รีวิวแอพ Nokia Smart Camera [WP8] ที่จะมาพร้อมกับ Nokia Lumia Amber หรือ Windows Phone GDR2

Avatar photo
0027 | NOKIA | <!--:TH-->รีวิวแอพ Nokia Smart Camera [WP8] ที่จะมาพร้อมกับ Nokia Lumia Amber หรือ Windows Phone GDR2<!--:-->

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

หลังจากมีข่าวอัพเดต Windows Phone GDR2 กันเกรียวกราวจากฝั่ง Samsung และ HTC แต่ทางโนเกียยังเงียบๆอยู่ ระหว่างนี้เราก็มาขัดให้หายอิจฉาด้วยการมาดูฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่จะมาพร้อม Windows Phone GDR2 ของทางฝั่งโนเกียกันก่อนนะครับ กับ Nokia Exclusive Apps อย่าง Nokia Smart Camera ที่ตอนนี้มาแล้วบน Nokia Lumia 925 นั่นเอง

 

หลังจากได้ทำการเล่นและทดสอบด้วยตัวเองแล้ว ก็พบว่ามันเจ๋งและน่าสนใจมากครับกับลูกเล่นต่างๆของแอพพลิเคชั่นตัวนี้ แล้วมันทำอะไรได้บ้าง เชิญติดตามได้เลยครับผม ?

 

รีวิวแอพ Nokia Smart Camera

สำหรับฟีเจอร์หรือแอพพลิเคชั่นที่เรียกว่า Nokia Smart Camera นี้จะเป็นฟีเจอร์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ โดยจะเน้นการถ่ายภาพเคลื่อนไหว 10 เฟรมต่อเนื่อง เมื่อถ่ายเสร็จแล้วก็นำภาพเหล่านั้นมาจัดการและตกแต่งให้ได้ภาพที่เราต้องการ ซึ่งสามารถเลือกภาพที่ดีที่สุด หรือทำเป็นลักษณะภาพแสดงการเคลื่อนไหวเหมือนกับแอพพลิเคชั่น Burton นั่นเอง ซึ่งมีอยู่ 5 ฟีเจอร์ดังต่อไปนี้

 

1. Best Shot: เป็นฟีเจอร์ให้เลือก 1 ใน 10 เฟรม ที่แอพพลิเคชั่นถ่ายเอาไว้ เพื่อบันทึกเก็บไว้ในเครื่องหรือแชร์ต่อได้อย่างหลากหลาย

wp_ss_20130718_0004

 

2. Action Shot: ฟีเจอร์นี้จะทำการวิเคราะห์ทั้ง 10 เฟรมนั้น ว่ามีวัตถุใดเคลื่อนไหวอยู่ ฟีเจอร์ Action Shot ก็จะนำวัตถุนั้นๆมาแสดงให้เราเห็นในภาพเดียว เป็น 10 จังหวะของการเคลื่อนไหว แล้วเราก็เหลือได้ว่าจะลบวัตถุในจังหวะใดออกบ้าง ตกใจให้สวยงามได้ตามใจชอบ ซึ่งการประมวลผลของแอพพลิเคชั่นนี้ถือว่าเก่งมากครับ เป็นธรรมชาติมาก

wp_ss_20130718_0006

wp_ss_20130718_0003

 

นอกจากนั้น เรายังสามารถเลือกเฉพาะจังหวะใดจังหวะหนึ่งให้ชัด ส่วนจังหวะอื่นๆให้เบลอ เพื่อสร้างมิติให้การเคลื่อนไหวของวัตถุ มีความสวยงามและมีชีวิตมากขึ้น ….เท่มาก ^ ^

wp_ss_20130718_0002

 

3. Motion Focus: ฟีเจอร์นี้เป็นตัวใหม่ ที่ยังไม่เคยเห็นใน Nokia Exclusive Apps ตัวที่ผ่านมา ซึ่งหลักการก็คือ Motion Focus จะทำให้วัตถุที่เคลื่อนไหวหยุดนิ่ง แล้วให้วัตถุที่หยุดนิ่ง มีการเคลื่อนไหว ส่วนวัตถุที่เคลื่อนไหวนั้น เราสามารถเลือกจังหวะที่เราชอบที่สุดได้ จาก 10 จังหวะที่แอพทำการบันทึกไว้แล้ว ส่วนการเคลื่อนไหวของวัตถุหรือวิวที่หยุดนิ่ง ก็เลือกได้ว่าจะให้เคลื่อนไหวหรือเคลื่อนที่เร็วมาก(high) หรือว่าเร็วน้อย(low) โดยการคลิกที่หน้าปัดนาฬิกาด้านข้าง

wp_ss_20130718_0008

 

4. Chance Faces: เป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ถือว่ามีประโยชน์อย่างเห็นได้ชัด นั่นคือ การเลือกใบหน้าที่ดีที่สุดของคนที่ถูกถ่ายรูป ซึ่งทุกวันนี้มักจะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่แบรนด์ต่างๆใช้ในการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ซึ่งก็มีอยู่ใน Nokia Smart Camera นี้ด้วย โดยหลักการก็คล้ายกับฟีเจอร์ที่กล่าวมาข้างต้น นั่นคือ แอพจะจับภาพใบหน้าที่มีการเปลี่ยนแปลง แล้วเราสามารถเลือกใบหน้าที่ดีที่สุดได้ ไม่ว่าจะเอารูปที่ทุกคนยิ้ม หรือรูปตลกๆ ก็สนุกสนานไปอีกแบบครับ 

คัดมาเพื่อคุณ
PreOrder Nokia X20 5G | NOKIA | เปิดจองรุ่นใหม่ Nokia X20 5G เริ่ม 20 กรกฎาคมนี้ ราคาเพียง 6,990 บาท

wp_ss_20130718_0010

wp_ss_20130718_0012

 

5. Remove Moving Objects: ฟีเจอร์สุดท้าย ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่มีประโยชน์และน่าสนใจมากที่สุด เพราะฟีเจอร์นี้จะสามารถลบวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวออกจากภาพที่เรากำลังถ่ายได้ ลองจินตนาการดูนะครับ หากเราไปถ่ายรูปที่ตลาดน้ำ หรือตลาดนัด ที่มีคนจำนวนมาก ทุกคนกำลังเดินสวนกันไปมา แต่เมื่อเราถ่ายรูป ณ ที่แห่งนั้น แล้วเราสามารถที่จะลบหรือเพิ่มบุคคลเหล่านั้นเข้าออกได้อย่างอิสระ มันจะดีขนาดไหน นี่หละครับ มันคือ Remove Moving Objects 

wp_ss_20130718_0001

 

แอพ Nokia Smart Camera นี้หากจะพูดแล้ว มันก็เหมือนกับการวาดรูปบนกระดาษ A4 10 แผ่น โดยวางฉากหลังให้เหมือนกันหมด มีแค่คนที่เคลื่อนไหว แล้วเรานำมาซ้อนทับกัน มองผ่านหลอดไฟ หรือไม่ก็ เอาไปแช่น้ำจนมองทะลุกระดาษทั้ง 10 แผ่นนั้น เราก็จะมองเห็นการเคลื่อนไหวของคนทั้ง 10 จังหวะ ได้ ซึ่งมันฉลาดตรงที่มันสามารถจัดการกับวัตถุที่เคลื่อนไหวได้(Action Shot, Chance Faces, Remove Moving Objects) โดยการเพิ่มเข้า ลบออก หรือสลับปรับเปลี่ยนแต่ละจังหวะ  และ Motion Focus ก็จัดการกับวิวที่หยุดนิ่งให้มองดูเหมือนกับมีเคลื่อนไหวแล้วเราก็เลือกวัตถุที่เคลื่อนไหวมาแค่ 1 จังหวะ ก็จะกลายเป็นว่ามันหยุดนิ่งอยู่กับที่ กลายเป็นลูกเล่นที่แปลกใหม่น่าสนใจไปเลย

 

ถือว่าสนุกดีครับ และดูมีประโยชน์มากกว่าฟีเจอร์เดิมๆที่เคยมีมาบน Smart Shoot หรือ Cinema Graph ^ ^

 

[gradeA]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
1 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
Eakkoong

Lumia 620 ใช้ไม่ได้หราคับ

1
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx