รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

Avatar photo
DSC02374 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

realme C33 สมาร์โฟนรุ่นใหม่ มาในราคาดีครับ มาพร้อมตัวเครื่องสวยๆ ที่ให้มาในวัสดุที่มีคุณภาพ และใช้การออกแบบที่โดดเด่นที่สุดแล้วในรุ่นระดับราคาเดียวกัน

realme C33 Review DSC02371 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

สมาร์ทโฟนในกลุ่มราคาสำหรับผู้ใช้งานใหม่ เน้นราคาไม่แพง ให้แบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่เพื่อการใช้งานที่ยาวอยู่กับเราได้ทั้งวัน ใส่กล้องหลังที่มีความละเอียดสูงมากให้ครับ เป็นกล้องหลังความละเอียดที่สูงถึง 50MP และตัวเครื่องก็สวยงามน่าใช้มากครับ

realme C33 Review DSC02359 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

realme C33 มีเข้ามาจำหน่ายในสองสี Aqua Blue สีออกโทนฟ้าและบรรยากาศแบบริมทะเล และสีดำ Night Sea เป็นสีดำที่มีกริตเตอร์บนพื้นผิว ใช้เทคนิคการทำสีฝาหลังแบบ lithography หรือการพิมพ์หิน สร้างพื้นผิวที่สะท้อนตามมุมแสงที่เข้ามากระทบ เป็นลวดลายที่เปลี่ยนไปมาได้หลากหลายมากครับ

สมาร์ทโฟนรุ่นนี่ใช้วัสดุฝาหลังที่ไม่ใช่พลาสติกล้วนเหมือนสมาร์ทโฟนราคาเริ่มต้นรุ่นอื่นๆ แต่ใช้เป็นวัสดุผสม Acrylic (PMMA) ร่วมกับ Polycarbonate (PC) เพื่อให้มีความยืดหยุ่นและความแกร่งที่เหมาะสมในวัสดุเดียวกัน ความสวยงามและความทนทานถือว่าเกินราคา การฝาหลังเรียบตลอดแบบไร้รอยต่อ ไม่มีฐานรองชุดกล้องให้ดูเกะกะสายตา

กล้องถ่ายภาพด้านหลังเป็นแบบกล้องคู่ ความละเอียดกล้องหลัก 50MP และกล้องเสริมสำหรับช่วยจับโฟกัสถ่ายภาพบุคคล VGA 0.3MP

realme C33 Review DSC02382 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

ส่วนหน้าจอให้มาขนาดใหญ่ครับ 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ ความสว่างสูงสุด 400nits ขอบจอเล็กครับ ใช้การวางตำแหน่งกล้องหน้าแบบ mini drop full screen อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 88.7% เป็นกล้องหน้าความละเอียด 5MP ที่รองรับการสแกนใบหน้าเข้าใช้งานได้ด้วย

realme C33 Review DSC02345 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

ตัวเครื่องรุ่นนี้จะรองรับการสแกนลายนิ้วมือได้ด้วยครับ ด้วยที่สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่อง ทดสอบสแกนทำได้แม่นและรวดเร็วดีครับ ตัวเครื่องออกแบบมาได้บาง แม้ภายในจะใส่แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000mAh มาให้ ใช้งานได้ข้ามวันเลยครับเพราะสเปคเครื่องไม่กินพลังงานมาก ตัวเครื่องบางแค่ 8.3 มม. ขอบตัดเหลี่ยมดูกระทัดรัด

realme C33 Review DSC02134 1 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

realme C33 Review DSC02090 1 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

realme C33 Review DSC02102 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

รุ่นนี้สำหรับคนที่ต้องการจะเชื่อมต่อสัญญาณ Wi-Fi 5.0 รุ่นนี้ไม่รองรับนะครับ ใช้การเชื่อมต่อ Wi-Fi 2.4Ghz เป็นหลักใน  รองรับการใช้งาน 4G และสล็อตใส่ micro SD Card ได้เพิ่มเติมอีกถึง 1TB

ใช้พอร์ตชาร์จใต้เครื่องเป็นแบบ Micro USB โดยอุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีที่ชาร์จ 10W สายดาต้า แต่ไม่มีชุดหูฟังหรือเคสสวมใส่แถมมาให้ภายในกล่องนะครับ

โดยรวมแล้วตัวเครื่องภายนอกของ realme C33 ทำมาได้ดีครับ มีความสวยงามและมีมาตรฐานการเลือกใช้วัสดุที่ทนทานต่อการใช้งานได้มากกว่าพลาสติกเกรดทั่วไป ตัวเครื่องทำมาได้บาง มีความแข็งแกร่งครับ จับสัมผัสก็รู้สึกได้ถึงความแน่นหนาทนทาน ใช้งานได้นานแน่นอนครับ

การใช้งานภายใน

realme C33 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กที่รันด้วยระบบ Android 12 มาตั้งแต่แกะกล่องเลยครับ ครอบทับด้วย realme UI S Edition ใช้ชิปเซ็ต Unisoc T612 โดยมีรุ่นที่เปิดจำหน่ายสองขนาดความจุครับ โดยจะเป็นรุ่น 3+32GB และ 4+64GB ซึ่งหน่วยความจำของสมาร์ทโฟนรุ่นนี่้ยังใช้เป็น UFS 2.2 อีกด้วยครับ มีความไวในการเขียนข้อมูลที่เร็วกว่ามาตรฐาน eMMC 5.1 หรือ UFS 2.1 ที่ยังนิยมใช้กันในสมาร์ทโฟนรุ่นราคาไม่แพงตัวอื่นๆ

ระบบที่ realme เลือกนำมาใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ ตัวระบบมีขนาดเล็กและเบาเครื่องครับ แอปหลักๆ ในการใช้งานก็จะเป็นของเดิมๆ จากทาง Google เกือบทั้งหมดเลย ไม่ได้ติดตั้งแอพเสริมเพิ่มเติมอะไรให้รกเครื่องมากนัก อันนี้ผมว่าเป็นข้อดี

realme C33 168 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

ความลื่นไหลในการใช้งานก็อยู่ในระดับที่ไม่ได้แรงอะไรมากนัก เป็นเครื่องระดับเริ่มต้นทำงานได้ทั่วๆ ไป แต่ระบบมีความเสถียรสูงครับ อันนี้อุ่นใจได้เลย ไม่เจอปัญหาแลค ค้าง ช้า หรือรีสตาร์ทกวนใจ และ realme C33 มีความเด่นมากในเรื่องของขนาดหน้าจอ จอใหญ่ ภาพสีสดดี และขอบจอมีขนาดเล็ก เวลาใช้งานหรือรับชมคลิป รับชมภาพยนตร์ดูสวยเต็มตาทั้งแนวตั้งและแนวนอน

realme C33 Review DSC02350 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

มีฟังก์ชั่นเพิ่มประสิทธิภาพการแสดงผลของวีดีโอ ที่จะช่วยให้การเล่นแอพวีดีโอบนหน้าจอของ realme C33 มีความสวยงามมากกว่าปกติด้วยครับ เพิ่มความสดใสและสว่างมากขึ้น ภาพใน Yotube ดูดีขึ้นมาเห็นได้ชัดครับ

realme C33 191 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

ระบบเสียงลำโพงเสียงดังชัด ไม่แตก ไม่แหลมหนวกหูครับ และถ้านำไปใช้งานกับหูฟังแบบเสียบสาย 3.5มม. ก็จะรองรับระบบเสียง Real Sound ด้วยครับ ให้เสียงมีทิศทางและความกว้างที่ฟังแล้วมีมิติมากขึ้น

realme C33 Review DSC02448 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

สเปคไม่สูงแต่เพียงพอแน่นอนสำหรับการใช้งานโซเชี่ยลต่างๆ Facebook, Youtube, Tiktok เล่นได้ลื่นๆ สบายครับ และที่สำคัญ realme C33 แบตเตอรี่อึดมาก สามารถเล่นโซเชี่ยลต่างๆ ดูคลิปได้ยาว ใช้แบบปกติวันธรรมดาทั่วไปบางวันสามารถอยู่ได้ข้ามคืนครับ หรือถ้าเปิดหน้าจอใช้งานต่อเนื่องตลอดเวลา ก็ยังอยู่ได้เกือบสิบชั่วโมงเลยครับ และสามารถแสตนด์บายได้นานเป็นเดือนเลยครับถ้าวางทิ้งไว้แบบไม่ใช้งาน

realme C33 Review DSC02452 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

ภายในระบบ realme UI S Edition ยังมีตัวช่วยจัดสรรการใช้พลังงานให่เราด้วยครับ Ultra Saving Mode สามารถยืดอายุการใช้งานให้ยาวออกไปได้อีกมากเลยครับ แม้แบตเตอรี่จะเหลือแค่อีกประมาณ 5% ก็ยังสามารถแสตนด์บายรอรับการติดต่อได้อีกนานถึง 40ชั่วโมง โดยตัวเครื่องจำปิดการทำงานที่ไม่จำเป็นลงไป เหลือไว้แต่สิ่งที่เราระบุในโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงสุดเท่านั้นครับ

realme C33 ReviewDSC02267 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

หน้าจอของ realme C33 รองรับธีมมืด โหมดถนอมสายตา ลดแสงสีฟ้าเพื่อใช้งานในตอนกลางคืนหรือใช้ในการอ่านหนังสือ และการปรับโทนสีหน้าจอให้เหมาะสมกับความชอบของเราครับ อยากได้จอสีโทนอุ่น โทนเย็น หรือสีสดใส ปรับได้ในการตั้งค่า

คัดมาเพื่อคุณ
Jabra ELITE 5 TWS ANC Review | Jabra | รีวิว Jabra Elite 5 หูฟัง Hybrid ANC ตัดเสียงขั้นสุด เชื่อมต่อ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน เทคโนโลยีครบเกรดดี ประกันกันน้ำกันฝุ่นที่ยาวถึง 2ปี

กล้องถ่ายภาพ

กล้องหลังตัวหลัก ความละเอียดสูงครับ 50MP มีใส่เซนเซอร์ VGA 0.3MP ช่วยเสริมสำหรับช่วยจับโฟกัสบุคคลในโหมด Portrait กล้องสามารถซูมภาพได้แบบดิจิทัล 4X

มีตัวช่วยเหลือการถ่ายภาพเป็นอัลกอริทึม CHDR ช่วยปรับปรุงรายละเอียดของภาพในเวลาถ่ายภาพย้อนแสง เกลี่ยความสว่างให้สามารถมองเห็นรายละเอียดและสีภาพได้ชัดเจนมากขึ้นครับ ทำงานได้ทั้งในกล้องหลังและกล้องหน้าเลยครับ

realme C33 00021 | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

ตัวช่วย HDR ปรับแสงให้ดูสว่างตา และในส่วนที่สว่างจ้าเกินไปก็ลดความสว่างเพื่อเพิ่มรายละเอียดของภาพให้เราได้สวยครับ

กล้องมาพร้อมกับฟิลเตอร์ปรับแต่งใบหน้าเนียนใส ปรับรูปทรงอวัยวะบนใบหน้าได้ทีละส่วน ทำงานได้ทั้งกล้องหลังและกล้องด้วยเช่นกัน

และระบบโฟกัสสามารถโฟกัสบุคคลได้มากกว่า 1 คนครับ เวลาไปเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนก็ไม่จำเป็นต้องแยกถ่ายภาพบุคคลเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งระบบโฟกัสได้หลายบุคคลก็เป็นความสามารถของทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเลยครับ

ถ่ายภาพบุคคลหน้าสวยใสใช้ได้ครับ โหมดถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอแยกบุคคลออกจากฉากหลังได้แม่นแม้ไม่ใช้การถ่ายบุคคลในที่โล่งก็ทำผลลัพท์ออกมาได้ง่ายๆ กล้องฉลาดและถ่ายง่ายครับรุ่นนี้

ฟิลเตอร์สีสันสวยๆ มีให้ใช้หลายตัวเลย

และมีลูกเล่นภาพกลับหัว อันนี้ภาพจะออกมาเหมือนสะท้อนผิวน้ำ แปลกใหม่ดีครับ ^^

ความละเอียดกล้องดีมากครับ ภาพความละเอียด 50MP ภาพคม โฟกัสไวใช้ได้เลย นำมาซูมภายหลังการถ่ายได้ไม่เสียรายละเอียด

และรองรับโหมดถ่ายภาพกลางคืนด้วยครับ สำหรับถ่ายภาพในอาคารหรือที่สภาพแสงน้อย

ฟังก์ชั่นกล้องค่อนข้างครบ มีความละเอียดสูง และซอฟท์แวร์ปรับภาพออกมาได้สวยครับ คุณภาพกล้องใช้ได้เลยสำหรับ realme C33

สรุปท้ายรีวิว

เครื่องสวย ราคาดี สมาร์ทโฟนรุ่นเล็กแต่เน้นคุณภาพตัวเครื่อง สวยงามน่าใช้ สเปคไม่สูงเพราะเน้นมาในราคาเบาๆ ครับ เครื่องบางงานประกอบแน่นหนา แบตเตอรี่ความจุสูงใช้งานได้นานตลอดวัน กล้องหลังความละเอียดสูงถ่ายภาพได้คมชัด เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษา และวัยเริ่มทำงาน หรือคนที่อยากได้สมาร์ทโฟนราคาไม่แพงไว้ใช้งานทั่วไปครับ

realme C33 เปิดราคาจำหน่ายราคามาถูกดีมากครับ รุ่นหน่วยความจุ 4+64GB ราคา 4,499 บาท โดยจะวางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 28 ตุลาคมเป็นต้นไปผ่านช่องทาง realme Brand Shop ช่องทางออนไลน์และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

C33 Price | Realme | รีวิว realme C33 ทนทาน ดีไซน์สวย จอกว้างแบตใหญ่ กล้องชัด 50MP ราคาดีมาก

2022-10-25
75
/100 0
ดีทีเดียว
จุดเด่น

ตัวเครื่องสวย ใช้วัสดุโพลิเมอร์ผสม PC และ PMMA แข็งแกร่งทนต่อรอยขีดข่วน

ตัวเครื่องบางแค่ 8.3 มม. การออกแบบตัดเหลี่ยมดูกระทัดรัด

กล้องความละเอียดสูง 50ล้านพิกเซล

จอกว้าง 6.5 นิ้ว ความละเอียด HD+ ความสว่างสูงสุด 400nits ขอบจอเล็ก

แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้ยาวนาน ขนาดแบตใหญ่ 5,000mAh

ต้องปรับปรุง

ไม่รองรับ WiFi 5.0 GHz

ใช้พอร์ตชาร์จแบบ micro USB

ไม่มีชุดหูฟังและเคสแถมมาให้ภายในกล่อง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx