้าเบอร์บ้านและเบอร์มือถือได้เหมือนกับการใช้งานโทรศัพท์ปกติเลยครับ แต่ไมม่จำกัดพรมแดน สามารถโทรหาทุกเบอร์ได้ทั่วโลก

reviews skype  (7)

 

แนะนำฟังก์ชันและวิธีการใช้งาน Skype

อันดับแรกขอพูดถึงเรื่องที่เจ๋งที่สุดเลยแล้วกันครับ นั่นคือ การโทรศัพท์ ที่สามารถโทรเข้าเบอร์บ้านและเบอร์มือถือได้ทั่วโลก โดยที่คนรับไม่ต้องลงแอพฯ Skype เลย(แน่นอนหละ โทรศัพท์บ้านจะลงแอพฯ ได้ไง 555+) แต่ก็มีข้อจำกัดที่ไม่สามารถโทรเข้าเบอร์พิเศษได้ อย่างเช่น 1175, 1148 เป็นต้น

reviews skype  (3)

 

แต่การโทรเข้าเบอร์ทั่วไป โดยไม่ผ่านแอพพลิเคชั่นนี้จะมีค่าบริการด้วยครับ แต่ถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับค่าโทรศัพท์ทั่วไป ยิ่งเป็นการโทรระหว่างประเทศด้วยแล้ว ถือว่าคุ้มค่ามากครับ ก่อนจะโทรได้เราต้องมี Skype credit ซึ่งวิธีซื้อ Skype credit มีหลายรูปแบบให้เราเลือก และเลือกแพ็คเกจได้ตามความเหมาะสมที่เราใช้งาน สามารถเลือกเป็นนาทีหรือรายแพ็คเกจเหมารายเดือนได้เหมือนโทรศัพท์ทั่วไป รายละเอียดเกี่ยวกับค่าโทรทั้งหมด >> http://www.skype.com/en/rates/

reviews skype  (2)

 

สำหรับประสบการณ์การใช้งานการโทรนั้น ไม่ต่างจากการใช้โทรศัพท์ทั่วไปเลยครับ เสียง การสนทนาโต้ตอบ ทำงานได้อย่างดีเยี่ยม

 

ความแตกต่างกับการใช้โทรศัพท์ทั่วไปก็มีเพียง หน้าจอเวลาที่เราโทรหาเพื่อนมันจะขึ้นเป็น “เบอร์ส่วนตัว” ก็เท่านั้นครับ อย่างรูปประกอบด้านล่างนี้ ช่องแรกแสดงการโทรผ่านแอพฯ(ทั้งสองเครื่องต้องลง Skype จะไม่เสียค่าบริการใดๆ) ช่องที่สองแสดงหน้าจอผู้รับขณะที่เราโทรเข้าเบอร์มือถือ Windows Phone และช่องที่สามแสดงหน้าจอผู้รับขณะที่เราโทรเข้าเบอร์มือถือ Android

reviews skype  (4)

 

การโทรฟรี และ Video Call ด้วยแอพฯ Skype

โทรฟรี!! ผ่าน Skype ก็ได้ครับ? แต่ต้องเป็นการโทร Skype to Skype นั่นคือ ทั้งผู้โทรออกและรับสายต้อง online แอพฯ Skype ทั้งคู่ เป็นการโทรหากันผ่านอินเตอร์เน็ต แบบนี้จะไม่เสียเงินแต่อย่างใด  วิธีการใช้งานก็เพียงแค่เราแอพฯ Skype ออกมา แล้วก็ดูว่าเพื่อนใน List Skype นั้นมีใครออนไลน์อยู่บ้าง? ถ้าหากว่ามีออนไลน์อยู่ ก็เลือกชื่อคนๆ นั้นแล้วก็กด call ออกได้ทันทีครับ (เมนูรูปโทรศัพท์ในกล่องข้อความหรือใต้โปรไฟล์ของเพื่อนเรา) แต่ขอเน้นว่าปลายทางก็ต้องออนไลน์ด้วยเหมือนกันนะครับ

 reviews skype  (5)

 

ในกรณีนี้(Skype to Skype) หากทั้งคู่ออนไลน์พร้อมกัน นอกจากโทรผ่านแอพฯ แบบฟรีๆ แล้ว ยังสามารถ Video Call ได้ด้วยครับ ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกัน

คัดมาเพื่อคุณ
galaxy-note-9

reviews skype  (8)

 

การส่งข้อความ และข้อความวีดีโอ

หากเพื่อนใน List Skype ไม่ออนไลน์หละ เราจะทำอะไรได้บ้าง? คำตอบก็คือ เราสามารถส่งข้อความหาเพื่อนได้เหมือนแอพฯ สนทนาทั่วๆ ไปครับ และยังส่งข้อความวีดีโอหาเพื่อนได้ง่ายๆ เพียงกดปุ่ม “+” ในห้องสนทนาแล้วก็บันทึกวีดีโอและส่งได้เลย

 reviews skype  (6)

 

สรุปว่า Skype เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีความสามารถสูง เป็นผู้นำและโดดเด่นที่สุดในบรรดาแอพฯ สนทนาทุกตัวที่มีอยู่ เป็นทางเลือกในการติดต่อสื่อสารที่ดีที่สุด ซึ่งทำให้ในอนาคตเราอาจไม่ต้องอาศัยซิมการ์ดอีกต่อไปครับ ใครยังไม่เคยลองก็ดาวน์โหลดมาใช้งานดูครับ แล้วจะรู้ว่ามันเจ๋งแค่ไหน :D

 

Download >> Skype for Windows Phone

 reviews skype  (1)

 

[gradeA]

 

View Comments (0)

Leave a Reply