รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

Avatar photo
DSC01959 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่องตัวเดียวจบ ออกแบบมาครบให้พร้อมใช้ ทั้งการทำงาน การเรียน และการพักผ่อนกับความบันเทิง หน้าจอขนาดใหญ่เต็มตา คมชัดบนความละเอียดสูง และลำโพงเสียงกระหึ่มรอบทิศทางสี่ตัว ระบบ Dolby Atmos พร้อมคีย์บอร์ดเคสสำหรับงานพิมพ์แบบเต็มที่หนักหน่วง และปากกาเขียนหน้าจอรุ่นใหม่ ที่ให้คุณภาพการวาดเขียนอยู่ในระดับมือโปรไม่เป็นสองรองใครในตลาด

ครบถ้วนกับคุณสมบัติที่ใส่มาพร้อมในทุกด้าน และเปิดตัวออกมาในราคาคุ้ม สเปคดีแต่ราคาจับต้องกันได้ไม่ยากครับ

Xiaomi Pad 6DSC01552 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

แท็บเล็ตเอนเตอร์เทนเมน จอใหญ่คมชัดสูง ลำโพงสี่ตัว Dolby Atmos

Xiaomi Pad 6 เป็นแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ครับ ขนาดใหญ่ถึง 11 นิ้ว ความละเอียดสูง WQHD+ 2880 x 1800 ภาพคมชัดมาก เป็นจอที่มีรีเฟรชเรทสูง 144Hz อีกด้วย สามารถแสดงสีสันในโลกของ 1.07 พันล้านสีได้ และจอตัวนี้ยังรองรับระบบภาพ Dolby Vision จึงเรียกได้ว่าเป็นเกรดระดับ SSS ได้เลยครับ

ติดตั้งกล้องหน้าอัลตร้าไวด์ความละเอียด 8MP เพื่อใช้ในการประชุมสายหรือวีดีโอคอลล์ รองรับการสแกนใบหน้าเข้าใช้งานด้วยกล้องหน้า

Xiaomi Pad 6DSC01900 1 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

และหน้าจอของ Xiaomi Pad 6 ยังรองรับการใช้งานร่วมกับปากกา Xiaomi Smart Pen รุ่นใหม่ ที่เราทดสอบแล้วว่าเป็นปากกาเขียนหน้าจอที่อยู่ในกลุ่มระดับมือโปร มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับปากกาของแบรนด์เจ้าตลาดที่ขายกันอยู่ในขณะนี้เลยทีเดียว

Xiaomi Pad 6DSC01933 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

นอกจากจะเด่นในเรื่องของฮาร์ดแวร์ของจอแสดงผลแล้ว ในส่วนของซอฟท์แวร์ยังมีการเสริมฟังก์ชั่นที่ยกมาจากเทคโนโลยีของวงการทีวี อย่าง AI HDR ที่จะช่วยเพิ่มรายละเอียดให้กับภาพวีดีโอในบริเวณที่มีแสงจ้าเกินไป หรือในที่มืดมากเกินไป ปรับเกลี่ยให้เราได้เห็นรายละเอียดในบริเวณนั้นของภาพวีดีโอได้ชัดเจนมากขึ้น

รวมถึงมีฟังก์ชั่น MEMC (Motion Estimation and Motion Compensation) เป็นฟังก์ชั่นที่จะช่วยสร้างเฟรมภาพเสริมเข้าไปในวีดีโอที่มีเฟรมเรทต่ำ เพื่อให้วีดีโอที่เรากำลังรับชมนั้นมีเฟรมเรทที่สูงมากขึ้น ส่งผลให้มีความสมูธสายตาในการเคลื่อนไหวของภาพมากขึ้น

เป็นฟังก์ชั่นที่ช่วยให้เราได้ประโยชน์จากจอภาพแท็บเล็ตที่รองรับอัตราเฟรมเรทที่ 144Hz ให้มีความคุ้มค่าและมีภาพที่สวยงามมากขึ้นนั้นเองครับ

 

ในเรื่องของระบบเสียงก็กระหึ่มไม่แพ้กัน ใช้เป็นลำโพงสเตอริโอสี่ตัวติดตั้งรอบเครื่อง รองรับระบบเสียง Dolby Atmos และ Hi-Res Audio เสียงดังชัดมีมิติ มีพลังมาก แบบที่ไม่ต้องต่อลำโพงภายนอกเพิ่มเลยครับ

ตัวบางๆ แต่เสียงแน่นสะใจ ใช้ดูหนังฟังเพลงภายในห้องได้แบบสบายๆ เหมือนพกพาโฮมเธียเตอร์ส่วนตัว

Xiaomi Pad 6DSC01533 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

แบตเตอรี่ใหญ่ใช้งานได้นานต่อเนื่องหลายวัน ใส่มาขนาดใหญ่เต็มพิกัด 8840mAh เปิดหน้าจอดูหนังต่อเนื่องยังอยู่ได้นานกว่า 14 ชั่วโมง

โดย Xiaomi Pad 6 จรองรับระบบชาร์จไว 33W ด้วยนะครับ แม้ภายในกล่องของอุปกรณ์ตัวนี้จะไม่มีหัวชาร์จและสายชาร์จแถมมาให้ก็ตาม ต้องหาซื้อเพิ่มเอง ซึ่งเราแนะนำว่าให้หาเป็นชุดชาร์จ Xiaomi 33W Charging Combo นะครับ จะได้กำลังไฟและความปลอดภัยที่สูงที่สุด เพราะเป็นสินค้าแท้จากแบรนด์เดียวกัน ผลิตมาเพื่อใช้งานได้ร่วมกันอย่างพอดี

ประสิทธิภาพการทำงานต่างๆ ดีมาก ไม่ใช่แค่การดูหนังฟังเพลง แต่การเล่นเกมก็ลื่นไหล เพราะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 870 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่เคยใช้กันในกลุ่มอุปกรณ์เรือธง ให้ RAM มาขนาด 8GB สามารถขยายเพิ่มได้อีก 3GB จากหน่วยความจำภายในที่ยังไม่ได้ใช้งาน ไม่ต้องห่วงเรื่องการประมวลผล มีความแรงในระดับกลุ่มเรือธง เล่นเกมได้ลื่น ใช้งานตอบสนองได้ดี ไม่มีสะดุดครับ

ซึ่งทาง Xiaomi มีการนำเข้ามาจำหน่ายในสองขนาดความจำนั้นคือ 128GB และ 256GB

Xiaomi Pad 6DSC01951 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

เครื่องสวย แข็งแรง และบางเบา ด้วยวัสดุ Aluminum alloy

Xiaomi Pad 6 เป็นแท็บเล็ตที่ให้หน้าจอและระบบเสียงมาในระดับที่สูงมากๆ และยังสามารถออกแบบตัวเครื่องมาได้ในขนาดไม่ใหญ่อีกด้วย หน้าจอแม้จะใหญ่มากแต่ขอบจอเล็ก และตัวเครื่องมีความบางแค่ 6.51 มม. เท่านั้น ถือพกพาง่ายสุดๆ

มีความแข็งแกร่งสูงเพราะใช้โครงเครื่องเป็นวัสดุอลูมิเนียมอัลลอยด์ ส่งผลให้มีน้ำหนักเบามาก น้ำหนักรวมแค่เพียง 490 กรัมเท่านั้นเอง ผู้หญิงมือเล็กก็ยังสามารถถือประคองใช้มือเดียวได้ ไม่ลำบากเลยครับ

Xiaomi Pad 6DSC01574 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

ได้รับการออกแบบแนวคลาสสิกที่ถอดมาจากสมาร์ทโฟนเรือธง Xiaomi 13 Series โดยจะมีสีที่นำเข้ามาจำหน่ายสามสีด้วยกัน นั้นคือสี Gravity Grey ซึ่งเป็นสีที่ในรีวิวนี้ และสีทอง Gold และสุดท้ายคือสีฟ้า Mist Blue

ด้านหลังเรียบ ผิวโลหะแบบขัดทราย ให้สัมผัสแบบด้าน ไม่มีคราบมัน ไม่มีรอยนิ้วมือ ติดตั้งกล้องหลังความละเอียด 13MP

โดยตัวแท็บเล็ตรุ่นนี้จะไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม. ในตัวนะครับ แต่จะสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เพิ่มเติมได้อีกมากมายด้วยอินเตอร์เฟซ USB 3.2 Gen 1 บนตัวเครื่อง เป็นพอร์ตที่สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็ว และรองรับการเชื่อมต่อกับหูฟัง USB Type C ในระบบเสียงแบบดิจิทัล แถมยังรองรับการต่อสัญญาณภาพเอาต์พุตออกไปสู่จอแสดงผลภายในได้ในความละเอียดสูงสุด 4K 60Hz. นำไปต่อกับจอมอนิเตอร์แล้วใช้ดูหนังได้เลย

จุดสังเกตที่ด้านหลังตัวเครื่อง จะมีพินแบบ 3 ขั้วติดตั้งมาไว้ให้ เอาไว้ใช้เชื่อมต่อกับชุดอุปกรณ์เสริม เช่นเคสคีย์บอร์ด Xiaomi Pad 6 Keyboard เป็นต้น เมื่อเรานำเคสคีย์บอร์ดมาติดกับตัวแท็บเล็ต ก็จะถูกยึดจับกันไว้ด้วยแรงแม่เหล็ก และจะเป็นการประกบเชื่อมต่อกันผ่านพิน 3 ขั้วได้พอดี

ตัวแม่เหล็กจะมีแรงยืดที่กำลังดีครับ ไม่หลุดหรือเลื่อนได้ง่ายๆ แต่ก็ไม่แรงมากจนแยกตัวคีย์บอร์ดออกมาลำบาก

Xiaomi Pad 6DSC01652 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

ด้วยการออกแบบที่ให้ยึดเคสสวมใส่เข้ากับตัวแท็บเล็ตด้วยแรงแม่เหล็ก ทำให้เราสามารถสลับเปลี่ยนเคสใช้งานระหว่างวันได้ง่ายๆ ครับ ถอดง่าย ไม่มีขั้วหรือสลักยึดใดๆ ให้ต้องแงะ สะดวก และยังลดการเกิดรอยขีดข่วนที่อาจจะเกิดบนตัวแท็บเล็ตในระหว่างถอดเคสออกได้อีกด้วย

Xiaomi Pad 6DSC01631 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

ขอบด้านบนของแท็บเล็ตจะติดตั้งชุดชาร์จระบบแม่เหล็กสำหรับปากกา Xiaomi Smart Pen รุ่นที่ 2 เอาไว้ให้นะครับ เราแค่นำปากกามาวางประกบบริเวณขอบเครื่องด้านบนก็จะเป็นการชาร์จพลังงานให้กับตัวปากกาได้ทันที พร้อมกับยึดเอาไว้ด้วยแรงแม่เหล็กที่แรงมาก ไม่ทำให้ปากกาหลุดออกไปจากตัวเครื่องได้ง่ายๆ

แม้จะลองพยายามสะบัดปากกาให้หลุด ก็ยังคงยึดกันได้เหนียวแน่นครับ

Xiaomi Pad 6DSC01493 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

พร้อมทั้งการเรียน และการทำงาน

จะเห็นว่า Xiaomi Pad 6 ถูกออกแบบมาให้มีขั้วแม่เหล็กทั้งด้านหลังและด้านขอบของตัวเครื่องเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอย่างเคสคีย์บอร์ด Xiaomi Pad 6 Keyboard และปากกา Xiaomi Smart Pen ซึ่งทั้งสองอุปกรณ์จะพลาดไม่ได้สำหรับผู้ที่ต้องการนำมาใช้ในการทำงานและการเรียน

เมื่อนำอุปกรณ์เสริมมาประกบกับแท็บเล็ตก็จะเป็นการเชื่อมต่อกันได้ทันทีอย่างง่ายๆ ไม่ต้องมากดจับคู่เอง และภายในยังมีการใส่ซอฟท์แวร์ที่ใช้ในการควบคุมตั้งค่า สำหรับอุปกรณ์ที่นำมาเชื่อมต่อเอาไว้อีกด้วย

Xiaomi Pad 6DSC01917 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

เราสามารถกำหนดการทำงานของ Xiaomi Pad 6 Keyboard และปากกา Xiaomi Smart Pen ได้ ภายในการตั้งคา “สไตลัสและแป้นพิมพ์” เราจะสามารถกำหนดรูปแบบการทำงานของคีย์ลัดบนอุปกรณ์แป้นพิมพ์และอัปเดตซอฟท์แวร์ให้กับอุปกรณ์ได้เอง

อุปกรณ์เสริมตัวแรกที่ควรนำมาใช้คู่กันคือเคสคีย์บอร์ด Xiaomi Pad 6 Keyboard เป็นเคสพร้อมแป้นพิมพ์น้ำหนักเบา ออกแบบปุ่มกดได้ตามมาตรฐานหลักสรีระศาสตร์ มีระยะลึกของ Cap ในการกดกำลังดี ลงนิ้วได้เต็มที่ แรงดีดกลับไวสามารถตอบสนองต่อการพิมพ์สัมผัสของคนพิมพ์คล่องๆ ได้ดีเลยครับ

Xiaomi Pad 6DSC01456 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

ส่วนปากกา Xiaomi Smart Pen รุ่นที่ 2 เป็นปากกาที่รองรับแรงกดได้มากถึง 4096 ระดับ ค่าความหน่วงต่ำ เขียนและวาดรูปได้คล้ายเขียนลงกระดาษจริง เพราะหมึกจะติดปลายปากกา เป็นปากกาปลายแหลม ทำมุม 26 องศา เวลาเขียนจะไม่บังสายตา ไม่แลค ไม่เหลื่อม หัวปากกาสามารถเปลี่ยนได้เมื่อเกิดการสึกหรอ (จะมีหัวสำรองให้เปลี่ยน แถมมาภายในกล่องของปากกา)

Xiaomi Pad 6DSC01596 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

บนตัวปากกาจะมีปุ่มสั่งงานสองปุ่ม โดยได้ออกแบบระบบมาให้เราใช้เป็นปุ่มลัดเพื่อเรียกใช้แอปจดบันทึก (สามารถเรียกใช้ได้ตั้งแต่หน้าจอล็อก) และคำสั่งเซฟภาพหน้าจอได้แบบง่ายๆ รวมถึงใช้เป็นปุ่มช็อตคัตสำหรับการทำงานภายในแอปบางตัว เช่นแอปจดบันทึกก็จะเป็นปุ่มสำหรับการสลับรูปแบบหัวปากกา

Xiaomi Pad 6DSC01605 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

Xiaomi Smart Pen จะเชื่อมต่อกับแท็บเล็ตด้วยสัญญาณ Bluetooth ไม่ต้องห่วงเรื่องของการใช้พลังงาน เพราะที่ทดสอบใช้งานมากว่าสองวัน แบตเตอรี่ของตัวปากกายังไม่เคยหมด และเมื่อวางเก็บไปบนตัวแท็บเล็ต ก็จะเป็นการชาร์จพลังงานให้ตัวปากกาได้ทันทีครับ

Xiaomi Pad 6DSC01913 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

ทดสอบการวาดภาพจากคุณ Cherry Cola บอกได้เลยว่าให้อยู่ในระดับเกรดมืออาชีพ เทียบได้กับเจ้าตลาดอย่าง Apple Pencil และ Samsung S-Pen ได้เลยครับ

Xiaomi Pad 6DSC01923 1 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

คัดมาเพื่อคุณ
DSC03364 | Review | รีวิว Xiaomi Vacuum Cleaner G10 Plus เครื่องดูดฝุ่นไร้สายคุณภาพสูง ใช้งานง่าย ราคาไม่แรง

ตัวหน้าจอจะสามารถแยกการรับรู้ระหว่างปากกากับผิวมนุษย์ได้ และเมื่อตรวจพบการเตรียมใช้งานเมื่อตัวปากกาอยู่ใกล้หน้าจอ ก็จะตัดการรับสัมผัสจากนิ้วและผิวของมนุษย์ไปเองได้อัตโนมัติ ฉะนั้นเวลาใช้งานวาด หรือเขียน เราสามารถพักมือวางบนหน้าจอได้โดยไม่ต้องกังวลเลยครับ

Xiaomi Pad 6DSC01927 1 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

อุปกรณ์เสริมทั้งสองตัว จะช่วยได้อย่างมากสำหรับนำ Xiaomi Pad 6 มาใช้ในการทำงาน และการเรียน พกพาสะดวก ออกแบบดี อุปกรณ์เสริมสลับสับเปลี่ยนง่าย น้ำหนักเบาพกพาไม่ลำบาก ไม่ควรพลาดนำมาใช้ร่วมกันในทั้งสองอุปกรณ์เลยครับ

Xiaomi Pad 6DSC01959 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

MIUI ที่ออกแบบมาสำหรับ Pad โดยเฉพาะ

Xiaomi Pad 6 เป็นแท็บเล็ตที่รันด้วยระบบ Android 13 โดยครอบทับไว้ด้วย MIUI Pad 14.0.4 เป็นเวอร์ชั่นที่ออกแบบสำหรับใช้งานบนอุปกรณ์ Pad โดยเฉพาะ

ระบบ MIUI Pad 14.0.4 ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานบนอุปกรณ์หน้าจอขนาดใหญ่ มีความสามารถในการทำงานได้หลายต่างพร้อมกัน แบบแบ่งหน้าจอทำงานสองแอป หรือเป็นแบบหน้าต่างลอยเหนือแอปอื่นๆ สามารถเปิดทำงานได้สามแอปพลิเคชั่นพร้อมกัน

ควบคุมการทำงานแบบหลายหน้าต่างได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ Gesture ต่างๆ และยังรองรับการลากและวางไฟล์มีเดียส่งหากันข้ามหน้าต่างได้ด้วยนะครับ (ในแอปที่รองรับ)

เช่นลากรูปที่ต้องการส่งจากแอปรูปภาพ ไปยังหน้าต่างแอป Messenger ก็จะเป็นการส่งภาพไปได้ในทันทีครับ

Xiaomi Pad 6DSC01971 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

มีความสามารถในการใช้งานข้ามอุปกรณ์บนบัญชีเสียวหมี่เดียวกัน มือถือที่รองรับ: Xiaomi 13 Ultra, Xiaomi 13 Pro และ Xiaomi 13 เมื่อเราทำงานบนสมาร์ทโฟนแล้ว สามารถมาทำงานต่อบนแท็บเล็ตได้เลย

ในงานด้านการประชุมวิดีโอ ก็จะความสามารถพิเศษที่ถูกใส่เข้ามาในระบบ เป็นความสามารถจากกล้องหน้าที่ใส่เข้ามาให้แบบอัลตร้าไวด์ และความสามารถในการจับโฟกัสใบหน้าได้อัตโนมัติ ตัวกล้องจะเคลื่อนตามหน้าเราเมื่อเราขยับตัว เพื่อให้ใบหน้าเราอยู่ตรงกลางเฟรมได้อย่างอัตโนมัติเสมอๆ และมีความสามารถในการเร่งแสงบริเวณขอบหน้าจอเพื่อเติมแสงให้กับหน้าเราให้ดูสว่างในขณะวีดีโอคอลล์ได้อีกด้วย

และความสามารถลดเสียงรบกวนรอบข้าง จากไมโครโฟนสี่ตัวที่ถูกติดตั้งไว้บนเครื่อง เราสามารถเลือกโหมดรับเสียงระหว่างผู้พูดหลายคนหรือเราคนเดียวได้ ไมต์จะลดเสียงรบกวนรอบข้างลงเพื่อให้เสียงพูดของเรามีความชัดเจนมากขึ้น

Xiaomi Pad 6 0109 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

ยังคงมีโหมดสำหรับการเล่นเกมอย่าง “Game Turbo” ระบบช่วยจัดสรรทรัพยากรเครื่อง ปิดกั้นการแจ้งเตือนที่จะเข้ามารบกวน เตรียมระบบให้พร้อมสำหรับการเล่นเกมได้อย่างเต็มอรรถรสที่สุด ^^ ยังคงมีใส่มาให้ใช้ใน Pad 6 รุ่นนี้ครับ

Xiaomi Pad 6DSC01935 | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

สรุปท้ายรีวิว

จะเห็นว่าประสิทธิภาพของ Xiaomi Pad 6 ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้อย่างมีคุณภาพทั้งด้านความบันเทิง และการเรียน, การทำงาน หน้าจอขนาดใหญ่คุณภาพสูง Dolby Vision ความคมชัดระดับ WQHD+ ขนาด 11 นิ้ว เต็มตาชัดเจนกับทุกเอนเตอร์เทนเมนท์ ลำโพงเสียงมีพลัง ด้วยลำโพงสี่ตัวรองรับ Dolby Atmos เป็นอุปกรณ์มินิโฮมเธียร์เตอร์แบบพกพาส่วนตัวได้เลยละครับ ใช้ดูหนัง ดูซีรี่ส์ รับฟังเพลงภายในบ้าน รับประกันว่าสะใจทั้งภาพและเสียง

ประสิทธิภาพการทำงานดี แรงด้วย Snapdragon 870 มีความลื่นไหลและตอบสนองดีในระดับกลุ่มเรือธง เล่นเกมไหลลื่นครับด้วยหน้าจอ 144Hz ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมได้ภาพที่สมูธสายตา

การทำงานทั่วไปรวดเร็ว เข้าออกแอปลื่นไหล ออกแบบระบบมาได้ดีไม่มีความหน่วงช้าหรือมีอาการรีสตาร์ทใดๆ ในระหว่างการทดสอบใช้งาน แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 8840mAh อยู่กับเราได้เต็มวันโดยไม่ต้องแวะชาร์จเพิ่ม

นำมาใช้ร่วมกับอุปกรณ์เสริมอย่าง Xiaomi Pad 6 Keyboard และปากกา Xiaomi Smart Pen เพื่อการเรียนและการทำงาน จบครบได้ในอุปกรณ์เดียวครับ ถอดประกอบสะดวกเพราะใช้การยึดติดกันด้วยแม่เหล็ก

ปากกา Xiaomi Smart Pen รุ่นที่ 2 ให้มาตรฐานการใช้งานแบบระดับมืออาชีพ เทียบได้กับปากกาเขียนหน้าจอรุ่นใหญ่ของเจ้าตลาด รองรับแรงกด 4096 ระดับ ค่าความหน่วงต่ำ เชื่อมต่อใช้งานได้นานต่อเนื่องกว่า 100 ชั่วโมง ชาร์จไฟง่ายแค่ประกบกับขอบแท็บเล็ตด้านบน สามารถจดบันทึก, แก้ไขงาน, เซ็นเอกสาร, รวมถึงใช้ในการวาดภาพได้แบบมือโปร

Xiaomi Pad 6 จึงครบเครื่องตัวเดียวจบ และยังออกแบบมาได้บางเบาอย่างมาก น้ำหนักเพียง 490 กรัม ขอบบางเฉียบ 6.51 มม. ม ทนทานต่อการใช้งานทำจากอลูมิเนียมอัลลอยด์ เป็นแท็บเล็ตตัวเบาพกง่ายที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูงมากทีเดียวครับ

ราคาและโปรโมชั่น

Xiaomi Pad 6 จะวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 สิงหาคม 2566 ที่ Xiaomi Store และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายทางออนไลน์แพลตฟอร์ม มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ Gravity Gray, Gold และ Mist Blue

  • รุ่นความจุ 8GB+128GB วางจำหน่ายในราคา 10,990 บาท จำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ Shopee และ Lazada เท่านั้น
  • รุ่นความจุ 8GB+256GB วางจำหน่ายในราคา 12,990 บาท จำหน่ายที่ Xiaomi Store และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางการจัดจำหน่ายทางออนไลน์แพลตฟอร์ม

พิเศษ! สำหรับลูกค้าที่สั่งจองล่วงหน้าในระหว่างวันที่ 9-18 สิงหาคม 2566 รับฟรีทันที ฟิล์มกันรอย เคส และอแดปเตอร์ชาร์จเร็ว 33W รวมมูลค่า 2,979 บาท*

และรับสิทธิ์แลกซื้อปากกา Xiaomi Smart Pen Gent 2 และเคสคีย์บอร์ด  Xiaomi Pad 6 Keyboard ในราคาลด 50% ได้ด้วยครับ

Xiaomi Pad 6 Sales Information | Review | รีวิว Xiaomi Pad 6 แท็บเล็ตครบเครื่อง พร้อมทุกความสนุกและการทำงาน

2023-08-08
91
/100 0
เจิดจรัส
จุดเด่น

หน้าจอขนาดใหญ่ 11 นิ้ว ความคมชัดสูง WQHD+ 2880 x 1800 รีเฟรชเรท 144Hz รองรับระบบภาพ Dolby Vision

ลำโพง 4 ตัวรอบเครื่อง รองรับระบบ Hires และ Dolby Atmos

รองรับการใช้งานร่วมกับปากกา Xiaomi Smart Pen รุ่นใหม่ รองรับแรงกดถึง 4096 ระดับ ค่าความหน่วงต่ำ

ตัวเครื่องบางเบา บางแค่ 6.51 มม. น้ำหนัก 490 กรัม

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 8840mAh ใช้งานได้ยาวนาน รองรับชาร์จไว 33W

สเปคดีราคาไม่แพง Snapdragon 870 | RAM 8GB สามารถขยายเพิ่มได้อีก 3GB

ต้องปรับปรุง

ไม่มีรูหูฟัง 3.5มม. บนตัวอุปกรณ์โดยตรง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx