รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ “Aura Light Portrait 2.0”

Avatar photo
DSC02262 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

vivo V29 5G สมาร์ตโฟนตัวใหม่เครื่องสุดหรู จัดเต็มเรื่องการถ่ายภาพ ด้วยความละเอียดกล้อง 50MP ที่ใส่มาให้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง และมาพร้อมกับระบบ “Aura Light Portrait System 2.0” หรือวงแหวนออร่าสำหรับช่วยในการถ่ายภาพรุ่นใหม่ ที่มาในขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ช่วยปรับอุณหภูมิสีและเติมแสงให้กับเราได้ดีขึ้นกว่าเดิม

vivo V29 5G เป็นสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล V Series ที่มาในเครื่องสเปคสูง การออกแบบสวยงาม

พรีเมี่ยมด้วยความบางและสีสันใหม่ โดยชูความสามารถเด่นในด้านการถ่ายภาพมาเป็นจุดขายของซีรี่ส์ โดยเฉพาะการถ่ายภาพบุคคลในโหมดพอร์ตเทรต

vivo V29 5G 018 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

โดยมาในรุ่นนี้ ได้ถูกเสริมเข้ามาด้วยเทคโนโลยีใหม่ Aura Light Portrait System 2.0 เป็นวงแหวนออร่าขนาดใหม่ ที่ใหญ่มากขึ้นกว่ารุ่นก่อน มอบความสว่างได้มากขึ้นถึง 9 เท่า เป็นระบบไฟที่เราไม่ต้องพกไฟเสริมสำหรับการเก็บภาพในที่แสงน้อย และยังสามารถช่วยปรับสมดุลแสงขาวให้กับเราได้ในตัวอีกด้วย

เพราะ Aura Light Portrait System 2.0 สามารถปรับค่าเคลวินหรืออุณหภูมิแสงขาวของตัวเองได้ ไล่ตั้งแต่ระดับโทนอุ่น 1800 เคลวิน ไปจนถึงโทนเย็น 4500 เคลวิน

ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องสมดุลแสงสีขาว (WB) ในเวลาเราไปถ่ายภาพในสถานที่ซึ่งมีสถาวะแสงเป็นสีแปลกๆ เช่นในร้านอาหาร ในผับ ในบาร์ หรือในร้านคาเฟ่ที่มีการตกแต่งด้วยไฟสีสันต่างๆ เราก็ยังสามารถถ่ายภาพได้คม และมีแสงที่สวยงามได้มากกว่าสมาร์ตโฟนทั่วไปที่ยังไม่มีการใช้เทคนิคนี้เข้ามาช่วยนั่นเองครับ

ตัวเครื่องภายนอก

vivo V29 5G มีความสวยงามของตัวเครื่องภายนอกที่น่าหลงใหลตั้งแต่แรกสัมผัส บาง เบา และแปลกใหม่ด้วยการออกเฉดสีใหม่ “Starry Purple สีม่วงสตารี่” เป็นสีที่ได้แรงบันดาลใจจากความสวยงามของทางช้างเผือก ใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ 3D Starry ให้เอฟเฟกต์โปร่งแสง สะท้อนเงาระยิบระยับ เกิดลวดลายคล้ายทางช้างเผือกแบบสามมิติ ที่จะเคลื่อนไปมาบนฝาหลังเมื่อมีแสงมากระทบ ทาง vivo เลือกใช้วัสดุกระจก Fluorite AG ซึ่งเป็นผิวสัมผัสแบบกระจกแต่จะไม่มีคราบมันหรือคราบรอยนิ้วมือเกิดขึ้นในขณะถือใช้งาน

เป็นสีสวยๆ ที่เข้ากับเทรนด์แฟชั่นของปี สวยงามและดูหรูหรา และให้ลวดลายที่โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยครับ

vivo V29 5GDSC02262 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

และอีกหนึ่งสี คือสีดำเรียบหรู Noble Black สีดำเข้มที่ผมรู้สึกหลงใหลมันมากที่สุด สีคลาสสิคที่ดูสุขุม แต่ดูมีมิติด้วยประกายระยิบระยับจากเทคนิคการผลิตระดับนาโน ให้สัมผัสที่เย็น คล้ายผิวโลหะที่ผสมแก้ว ลูบไล้ละมุนมือไม่ติดผิว ไม่มีคราบมัน ไม่เกิดรอยนิ้วมือ เมื่อรวมกับดีไซน์ 3D ที่เน้นความเรียบง่ายแล้ว เครื่องนี้จึงเป็นสมาร์ตโฟนเครื่องสีดำที่ดูดีมากๆ เลยครับ

vivo V29 5GDSC02722 1 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

vivo V29 5G จะมีเข้ามาจำหน่ายด้วยกันสามสีครับ โดยนอกจากสี Starry Purple และ Noble Black แล้ว ก็จะมีสีแดงเข้ม Magic Maroon ที่โดดเด่นไม่แพ้กันด้วยวัสดุกระจก Fluorite AG ที่ถูกผลิตมากด้วยนวัตกรรม Color Changing ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะของ vivo ที่ทำให้ฝาหลังของตัวเครื่องสามารถเปลี่ยนสีตามไปอุณหภูมิโดยรอบได้

น่าใช้ตั้งแต่ตัวเครื่องภายนอกแล้วครับสำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ เก็บงานและใส่รายละเอียดมาในการออกแบบได้ดี ด้านหลังโค้งมาบรรจบกับหน้าจอโค้ง เครื่องจึงดูบางและโฉบเฉี่ยว โดยในส่วนที่บางที่สุดมีความบางแค่ 2.4 มิลลิเมตร และความบางตัวเครื่องโดยรวมแค่ 7.46 มิลลิเมตร หนัก 186 กรัม การประกอบแน่นหนา ทุกจุดทุกสัมผัสรู้สึกได้เลยว่าเป็นเครื่องระดับสูง มาในมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP54 โดนฝุ่นหรือโดนน้ำกระเซ็นตัวเครื่องก็ไม่เสียหายได้ง่ายๆ

ชุดกรอบของกล้องหลังถูกยกขึ้นมาในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น มีการวางตำแหน่งที่ดูสมดุลและเข้ากับสัดส่วนพื้นที่ด้านหลังตัวเครื่อง ติดตั้งกล้องหลังตัวหลักความละเอียด 50MP มาให้ มีระบบกันสั่น OIS ทำงานร่วมกันกับกล้องมุมกว้าง 8MP และกล้องโมโนโครม 2MP มาพร้อมวงแหวน Aura Light Portrait 2.0 ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นกว่ารุ่นเดิม

vivo V29 5GDSC02707 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

ด้านหน้าเป็นจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว ขนาดจอใหญ่มากเพราะเป็นจอโค้งที่ขอบจอบางเฉียบ โค้งทำมุม 55 องศาตามหลักสรีรศาสตร์เป๊ะๆ ใช้เป็นจอชนิด AMOLED ความละเอียดสูง 1.5K (2800 x 1260) ภาพดีมากครับ รองรับ 1.07 พันล้านสี, HDR10+ ภาพลอยดูชิดจอ สีสันสดใส แสงสว่างดี สว่างสูงสุดถึง 1300nits ใช้งานภายนอกอาคารยังเห็นภาพได้ชัดเจน

vivo V29 5G 005 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

ถนอมสายตาขั้นสุด ปรับลดแสงได้ละเอียดยิบ 16,000 ระดับ ใช้เทคนิคหรี่แสง PWM ความถี่สูง 2160Hz มีอัตรารีเฟรชของภาพ 120Hz จะเห็นว่าเป็นจอที่คุณภาพสูงมากเลยทีเดียว

ให้ลำโพงมาเป็นลำโพงเดี่ยวที่เสียงดังมาก เปิดเสียงแค่ 80% ก็ดังชัดไปทั่วห้อง แต่สมาร์ตโฟนรุ่นนี้จะไม่มีรูหูฟัง 3.5 มม. บนตัวเครื่องโดยตรงนะครับ จะเชื่อมต่อผ่านทาง USB Type C หรือใช้ร่วมกับหูฟัง Bluetooth

vivo V29 5G 030 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

ติดตั้งกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงมาก กับกล้องหน้า 50MP สามารถสแกนใบหน้าเข้าใช้งานได้ และหน้าจอของรุ่นนี้ก็รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้โดยตรงด้วยเช่นกัน

vivo V29 5G 034 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

รองรับการใช้งาน 5G ได้ทั้งสองซิมการ์ด เป็นถาดใส่ซิมแบบสองสล็อตไม่มีที่ใส่ micro SD Card เพิ่มเติม

vivo V29 5G 015 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4600mAh ที่เป็นทีเด็ดคือรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว FlashCharge 80W ซึ่งภายในกล่องก็จะมีที่ชาร์จ 80W ก็จะมาพร้อมสายดาต้า USB Type-Cและเคสใสซิลิโคนแถมมาให้เลย

ชาร์จแบตได้ไวมากๆ สามารถชาร์จแบต 50% ได้ในเวลาแค่ 10 นาทีหน่อยๆ เท่านั้นเองครับ โดยทาง vivo เขาได้พัฒนาระบบการชาร์จไฟและการคายประจุของตัวแบต ให้อายุการใช้งานของแบตเตอรี่มีความยาวนานได้มากกว่าปกติถึง 2 เท่า เพราะสามารถชาร์จไฟเข้าและคายประจุได้มากถึง 1600 รอบการชาร์จเลยทีเดียว

แบตไม่เสื่อมง่ายๆ และมีความปลอดภัยสูงมากๆ อีกด้วย

vivo V29 5G 013 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

การใช้งานภายใน

vivo V29 5G รันด้วยระบบ Android 13 ครอบทับด้วย FunTouch 13 เป็นระบบใหม่สุดของทาง vivo เป็นเครื่องสเปคสูงครับ ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 778G ชิปเซ็ตในยุค 5G ที่มีความแรงมากพอตัว ใช้งานต่างๆ ทั้งการทำงานทั่วไปและการเล่นเกมได้ลื่นมากๆ ครับ และให้ RAM มาในขนาดใหญ่ด้วย 12GB และยังสามารถขยายออกไปได้อีกถึง 8GB รวมเป็นพื้นที่แรมขนาดใหญ่มากๆ สามารถเปิดแอปทิ้งไว้ได้มากมายโดยที่ไม่มีการปิดตัวลงไป

หน่วยความจำภายในมีเข้ามาจำหน่ายสองขนาด คือขนาด 256GB และ 512GB จากสเปคถือว่าเป็นเครื่องรุ่นใหญ่ครับ สเปคภายในสมฐานะกับหน้าตาตัวเครื่องภายนอกที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามครับ ^^

FunTouch 13 เป็นระบบที่มาครบพร้อม ทั้งความสวยงาม, ความสะดวก และความปลอดภัยครับ การใช้งานต่างๆ ลื่นมากครับ ระบบสามารถจัดสรรทรัพยากรได้ดี ไม่มีสะดุดหรือแลค ค้าง ช้า ให้เห็นเลยตลอดการใช้งาน

ระบบของ vivo ทำได้ดีเสมอมาในทุกๆ รุ่น มีตัวช่วยมากมายใส่เข้ามาอยู่ภายใน เช่นระบบ Multi-Turbo ที่ช่วยเสริมความเร็วชุดประมวลผล, CPU, เร่งความเร็วของการรับส่งสัญญาณเน็ต และยังดูแลเรื่องระบบควบคุมความร้อนของเครื่องให้กับเราได้แบบเรียลไทม์ตลอดเวลา ตัวเครื่องจึงแทบไม่เกิดความร้อนให้ต้องกังวลเลยแม้จะใช้งานต่อเนื่องในขณะชาร์จแบตไปด้วยก็ตาม

สามารถปรับแต่งความสวยงามได้จากการปรับแต่งอนิเมชั่นเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ของระบบ เช่นเอฟเฟ็กต์สแกนลายนิ้วมือ สแกนใบหน้า หรือแสงไฟแจ้งเตือนรอบหน้าจอ เราสามารถเลือกได้หลากหลายมากครับ รวมถึงการปรับเปลี่ยนของ UI ใช้งานได้ด้วยตัวเอง

ฟังก์ชั่นความสะดวก เช่น การเซฟภาพหน้าจอพิเศษ ที่สามารถเซฟเป็นรูปทรงแปลกๆ หรือเซฟหน้าจอเป็นไฟล์วีดีโอหรือไฟล์ GIF แบบภาพเคลื่อนไหว พร้อมเขียนหรือใส่สัญลักษณ์ลงในภาพได้ในทันที

ฟังก์ชั่นการถ่ายภาพเอกสารหรือกระดานบิลบอร์ด ใช้กล้องเก็บภาพเอกสารในมุมเอียงหรือมุมตรง เลือกเซฟไว้เฉพาะส่วนที่ต้องการได้ และปรับสัดส่วนมุมมองให้เราเป็นมุมมองตรงได้อย่างอัตโนมัติ และสามารถแปลภาษาจากรูปภาพได้ทันที เพราะมีการฝังระบบ Google Lens เอาไว้ให้ใช้งาน

ระบบช่วยเหลือผู้เล่นเกมกับ Ultra Game Mode สามารถเรียกใช้งานได้จากการสไลด์ขอบหน้าจอในขณะเล่นเกม ภายในจะมีชุดคำสั่งที่สำคัญสำหรับการเล่นเดม เช่น การปิดการแจ้งเตือนที่อาจจะเข้ามา หรือเปิดการบันทึกหน้าจอ รวมถึงการปรับระดับพลังงานที่ต้องการใช้ในการเล่นเกมที่มีให้เลือกสามระดับ โหมดประหยัดแบต, โหมดสมดุล และโหมดประสิทธิภาพสูง “Boost” เพื่อให้เราเล่นเกมได้เต็มที่ในวันที่เราไม่กังวลเรื่องของแบตเตอรี่

ด้านความปลอดภัยก็จะมีแอปพลิเคชั่น iManager ใส่เข้ามาให้ สำหรับการสแกนตัวเครื่องเพื่อกำจัดไฟล์ขยะ รวมถึงสแกนไวรัสและแอปที่ไม่พึงประสงค์ที่ติดอยู่ในเครื่อง

ความสามารถในกำจัดการเข้าถึงแอปพลิเคชั่นจากบุคคลภายนอก อย่างเช่นการล็อคแอป หรือการแยกแอปที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินไว้ในพื้นที่ที่ปลอดภัย รวมถึงการโคลนแอปเพื่อใช้งานได้สองไอดีในสมาร์ตโฟนเครื่องเดียว

รองรับการทำงานแบบแบ่งหน้าต่างสองแอปพลิเคชั่นพร้อมกัน ด้วยประสิทธิภาพเครื่องที่ค่อนข้างสูง และมีแรมขนาดใหญ่มาก การทำงานหลายๆ แอปพร้อมกันจึงไม่มีปัญหา เข้าออกแอปได้ลื่นไหลครับ

แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้เต็มวันครับ แม้แบตเตอรี่จะไม่ใหญ่มากแต่ก็จัดสรรพลังงานได้ดี และทำตัวเครื่องมาได้บางดีด้วย พกพาง่าย ถือเข้ามือใช้สะดวก การออกแบบสวยน่าใช้ดีมากเลยครับ

กล้องถ่ายภาพ

จุดเด่นมากที่สุดของ vivo V29 5G ก็เป็นเรื่องของการถ่ายภาพ โดยเฉพาะภาพบุคคลพอร์ตเทรตที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยมมากทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ด้วยกล้องความละเอียดสูง 50MP ที่ติดตั้งสำหรับกล้องถ่ายภาพด้านหน้า และกล้องหลัง 50MP ซึ่งมีกันสั่น OIS ทำงานร่วมกับกล้องมุมกว้าง 8MP และกล้องโมโนโครม 2MP รองรับการถ่ายภาพได้ตั้งแต่ภาพมุมกว้าง 0.6x ไปจนถึงซูมดิจิทัล 20x

ตัวอย่างภาพถ่าย

โหมดถ่ายภาพกลางคืนก็ยังมีการใส่มาให้ใช้งานหลายฟังก์ชั่น เช่นสไตล์ภาพที่จับคู่สีสวยๆ คัดมาแล้วว่าเหมาะสมกับการถ่ายภาพแสงไฟกลางคืน มีโหมดช่วยในการถ่ายดวงดาว และโหมดซูเปอร์มูนสำหรับการถ่ายภาพดวงจันทร์ให้มีความชัดเจนได้มากยิ่งขึ้นกว่าปกติครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายกลางคืน

vivo V29 5G เป็นสมาร์ตโฟนที่มีโหมดถ่ายภาพใส่เข้ามาให้เยอะมาก โดยเฉพาะความสามารถในโหมดที่เสริมด้วยระบบ Aura Light Portrait 2.0ไฟแฟลชวงแหวนออร่า มันถูกออกแบบมาเป็นผู้ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับภาพถ่ายบุคคล และยังพร้อมทำงานได้ในโหมดอื่นๆ ด้วยครับ

vivo V29 5G 041 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

ในโหมดการถ่ายภาพบุคคลของ vivo V29 5G จะสามารถทำได้เหมือนกับกล้องสมาร์ตโฟนกลุ่มเรือธงรุ่นอื่นๆ เช่นการละลายหลังที่เลือกปรับค่า f เพื่อกำหนดระยะชัดลึกชัดตื้นได้ พร้อมกับฟังก์ชั่นการปรับแต่งใบหน้าได้ เพิ่มความสว่าง เพิ่มความเนียนใส หรือปรับเปลี่ยนรูปทรงของอวัยวะบนใบหน้าได้ทีละส่วน และเราสามารถกำหนดระยะชัดลึกชัดตื้นได้รวมถึงการเปลี่ยนไฟโบเก้ด้านหลังให้เป็นรูปทรงต่างๆ เช่นรูปดวงดาว รูปหัวใจ หรือรูปตัวโน๊ต เพิ่มความแปลกตาให้กับภาพถ่ายบุคคลครับ

vivo V29 5G ถ่ายภาพบุคคลได้ดีครับ แสงกลางวัน ในที่ร่ม หรือเล่นกับไฟกลางคืน

ตัวอย่างภาพบุคคล

vivo V29 5G มีสไตล์และฟิลเตอร์สีสันสำหรับการถ่ายภาพบุคคลมากมาย แต่สิ่งที่โดดเด่นคือ “ภาพคนในที่แสงน้อย” เพราะในสไตล์นี้จะเป็นการเปิดแสงไฟ Aura Light Portrait 2.0 ขึ้นมาเพื่อช่วยถ่าย เติมแสงเพิ่มความสว่างในที่มืด

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO a78 Review 1 | OPPO | รีวิว OPPO A78 ดีไซน์สวย Diamond Matrix พร้อมสีใหม่ Aqua Green ชาร์จไว 67W SUPERVOOC หน้าจอ AMOLED FHD+

และอย่างที่บอกว่าวงแหวน Aura Light Portrait 2.o มีความสามารถในการปรับอุณหภูมิของแสงตัวเองได้ ตั้งแต่สีขาวโทนอุ่น 1800 เคลวิน ไปจนแสงสีขาวโทนเย็น 4500 เคลวิน

vivo V29 5G 047 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

เพราะฉะนั้นนอกจากที่มันจะช่วยเติมความสว่างให้กับพื้นที่บริเวณนั้นแล้ว มันยังช่วยแก้แสงสีเพี้ยนให้กับการถ่ายภาพในบริเวณนั้นได้เพิ่มเติมอีกด้วย พร้อมกับมีลูกเล่นเล็กๆ ด้วยการใส่กลิตเตอร์ฟรุ้งฟริ้งเป็นแสงแฟลร์จำลองให้เราได้เลือกใช้งานด้วยกันถึง 6 แบบ

สภาพแสงที่อมเหลืองมากไป หรือแสงอมฟ้ามากไป แก้ได้อัตโนมัติด้วยการเปิดการทำงานของโหมด “ภาพคนในที่แสงน้อย” รวมถึงสภาพแสงแวดล้อมที่มืดเกินไป เพิ่มความสว่างให้กับตัวแบบและภาพก็คมชัดมากขึ้นด้วยครับ

Aura Light Portrait 2.0 ทำงานช่วยเราในโหมดการถ่ายภาพอื่นๆ อีกด้วย เช่น ในโหมดการถ่ายภาพอาหาร โดยในระบบถ่ายภาพของ vivo V29 5G จะมีการใส่โหมดถ่ายภาพอาหารใส่เข้ามาให้พร้อมกับฟิลเตอร์แนวสีสันของภาพใน 4 รูปแบบ เราสามารถเลือกใช้งานตามที่คิดว่าเหมาะสมกับอาหารจานนั้นๆ ได้เลย โดยเราสามารถกำหนดระยะโฟกัสชัดลึกชัดตื้นได้เหมือนการถ่ายภาพบุคคลเลยครับ

แต่ว่ายังพิเศษกว่านั้น เพราะในโหมดถ่ายภาพอาหารนี้เราก็สามารถเปิดระบบ Aura Light ขึ้นมาช่วยเพิ่มความสว่างในสถานที่ที่เราจะถ่ายได้ด้วย ระบบไฟ Aura Light ยังเปิดอิสระให้เราควบคุมอุณหภูมิแสงของวงแหวนได้เองอิสระอีกด้วยนะครับ ต้องการเติมแสงอุณหภูมิไหนลงไปในภาพ ก็สามารถเลือกเปิดใช้งานได้เองด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างภาพโหมดอาหาร

ระบบไฟ Aura Light Portrait System 2.0 ก็จะช่วยได้มากเลยครับสำหรับในสถานที่ที่มีแสงน้อย มีสีของแสงที่ผิดเพี้ยน หรือช่างภาพมืออาชีพอาจจะใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการสร้างแสงในแบบเฉพาะตามที่เขาต้องการ

กล้องหน้าเองก็ความละเอียดสูงมากเช่นกัน กับกล้องเซลฟี่ความละเอียดระดับ 50MP มีความสามารถในการจับโฟกัสอัตโนมัติ และสามารถจับโฟกัสดวงตาได้ด้วยเช่นกันเพื่อความแม่นยำของการถ่ายเซลฟี่ใบหน้าบุคคลที่ดวงตาควรจะเป็นจุดที่คมชัดมากที่สุดนั้นเองครับ ที่พิเศษกว่าคือฟังก์ชั่นการปรับแต่งใบหน้าของกล้องหน้า vivo V29 5G นอกจากจะปรับใบหน้าเนียนใสและปรับอวัยวะใบบนหน้าได้แล้ว ยังเพิ่มเติมการเมคอัพแต่งหน้าให้เราเลือกใช้งานได้เพิ่มเติมด้วย สามารถเติมลิป ปัดแก้ม แต่งหน้าให้เราโดยไม่ต้องไปแวะเติมเองก่อนถ่าย มีให้เลือกโทนแต่งหน้าได้หลายโทนด้วยครับ ใช้งานเซลฟี่กันได้สนุกแน่นอนสำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นนี้

กล้องหน้าจับโฟกัสคนได้เป็นกลุ่มไม่ใช่แค่ต้องถ่ายเดี่ยวคนเดียว เพราะสามารถถ่ายเซลฟี่มุมกว้าง 0.8x ได้ด้วยครับ ทดสอบกับ 4 บุคคลในภาพ ก็ยังโฟกัสใบหน้าได้แม่นทีเดียว

vivo V29 5G 0180 | Aura Light Portrait | รีวิว vivo V29 5G สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพ สวยทุกแสง พิเศษทุกภาพ ด้วยระบบ

กล้องหน้ามีฟิลเตอร์ และมีเอฟเฟ็กต์แสงเงาให้เลือกใช้เยอะมาก สามารถถ่ายภาพละลายหลังที่เลือกระดับชัดลึกชัดตื้นได้เช่นเดียวกับกล้องหลัง และเซลฟี่มุมกว้างสำหรับเซลฟี่กันแบบเป็นกลุ่ม หรือต้องการจะเก็บวิวทิวทัศน์ด้านหลังให้ได้กว้างกว่าปกติ

มีความสามารถที่หลากหลายครับสำหรับกล้องหน้าของ vivo V29 5G