รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ ‘เขียวหยก – Emerald Green’ สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

Avatar photo
Vivo V27 5G Review | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

vivo V27 5G เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเรียบร้อย สมาร์ตโฟนสายถ่ายภาพแบบจัดเต็มรุ่นใหม่ ที่มาด้วยจุดเด่นใหม่  ่Aura Light Portrait System’ หรือระบบแสงออร่าพอร์ตเทรต ใส่เข้ามาเพื่อเสริมประสิทธิภาพให้กับระบบกล้อง ช่วยตรวจจับสภาวะแสงโดยรอบ และเพิ่มความคมชัดในการถ่ายภาพพอร์ตเทรต โดยเฉพาะที่เราต้องการถ่ายภาพบุคคลในช่วงเวลากลางคืน รับรองว่าใครที่ชอบถ่ายภาพถูกใจรุ่นนี้แน่นอน จัดเต็มมาทั้งด้านของฮาร์ดแวร์ของกล้อง และจัดเต็มด้านซอฟท์แวร์การถ่ายภาพ ใช้งานสนุกครับ

vivo V27 5G DSC07326 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

การออกแบบตัวเครื่อง

vivo V27 5G ตัวเครื่องสวยงามมาก มีความหรูหราพรีเมียม ดีไซน์บางแค่ 7.36 มม. และมีน้ำหนักเพียง 180 กรัม ด้านหลังโค้งบรรจบกับหน้าจอแบบ 3D ขอบจอแทบไม่มีเพราะขอบเล็กมากกินพื้นที่แค่ 2.3 มม. พื้นที่ด้านหน้าตัวเครื่องจึงแทบจะเป็นหน้าจอแสดงผลทั้งหมด

จอขนาดใหญ่ 6.78 นิ้ว คมชัด 2400 x 1080 พิกเซล (FullHD+) เป็นจอขอบโค้ง 3D Curved สีสันสวย สดใสตามสไตล์ AMOLED รีเฟรชเรทสูง 120Hz รองรับการแสดงผลในโลกของ 1 พันล้านสี จอภาพดีเลยครับรุ่นนี้ เมื่อรวมกับการออกแบบตัวเครื่องบางและขอบจอที่แทบจะไม่มีด้วยแล้ว ก็ให้ความรู้สึกน่าถือใช้ สวยหรูในระดับสมาร์ตโฟนตัวพรีเมียมเรีอธงอีกรุ่นหนึ่งเลยทีเดียวครับ

vivo V27 5G DSC07675 1 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

vivo V27 5GDSC07372 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

รองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรง ติดตั้งกล้องหน้าความละเอียดสูงมาก ระดับ 50MP ออโต้โฟกัส กล้องหน้าคุณภาพสูงที่รองรับฟังก์ชั่นการถ่ายภาพมากมาย รุ่นนี้จึงยอดเยี่ยมทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า รองรับการใช้กล้องหน้าสแกนใบหน้าเข้าใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

vivo V27 5G DSC07821 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

หน้าจอเต็มพื้นที่ ภาพสวยมีความคมชัด และมาพร้อมลำโพงเสียงดีมากครับ แม้จะเป็นลำโพงเดี่ยวแต่ทำระบบเสียงเซอร์ราวด์มาได้เด่นมาก ฟังเพลินๆ บางครั้งจะหลงว่าเป็นลำโพงคู่ เพราะออกแบบการวิ่งของเสียงรอบทิศทางได้ดี เป็นลำโพงเดี่ยวที่เด่นพอสมควร รุ่นนี้จึงนำมารับชมความบันเทิง ภาพยนตร์  คลิป หรือฟังเพลงภายในห้องได้โดยไม่ต้องต่อลำโพงเพิ่มก็ได้เลยครับ

vivo V27 5GDSC07369 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

ในด้านสีสันตัวเครื่อง vivo V27 5G ก็มาพร้อมกับสีใหม่ที่ไม่เหมือนใคร “Emerald Green” หรือสีเขียวหยก ไล่เฉดสีเหมือนเนื้ออัญมณี จากสีเขียวอ่อนไปเป็นสีเขียวเข้ม สะท้อนเงาและเปลี่ยนระดับความเข้มของสีไปตามแสงที่มากระทบ และไม่ใช่แค่สีสันเท่านั้น  แต่มีลวดลายและเนื้อสัมผัสเหมือนกับ “หยก” อัญมณีตัวแทนของความบริสุทธิ์สดชื่น ให้ความรู้สึกเย็นและเรียบเนียนแบบหินอัญมณีด้วยเช่นกัน

