รีวิวแอพ insider [WP8]: แอพพลิเคชั่นที่มีประโยขน์ที่สุดบน Windows Phone 8 ใช้แอพเดียวแทนแอพพลิเคชั่นอื่นได้อีกนับร้อย

Avatar photo
0086 | NOKIA | <!--:TH-->รีวิวแอพ insider [WP8]: แอพพลิเคชั่นที่มีประโยขน์ที่สุดบน Windows Phone 8 ใช้แอพเดียวแทนแอพพลิเคชั่นอื่นได้อีกนับร้อย<!--:-->

รีวิวแอพ insider: แอพพลิเคชั่นที่มีประโยขน์ที่สุดบน Windows Phone 8 ใช้แอพเดียวแทนแพพพลิเคชั่นอื่นได้อีกนับร้อย

reviews insider application

 

แอพพลิเคชั่น insider เป็นแอพพลิชั่นที่เปิดให้ชาว Windows Phone ดาวน์โหลดไว้ใช้งานมาได้สักระยะหนึ่งแล้วนะครับ ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้ไปในทางเดียวกัน นั่นคือ insider เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์หลายอย่าง และยังมาพร้อมการออกแบบที่สวยงามอีกด้วย

 

Insider เป็นแอพพลิเคชั่นที่เน้นเรื่องการแสดงสถานะแบตเตอรี่ พร้อมรายงานรายละเอียดการใช้แบตเตอรี่ในแต่ละวันหรือสัปดาห์ พร้อมทั้งสามารถแจ้งข้อมูลและสถานะด้านต่างๆ ของ Windows Phone ที่เราใช้อยู่ด้วย เป็นทางลัดเข้าสู่การตั้งค่าต่างๆของเครื่องเราอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือในการปิดเพลง เปิดไฟฉาย และอื่นๆอีกมากเลยครับ เราไปดูรายละเอียดการใช้งานดีกว่าครับ

 

รีวิวแอพ insider

แอพพลิเคชั่น insider มาพร้อมการออกแบบที่สวยงามตามกฏที่ใครไม่รู้กำหนดไว้ให้แอพทุกตัวบน Windows Phone ต้องสวยและตื่นตาตื่นใจ เมื่อเราคลิกเข้าไปในแอพหน้าแรกที่เราจะเจอ ก็คือ หน้าแสดงสถานะแบตเตอรี่และ Info ของเครื่อง ซึ่งธีมสีของแอพจะเหมือนกับธีมของ LiveTiles ที่เราตั้งเอาไว้

001

 

สถานะแบตเตอรี่ในหน้าแรกจะแสดงเปอร์เซ็นต์ของแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ ด้านล่างก็เป็นเวลาประมาณที่จะใช้ได้ และการชาร์จครั้งล่าสุด แล้วเมื่อเราคลิกเข้าไปเมนูนี้ ก็จะเห็นกราฟแสดงการใช้งานแบตเตอรี่ในแต่ละวันหรือแต่ละสัปดาห์ของเรา พร้อมทั้งคำแนะนำในการประหยัดแบตเตอรี่อีกด้วย

IMG_8890

 

เมนูด้านล่างคือ INFO เป็นเมนูที่จะแจ้งข้อมูลของสมาร์ทโฟนเครื่องนั้นๆ ทั้งสถานะความจำเครื่อง ข้อมูลจำเพาะ ข้อมูลเครือข่ายและเซ็นเซอร์ต่างๆ

002

 

ปัดไปด้านขวามือก็จะพบกับหมวดหมู่การอัพเดทจาก Bing หรือ Today’s Bing และ Times ซึ่งหน้า Times นี้เราสามารถเพิ่มชื่อเมืองที่เราต้องการให้แอพแสดงเวลาขณะนั้นของเมืองนั้นๆ ให้เราเห็นได้ 

003

 

ปัดไปด้านขวาอีก ก็จะพบกับหมวดหมู่ “more” เป็นหมวดหมู่ที่รวมหลายๆอย่างเอาไว้ด้วยกัน แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือเมนูย่อย “Windows Phone Compare” ซึ่งเมื่อคลิกเข้าไปแล้ว เราจะสามารถกดเลือก Windows Phone แต่ละเครื่องมาเปรียบเทียบสเปคแบบมัดต่อมัดกันได้ 

004

 

หรือจะดูข้อมูลรายเครื่องก็ได้จากเมนูนี้เช่นกันครับ 

005

 

ด้านข้างแนวตั้งของแอพพลิเคชั่นเราจะพบกับอีกหลากหลายเมนูที่มีประโยชน์มากเลยครับ ซึ่งแถวเมนุนี้เราสามารถเลือกให้มันเรียงกันด้านซ้ายหรือด้านขวาของแอพพลิเคชั่นก็ได้ ซึ่งเลือกได้จากเมนู “ตั้งค่า” ซึ่งอยู่บนสุดครับ และเราก็สามารถจัดรูปแบบการแสดงผลบน LiveTiles ของแอพพลิเคชั่นได้

006

 

คัดมาเพื่อคุณ
PreOrder Nokia X20 5G | NOKIA | เปิดจองรุ่นใหม่ Nokia X20 5G เริ่ม 20 กรกฎาคมนี้ ราคาเพียง 6,990 บาท

เมนูอันดับต่อมาเป็น “ไฟฉาย” ครับ ซึ่งหากเราเปิดที่หมายเลข 1 ไฟฉายเราจะกลายเป็นไฟกระพริบ และหากเราเปิดที่หมายเลข 2 ไฟฉายจะติดก็ต่อเมื่อเราใช้นิ้วไปแตะที่ปุ่มตรงกลางเท่านั้น

007

 

เมนูต่อมา จะว่าไปก็น่าอาย ที่ Windows Phone เราไม่สามารถปิดเพลงได้ เราทำได้แค่หยุดมันไว้เท่านั้น เราต้องใช้แอพพลิเคชั่นมาช่วยปิดเพลง ซึ่ง insider ก็แถมเมนูนี้มาด้วยเช่นกันครับ ทีนี้ก็ไม่ต้องไปพึ่งแอพพลิเคชั่นอื่นแล้ว ^ ^

008

 

นอกจากนี้ยังมีทางลัดเข้าสู่การตั้งค่าที่สำคัญของเครื่องเรา ซึ่งหากเราปักหมุดบน LiveTiles แล้ว แอพพลิเคชั่นนี้ย่อมมีประโยชน์มากมายเลยครับ

009

 

ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ชาว Windows Phone 8 ไม่ควรพลาดเลยครับ ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายและสวยงามเป็นอย่างยิ่ง จงดาวน์โหลดมาใช้ซะดีๆ ^ ^

 

Store: Insider >> DOWNLOAD

aa0fcbc5-125a-44ac-9d47-e338c65d6bf0

[gradeA]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx