รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

Avatar photo
DSC09701 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

realme ไม่เคยทำให้ใครผิดหวังกับเรื่องราคาเลยครับ ตั้งแต่เปิดตัวมาแบรนด์ realme ก็โตวันโตคืน ไม่ใช่แค่เมืองไทยแต่ผมหมายถึงทั่วโลก เพราะหลังการก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมาแค่เพียงหนึ่งปี realme ก็กลายเป็นหนึ่งในผู้ผลิต โทรศัพท์มือถือ 10 อันดับแรกของโลกไปแล้วครับ ด้วยอัตราการเติบโตไตรมาสที่ 2 ปี 2019 ล่าสุด มีการขนสินค้าออกไปขายกว่า 4.7 ล้านเครื่องทั่วโลก นับเป็นการโตที่เพิ่มขึ้นถึง 848% เมื่อเทียบกับปีก่อนตอนเริ่มต้น ทำให้ realme กลายเป็นแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกไปแล้วครับ

ก็ด้วยจุดขายที่ผมสรุปให้ realme ได่ว่า เขามีหลักง่ายๆ อยู่สามข้อครับ 1.ราคาต้องคุ้ม 2.เครื่องต้องสวย และ 3.มีนวัตกรรม!

ข้อที่สามนี่สำคัญมากครับ เพราะปกติสมาร์ทโฟนในกลุ่มเรทราคาประหยัดที่แข่งกันกดราคาตัวเอง ส่วนใหญ่ ไม่ค่อยจะมีนวัตกรรมอะไรใหม่ๆ ใส่เข้ามาให้หรอกครับ แต่กับ realme ต่างออกไป จากที่ผมรีวิวเครื่องแบรนด์นี้มาหลายรุ่น จะจับสังเกตได้เลยว่าเวลาเขาออกรุ่นใหม่ มันต้องมีจุดขายใหม่ๆ มาขายทุกรุ่น รวมถึง realme 5 Pro ตัวนี้ด้วย ก็กล้องหลัง 4 ตัวเครื่องแรกที่เบียดตัวเองเข้ามาในรุ่นราคาต่ำหมื่นนี้ไงครับ

DSC09715 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ราคา realme 5 และ realme 5 Pro ประกาศออกมาเร้าใจครับ

realme 5 Pro (ตัวที่นำมารีวิวในบทความนี้) เปิดจอง 3-13 กันยา ขายจริงวันที่ 14 กันยา ใครจองก่ อนได้หูฟังและบัตร VIP Cardราคามีสองรุ่น

  • แรม4/128 GB อยู่ที่ 7,999 บาท
  • แรม8/128 GB อยู่ที่ 8,999 บาท

realme 5 รุ่นเล็กที่ออกมาคู่กัน ขายวันที่ 19 กันยาเฉพาะบน Lazada ในราคาพิเศษ 4,299 บาทสำหรับรุ่น แรม 3/64GB ขายแค่เพียงวันเดียว หลังจากนั้นขายจริงวันที่ 21 กันยายน มีสองรุ่นเช่นกัน

  • 4/128GB 5,999 บาท
  • 3/64GB 4,599 บาท

70220826 412897389583713 3843767233364885504 n | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ราคาดี สเปคดี มีกล้องหลังสี่ตัวแบบนี้คุ้มครับ แต่ก่อนจะคุยกันเรื่องกล้องสี่ตัวของมัน ซึ่งปกติในรีวิวของผมจะนำเรื่องกล้องไว้เป็นเรื่องสุดท้าย ก็ขอเข้าเรื่องของตัวเครื่องภายนอกมันกันซะก่อนนะครับ

อยากที่บอกไป เครื่องของ “realme ต้องสวย” และสำหรับ realme 5 Pro อันนี้โคตรสวย

realme 5 Pro DSC09692 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ทางเทคนิคในการได้มา realme บอกว่ามันคือเทคโนโลยี Holographic diamond ที่สร้างประกายของสีสันคล้ายกับผลึกแก้วผสมโลหะ ที่ได้ผิวมาในระดับนี้ ต้องมีการเคลือบผิวด้วยเทคโนโลยีนาโนกว่า 133 ครั้งเลยนะครับ

ขั้นตอนการผลิตผมไม่เข้าใจหรอก แต่ผลลัพท์ที่อยู่ตรงหน้ามันคือฝาหลังที่สวยจริงๆ

realme 5 Pro DSC09698 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ลวดลายมันมีความลึก มีเหลี่ยมเงาหลอกตาจากแสงสะท้อนไล่เฉด จนดูคล้ายว่าผิวของมันมีเหลี่ยมมุมในรูปแบบอัญมณีจริงๆ แต่มันไม่มีครับ ลูบไปผิวเรียบ ให้สัมผัสรู้สึกแบบกระจกเต็มพิกัด สวยงามน่าใช้ครับ ต้องใช้คำบรรยายว่ามันเหมือนเครื่องประดับมากกว่าจะเหมือนฝาหลังมือถือ

ที่สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัดขอบโลหะ และชุดกล้องหลังสี่ตัวที่เรียงกันแนวตั้ง เป็นกล้องสเปคสูงด้วยเซนเซอร์ Sony IMX 586 ถ่ายในความละเอียดสูงที่สูงมาก 48 ล้านพิกเซล ทำงานคู่กับเลนส์จับระยะ 2ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายภาพบุคคล และอีกตัวที่พิเศษคือเลนส์ Super Wide 119 องศาความละเอียด 8 ล้านพิกเซลสำหรับการถ่ายภาพในมุมกว้าง และสุดท้ายคือของใหม่สดซิงกับกล้องซูมระยะใกล้ มาโครเลนส์ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ทำมาเพื่อการซูมภาพวัตถุในระยะใกล้โดยเฉพาะครับ

realme 5 Pro DSC09708 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ด้านหน้าเครื่อง realme 5 Pro เป็นจอทรงหยดน้ำขนาด 6.3 นิ้ว ขอบจอไม่ใหญ่ตามสมัยนิยมเครื่องจึงไม่ใหญ่ ความละเอียดของภาพระดับ FullHD+ สีสันจอค่อนข้างสดครับ

realme 5 Pro DSC09703 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ข้อดีของ realme 5 Pro คือมันเป็นเครื่องที่ไม่ใหญ่ แต่แบตใหญ่ได้มาตรฐาน 4,035 mAh และพิเศษด้วยเทคโนโลยีชาร์จ VOOC 3.0 อันนี้คือดีงาม มันเป็นระบบชาร์จไว ที่ปลอดภัย ใช้งานพร้อมชาร์จไฟไปได้พร้อมกันไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องความร้อนครับ ถูกใส่เข้ามาให้ในเครื่อง realme 5 Pro ด้วย แถมเป็น VOOC 3.0 ที่เป็นพอร์ต USB Type-C ตรงจุดนี้ยอดเยี่ยมมากที่ปรับมาใช้พอร์ต Type-C แล้ว

realme 5 Pro DSC09704 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

รองรับสองซิมการ์ดแบบสามสล็อตครับ สามารถใช้งาน 4G ได้ทั้งสองซิม และแยกช่องสำหรับ Micro SD card ต่างหากครับ

realme 5 Pro DSC09730 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

อุปกรณ์ภายในกล่องมีทั้งสายชาร์จ และที่ชาร์จ VOOC 3.0 (พอร์ตสีเหลืองซะด้วย ^^) เคสใส แต่ไม่มีหูฟังมาให้นะครับ

realme 5 Pro DSC09720 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ชมของในกล่องได้จากคลิปแกะกล่องของจริง realme 5 Pro และ realme 5 ใครยังไม่กดติดตามแชนเนลของ APPDISQUS ฝากกดติดตามกันไว้ด้วยนะครับ

การใช้งานภายใน

สเปคเกินราคาได้ใจผมมาก realme 5 Pro ให้รุ่น RAM 8GB, ROM 128GB และหน่วยประมวลผลตัวกลางรุ่นล่าสุด Qualcomm Snapdragon 712 AIE แรงกว่ารุ่นเดิม 35% แถมยังเป็นสมาร์ทโฟนในเรทราคานี้ที่ให้หน่วยความจำแบบ UFS 2.1 มาซะด้วย (ส่วนใหญ่เป็น UFS 2.0) เชื่อมั้ยครับว่าเป็นเทคโนโลยีที่เรือธงบางรุ่นยังไม่มีให้เลย 555

เมื่อรวมกับสิ่งต่างๆ ที่มีในเครื่อง realme 5 Pro และเปิดจำหน่ายในราคาแค่นี้ ก็ตรงตามคอนเซปนิยามหลักของรุ่นแหละครับ “4เลนส์ สเปคแรง” 

เพราะชุดสเปคตามหน้ากระดาษของ realme 5 Pro เมื่อดูจากกลุ่มตลาดสมาร์ทโฟนในระดับราคาใกล้ๆ กัน มันโดดเด่นมากครับ ผมเชื่อว่าหลายคนสนใจหาข้อมูลของเจ้ารุ่นนี้ดู ก็เพราะเรื่องของกล้องกับเรื่องของสเปคเครื่องนี้แหละเป็นจุดหลักๆ เลย

realme 5 Pro appdisqus review 004 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ระบบภายในของ realme 5 Pro ใช้เป็น ColorOS 6.0 ครอบทับบน Android 9.0 ก็เป็นระบบใหม่ในตอนนี้ทั้งคู่ ฟีเจอร์ต่างๆ ของ ColorOS เป็น UI ที่มีความสามารถครบครับ

มีธีมสโตร์สำหรับการปรับแต่ง มีสโตร์โหลดแอพได้ทันทีไม่ต้องสมัครหรือล็อกอิน Google ก่อน รวมทั้งมีการแยกสโตร์เกมแนะนำออกมาให้ด้วย โดยแอพและเกมถูกคัดกรองมาแล้วในระดับหนึ่งด้านความปลอดภัยครับ ไม่ต้องไปเสี่ยงหาโหลดแอพจากนอกสโตร์แล้วไปเจอแอพอันตราย

ตัวระบบก็มีการป้องกันให้ผู้ใช้อีกชั้นหนึ่ง เป็นแอพที่ใช้สำหรับดูแลเครื่อง ทำความสะอาดไฟล์ขยะ และป้องกันมัลแวร์อันตรายแฝงเข้าเครื่องไว้ให้ครับrealme 5 Pro appdisqus review 023 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

การเข้าใช้งานเครื่อง รองรับทั้งการสแกนลายนิ้วมือและการสแกนใบหน้า ทั้งสองระบบทดสอบใช้แล้วทำได้ไวทั้งคู่เลย

 

รองรับการใช้งานแบบแบ่งหน้าจอทำงานสองแอพพร้อมกัน และสามารถแยกแอคเคาท์แอพโซเชี่ยลจากหนึ่งเป็นสองแอคเคาท์ใช้งานในเครื่องเดียวกันได้ อันนี้กลายเป็นฟังก์ชั่นประจำตัวสำคัญที่ต้องมีให้ใช้กันใน ColorOS กันไปแล้ว เพราะยุคนี้่คนชอบใช้บัญชีติดต่อสื่อสารหลายไอดีครับ

ในด้านการเล่นเกมอันนี้ก็สำคัญกับคนใช้ในยุคนี้สุดๆ ครับ เพราะทุกคนนิยมเล่นเกมบนมือถือกันมาก ทาง realme ได้ใส่ระบบเกมเอนจิ้นสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมมากยิ่งขึ้น ประกอบไปด้วย Gameboost ที่ช่วยรีดประสิทธิภาพและความเร็วในขณะที่เรากำลังเล่นเกมโดยเฉพาะ, FrameBoost ระบบประคองเฟรมเลสให้มีความสเถียรมากขึ้น และ TouchBoost เพิ่มการตอบสนองต่อการสัมผัสและทัชให้ไวขึ้นได้ถึง 34.9% ซึ่งสำคัญมากต่อการควบคุมในขณะที่เราเล่นเกมครับ

โดยจะมีระบบการปรับโหมดสำหรับความซีเรียสในการเล่นได้สามระดับในแอพศูนย์กลางเกมอย่าง Game Space ใช้เพื่อเป็นการควบคุมการแจ้งเตือนที่จะเข้ามารบกวนเรา รวมถึงเป็นการปิดสิ่งที่ไม่ได้ใช้เพื่อรีดประสิทธิภาพเครื่องทั้งหมดมาใช้ประมวลผลเพื่อการเล่นเกมเป็นสำคัญด้วยครับ

เราสามารถกำหนดตัวเกมที่ต้องการให้เครื่องรับรู้ว่าเราต้องการเน้นการใช้งานแอพพลิเคชั่นเกมต่อไปนี้ได้ด้วยตัวเองครับ อยากเล่นเกมไหนได้เต็มประสิทธิภาพของ realme 5 Pro ก็เพิ่มรายการเกมเข้ามาใน Game Space กันก่อนนะครับ

ผลทดสอบต่างๆ

การจับสัญญาณ GPS ทำได้ดีครับจับตำแหน่งได้ไว การรับสายสนทนาไม่เจอปัญหาครับสัญญาณคมชัดดี

ส่วนแบตเตอรี่สามารถทำงานได้นานตลอดวันนะครับ ตอนผมใช้เล่นเกมเปิดต่อเนื่องกันยาวกว่า 6 ชั่วโมงแบตยังเหลือเกินกว่า 30% ใช้งานมาประมาณหนึ่งอาทิตย์แบตยังไม่เคยหมดก่อนกลับบ้านครับ น่าจะพอใช้ได้ทั้งวันสำหรับทุกคนนะ

เด่นที่การชาร์จไฟกลับเข้าเครื่อง ถ้าแบตเราลดไม่ถึงครึ่ง แค่เสียบทิ้งไว้ไปเข้าห้องน้ำอาบน้ำสักสามสิบนาที ออกมาแบตก็มักจะเต็มแล้วครับ ตามสเปคเขาว่าชาร์จ 98นาทีแบตเต็ม 100% ก็น่าจะประมาณนั้นนครับจากที่ได้ใช้มา แต่ผมไม่เคยใช้จนแบตหมดอย่างที่บอก เลยไม่ได้ลองชาร์จจาก 0% สักทีrealme 5 Pro DSC09723 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

แต่สิ่งที่การรันตีให้เลยคือความร้อน แทบไม่มีครับ ชาร์จไฟเปิดเล่นเกมไปยังแทบไม่รู้สึกอะไรเลย อุณหภูมิเครื่องคงที่มากๆ อุ่นใจครับเวลาชาร์จทิ้งไว้ตอนเราไม่อยู่

กล้องถ่ายภาพ

คัดมาเพื่อคุณ
realme GT3 MWC 2 | Realme | รวมข้อมูล realme GT3 สมาร์ตโฟนตัวล้ำ พลังชาร์จเร็วสุดของโลก 240W!

ไม้ตายของรุ่นคือกล้องหลัง 4 เลนส์ คุณภาพความละเอียดระดับ 48 ล้านพิกเซลจากเซนเซอร์ Sony IMX 586 กับเลนส์ Super Wide 119 องศาความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์วัดระยะลึกสำหรับถ่าย Portrait 2ล้านพิกเซล และสุดท้ายคือเลนส์ถ่ายมาโครความละเอียด 2 ล้านพิกเซลrealme 5 Pro DSC09708 1 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ในตอนนี้ก็มีแต่ realme 5 Pro ละครับที่ให้กล้องระดับนี้มาในราคาแค่นี้ ซึ่งคุณภาพของกล้องยอดเยี่ยมครับ ถ่ายเก็บได้หมดทั้งในระยะมุมกว้าง และระยใกล้กับวัตถุ

มีโหมดสำคัญสำหรับการถ่ายภาพที่จะช่วยให้เราใช้งานกล้องได้สนุกมากขึ้นก็คือโหมด Chroma Boost สำหรับการเร่งสีภาพให้สด น่าจะถูกใจคนชอบถ่ายภาพแบบสีสดๆ ครับrealme 5 Pro appdisqus review 008 1 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ให้ภาพที่สีต่างกัน คนชอบสีสดๆ จะถูกใจแน่นอนในกล้องของ realme

 

มีโหมด 48 ล้านพิกเซล สำหรับการถ่ายภาพที่ต้องภาพความละเอียดสูงสุดที่กล้องจะถ่ายให้เราได้ ใช้เพื่อการนำไปขยายหรือแสดงผลบนหน้าจอขนาดใหญ่ครับ

realme 5 Pro appdisqus review 053 e1567505730423 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

ไฟล์ที่ได้ในโหมด 48MP พิเศษ ก็จะเป็นไฟล์ภาพความละเอียดระดับ 8000×6000 พิกเซลครับ ภาพจะใหญ่มากๆ

realme 5 Pro appdisqus review 056 1 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

IMG20190903144830 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

IMG20190903151023 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!

และโหมดเก่งของ realme นั้นคือโหมดถ่ายกลางคืน ถ่ายภาพในที่แสงน้อยไม่ต้องกลัวรายละเอียดหายหรือมีนอยส์รบกวนแต่อย่างใด เป็นโหมดที่ realme ทำได้ดีเสมอมาครับ และในรุ่น realme 5 Pro ด้วยโมดูลกล้องที่ดีกว่าเดิม ซอฟท์แวร์ที่ดีกว่าเดิม และตัวฮาร์ดแวร์เครื่องที่ระดับสูงกว่าเดิม ผมว่าภาพกลางคืนของ realme 5 Pro ถ่ายง่ายขึ้นครับ ไวขึ้นและภาพมีการเก็บงานปรับแต่งภาพให้มีรายละเอียดได้ดีขึ้นครับ

เลนส์ไวด์มุมกว้างสุดๆ 119 องศา ที่เมื่อนับระยะกับระบบซูมภาพของ realme 5 Pro ที่มีให้ใช้แล้ว มันจะเป็นเครื่องที่ถ่ายภาพได้หลากหลายระยะมากๆ ครับ

นอกจากกว้างแล้วก็ยังมีเลนส์มุมใกล้ ^^ หรือเลนส์มาโครนั้นเองครับ สามารถเรียกใช้โหมด “มาโครพิเศษ” เพื่อซูมถ่ายวัตถุในระยะโคลสอัพได้ถึง 4เซนติเมตรเลยทีเดียวครับ

กล้องหลังสี่ตัวทำงานได้ดีในทุกสภาพแสง และทุกระยะเลยครับ เป็นเครื่องที่คนชอบการถ่ายภาพทั้งท่องเที่ยวหรือถ่ายเล่นน่าจะถูกใจกันมากๆ รวมถึงกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่มี AI สามารถแบ่งเพศและวัยได้แม้ตอนเราถ่ายภาพหมู่ ใช้โหมดอัตโนมัติก็ถ่ายภาพหน้าเนียนได้ดีแล้วครับ

เรามีตัวอย่างภาพถ่ายจากหลายๆ โหมด ในหลายๆ สภาพแสงมาฝากกันในปิดท้ายเรื่องกล้องด้านล่างนี้นะครับ จะเห็นว่าถ้าต้องการจะถ่ายภาพ กล้อง realme 5 Pro ไปกับเราได้ทุกที่ทุกเวลาเลย ใกล้ กว้าง ไกล สว่าง มืด หรือจะเซลฟี่

1 กล้องหน้า + 4 กล้องหลังของ realme 5 Pro ช่วยได้หมด ^^

 

สรุปท้ายรีวิว 

สมาร์ทโฟนกล้องหลังสี่ตัวที่มีเลนส์หลายระยะแบบนี้มีไม่เยอะในตลาดสมาร์ทโฟนครับ และตอนนี้ก็มีเพียงตัวนี้ตัวเดียวที่นำมาขายกันในเรทราคานี้ เอาแค่เรื่องของกล้องกับคุณภาพกล้อง มันก็คุ้มเกินจะคุ้มแล้วครับ

สเปคเครื่องภายในก็ดีมากกว่าราคาขายของมันเช่นกัน สเปคภายในคุ้มค่าตัวเครื่องภายนอกสวยสุดๆ กล้องก็ยอดเยี่ยม ก็คงไม่ต้องคิดอะไรมากแล้วครับสำหรับเจ้าตัวนี้ realme 5 Pro ทาง APPDISQUS ขอฟันธงให้ว่า โคตรคุ้มแล้วละครับ


realme 5 Pro เปิดจองตั้งแต่วันนี้จนถึง 13 กันยายนนะครับ ขายจริงวันที่ 14 กันยา ใครจองก่อนได้หูฟังและบัตร VIP Card สำหรับใช้ในการประกันหลังการขาย โดยมีการประกาศราคาออกมาสองระดับสเปค ใครสนใจก็สามารถดูราคาจากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ และรีบสั่งจองจะคุ้มกว่านะครับ

  • แรม4/128 GB อยู่ที่ 7,999 บาท
  • แรม8/128 GB อยู่ที่ 8,999 บาท

70220826 412897389583713 3843767233364885504 n 1 | Realme | รีวิว realme 5 Pro สมาร์ทโฟนสเปคดีกับกล้องหลัง 4 ตัว ในราคาที่ไม่เคยมีใครขายในเรทนี้มาก่อน!