vivo V27 5G DSC07305 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

ใครชอบหินหยก ชอบผิวสัมผัสที่เรียบเนียนมีความเย็น มีเงาสะท้อนเหมือนเนื้อเซรามิค ตัวนี้สวยครับ เคลือบผิวมาได้ดีด้วยเพราะแม้จะเป็นผิวแบบมันเงา แต่ว่าไม่ค่อยเกิดรอยนิ้วมือขึ้นมาให้เห็นมากนักครับ

อีกหนึ่งสีสวยที่มีการนำเข้ามาจำหน่าย นั้นคือสีทอง “Flowing Gold” เป็นสีทองไล่เฉดไม่ธรรมดา แปรเปลี่ยนไปมาได้หลายสีสัน ใช้เทคโนโลยีการเคลือบแบบ 3D Light Spot Color Gradient ทำให้แต่ละมุมมอบสีสันที่แตกต่างกันตามการถือจับ เล่นกับแสงสะท้อนได้เหมือนสีรุ้ง มีความหวาน สวย ทันสมัย ให้ผิวสัมผัสแบบกึ่งด้าน ละมุนมือและไม่เกิดคราบรอยนิ้วมือให้ต้องเช็ดเลยในการใช้งาน

สีเขียวหยก Emerald Green และสี Flowing Gold มีนำเข้ามาจำหน่ายพร้อมกันกับสีดำ Noble Black รวมเป็นสามสีให้เลือกสำหรับ vivo V27 5G

กล้องหลังล้อมกรอบไว้ด้วยพื้นผิวโลหะ ติดตั้งกล้องหลังสามตัว ใช้กล้องหลักเป็น Sony IMX766V ความละเอียด 50MP เจ้าตัวนี้เป็นเซ็นเซอร์ใหญ่พิเศษ ที่เพิ่มขนาดพิกเซลให้ใหญ่มากขึ้นกว่าปกติถึง 104% ถูกผลิตสำหรับใช้งานกับอุปกรณ์ของ vivo โดยเฉพาะ พร้อมติดตั้งระบบกันสั่น OIS

ทำงานร่วมกับกล้องที่สองเป็นเลนส์มุมกว้าง 8MP และสุดท้ายคือกล้องมาโคร 2MP

vivo V27 5G DSC07654 1 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

ความพิเศษคือการติดตั้งไฟวงกลม Aura Light Portrait ที่จะเป็นแสงเสริมเมื่อยามที่เราเก็บภาพในเวลากลางคืน แสงออร่าและระบบกล้องจะทำงานสัมพันธ์กัน ช่วยจับสภาวะแสงโดยรอบและปรับให้ภาพที่ถ่ายออกมาเกิดความละมุนอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไฟออร่าจะเปิดปิดการทำงานของมันได้เองตามโหมดกล้องที่ออกแบบมาให้ใช้งานคู่กันอัตโนมัติ ผู้ใช้ไม่ต้องไปควบคุมอะไรมาก แค่เลือกโหมดกล้องที่ต้องการจะถ่ายเท่านั้น

vivo V27 5G DSC07337 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

รอบเครื่องเก็บงานเนี้ยบ โครงเครื่องโลหะ มีความแข็งแกร่งและดูสะอาดตา ใส่ใจเก็บงานทุกรายละเอียดครับ แต่รุ่นนี้จะไม่มีรูหูฟัง 3.5มม. บนตัวเครื่องโดยตรงนะครับ รองรับ 2 ซิมการ์ด และไม่รองรับการใส่ micro SD Card เพิ่มเติม

แบตเตอรี่ภายใน 4,600mAh แบตเตอรี่ไม่ใหญ่แต่จากการใช้งานก็สามารถอยู่จากเช้าถึงค่ำได้ครับ ยังไงก็ตามรุ่นนี้รองรับเทคโนโลยีชาร์จไว 66W FlashCharge สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 50% ได้ในเวลาแค่ 19 นาทีเท่านั้น ฉะนั้นการแวะเติมพลังงานจึงไม่เป็นปัญหา และทำมาได้ดีด้วยในด้านระบบไฟเพราะตัวเครื่องไม่ร้อนในระหว่างการชาร์จ ภายในมีตัวควบคุมระดับกระแสไฟแบบไดนามิคคอยดูแลอยู่ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัย เป็นระบบ Smart Charging Engine  ซึ่งเป็นระบบการจัดสรรพลังงานไฟฟ้าเอกสิทธิ์เฉพาะของทาง vivo พัฒนาขึ้นมาเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ในระยะยาวได้นานขึ้นเป็นสองเท่าด้วย

ใช้งานได้นานและปลอดภัยเรื่องฟืนไฟครับ ทดสอบชาร์จไฟพร้อมกับใช้งานไปพร้อมๆ กัน ตัวเครื่องไม่มีความร้อนสะสมให้รู้สึกต้องเป็นกังวลแต่อย่างใด

vivo V27 5G DSC07664 1 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

อุปกรณ์ภายในกล่องมีเคสซิลิโคนใส พร้อมกับสายชาร์จ USB Type C และหัวชาร์จ 66W FlashCharge แถมมาให้

การใช้งานภายใน

V27 5G ใช้ชุดประมวลผลเป็น MTK Dimensity 7200 ชิปเซ็ตใหม่ที่ผลิตมาในเทคโนโลยีระดับ 4นาโนเมตร มีขนาดความจุเข้ามาเป็นตัวเลือกสองขนาดครับ RAM 8GB + 256GB และ RAM 12GB + 256GB สามารถขยายแรมได้ด้วยหน่วยความจำที่ยังไม่ถูกใช้งานได้อีกสูงสุด 8GB ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย Funtouch OS 13 รุ่นใหม่ล่าสุดเช่นกัน

ระบบทำมาได้ดีอยู่แล้วสำหรับ vivo แบรนด์นี้ไม่เคยค้าง แลค รีสตาร์ทให้เจอเลยในการทดสอบใช้งาน มีตัว Multi-Turbo ที่เร่งความเร็วและเคลียร์ระบบให้การใช้งานมีความไหลลื่นไม่ติดขัด การใช้งานจะรู้สึกถึงการตอบสนองที่ไวครับ ระบบเบา ลื่นไหล สเปคเครื่องโดยรวมอยู่ในระดับ Mid-High End แรงพอตัว การใช้งานเข้าออกแอปพลิเคชั่นทำได้ไว เพราะมีขนาดแรมที่ใหญ่มาก รวมกับหน้าจอแสดงผลที่มีขนาดเต็มพื้นที่แล้ว ใช้เล่นเกมต่างๆ หรืองานบันเทิงได้เต็มที่ครับ

vivo V27 5G DSC07828 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

การเข้าออกแอปพลิเคชั่น หรือการเล่นเกมกราฟิก 3D สวยๆ เล่นได้สบายครับ สเปคการใช้งานอยู่ในระดับแรงพอตัวสำหรับ Dimensity 7200

vivo V27 5GDSC07351 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

มีแอปบริการจากทาง vivo ใส่เข้ามาให้ใช้งาน เช่น ตัว iManager สำหรับการจัดการระบบเครื่อง สแกนไฟล์ขยะ พร้อมเป็นเครื่องมือในการล็อคแอปพลิเคชั่น และป้องการทำงานที่อันตรายให้เราได้ในคลิ๊กเดียว  รวมถึงบริการธีมสโตร์, V-Appstore สำหรับการโหลดภาพวอลล์เปเปอร์ ฟอนท์ รวมถึงธีม และแอปพลิเคชั่น, เกม มาใช้งานในเครื่อง

การตั้งค่าหน้าจอแสดงผล ที่ปรับระดับรีเฟรชเรทได้เอง หรือจะให้เครื่องเป็นตัวคอยปรับตามความเหมาะสมให้ ระบบอัตโนมัติในการเปิดหน้าจอถนอมสายตาตามวันเวลาที่เรากำหนด

การปรับอนิเมชั่นเคลื่อนไหวจากเอฟเฟ็กต์ไดนามิคต่างๆ เช่นอนิเมชั่นขณะสแดนหน้า หรือสแกนนิ้ว สามารถเลือกรูปแบบที่ต้องการได้เป็นต้น

กล้องถ่ายภาพ

กล้องที่ให้มาเป็นกล้องคุณภาพระดับสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง โดยกล้องหน้าให้มาเป็นกล้องออโต้โฟกัสที่มีความคมชัดสูงถึง 50MP รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K และให้กล้องหลังสามตัว ซึ่งมีเลนส์หลักเป็น Sony IMX766V เซ็นเซอร์ใหญ่พิเศษที่เพิ่มขนาดพิกเซลให้ใหญ่มากขึ้นกว่าปกติ104% มีกันสั่น OIS ที่ทำงานร่วมกับระบบกันสั่นของตัวกล้อง EIS ไปด้วยพร้อมกัน เมื่อรวมกับการทำงานของไฟพิเศษ Aura Light Portrait ทำให้กล้องรุ่นนี้ไม่กลัวกลางคืนเลยครับ ถ่ายภาพบุคคลกลางคืนยังได้ภาพสวยได้อย่างน่าพอใจ

vivo V27 5G DSC07444 1 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

อย่าหลงคิดว่ากล้องถ่ายภาพรุ่นนี้จะเก่งเฉพาะเรื่องการถ่ายภาพพอร์ตเทรตเท่านั้น แม้เราจะเน้นให้เห็นว่ามันเป็นจุดเด่นของรุ่น แต่การถ่ายภาพและวิดีโอในด้านอื่นๆ ก็ไม่เป็นรองใคร ทำมาได้ดีจนถือว่าเป็นจุดเด่นที่พิเศษมากของเครื่องรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน

vivo V27 5G เป็นสมาร์ตโฟนที่มี AI คอยทำงานให้ได้ทุกโหมดการถ่ายภาพทั้งภาพนิ่งและการถ่ายวิดีโอ ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ยังมาพร้อมกับการถ่ายวิดีโอพอร์ตเทรตที่สร้างโบเก้ละลายหลังได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง รวมถึง AI การปรับแต่งใบหน้าเนียนใส ก็รองรับทั้งวิดีโอและภาพนิ่งและแน่นอนว่าใช้ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังอีกด้วยเช่นกัน

คัดมาเพื่อคุณ
Belkin BoostCharge Pro Wireless Car Charger with MagSafe 15W DSC08041 | Belkin | รีวิวแท่นชาร์จติดรถ รองรับ MagSafe : Belkin BoostCharge Pro Wireless Car Charger with MagSafe 15W

อย่าลืมว่าคุณภาพความละเอียดของกล้อง vivo V27 5G มีความละเอียด 50MP ทั้งสองด้านเลยนะครับ ฉะนั้นเมื่อรวมกับความสามารถที่ถูกใส่เข้ามาครบทั้งสองกล้องแล้ว สมาร์ตโฟนรุ่นนี้จึงใช้งานได้สนุกทั้งการถ่ายภาพวิว ถ่ายภาพบุคคล และการถ่ายภาพเซลฟี่ตัวเอง

และยังมีฟังก์ชั่นที่เรียกว่า “กลางคืนพิเศษอัตโนมัติ” เป็นการทำงานที่ช่วยรักษาความสว่างของภาพและคงความคมชัดสำหรับการถ่ายภาพในโหมดบุคคลในที่แสงน้อยโดยเฉพาะ สถานที่แสงน้อยที่เราควรหลีกเลี่ยง แต่สำหรับ vivo V27 5G ถ้าเราต้องการจะถ่ายภาพพอร์ตเทรตก็ยังคงทำได้ครับ และทำออกมาได้ดีมากพอที่จะนำไปแชร์ใช้โดยที่หน้านางแบบไม่หมองไม่ดำ และภาพก็ยังมีความละเอียดที่ดีอยู่เช่นเคยครับ

แต่สิ่งที่พิเศษมากขึ้นไปอีกสำหรับ vivo V27 5G ก็คือ “สไตล์” และ “ฟิลเตอร์” เป็นลูกเล่นเสริมเพิ่มความสนุก การปรับแต่งโทนสีภาพ ปรับสไตล์ของภาพ มีใส่เข้ามาให้มากมายเลยทีเดียว และออกแบบสำหรับให้ใช้ได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน ตัวอย่างเช่น สไตล์ “ภาพคนในที่แสงน้อย” ตัวนี้จะเป็นสไตล์ที่จะเปิดการทำงานของไฟ Aura Light Portrait ด้านหลังเครื่อง เพื่อช่วยเพิ่มความคมชัดของภาพบุคคลได้เหมือนมีไฟริงไลท์พกพา พร้อมเพิ่มฟิลเตอร์ประกายแสงแฟล์ลงไปในภาพให้กับเราเลือกใช้ได้หลายตัวด้วยครับ

ภาพคนกลางวันหายห่วง จับโฟกัสบุคคลได้แม่นยำ คุณภาพสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ฟิลเตอร์ให้อารมณ์ภาพที่แตกต่างกันออกมาได้ดีครับ

กล้องหน้า 50MP ภาพสวยไม่ต่างจากการถ่ายด้วยกล้องหลัง มาพร้อมกับฟิลเตอร์แปลกใหม่ให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน ^^

ภาพในที่แสงน้อย สภาพแสงที่มืดมาก และไม่ควรถ่ายภาพพอร์ตเทรต แต่สำหรับ vivo V27 5G สามารถถ่ายได้ครับ เพราะด้วยไฟ Aura Light Portrait ด้านหลังเครื่อง และโหมดถ่ายภาพกลางคืนพิเศษอัตโนมัติ ถ่ายออกมาได้ดีโดยไม่กลัวแสงกลางคืน

สำหรับการถ่ายภาพบุคคลของ vivo V27 5G เราสามารถถ่ายก่อนแล้วนำมาปรับแต่งภายหลังได้ทั้งหมด เลือกจุดโฟกัสใหม่ หรือปรับระยะชัดลึกชัดตื้น และปรับได้เยอะมากด้วยเครื่องมือภาพที่ติดเครื่องมาให้ ทั้งการปรับแต่งใบหน้าบุคคลใหม่ เพิ่มความขาวปรับความเนียนหรือปรับรูปหน้า รวมถึงปรับสีและแสงของภาพ

ยังมีโหมดการใช้งานพิเศษตัวอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่นโหมดภาพกลางคืนที่มาพร้อมกับฟิลเตอร์คู่สีสวยๆ โหมดถ่ายวิดีโอสโลว์โมชั่น โหมดถ่ายพระจันทร์ หรือโหมดกล้องคู่ ที่ใช้กล้องสองตัวถ่ายวิดีโอไปพร้อมกันได้ เช่นใช้กล้องหน้าคู่กับกล้องหลัง หรือใช้กล้องหลังสองระยะถ่ายวิดีโอไปพร้อมกันนั้นเองครับ หรือโหมดถ่ายภาพยนตร์สั้น ที่ทำมาเป็นพรีเซ็ตให้เราเลือกใช้ภาพนิ่งหรือวิดีโอ นำเข้าไปเพื่อทำเป็นคลิปสั้นได้อัตโนมัติตามพรีเซ็ตที่เราเลือกใช้

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมดต่างๆ ของ vivo V27 5G 

สรุปท้ายรีวิว

vivo V27 5G เป็นสมาร์ตโฟนที่เครื่องสวยหรูมาก ให้เกรดความสวยงามและคุณภาพงานผลิตในระดับเรือธงเลย มีความบาง แข็งแรง ผิวสัมผัสดี และหน้าจอที่สวยมากเพราะขอบจอแทบไม่มี ใครที่ชอบสมาร์ตโฟนเครื่องสวยๆ ไม่มีผิดหวังแน่นออนครับ

การใช้งานภายในทำได้น่าใช้ สเปคเครื่องแรงพอสำหรับการทำงานทุกอย่างในระบบ Android ทั้งการเล่นเกมหรือการทำงานต่างๆ มีขนาดแรมที่ใหญ่ จึงมีความลื่นไหลในการเข้าออกแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้ไว ในเรื่องของแบตเตอรี่แม้จะไม่ใช่เครื่องที่แบตอึดมากเป็นจุดขาย แต่ก็ไม่ได้เป็นเครื่องแบตหมดไวมากเกินไป ที่สำคัญคือการใส่ระบบชาร์จไว 66W เข้ามาให้ สามารถชาร์จแบตได้ไวและมีความปลอดภัยสูง พร้อมทั้งมีตัวดูแลระบบไฟให้ช่วยยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ยาวเป็นสองเท่าก่อนที่เสื่อมก่อนเวลาอันควร

ที่เด่นที่สุดคงเป็นเรื่องของกล้องถ่ายภาพ ทำมาได้ดีทั้งในด้านฮาร์ดแวร์กล้องที่มีคุณภาพสูงทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง พร้อมเสริมด้วยไฟ Aura Light Portrait และมีระบบซอฟท์แวร์กล้องที่ใส่เข้ามาให้เยอะมากๆ ทั้งสไตล์, ฟิลเตอร์ และความสามารถของกล้องที่ครบเครื่องมากที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด แบบหาตัวเทียบได้ยากมากครับที่จะมีฟังก์ชั่นกล้องครบมาขนาดนี้ และทำได้ดีในทุกฟังก์ชั่นที่ใส่เข้ามาอีกด้วย ยอดเยี่ยมครับ

vivo V27 5G เปิดจำหน่ายในไทยสองรุ่น

  • vivo V27 5G รุ่น RAM 8GB/256GB ราคา 14,999 บาท
  • vivo V27 5G รุ่น RAM 12GB/256GB ราคา 16,999 บาท

โปรโมชั่นพรีออร์เดอร์

เปิดพรีออร์เดอร์ตั้งแต่วันที่ 27 ถึง 30 มีนาคม และเปิดจำหน่ายปกติตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคมเป็นต้นไป โดยผู้ที่สั่งจองจะได้รับของแถมเป็น Limited Boxset ประกอบด้วยเคส, กระจกพร้อมฟิล์มกันรอยอย่างละ 1 ชุด, บัตร VIP Card สำหรับรับบริการหลังการขาย มูลค่าของแถมรวม 10,798 บาท เลยทีเดียว พร้อมส่วนลด 500บาท สำหรับลูกค้าที่ไปภายในงานวันที่ 9 เมษายน 2566 เท่านั้น

และพิเศษเฉพาะผู้สั่งจองรุ่น 12GB + 256GB จะได้รับหูฟังไร้สาย vivo TWS Air มูลค่า 1,999 บาท ไปพร้อมกันด้วย

336904929 1347835206011615 2554429009224383612 n | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่อง Limited Boxset จะมีฟิล์มกันรอยและกระจกกันรอยที่จะมีมาให้เลือกใช้อย่างละ 1 ชุด และบัตร VIP Card สำหรับรับบริการหลังการขาย พร้อมกับเคสยางสีขาว ภายในบุนวมกันรอยขีดข่วน เคสนุ่มมือ ลายน่ารักน่าใช้ครับ

vivo V27 5GDSC07381 | Review | รีวิว vivo V27 5G สมาร์ตโฟนเฉดสีใหม่ 'เขียวหยก - Emerald Green' สวยหรู พร้อมไฟออร่าพอร์ตเทรต ถ่ายสวยได้ทุกสภาวะแสง

2023-03-28
85
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ระบบแสง Aura Light Portrait System ไฟเสริมสำหรับการถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ดีมากยิ่งขึ้น

กล้องถ่ายภาพคุณสูงทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า 50MP

หน้าจอสวยงาม 3D Cruved Screen รีเฟรชเรท 120Hz ขอบจอบาง สีสันสวย

ตัวเครื่องทำมาได้อย่างปราณีต หรู พรีเมียมระดับเรือธง บาง แข็งแรง ผิวสัมผัสดี

แบตเตอรี่ 4,600mAh รองรับชาร์จไว 66W FlashCharge ชาร์จแบตได้ 50% ในเวลาแค่ 19 นาที และตัวเครื่องไม่ร้อน

ต้องปรับปรุง

ไม่มีรูหูฟัง 3.5มม. บนตัวเครื่องโดยตรง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx