รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

Avatar photo
DSC01393 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

realme เปิดตัวอุปกรณ์ AIoT ชุดใหญ่ออกมาอีกครั้งครับ ก็เป็นการออกผลิตภัณฑ์สวมใส่และ IoT อย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งครั้งนี้เปิดตัวมาพร้อมกันถึงสี่อุปกรณ์ครับ หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนตัวโปร realme Buds Air Pro, นาฬิกาสวมใส่รุ่นใหม่ realme Watch s, กล้องความปลอดภัยไร้สาย realme Smart Cam 360 และตาชั่งที่วัดค่าร่างกาย realme SmartScale 

เรียกว่าเปิดตัวออกมาทั้งที่ ก็ครบวงจรกว่าเดิม ซึ่งผมจะบอกว่า realme ทำมาได้ดีมากซะด้วย กำหนดราคาได้ดี ทำมาได้น่าใช้แต่ราคาเบา ก็เป็นแนวทางของแบรนด์เหมือนเครื่องสมาร์ทโฟนของเขานั้นแหละครับ

และ realme ยังพัฒนาแอพพลิเคชั่น realme Link สำหรับการจัดการอุปกรณ์ AIoT ของเขาทั้งหมดไว้ในแอพเดียวออกมาได้ดีด้วย มันเข้าถึงได้ทุกอย่างจากบนสมาร์ทโฟน ทั้งการจัดการ การจัดเก็บข้อมูล และการตั้งค่าใช้งาน ทำให้ผู้ใช้หลายๆ อุปกรณ์ของ realme จะรู้สึกสะดวก ถ้าเลือกใช้สินค้าแบรนด์เดียวกันก็จะทำให้ครบวงจรและควบคุมสั่งงานได้ง่ายครับrealme iot 066 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

ซึ่งอุปกรณ์ใหม่ทั้งสี่ตัวก็เป็นสี่ประเภทสินค้าที่แตกต่างกัน ในบทความนี้ผมจะมาแนะนำกันเป็นรายตัวว่ามันมีจุดเด่นที่ตรงไหน และราคาจำหน่ายออกมาเท่าไหร่กันบ้างครับ

realme Buds Air Pro

realme Buds Air ProDSC01408 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

หูฟัง TWS ไร้สายระดับโปรครับ เสียงแน่นแบบกระหึ่มรูหู พร้อมระบบตัดเสียงรบกวนภายนอกระดับสูง ที่ปรับระดับของการตัดเสียงได้หลายระดับตามต้องการ และมีโหมดสำหรับการใช้งานในการเล่นเกม ลดความหน่วงของเสียงได้เกือบจะสมบูรณ์ เสียงดีมากและมีระบบ BassBoots+ เพิ่มเสียงหนักและแน่นของเบสให้มากขึ้น รับประกันเลยครับเรื่องคุณภาพเสียง ดีมาก และเป็นหูฟังที่มีฟังก์ชั่นเหมือนตัวหูไร้สายระดับโปรราคาแพง คุ้มสุดๆ เพราะเปิดขายแค่ 2,999 บาทเท่านั้น

realme Buds Air ProDSC01030 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

realme Buds Air Pro เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Bluetooth 5.0 ใช้ไดรเวอร์เสียงขนาด 10มม. ปรับจูนเสียงมาแน่นมาก แนวหนักเบาเบสแน่น เสียงทุกอย่างชัดมาเป็นก้อนๆ ใช้ชิปเซ็ตประมวลผล S1 ซึ่งใช้พลังงานต่ำพร้อมกับความจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 486 mAh มีระบบตัดเสียงรบกวน (ANC) และรองรับการชาร์จเร็วผ่านพอร์ท USB Type C เพียงชาร์จแค่ 10 นาทีสามารถใช้งานได้ 3 ขั่วโมงและชาร์จเต็ม 100% ภายในเวลา 1 ชั่วโมง

ตัวหูฟังกันน้ำระดับ IPX4 รองรับการทัชสั่งงานทั้งแบบดับเบิ้ลทัช และทริปเบิ้ลทัช สามารถกำหนดคำสั่งที่ต้องการใช้งานได้ผ่านแอพพลิเคชั่น realme Link มีเซนเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ เปิดปิดการเล่นเพลงเองเมื่อถอดออกจากหูและเสียบกลับเข้าไปใหม่ครับ

เขามีการใส่ฟังก์ชั่นที่เพิ่มประสิทธิภาพเสียงเบสแบบ Dynamic Bass Boost ช่วยให้เสียงเบสมีความลึกและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และสุดท้ายโหมดความหน่วงต่ำเพื่อรองรับการเล่นเกม โดยสามารถลดระดับความหน่วงให้ต่ำลงได้ถึง 94ms เล่นเกมแอคชั่นได้มัน จังหวะเสียงไม่หน่วงน่ารำคาญ แต่เกมอาศัยจังหวะที่ต้องการเสียงแม่นยำ 100% ก็ยังคงไม่เหมาะจะใช้งานอยู่ดี

ระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation เป็นแบบประสิทธิภาพสูง เพราะมันมี Transparency mode หรือโหมดเพื่อฟังเสียงภายนอกได้ ผู้ใช้งานสามารถสลับโหมดการตัดเสียงหรือฟังเสียงรอบข้างได้ในคลิ๊กเดียว ฟังคนอื่นได้ยินโดยไม่ต้องถอด realme Buds Air Pro ออก

realme Buds Air ProDSC01052 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

ในการสนทนาใช้ไมโครโฟนแบบคู่ พร้อมตัดเสียงรบกวนเวลาสนทนา เสียงไมค์ชัดใส ไม่เก็บเสียงฟุ้งรอบข้าง ของดีราคาดี 2,999 บาท เดินผ่านร้านก็จัดการได้เลยครับ หูฟังนี้ไม่มีผิดหวัง

bafa97a09a1f567fd1d00710be414778 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว


realme Watch srealme Watch sDSC01224 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

นาฬิกาสมาร์ท อุปกรณ์สวมใส่หน้าจอใหญ่ราคาประหยัด 2,999 บาทเท่านั้นครับ หน้าจอสีรองรับสัมผัส ขนาดใหญ่ 1.3 นิ้ว ความละเอียด 360*360 พิกเซล ปรับแสงหน้าจอได้ 5 ระดับ ความสว่างสูงสุดมีค่าถึง 600 นิต ช่วยให้มองเห็นหน้าจอได้อย่างชัดเจนแม้ในแสงแดด มาพร้อมกับฟิล์มกันรอย 2.5D Gorilla Glass รอบหน้าจอ และในทันที่ที่เปิดจำหน่ายวันนี้ realme เตรียมพร้อมหน้าปัดนาฬิกาให้เลือกใช้มากกว่า 100 แบบ เรียบร้อยแล้วครับ อย่าหวังว่า realme จะมาแบบเล่นๆ เตรียมพร้อมมาครบตั้งแต่วันแรกจำหน่าย

ตัวเรือนกันน้ำ IP68 ลงน้ำได้ลึก 1.5 เมตร ใช้เคสอลูมิเนียมอัลลอย น้ำหนักรวมเบามากแค่ 48 กรัม(ไม่รวมสาย) ตัวสายผลิตจากยางซิลิโคนที่มีความเบาและเป็นมิตรต่อผิว สามารถเปลี่ยนสายได้ครับ โดยในไทยมีเข้าจำหน่าย 4 สี ได้แก่ สีดำ สีน้ำเงิน สีส้มและสีเขียวrealme Watch sDSC01244 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

ใช้แท่นชาร์จแบบกลมเป็นแม่เหล็ก มีระบบชาร์จไว ใช้เวลาในการชาร์จเต็ม 100% ในเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง และเป็นสมาร์ทวอทช์แบบสายอึด ชาร์จเต็ม 100% ใช้งานได้นาน 15 วันrealme Watch sDSC01230 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

ราคาไม่ถึงสามพัน แต่มาครบ ทั้งเซนเซอร์การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ความสามารถในการวัดระดับออกซิเจนในเลือด ใช้เซ็นเซอร์ดีซะด้วยครับ เป็นเซนเซอร์ PPG จาก Goodix โดยจะสามารถตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจทุกๆ 5 นาทีตลอด 24 ชั่วโมง และแจ้งเตือนเมื่อพบว่าอัตราของหัวใจเต้นต่ำกว่าหรือสูงกว่าค่ามาตรฐาน รวมถึงเมื่อพบว่าออกซิเจนในเลือดต่ำกว่าเกณฑ์ด้วยครับ

ในการออกกำลังกาย สามารถตรวจจับรองรับการเล่นกีฬา 16 ประเภท วิ่งกลางแจ้ง การเดินเร็ว การวิ่งในร่ม ปั่นจักรยานกลางแจ้ง แอโรบิค การฝึกกล้ามเนื้อ ฟุตบอล บาสเก็ตบอล เทเบิลเทนนิส แบตมินตัน การปั่นจักรยานในร่ม เครื่องเดินวงรี โยคะ คริกเกต ปั่นจักรยาน เครื่องออกกำลังกายกรรเชียงบก (rowing machine)

สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวระหว่างวันได้อัตโนมัตินับจำนวนก้าวเดิน ตรวจจับการเคลื่อนไหวต่างๆ วัดคุณภาพการนอน แค่เพียงสวมใส่ไว้เท่านั้นครับโดยข้อมูลทั้งหมดของเราจะถูกจัดเก็บเอาไว้ในแอพ realme Link ที่ใช้ในการเชื่อมต่อและตั้งค่าอุปกรณ์ของ realme ทั้งหมดครับ ดูข้อมูลการออกกำลังกาย และสุขภาพร่างกายย้อนหลังได้ในแอพนี้เลยครับ

การใช้งานของ realme Watch s ไวครับ การสไลด์เปลี่ยนหน้าจอทำได้เร็วไม่หนืดไม่อืด มีฟังก์ชั่นการปิดหน้าจอและการแจ้งเตือนในโหมดห้ามรบกวน สามารถปิดฟังก์ชั่นการยกเพื่อเปิดหน้าจอได้ด้วยไอคอนลัดใช้ในกรณีอย่างเข้าโรงภาพยนตร์ และสามารถปิดหน้าจอได้ทันทีแค่ปิดจอด้วยฝ่ามือrealme Watch sDSC01243 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

และเมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน realme Watch จะรองรับการแจ้งเตือนได้จากทุกแอปพลิเคชั่นที่มีการแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะแสดงการโทร SMS หรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ อาทิ Facebook, Whatsapp, Instagram ซึ่งเราสามารถตั้งค่ากำหนดได้ว่าต้องการให้แอพใดแจ้งเตือนมายังนาฬิกาเราบ้าง แจ้งเตือนเป็นภาษาไทยสมบูรณ์ อ่านได้ชัดเจนไม่มีปัญหา

realme Watch sDSC01382 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

แต่ตัวนาฬิกาจะไม่มีลำโพงหรือไมค์สำหรับการสนทนาโดยตรงจากนาฬิกานะครับ ใช้ได้แค่แจ้งให้เรารู้ว่ามีการติดต่อเข้ามา และเราจะสามารถกดปฏิเสธสายหรือปิดเสียงเรียกเข้าได้จากนาฬิกาครับ เราสามารถควบคุมการฟังเพลง และใช้นาฬิกาเป็นรีโมทกล้องถ่ายรูปได้ รวมถึงตั้งค่าให้นาฬิกาคอยเตือนด้านสุขภาพ เช่นเตือนให้ลุกขึ้นขยับร่างกาย หรือเตือนให้ดื่มน้ำ เราสามารถกำหนดช่วงเวลาในการเตือนได้ทั้งหมดครับ

ราคาดี ความสามารถก็เยอะครับ การใช้งานทำมาได้ดีตั้งแต่วันแรกจำหน่าย อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ใครสนใจหาสมาร์ทวอทช์มาใส่สักเรือนนึง และเอาตัวคุ้มราคาดี เอาตัวนี้ได้เลยครับ แนะนำอีกเช่นกัน ^^

dd3ed6368afc7af2d8f7203d08e32ad1 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว


realme Smart Cam 360

กล้องรักษาการความปลอดภัย 24 ชั่วโมง หมุนได้รอบตัว และระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว แยกแยะได้ว่าเป็นบุคคลหรือเปล่า พร้อมแจ้งเตือนเข้าสู่สมาร์ทโฟน การเชื่อมต่อเข้ากล้องว่องไวด้วยเทคโนโลยี Wi-Fi Relay ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ช่วยเพิ่มความเสถียรเมื่อมีการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย ยิ่งเมื่อโทรศัพท์และกล้องเชื่อมต่อกับ WiFi เดียวกัน สามารถรับชมดูวิดีโอผ่านแอป realme Link ได้ราบรื่นยิ่งขึ้น

realme Smart Cam 360DSC01420 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

ตัวกล้องต้องบอกว่าออกแบบน่ารักครับ ออกแบบมาเหมือนหุ่นยนต์ และทาง realme ใส่กิมมิคเล็กๆ น้อยๆ ด้วยการใส่สติกเกอร์ตกแต่งตัวกล้องมาให้เราด้วยในกล่อง ^^ น่ารักมากๆrealme Smart Cam 360DSC01429 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

ตัวกล้อง ใช่พอร์ทไฟแบบ Micro USB ให้สายมายาวประมาณ 2 เมตร ใช้หน่วยความจำ Micro SD Card สูงสุด 128GB และต้องบอกว่าภาพจากกล้องตัวนี้โคตรชัดครับ รองรับสูงสุด 1080P ใช้เทคโนโลยีที่มี WDR รุ่นใหม่ จะปรับไฮไลต์ของภาพและรายละเอียดที่มืดโดยอัตโนมัติ วิดีโอมีช่วงไดนามิกที่สูง รายละเอียดชัดมาก ชัดเจนแม้ในสภาวะแสงย้อนแสง และตอนแสงน้อย

realme iot 011 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

จากที่ลองใช้เทียบกับกล้องวงจรปิดตัวอื่นๆ ที่ผมใช้ในสตูของผม ซึ่งผมบอกได้เลยว่าไม่น้อยหน้าตัวไหนแน่นอน มันสามารถจับภาพในที่มืดได้ไกลถึงประมาณ 10 เมตรจากตัวกล้องเลยครับ ภาพชัดมากๆ

Screenshot 2020 11 11 05 58 58 63 8bfee842feb4839554fe095c136876d8 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

ตัวกล้องมีความสามารถในการตรวจจับการเคลื่อนไหว ตรวจจับเสียง และตรวจจับบุคคล เราสามาถตั้งค่าเพื่อเลือก หรือใช้งานการตรวจจับทั้งหมด โดยตั้งเวลาให้การทำงานตรวจจับการทั้งหมดเปิดและปิดได้อัตโนมัติ ภายในแอพ realme Link ครับ

และด้วยความสามารถในการแพนกล้องได้รอบทิศทางของ realme Smart Cam 360 ทำให้มันมีความสามารถในการแพนกล้องติดตามวัตถุหรือบุคคลที่มันตรวจจับเจอได้เอง หรือเราจะควบคุมการแพนกล้องระยะไกลจากในแอพก็ได้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
new pico4 frame at 0m0s | PICO 4 | ลองเล่น PICO 4 อุปกรณ์ VR แบบ All-in-One รุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย

แต่แม้มันจะชื่อว่า 360 องศา แต่ในมุมก้มมุมเงย มันก็ไม่อาจจะขึ้นหรือลงสุดได้นะครับ จะเว้นระยะประมาณ 15 องศาใต้ฐานตัวมันเองนะครับ แต่แพนได้รอบตัว ด้วยกล้องที่ปรับระดับขึ้นลงและฐานที่หมุนได้ 360 องศา

ตัวกล้องมีลำโพงและไมค์ในตัว รองรับการสนทนาแบบ 2 ทาง สามารถพูดคุยโต้ตอบไปมาหากันได้แบบ Face to face และลำโพงดังดีมากครับ สามารถได้ยินชัดเจนในระยะ 4 เมตรrealme iot 015 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

ดูไปแล้วก็ครบครัน หากจะหาสิ่งที่ realme ยังไม่มีให้สำหรับกล้องตัวนี้ ก็คงเป็นบริการจัดเก็บไฟล์วีดีโอแบบคลาวด์เซอร์วิสพรีเมี่ยมเท่านั้น เลยต้องอาศัยการจัดเก็บไฟล์บันทึกในหน่วยความจำในตัวกล้อง หรือกดบันทึกไว้จากหน้าแอพพลิเคชั่นบนตัวสมาร์ทโฟนครับ

realme Smart Cam 360 ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,499 บาทครับ คุณภาพกล้องความคมชัดสูงมาก ภาพที่จับได้สว่างและเห็นรายละเอียดได้ครบ ชัดเจน มีโหมดการติดตามบุคคลและตรวจจับบุคคล พร้อมการแจ้งเตือนที่ฉับไวมากจริงครับ


realme Smart Scale

ตาชั่งตัวบางๆ หน้าตาเรียบๆ แต่ฟังก์ชั่นเพียบนะครับ ขึ้นชั่งหนเดียว รองรับการวัดดัชนีสุขภาพได้ถึง 16 โหมด วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ และระบบชั่งน้ำหนักด้วยระบบดิจิตอลที่แม่นยำ รองรับการชั่งตั้งแต่น้ำหนักเพียง 50 กรัมเลยครับ ไม่จำเป็นต้องใช้แค่ชั่งน้ำหนักคน แต่เอาไปชั่งอะไรก็ได้ที่หนักกว่า 50 กรัมขึ้นไป ใช้ได้หมด ^^realme SmartScale DSC01019 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

เพราะมันมี Light Weight Mode ทำงานในช่วงน้ำหนัก 50 กรัม ถึง 9.99 กิโลกรัม มันจะมีความละเอียดในการวัดค่าละเอียดมาก เราจึงสามารถนำเจ้า realme Smart Scale ไปชั่งผักผลไม้ยังได้เลยครับ

ดีไซน์หรูครับ เอาไว้ประดับบ้านประดับห้อง วางไว้ก็สวยงาม บางเพียง 23.3 มิลลิเมตร ภายในกล่องมาพร้อมกับแบตเตอรี่เป็นถ่านขนาด AA 4ก้อน สามารถสแตนด์บายได้นานเป็นปี หรือประมาณ 365วันrealme SmartScale DSC01166 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

และแน่นอนสามารถเชื่อมต่อกับแอพอัจฉริยะ realme Link ได้เหมือนอุปกรณ์อื่นๆ ของ realme ครับ

บนตาชั่งเราจะเห็นแผ่นสัมผัสทำจากวัสดุเหล็กแมงกานีส ที่ภายในเชื่อมต่อกับเซ็นเซอร์ BIA ขั้นสูง ซึ่งเซ็นเซอร์ตัวนี้จะช่วยจับค่าต่างๆ แล้วนำไปคำนวนผ่านอัลกอริทึมของระบบได้อย่างรวดเร็ว จุดเด่นคือมันสามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักได้แม่นยำ เพราะอย่างที่บอก มันอ่านค่าน้ำหนักได้ละเอียดถึงระดับ 50 กรัมนั้นเองครับ

สามารถตรวจจับข้อมูลสุขภาพได้ถึง 16 รายการ ได้แก่ น้ำหนัก สัดส่วนไขมัน รูปร่าง BMI อัตราความชื้น สัดส่วนกล้ามเนื้อ ระดับไขมันในช่องท้อง กล้ามเนื้อลาย ความหนาแน่นมวลกระดูก โปรตีน มวลไขมัน อัตราการเต้นหัวใจ มวลกล้ามเนื้อ อายุร่างกาย อัตราการเผาผลาญและน้ำหนักร่างกายไม่รวมไขมัน นอกจากนี้ ยังสามารถตรวจับอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ โดยเราสามารถดูผลลัพท์ของดัชนีร่างกายเราได้ทั้งหมดในแอพพลิเคชั่น realme Link

โดยตัวตาชั่งจะส่งข้อมูลในการขึ้นชั่งทุกครั้งเข้ามาในตัวแอพพลิเคชั่น โดยมันจะจัดเก็บไว้เป็นฐานข้อมูล เราสามารถแยกโปรไฟล์เป็นหลายบุคคล หลายไอดีได้เพื่อจัดเก็บข้อมูลแยกกันหลายผู้ใช้งานในตาชั่งเครื่องเดียว เรียกว่ามีตัวเดียวก็พอ ใช้งานได้ทั้งครอบครัวเลยครับrealme iot 048 | IoT | รีวิว อุปกรณ์ realme AIoT ราคาดี เก่งระดับโปร ความสามารถน่าใช้ ควบคุมทั้งหมดได้ผ่านแอปพลิเคชั่นเดียว

และการเชื่อมต่อสัญญาณของตาชั่ง ที่เป็น Bluetooth 5.0 มันยังรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้ได้สูงสุดถึง 4 เครื่องเลยทีเดียว ดังนั้น realme Smart Scale จึงเหมาะมากที่จะเป็นอุปกรณ์ตรวจร่างกายเบื้องต้น ที่ควรจะมีสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

เพราะราคาจำหน่ายมันแค่ 999 บาทเท่านั้นเองครับ ถูก ดี และใช้งานได้อัจฉริยะมาก realme Smart Scale มาด้วยกัน 2 สี สีขาว และอีกหนึ่งสีคือสีที่น่าจะมาแรง เพราะเด่นและอินเทรนด์เหลือเกินนั้นคือสีน้ำเงินครับ

ไปซื้อมาใช้กันไว้เถอะครับ ประโยชน์ของมันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้ม ตาชั่งตัวเดียวไม่ถึงพัน รู้ถึงสุขภาพร่างกายของคนได้ทั้งบ้าน


นี่ก็คือสี่อุปกรณ์ใหม่ของ realme ที่ออกมาเพื่อเป็นอุปกรณ์เสริมให้ได้ใช้งานกันภายในบ้านและการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่ง realme ก็ทำออกมาได้ดี มีคุณภาพ การออกแบบน่าใช้ และที่สำคัญราคาไม่แพงเลยสักตัวครับ สมกับเป็นแบรนด์รุ่นใหม่จริงๆ

ก็เปิดจำหน่ายทั้งหมดแล้วทุกอุปกรณ์ สามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์ realme หรือแบรนด์ช้อป และมีการสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย ผ่าน Realme Official Store ทั้งทาง LAZADA และ Shopee นะครับ