รีวิวกระทัดรัด: 6 คำถาม 6 คำตอบ ZTE Blade V7 Lite ดีไหม?

Advertisements
Advertisements

ZTE Blade V7 Lite เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดครับ เปิดตัวมา 4990 บาทเท่านั้นเอง แต่สเปคและวัสดุนั้นดูน่าสนใจมากครับ โดยเฉพาะหน้าตาภายนอกนั้นสวยงามเกินราคา งานนี้ได้วัสดุโลหะแถมหน้าจอสวยๆ และเซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือมาให้ด้วย เป็นตัวเลือกที่ดูน่าสนใจมากครับสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ แต่หรูหราพกพาเป็นเครื่องหลักได้ไม่อายใคร ZTE Blade V7 Lite ผมว่ามันคือคำตอบ ใครที่สนใจอยู่สามารถไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ตามลิงค์นี้ครับ

รีวิว ZTE Blade V7 Lite

ZTE Blade V7 Lite_66_002

1. ZTE Blade V7 Lite ประสิทธิภาพดีไหม?

ZTE Blade V7 Lite ทำงานบน Android 6.0 Marshmallow และครอบทับด้วย Mifavor UI ซึ่งมีหน้าตาการใช้งานสวยงามดี แถมยังลื่นไหลดีซะด้วย ถือว่าความเร็วและความลื่นไหลดีกว่าสเปคครับ จัดลูกเล่นมาเต็มครับทั้ง Smart Gesture และ Air Gesture มีใส่มาให้ครบเลย ซึ่งเกิดคาดมากๆกับสมาร์ทโฟนราคาแค่ 4990 บาทเท่านั้น สำหรับรุ่นนี้มาพร้อม หน้าจอ IPS ขนาด 5 นิ้วความละเอียด HD 720P 720 x 1280 pixels สวยงามดีแถมกระจกแบบ 2.5D ซะด้วย, ชิปเซ็ต Mediatek MT6735P, GPU Mali-T720MP2, RAM 2GB, หน่วยความจำภายใน 16GB, สามารถเพิ่ม Micro SD Card ความจุสูงสุด 256GB

2. ZTE Blade V7 Lite มีปัญหาไหม?

กล้องขอบภาพด้านขวาเบลอๆ (ไม่แน่ใจว่าเป็นเฉพาะเครื่องทดสอบที่ส่งมาหรือเปล่า) เสียงลำโพงเบา และคุณภาพเสียงผ่านหูฟังไม่ดี (ไม่เหมาะเอามาฟังเพลงจริงจัง)

3. ZTE Blade V7 Lite แบตเตอรี่อึดไหม?

งแบตเตอรี่รุ่นนี้มีมาให้ 2500 mAh ความอึดอยู่ในระดับปานกลางครับ ไม่ได้อึดอะไรแต่ก็ไม่ได้หมดเร็วจนผิดสังเกตุ

ZTE Blade V7 Lite_66_003

4. ZTE Blade V7 Lite กล้องถ่ายภาพดีไหม?

มาพร้อมกล้องความละเอียด 13MP และกล้องหน้า 8MP ลูกเล่นเยอะสามารถถ่ายภาพด้วยคำสั่งเสียงได้ด้วย คุณภาพถือว่าใช้ได้อยู่นะครับ ไม่ดีขนาดรุ่นแพงๆ แต่ก็ถือว่าเอามาถ่ายหวังผลได้นะ ส่วนกล้องหน้าแนะนำให้ปรับโหมดบิวตี้ใว้ที่ระดับต่ำๆครับ เพราะมันแต่งเยอะมากไปหน่อย

คัดมาเพื่อคุณ

5. ZTE Blade V7 Lite น่าซื้อไหม?

ZTE Blade V7 Lite เป็นสมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่น่าสนใจ ถ้ามีงบจำกัดรุ่นนี้ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยครับ พรีเมี่ยมเกินราคาไปไกลจริงๆ มีเซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือมาให้ใช้กันด้วย

6. Appdisqus ให้คะแนน ZTE Blade V7 Lite ไว้กี่ดาว

คะแนนสูงนะครับผมให้ 78 คะแนนแนะ ก็ประมาณ 3 ดาวครึ่งนะครับ ไม่เบาใช่ไหมละ

ZTE Blade V7 Lite_66_004

View Comments (0)

Leave a Reply