รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

Avatar photo
DSC04271 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

realme 6 สมาร์ทโฟนในกลุ่มเจนเนอเรชั่นใหม่ ที่ถูกยกระดับหน้าจอขึ้นมาเป็นแบบรีเฟรชเรทสูง 90Hz แล้วครับ แต่ทาง realme ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ด้วยการเปิดราคาจำหน่ายออกมาเริ่มต้นเพียงแค่ 7,999 บาทเท่านั้น

realme 6 คือหนึ่งในสองรุ่นของ realme 6 Series เปิดตัวออกมาคู่กันกับ realme 6 Pro รุ่นใหญ่ โดย realme 6 จะมีราคาที่ถูกกว่าเยอะพอประมาณเลยครับ แต่ทว่ามีฟีเจอร์สำคัญมาครบถ้วน นอกจากเรื่องของหน้าจอ 90Hz แล้ว ก็ยังจะมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพด้วยหลังที่ให้ความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จไว VOOC FlashCharge 30W ก็ยังใส่มาให้ด้วย เรียกว่าราคานี้แต่ได้เทคโนโลยีใหม่เต็มเครื่องเลยครับ

realme 6 reviewDSC04271 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

สิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยให้เครื่องรุ่นนี้ทำราคาได้ดีขนาดนี้ ก็น่าจะมาจากหน่วยประมวลผลที่เลือกใช้ Helio G90T ซึ่งเป็นหน่วยประมวลรุ่นใหม่ของ Mediatek ที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมโดยเฉพาะ ให้ประสิทธิภาพเทียบเท่าหน่วยประมวลผลระดับ Snapdragon 7xx แต่ราคาประหยัดกว่ากันเยอะเลยครับ โดย realme 6 คือสมาร์ทโฟนรุ่นแรกๆ ที่นำหน่วยประมวลผลรุ่นนี้มาใช้ในเครื่องเลยครับ

ตัวเครื่องภายนอก 

realme 6 เป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาดใหญ่พอสมควร 6.5 นิ้ว ที่ให้อัตรา refresh rate สูงในมาตรฐาน 90 Hz ถือว่าเป็นจอที่เกรดดีที่สุดในสมาร์ทโฟนระดับราคาเดียวกัน เจาะรูวางกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เป็นเพียงรูขนาดเล็กเพื่อการใช้งานที่มองเห็นภาพแบบเต็มหน้าจอโดยไม่มีติ่งใหญ่ๆ รบกวนสายตาrealme 6 reviewDSC04293 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

ความคมชัดของจอภาพถือว่าดีครับ FullHD+ สีสันแบบจอ LCD ไม่ฉูดฉาดมาก อัตราส่วนหน้าจอ 20 : 9 ขอบจอโดยรวมบางมาก ทำให้ตัวเครื่องค่อนข้างเล็กครับ ไซด์เครื่องยังสามารถจับถนัดด้วยการใช้งานมือเดียว กระจกหน้าใช้กระจก Corning Gorilla Glass 3

ตัวเครื่องด้านหลังเคลือบสีบนฝาหลังด้วยกระบวนการ optical ซึ่งใช้เวลาเคลือบแสงนานกว่า 360 นาที ออกมาเป็นพื้นผิวสีไล่เฉดจนมองดูคล้ายกระจก มีการสลักลายบนพื้นผิวด้วยเลเซอร์ ให้เกิดเหลื่อมเงาเป็นลวดลายเวลาสะท้อนแสง โดยทาง realme บอกว่า ได้รับแรงบันดาลใจจากดาวหางที่พาดผ่านท้องฟ้า โดยมีเข้ามาจำหน่ายในไทยสองสีครับ Comet Blue และ Comet White ที่ผมได้มารีวิวเครื่องนี้

ตัวเครื่องผิวสัมผัสดีแหละครับ ดูมีความสวยงาม มีความเอาใจใส่ ไม่ใช่แค่จะทำมาขายกันแค่เครื่องราคาประหยัดทั่วไป งานประกอบแน่นหนา มีรูหูฟัง 3.5 mm และใช้พอร์ทชาร์จใต้เครื่องเป็น USB-C ข้างๆ ลำโพงเดี่ยว ที่ให้เสียงดังชัดเจนดีมากสำหรับลำโพงของ realme 6

realme 6 reviewDSC04290 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

จุดเด่นของ realme 6 ก็คือการวางจำแหน่งที่สแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านข้างเครื่อง โดยจะเป็นทังจุดสแกนลายนิ้วมือและปุ่มพาวเวอร์ เปิดปิดหน้าจอในอันเดียวกัน ซึ่งในตัวระบบของทาง realme มีการกำหนดค่าการตอบสนองของที่สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ด้วยนะครับ ว่าจะให้มันสแกนทันทีที่แตะโดน หรือจะให้สแกนต่อเมื่อมีการตั้งใจกดลงบนปุ่มพาวเวอร์ก่อนเท่านั้น เพื่อป้องกันการไปสัมผัสโดนโดยไม่ตั้งใจ ถือว่าดีครับเพราะจุดนี้มือไปโดนค่อนข้างง่าย และทาง realme ใช้ตัวสแกนลายนิ้วมือที่ค่อนข้างไวทีเดียว แค่ทัชนิ่วที่ใช่ ก็เข้าใช้งานได้แทบจะทันทีเลยครับ

realme 6 reviewDSC04325 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

realme 6 รองรับสองซิมการ์ดแบบ Dual 4G และมีที่ใส่ Micro SD card แยกต่างหาก รวมเป็นถาดใส่ซิมแบบสามสล็อต

realme 6 reviewDSC04283 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

อุปกรณ๋ภายในกล่องไม่มีชุดหูฟังมาให้นะครับ แต่มีเคสใสซิลิโคน สาย USB และที่ชาร์จซึ่งรองรับระบบ VOOC Flash Charge 30W ซึ่งชุดชาร์จตัวนี้มีการออกแบบระบบป้องกันความปลอดภัยขณะชาร์จไว้อย่างดี ปกป้องความปลอดภัยด้วยการตรวจสอบ 5 ขั้นตอนตั้งแต่หัวชาร์จไปตลอดสายจนถึงตัวสมาร์ทโฟน ฉะนั้นค่อนข้างสบายใจได้เลยกับระบบชาร์จ VOOC 30W ของ realme 6 ชาร์จไวและยังมีความปลอดภัยสูงมากๆ ครับ

การใช้งานภายใน

realme 6 รันบนระบบ Android 10 เวอร์ชั่นใหม่สุด ครอบทับด้วย realme UI ซึ่งมีความเรียบง่าย ปัญหาน้อย และมีฟังก์ชั่นหลายตัวที่ผมจะแนะนำให้รู้จักกันครับ

ประสบการณ์การใช้งานของ realme 6 ให้ความรู้สึกการตอบสนองในระดับสมาร์ทโฟนระดับกลาง-บน ของระบบ Android ทำงานไม่ช้า ตอบสนองเร็ว ประสิทธิภาพการทำงานอยู่ในระดับไว้ใจได้ แม้จะไม่รวดเร็วว่องไวเหมือนเครื่องรุ่นตัวท็อปราคาแพงๆ แต่ก็อย่าลืมว่าเจ้ารุ่นนี้ราคามันแค่เจ็ดพันกว่าบาท แต่ประสิทธิภาพยืนเทียบเครื่องราคาหลักหมืนได้อยู่ครับ

และที่ช่วยเสริมความโดดเด่นก็คือเรื่องของหน้าจอแสดงผล ด้วยความที่ realme 6 มีหน้าจอที่รีเฟรชเรทสูงกว่ามาตรฐานจอในเครื่องระดับเดียวกัน ทำให้เวลาใช้งานอะไรก็ตาม ที่มีการเคลื่อนไหวของภาพค่อนข้างเร็ว อย่างเช่นการไล่อ่านหน้าเว็บไซด์  หรือการเลื่อนหน้าฟีดของ Facebook เร็วๆ ความต่อเนื่องของภาพก็จะละมุนตาของเรามากกว่าครับ มันส่งผลให้รู้สึกไปว่าจอภาพสวยขึ้น และการทำงานลื่นขึ้นไปด้วย ซึ่งเราสามารถเปิดอัตตรารีเฟรชเรทหน้าจอในระดับ 90Hz หรือประหยัดพลังงานไวที่ 60Hz ก็ได้ครับ แต่ผมแนะนำให้ตัวเครื่องเป็นคอยจัดการให้จะดีที่สุด

realme 6 136 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

 

หน่วยประมวลผล Helio G90T เล่นเกมดีนะครับ ให้ความรู้สึกคล่องตัวกว่า Snapdragon 7xx รุ่นปีก่อน ผมให้มันพอๆ กับ Snapdragon 730 ได้นะ เล่น FPS อย่าง Call OF Duty ภาพลื่นๆ เล่นสบาย ไม่มีปัญหา เพราะไอ้เจ้าตัวนี้ทำงานร่วมกับ AI ของมัน ประมวลผลได้ในระดับ 1TMACs ถือว่าแรงส์!

รุ่นที่ผมได้มารีวิว เป็นเครื่องขนาดแรม 8GB และ รอม 128GB สเปคพอแล้วสำหรับการใช้งานทุกอย่างในระบบ Android

ตัว realme UI มีการใส่ฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจมาหลายตัวครับ เช่นโหมดกลางคืน หรือจะเรียกว่าโหมดมืดก็ได้ครับ การปรับหน้าตาการใช้งานและเมนูต่างๆ ให้เป็นโทนสีดำทั้งหมด ซึ่งในโหมดกลางคืนของ realme UI จะเป็นการปรับหน้าตาของแอพพลิเคชั่นจากผู้พัฒนาภายนอกได้ด้วยครับ

นอกจากโหมดมืดที่ช่วยให้สบายตาแล้ว ก็ยังมีโหมดสำหรับการดูแลรักษาดวงตาด้วยนะครับ โดยจะเป็นการลดแสงสีฟ้าของหน้าจอลงและปรับโทนสีให้สบายตามากขึ้นได้ครับ

realme 6 127 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

มีโหมดปรับแต่งสีและแสงของภาพวีดีโอให้มีความชัดเจนของแสงเงาและดึงสีภาพออกมาได้แบบ HDR ในความสามารถของ OSIE ในการตั้งค่าการแสดงผลครับ

มีฟังก์ชั่นด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยครับ โดยมีความสามารถในการล็อคแอพพลิเคชั่นเอาไว้ด้วยรหัสได้ และพื้นที่สำหรับการเก็บซ่อนเนื้อหาส่วนตัวเอาไว้ไม่ให้ใครเข้ามาเห็น

realme 6 151 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

สามารถโคลนแอพใช้งานแยกเป็นสองบัญชีได้ แบ่งหน้าจอทำงานสองแอพพร้อมกันได้ ประสิทธิภาพการทำงานสองแอพทำได้ลื่นๆ ครับ แม้จะเป็นการเปิดเกมเล่นก็ตาม หน้าจอใหญ่ๆ ใช้งานสองแอพก็โอเคนะครับ ^^

ออกแบบวิธีการเซฟหน้าจอแบบใหม่ ใช้งานง่ายโดยการสไลด์สามนิ้วลงมาบนหน้าจอ โดยสามารถเซฟภาพหน้าจอบางส่วนได้โดยการทัชสามนิ้วค้างไว้แล้วลากลงมาบนพื้นที่หน้าจอที่ต้องการจะบันทึกได้ครับ หรือจะลากยาวลงมาเพื่อเซฟหน้าจอยาวๆ ลงไปด้านล่างก็ได้เช่นกัน

realme 6 reviewDSC04330 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

และโหมดสำคัญสำหรับการเล่นเกม “Game Space” หน้าสวยๆ ที่ออกแบบเพื่อคนสายเกม ^^ เป็นหน้าที่เอาไว้เซ็คเครื่องให้เหมาะกับการเล่นเกมในระดับที่เราต้องการครับ อยากจะเล่นชิวๆ แบบประหยัดแบตก็ทำได้ใน “โหมดกำลังไฟฟ้าต่ำ” หรือจะต้องการเล่นเกมจริงจังไม่อยากให้ใครรบกวนก็เปิด “โหมดแข่งขัน” ก็จะเป็นการรีดประสิทธิภาพเครื่อง และปิดกั้นการติดต่อที่อาจจะมาขัดจังหวะเราเล่นเกมได้ครับ

โดยเกมที่เปิดผ่าน Game Space จะถูกดูแลด้วย AI ในการประคองเฟรมเรทและจัดสรรทรัพยากรเครื่อง เพื่อให้เราได้ประสบการณ์การเล่นเกมบนเ realme 6 ได้ดีที่สุด โดยจะสามารถแจ้งสถานะแบตเตอรี่ สถานะการเชื่อมต่อ และระดับการทำงานของ CPU, GPU รวมถึงระดับเฟรมเรท พร้อมกับมีไอคอนในการเรียกใช้งานด่วยสำหรับการแชทผ่านบริการอย่าง Messenger หรือ Whatsapp เป็นต้นครับ

realme 6 081 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

จากที่ทดสอบการเล่นเกมบน realme 6  ผมว่าเหมาะเลยครับ หน้าจอสวย ภาพเต็มขอบ ประสิทธิภาพเพียงพอเล่นเกมลื่นๆ และลำโพงเสียงดังชัดเจน

หน้าจอ 6.5 นิ้ว In-Display Selfie Camera รูกล้องหน้าเล็กจิ๋วครับ ไม่รบกวนสายตา ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือดูหนัง เต็มตาเต็มขอบดีครับ

 

แบตเตอรี่ขนาดค่อนข้างใหญ่ครับ 4,300 mAh เล่นเกมได้ทั้งวันครับ ใช้งานต่อเนื่องได้นานกว่า 8 ชั่วโมงแบตยังไม่หมด และถ้าใช้งานทั่วๆ ไป ผมบอกเลยว่าได้วันครึ่งเป็นอย่างน้อยครับrealme 6 157 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

คัดมาเพื่อคุณ
OnePlus-Nord-CE-2-Lite-5G-OnePlus-Nord-2T-5G-Review-

และระบบชาร์จของมัน ก็เป็นระบบชาร์จที่ไวมากๆ VOOC Flash Charge 30W จากที่ทดสอบ ลองชาร์จแค่ 30 นาทีกว่าๆ ก็ได้แบตมาแล้วเกินกว่า 70% ครับ

realme 6 reviewDSC04317 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

และที่สำคัญ คือระบบชาร์จของ realme 6 สามารถชาร์จไปใช้ไป เครื่องมันไม่ร้อนครับ อุ่นใจได้ถ้าเราชอบใช้มือถือตอนกำลังเสียบชาร์จไฟครับ

ผลทดสอบต่างๆ 

กล้องถ่ายภาพ

realme 6 ใช้กล้องหน้า In-Display Selfie Camera AI ฝังลงบนหน้าจอความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลัง 4 ตัวถ่ายได้หลายระยะ กล้องเกินราคามาก ไล่ตั้งแต่กล้องหลักที่มีความละเอียดสูง และยังสามารถซูมภาพได้ถึง 10 เท่าrealme 6 161 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

กล้องหลักความละเอียด 64 MP ค่ารูรับแสง F/1.8 ใช้เซ็นเซอร์ตัวที่ใช้กันในระดับเรือธงหลายรุ่นนั้นคือ Samsung GW1 ขนาดเซ็นเซอร์ค่อนข้างใหญ่สำหรับมือถือ 1/1.72 สามารถซูมภาพได้สูงสุดแบบ Digital 10 เท่า ทำงานคู่ กับเลนส์มุมกว้าง Wide-angle ความละเอียด 8 MP เก็บภาพมุมกว้างได้ 119 องศา

realme 6 036 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

กล้องสองตัวนี้ทำให้ realme 6 เก็บภาพได้ทั้งในระยะกว้าง กลาง และไกลด้วยระบบซูม จากที่ทดสอบใช้งาน การซูมระดับ 5x ให้ผลลัพท์ของภาพที่สวยงามครับ แต่ 10x จะมีความเบลอและนอยส์ของเพิ่มมากขึ้นเยอะสักหน่อย มีเอาไว้เพื่อการซูมในยามต้องการจะเห็นสิ่งนั้นมากกว่าการถ่ายเพื่อความสวยงามครับ

AI ทำงานพร้อม HDR ทำให้คนใช้งานไม่ต้องคอยปรับแสงหรือเข้าใจเทคนิคการถ่ายภาพมากนักครับ ถ่ายภาพในสถานที่มีความต่างของสภาพแสงและเงาสูงๆ ก็ยังเอาอยู่ได้ครับ

realme 6 163 e1584602543883 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

อีกหนึ่งระยะ คือเลนส์จากอีกหนึ่งตัว นั้นคือการถ่ายภาพในระยะใกล้ ซึ่งโฟกัสวัตถุได้ใกล้ภึง 4CM ครับ สำหรับ macro lens ความละเอียด 2 MP ค่ารูรับแสง F/2.4 เอาไว้ถ่ายภาพวัตถุระยะใกล้ โดยสามารถเข้าใช้งานได้ที่เมนูกล้อง “เพิ่มเติม” หรือถ้าตัว AI ตรวจพบว่าเราโฟกัสวัตถุระยะใกล้ๆ ก็จะเปิดโหมดมาโครขึ้นมาใช้งานได้เองเช่นกัน

realme 6 02 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน

สุดท้ายเป็น Mono Lens ความละเอียด 2 MP ตัวนี้มีไว้สำหรับช่วยในเรื่องของการถ่ายภาพ Portrait หรือหน้าชัดหลังงเบลอครับ โดยเป็นฟังก์ชั่นหนึ่งที่ realme ทำได้ รวมถึงโหมดถ่ายภาพกลางคืนหรือ Super NighScape 2.0 นั้นเองครับ

โดยทดสอบภ่ายภาพในยามแสงน้อย ตัวกล้องของ realme 6 ยังคงความสามารถเก็บรายละเอียดและความคมของภาพได้ดีนะครับ และในโหมดหน้าชัดหลังเบอลจริงๆ แล้ว ไม่จำเป็นต้องถ่ายคนเท่านั้นครับ เราอาศัยระยะการโฟกัสของกล้อง เอามาถ่ายภาพละลายหลังของวัตถุได้ด้วยเช่นกัน

ภาพในโหมดกลางคืนของ realme 6 สามารถซูมได้ด้วยนะครับ และถ่ายภาพแบบ Ultra Wide ได้ด้วยนะครับ เป็นโหมดกลางคืนให้เราได้เหมือนการถ่ายตอนกลางวันเลย

ซูมภาพ 5x ในภาพกลางคืน ยังคมกริบครับ

IMG20200317202431 1 | Realme | รีวิว realme 6 จอเทพ 90 Hz กล้องกินขาด 64 ล้านพิกเซล และระบบชาร์จ VOOC 30W มาตราฐานเกินราคาเครื่องหลักพัน
5x ในโหมด Super NighScape 2.0  ยังคมๆ

ตัวอย่างภาพในโหมดกลางคืน

กล้องถ่ายภาพค่อนข้างดีครับแม้ราคาไม่แพง ความละเอียดสูง ฟังก์ชั่นครบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่เกินราคาของ realme 6 ครับ

สรุปท้ายรีวิว

เทคโนโลยีเกินราคาหลายอย่างเลยที่อยู่ใน realme 6 ทั้งหน้าจอเฟรมเรทระดับ 90Hz บนหน้าจอเจารูขนาดเล็ก ระบบชาร์จไว VOOC 30W และกล้องหลังสี่ตัวความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล สเปคเครื่องแรงดีแต่คุมราคาได้ด้วยการใช้หน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ Helio G90T และแรมขนาด 8GB เล่นเกมลื่นเลยในเรทราคาเปิดตัวเริ่มต้น 7,999 บาทเท่านั้น

 

2021-02-02
83
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ราคาถูก คุ้มกับสเปคมาก

ตัวเครื่องสวย ดูดีเกินราคา

หน้าจอเฟรมเรทสูง 90Hz

กล้องหลักความละเอียดสูง 64 ล้านพิกเซล มีโหมดถ่ายภาพเยอะและเลนส์ครบระยพร้อมการซูมภาพได้ 10x

แบตเตอรี่ใหญ่ 4,300 mAh และให้ระบบชาร์จ VOOC Flash Charge 30W ชาร์จไวและปลอดภัย

ต้องปรับปรุง

ไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ภายในกล่อง

เลนส์กล้องหลังค่อนข้างนูนจากตัวเครื่อง ถ้าไม่อยากให้ขอบเลนส์เป็นรอยต้องใส่เคส