รีวิว Samsung Galaxy J2 สมาร์ทโฟนกล้องแจ่ม สองซิมการ์ด รองรับ 4G ทั้งคู่ ราคาเพียง 4,990 บาท

Avatar photo
reviews samsung galaxy j2 44 | 000 บาท | รีวิว Samsung Galaxy J2 สมาร์ทโฟนกล้องแจ่ม สองซิมการ์ด รองรับ 4G ทั้งคู่ ราคาเพียง 4,990 บาท

หลังจากที่ห่างหายจากการีวิวสมาร์ทโฟนนานมาก เพราะส่วนใหญ่แล้วทางเว็บ AppDisqus เรา จะให้ผมรีวิวเครื่อง Windows Phone ซะเป็นส่วนใหญ่ แต่เนื่องจากช่วงนี้ผมหลงใหลไปกับ Moto 360 รุ่นที่ 2 ซึ่งรันด้วยระบบ Android Wear จึงทำให้ได้กลับมาใช้เครื่อง Android กันอีกครั้ง เครื่องนั้นก็คือ Samsung Galaxy J2 นี่เองครับ

reviews samsung galaxy j2 (44)

 

ส่วนตัวแล้วผ่านการใช้งาน Android มาหลากหลายรุ่นแล้ว ทำให้พอที่จะทราบว่าผู้ซื้อสนใจและต้องการสมาร์ทโฟนแบบไหนบ้าง และผมเชื่อว่าความต้องการหรือความสนใจในสมาร์ทโฟนของเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบระบบปฏิบัติการที่แตกต่างกัน ไม่ได้แตกต่างกันเลย ยังไงก็เราอยากที่จะได้สมาร์ทโฟนที่กล้องดี วัสดุแจ่ม มีความลื่นไหล ตอบสนองการใช้งานของเราได้เยี่ยมยอด ในราคาที่เหมาะสม ซึ่งหากจะแตกต่างกันก็คงต่างกันตรงที่เราให้ความสำคัญกับอะไรมากกว่ากัน ก็เท่านั้น?  ด้วยเหตุนี้ผมจึงขออาสารีวิว Samsung Galaxy J2 ตัวนี้เพื่อเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ

 

[quote]

สำหรับการีวิวครั้งนี้ ผมจะแบ่งหัวข้อการรีวิว Samsung Galaxy J2 ตามความเหมาะสม ดังต่อไปนี้

 1. รีวิวการถ่ายภาพ
 2. รีวิวการใช้งานโดยรวมและคะแนนทดสอบ
 3. รีวิวตัวเครื่องภายนอกและภายใน
 4. สเปคหรือคุณสมบัติของเครื่อง
 5. สรุปผลการรีวิว Samsung Galaxy J2(ข้อดี-ข้อเสีย)
[/quote]

 

สำหรับหัวข้อแรกนั้น จะหยิบยกคุณสมบัติด้านการถ่ายภาพขึ้นมาพูดก่อนนะครับ เพราะว่า Samsung Galaxy J2 จะเน้นการโปรโมทเกี่ยวกับการถ่ายภาพ โดยเฉพาะการเซลฟี่ มากพอสมควร จึงควรเอามากล่าวถึงก่อนเป็นอันดับแรก

 

1. รีวิวด้านการถ่ายภาพของ Samsung Galaxy J2

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวว่า นายแบบหล่อแบบไม่เหลาสักเท่าไหร่ อันนี้ต้องขออภัยหางตาของทุกคนที่พยายามหันหน้าหนีแต่แอบชำเหลืองมองจนเสียสายตาด้วยนะครับ 555+ … อย่างที่บอกครับหน้าตาผมก็คงแค่ระดับค่าเฉลี่ยคนไทย เราจะมาดูกันว่าโหมดเซลฟี่ของ Samsung Galaxy J2 จะช่วยเป็นป๋าดันให้ผมได้สักเท่าไหร่กัน ถ้ามันทำให้ผมได้ เชื่อแน่ว่าเพื่อนๆ ทุกคนซื้อไปใช้งานแล้วรุ่งแน่ๆ อิ อิ

reviews samsung galaxy j2 (31)

 

ก่อนอื่นขอแนะนำเมนูของแอพฯ กล้อง ตัวหลักที่ติดมากับเครื่องก่อนนะครับ ซึ่งมีเมนูไม่ซับซ้อน หรือเยอะจนเกินไป ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การใช้การแบบอัตโนมัติ แต่หากใครที่อยากใช้โหมดโปร ก็กดไปที่คำว่า “โหมด”  ใกล้ๆ กับปุ่มชัตเตอร์ เราก็จะสามารถเลือกโหมดใช้งานได้มากถึง 7 โหมด

reviews samsung galaxy j2 png (2)

reviews samsung galaxy j2 png (1)

 

นี่คือเมนูการใช้งานในโหมดโปร และเมนูของการถ่ายคลิปวิดีโอ ซึ่งมีแค่ปุ่มหยุดและปุ่มพักการถ่าย สุดท้ายก็เป็นเมนูการตั้งค่าของแอพฯ กล้องตัวนี้ครับ

reviews samsung galaxy j2 png (3)

reviews samsung galaxy j2 png (4)

 

ส่วนประสิทธิภาพของกล้องหลังที่มาพร้อมความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนตัวมองว่าดีพอใช้สำหรับสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5 พันบาท ซึ่งเราจะได้ภาพที่มีคุณภาพดีเพียงพอที่จะใช้ในการแชร์ต่อหรือโพสในโซเชียลเน็ตเวิร์คแบบไม่อายใครเลยครับ และสำหรับรูปถ่ายในสถานการณ์ทั่วๆ ไป แทบไม่ต่างจากกล้องของเครื่องราคาแพงเลยครับ จะมีข้อเสียบ้างที่บางครั้งความเร็วชัตเตอร์จะช้าจนภาพเบลือได้เหมือนกัน อันนี้จะขึ้นอยู่กับสภาพแสงเป็นสำคัญ และนี่เป็นตัวอย่างภาพถ่ายในหลากหลายมุมมอง

reviews samsung galaxy j2 (6)

reviews samsung galaxy j2 (10)

reviews samsung galaxy j2 (19)

reviews samsung galaxy j2 (5)

reviews samsung galaxy j2 (7)

reviews samsung galaxy j2 (12)

reviews samsung galaxy j2 (13)

reviews samsung galaxy j2 (14)

reviews samsung galaxy j2 (15)

reviews samsung galaxy j2 (16)

reviews samsung galaxy j2 (17)reviews samsung galaxy j2 (19)

reviews samsung galaxy j2 (18)

reviews samsung galaxy j2 (20)

 

ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ไม่มีแฟลช เมนูการใช้งานจะต่างจากกล้องหลังก็ที่จะมีโหมดการใช้งานแค่ 2 โหมด นั่นคือ โหมดเซลฟี่ สำหรับถ่ายด้วยตัวเอง และโหมดถ่ายด้วยเสียง และอีกมนูที่เพิ่มเข้ามา ก็คือ เมนู Beauty

reviews samsung galaxy j2 png (4)

 

 

เมนู Beauty เราสามารถปรับระดับความเนียนใสได้ถึง 9 ระดับ ตั้งแต่เลเวล 0-8 ซึ่งจะได้ภาพที่ธรรมชาติมากแต่ไม่หล่อไม่สวยเลย จนถึงเกินธรรมชาติจนน่ากลัวสวยหล่อเกินเหตุกันเลยทีเดียว แต่ถ้าจะให้พอดีก็ที่ เลเวล 4 (Default)  จะออกมากำลังพอดีครับ

reviews samsung galaxy j2 (29)

reviews samsung galaxy j2 (28)

reviews samsung galaxy j2 (27)

reviews samsung galaxy j2 (26)

reviews samsung galaxy j2 (25)

reviews samsung galaxy j2 (24)

reviews samsung galaxy j2 (23)

reviews samsung galaxy j2 (22)

reviews samsung galaxy j2 (21)

 

ตัวอย่างกล้องหน้าที่โดยใช้ Beauty เลเวล 4 ในมุมมองต่างๆ

reviews samsung galaxy j2 (8)

reviews samsung galaxy j2 (9)

reviews samsung galaxy j2 (11)

 

สุดท้ายก็เป็นตัวอย่างการถ่ายวิดีโอใน 3 สภาพแสง ตั้งแต่บรรยากาศช่วงกลางวันแดดแรง ยามเย็นหลังฝนตก และกลางคืน ตามลำดับ

.


.

 

2. รีวิวการใช้งานโดยรวมและคะแนนทดสอบ

สำหรับการใช้งานโดยรวม ถ้าจะให้กล่าวตามตรง ก็คือ มันก็เหมาะสมกับราคาของมันครับ ประสิทธิภาพไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่ก็พอใช้สำหรับการใช้งานทั่วไป ซึ่งแท้จริงแล้ว คนที่ซื้อเครื่องราคาแพงหรือราคาถูกมันก็รูปแบบการใช้งานแทบไม่ต่างกันเลย นักวิจัยก็เคยสำรวจมาแล้วว่าเราใช้สมาร์ทโฟน 80 % ของเวลาทั้งหมดไปกับแอพฯ แค่ 3 ตัวเองครับ ดังนั้นในระบบปฏิบัติการเดียวกัน คนซื้อเครื่องถูกที่ทนทานหน่อย อันนี้จะได้กำไรมากกว่าแน่นอน(ถ้าไม่หวังอวดสายตาคนอื่น) ซึ่ง Samsung Galaxy J2 เป็นคำตอบให้กับเราได้แน่นอน แต่เครื่องราคาถูก ก็มาพร้อมข้อจำกัดด้วยเช่นกัน เราจะมาดูว่า Samsung Galaxy J2 ตัวนี้มันมีข้อจำกัดหรือข้อดีในการใช้งานอะไรบ้าง เพื่อที่จะตัดสินใจไม่ผิดพลาด

reviews samsung galaxy j2 (30)

 

ข้อเสียเรื่องแรกที่ประสบตั้งแต่เริ่มใช้งานก็คือ หน่วยความจำภายในที่ให้มาแค่ 8 GB ทำให้เหลือพื้นที่ใช้งานแค่ 2.57 GB เท่านั้น ซึ่งหลังจากติดตั้งแอพที่ตัวเองจำเป็นต้องใช้งานหลักๆ เสร็จสิ้น ทำให้เหลือพื้นที่ใช้งานแค่ 313 MB ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ หากเปรียบเทียบกับการถ่ายรูปด้วยกล้องหลังโดยการตั้งค่าเริ่มต้น ก็จะได้รูปแค่ประมาณ 200 รูปเท่านั้น(1 รูปประมาณ 1.5 MB) ยิ่งในความเป็นจริง เราก็ต้องลงทั้งเพลง ถ่ายคลิปวิดีโอ ลงไฟล์ต่างๆ อีกเยอะแยะมากมาย ก็ยิ่งต้องทำใจหนัก แต่ก็ยังดีที่เราสามารถตั้งค่าการถ่ายภาพให้ถ่ายแล้วรูปไปเก็บที่ SD Card ได้ทันที ซึ่งเจ้า SD Card เราเพิ่มเองได้สูงสุด 128 GB

reviews samsung galaxy j2 png (5)

 

แอพพลิเคชั่นที่ผมลงในครั้งแรกที่เปิดเครื่อง(ในกรอบสีแดง) และแอพฯ ติดเครื่องมาทั้งหมดครับ

reviews samsung galaxy j2 png (6)

 

เมื่อใช้ไปสัก 2 วัน ก็ประสบปัญหาการติดตั้งแอพไม่ได้เพราะหน่วยความจำเต็มแล้ว ซึ่งจะขึ้นข้อความเตือนในลักษณะนี้ จึงจำเป็นต้องมองหา SD Card มาช่วยแบ่งเบาภาระหน่วยความจำเครื่อง แต่ก็ช่วยได้ไม่เต็มที่เพราะเราไม่สามารถติดตั้งแอพลง SD Card ได้โดยตรง ต้องมาค่อยทยอยย้ายแอพเก่าไป SD Card ก่อนที่จะติดตั้งแอพใหม่ ถือว่าสร้างความรำคาญใจในการใช้งานพอสมควรครับ

reviews samsung galaxy j2 png (7)

 

 

เนื่องจากสเปคไม่สูงมากนักทำให้การใช้งาน Samsung Galaxy J2 ช้าพอสมควร ซึ่งไม่ใช่แค่การใช้งานแอพ เกม หนักๆ แต่แอพทั่วไปอย่างการโทรหรือเครื่องคิดเลขก็ยังหน่วงเลยครับ อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้ขัดใจมากนักกับความหน่วงที่เราเผื่อใจเอาไว้แล้วเหล่านี้ครับ

 

ภาพที่แสดงให้เห็นความหน่วงของการใช้งานแอพ เมื่อเปิดแอพขึ้นมาจะขึ้นหน้าแอพแต่ไม่มีตัวเลขปรากฏอยู่นานประมาณ 2 วินาที ซึ่งจะเห็นเหตุการณ์แบบนี้อยู่ตลอด อย่างเช่นการโทรออกเรากดเบอร์เสร็จ กดปุ่มโทรออก เครื่องจะหน่วงประมาณ 2 วินาที ก่อนที่จะเข้าหน้าแสดงการโทรออก

 

reviews samsung galaxy j2 (47)

reviews samsung galaxy j2 (48)

 

มันเป็นธรรมดาครับ เรื่องปัญหาบนสมาร์ทโฟนอย่างว่าแต่เครื่องราคา 4,990 บาท ตัวนี้เลย เรือธงราคาเกินสองหมื่นก็มีให้เห็นเช่นกัน สำหรับปัญหาที่พบด้านบน ก็เพียงรายงานปัญหาที่ผมเจอในระหว่างรีวิวเพื่อประกอบการตัดสินใจให้กับเพื่อนๆ ที่สนใจอยู่ ส่วนการใช้งานด้านอื่นๆ ไม่มีปัญหาอะไรมากมายครับ การเล่นแอพฯ ทั้ง สังคมออนไลน์ เกม และแอพเพื่ออำนวยความสะดวกต่างๆ ใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไรครับ

 

การเล่นเพลง ดูคลิปวิดีโอก็ทำงานได้ไหลลื่นสมบูรณ์ ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ครับ

reviews samsung galaxy j2 (30)

reviews samsung galaxy j2 png (8)

reviews samsung galaxy j2 png (9)

 

และนี่เป็นผลการทดสอบการเล่นวิดีโอด้วยแอพ AnTuTu Video Tester ได้คะแนน 639 พร้อมระบุความสามารถของเครื่องในการเล่นวิดีโอที่ความละเอียดต่างๆ และไฟล์ที่เครื่องรองรับ และไม่รองรับ

reviews samsung galaxy j2 png (26)

reviews samsung galaxy j2 png (17)

reviews samsung galaxy j2 png (18)

reviews samsung galaxy j2 png (19)

reviews samsung galaxy j2 png (20)

reviews samsung galaxy j2 png (21)

reviews samsung galaxy j2 png (22)

reviews samsung galaxy j2 png (23)

reviews samsung galaxy j2 png (24)

reviews samsung galaxy j2 png (25)

 

ส่วนการใช้งานแบตเตอรี่อยู่ได้เต็มวันแบบไม่ต้องกังวลเลยครับ ส่วนตัวผมใช้งานอยู่ได้มากกว่า 14 ชั่วโมงทุกวันครับ คะแนนการทดสอบแบตเตอรี่ด้วยแอพ AnTuTu ได้ 11221 คะแนน

reviews samsung galaxy j2 png (28)

 

reviews samsung galaxy j2 (2)

 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดเป็นการทดสอบความเสถียรของเครื่อง ซึ่งแสดงเป็นกราฟ ยิ่งกราฟนิงมาก ก็แสดงว่ามีความเสถียรมากตามไปด้วย

reviews samsung galaxy j2 (27)

 

คะแนนการทดสอบ HTML5

reviews samsung galaxy j2 (16)

 

ท้ายสุดเป็นคะแนนการทดสอบด้วยแอพพิลเคชั่นต่างๆ เอาไว้ให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจและเปรียบเทียบกับรุ่นใกล้เคียงนะครับ

reviews samsung galaxy j2 (43)

[quote]
 • AnTuTu Benchmark  20110 คะแนน
 • Quadrant Standard 8899 คะแนน
 • NenaMark2  ได้ 59.3 fps
 • รองรับการสัมผัสพร้อมกัน 5 จุด

 

[/quote]

 

reviews samsung galaxy j2 png (15)

reviews samsung galaxy j2 png (13)

reviews samsung galaxy j2 png (14)

reviews samsung galaxy j2 png (12)

reviews samsung galaxy j2 png (31)

reviews samsung galaxy j2 png (30)

 

ส่วนการจับสัญญาณ GPS ในห้องมองไม่เห็นดาวเทียมเลย แต่นอกกห้องพอใช้ครับ

reviews samsung galaxy j2 png (10)

reviews samsung galaxy j2 png (11)

 

 

3. รีวิวตัวเครื่องภายนอกและภายใน

การออกแบบของ Samsung Galaxy J2 ออกแบบมาแนวๆ สไตล์ Samsung แบบสุดๆ ถ้าถือไปข้างนอกนี่แยกไม่ออกเลยว่ารุ่นไหนเป็นรุ่นไหน แม้ช่วงหลัง Samsung จะพยายามออกรุ่นใหม่ที่มีดีไซน์ต่างออกไปอยู่หลายรุ่นหลายซีรี่ย์ แต่สำหรับ Samsung Galaxy J2 นี้ ไม่ไช่ครับ

 

reviews samsung galaxy j2 (32)

 

ด้านหน้าตัวเครื่องมาพร้อมหน้าจอ Super AMOLED 24-bit  ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล ทั้งหมดนี้นำมาซึ่งคำว่าพอดีในการใช้งานมากครับ ไม่ว่างจะเล่นแอพฯ หรือเล่นเกม ก็ตาม

reviews samsung galaxy j2 (35)

 

ส่วนด้านหลังสามารถแกะฝาหลังได้ และมีคำว่า 4G DUOS ชัดเจนมาก  เพื่อบอกว่ารองรับสองซิมและทั้งสองซิมรองรับ 4G เหมือนกัน เด่นกว่าโลโก้เสียอีก ส่วนกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลซ LED อยู่เหนือโลโก้ Samsung ขึ้นไปนิดหน่อยครับ

reviews samsung galaxy j2 (39)

reviews samsung galaxy j2 (38)

reviews samsung galaxy j2 (37)

 

เมื่อแกะฝาหลังออกมาก็จะพบกับแบตเตอรี่ความจุ 2,000 mAh ซึ่งทำให้ผมาใช้งานอยู่ถึงข้ามวันกันเลยทีเดียว เป็นแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ส่วนด้านบนก็จะมีช่องใส่ซิมอยู่ 2 ที่ SIM 1 สำหรับ microSIM จะอยู่ติดกับก้อนแบตฯ ตอนใส่ต้องถอดแบตฯ ออกก่อนแล้วคว่ำซิมการ์ดและเสียบเข้าไปได้เลย นอกจากนี้ในช่องนี้ด้านบนจะเป็นช่องสำหรับ microSD Card ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมากสำหรับรุ่นนี้ ส่วน SIM 2 ก็เป็น microSIM เช่นกันอยู่เหนือช่อง SIM 1 ขึ้นไปนิดหน่อยทางด้านขวามือครับ

reviews samsung galaxy j2 (40)

reviews samsung galaxy j2 (42)

 

ฝาหลังดูแข็งแรง ไม่เปราะ แต่ไม่ยืดหยุ่น อันนี้ผมลองพยายามงอดู ซึ่งถ้ามากกว่านี้คาดว่าคงหักเพราะแรงเรา หากโดยทั่วไปคงไม่หักงอง่ายๆ ครับ

reviews samsung galaxy j2 (41)

 

ภาพด้านข้างตัวเครื่อง ปุ่มพาวเวอร์ ปุ่มเพิ่มลดเสียง อยู่ในตำแหน่งปกตินั่นคือ ขวาและซ้ายมือเรา ตามลำดับครับ ส่วนช่อง microUSB สำหรับชาร์จและเชื่อมต่ออยู่ด้านล่าง และช่องเสียบหูฟังอยู่ด้านบนครับครับ

reviews samsung galaxy j2 (33)

reviews samsung galaxy j2 (34)

reviews samsung galaxy j2 (46)

 

โดยรวมตัวเครื่องผมมองว่าอยู่ในมาตรฐานของ Samsung ไม่ว่าเครื่องรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ก็ดูแข็งแรงทนทานไม่ต่างกัน รวมทั้งการออกแบบและคุณภาพวัสดุด้วยครับ ซึ่งทำให้คนที่ซื้อเครื่องราคาถูกอย่าง Samsung Galaxy J2 ไป เหมือนได้กำไรสุดๆ ก็ตรงตัวเครื่องนี่หละครับ

 

4. สเปคหรือคุณสมบัติของเครื่อง

แพลตฟอร์ม

 • ระบบปฏิบัติการ: Android OS, v5.1.1 (Lollipop)
 • ชิปเซ็ต:     Exynos 3475
 • CPU:       Quad-core 1.3 GHz Cortex-A7
 • GPU:        Mali-T720

ตัวเครื่องและการออกแบบ

 • รูปร่าง:     136.5 x 69 x 8.4 mm (5.37 x 2.72 x 0.33 นิ้ว)
 • ซิมการ์ด:   2 ซิมการ์ด (Micro-SIM, dual stand-by)

หน้าจอ

 • ประเภท:   Super AMOLED capacitive touchscreen, 16 ล้านสี
 • ขนาด:      4.7 นิ้ว
 • ความละเอียด:    540 x 960 พิกเซล (ความหนาแน่น 234 ppi)
 • Multitouch:  รองรับการสัมผัสหน้าจอพร้อมกัน 5 จุด

เครือข่ายโทรศัพท์:

 • 2G: GSM 850 / 900 / 1800 / 1900
 • 3G: HSDPA 850 / 900 / 1900 / 2100
 • 4G: LTE band 1(2100), 3(1800), 5(850), 7(2600), 8(900), 20(800)
 • ความเร็ว:  HSPA 42.2/5.76 Mbps, LTE Cat4 150/50 Mbps
 • GPRS:      รองรับ
 • EDGE:      รองรับ

หน่วยความจำ

 • หน่วยความจำภายใน:  8 GB
 • แรม: 1 GB
 • หน่วยความจำภายนอก: microSD เพิ่มได้สูงสุด 128 GB

การถ่ายภาพ

 • กล้องหลัง: 5 ล้านพิกเซล ( 2592 х 1944 พิกเซล), โฟกัสแบบอัตโนมัติ, ซูมดิจิตอล 4 เท่า, แฟลช LED
 • ฟีเจอร์:     Geo-tagging, touch focus, face detection
 • วิดีโอ:       [email protected]
 • กล้องหน้า: 2 ล้านพิกเซล

การเชื่อมต่อ

 • WLAN Wi-Fi 802.11 b/g/n, Wi-Fi Direct, hotspot
 • Bluetooth v4.1, A2DP
 • GPS, A-GPS, GLONASS
 • วิทยุ FM พร้อมบันทึกเสียง
 • ช่อง microUSB v2.0, USB On-The-Go
 • ช่องเสียหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

แบตเตอรี่: Li-Ion 2000 mAh

ราคา: 4,990 บาท

 

5. สรุปผลการรีวิว Samsung Galaxy J2(ข้อดี-ข้อเสีย)

สำหรับ Samsung Galaxy J2 ส่วนตัวขอฟันธงเลยครับว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่ลงตัวและดีที่สุด ประสิทธิภาพอาจสู้เครื่องราคาแพงไม่ได้อยู่แล้ว ซึ่งสิ่งที่ผมตำหนิส่วนใหญ่ก็เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจก่อนตัดสินใจซื้อเท่านั้น หากจะลดข้อเสียเหล่านั้นก็ได้ แต่ก็จะแพงมากขึ้นไปอีก ซึ่งก็จะกลายเป็นข้อเสียเรื่องราคาอีกนั่นหละ ดังนั้นผมแนะนำว่าหากเพื่อนๆ ต้องการสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5,000 บาท ของฟันธงว่า Samsung Galaxy J2 นี้เลยครับ และหากจะแยกข้อดีข้อเสียให้ชัดเจนไปเลยก็ดังต่อไปนี้ครับ

reviews samsung galaxy j2 (44)

 

ข้อดี:

 1. กล้องสวยมาก ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง นี่คือจุดเด่นสำคัญที่ทำให้ Samsung Galaxy J2 เหนือกว่าและโดดเด่นมากๆ
 2. วัสดุและการออกแบบ ได้มาตรฐาน ไม่ต่างจากรุ่นอื่นๆ ของ Samsung เลยครับ มองไม่ออกเลยว่าเครื่องเราราคาถูกกวา
 3. ราคาเพียง 4,990 บาท
 4. แบตเตอรี่อยู่ได้นานครบวัน(เช้าจรดเย็น) ยังไม่หมด และอาจเกินวันสำหรับบางคนเลยครับ
 5. ใช้งานได้ 3 ซิมการ์ด รองรับ 4G ทั้งคู่ และสแตนด์บายทั้งสองซิมครับ

ข้อเสีย:

 1. หน่วยความจำน้อย(8 GB) ไม่เพียงพอสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมใหญ่ๆ แม้จะสามารถย้ายลง SD Card ภายหลังได้ แต่ก็มาเสียเวลาย้ายก่อนติดตั้งแอพใหม่
 2. อาการหน่วงหรือช้าในการใช้งาน แม้จะเป็นแอพฯ ทั่วไป อย่างการโทรหรือเครื่องคิดเลข ก็มีให้เห็นอยู่ตลอด

 

 

 

562088c1abb22844792279.562607a655578185012217 | 000 บาท | รีวิว Samsung Galaxy J2 สมาร์ทโฟนกล้องแจ่ม สองซิมการ์ด รองรับ 4G ทั้งคู่ ราคาเพียง 4,990 บาท
[gradeB]

สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx