รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

Avatar photo
3333dddd33 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

เปิดตัวกันออกมาแล้วสำหรับสมาร์ตโฟนสายพอร์ตเทรตตัวจริง กับ OPPO Reno8 T 5G สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่งานปราณีต ที่อัปเกรดเรื่องกล้องถ่ายภาพมาครบ สเปคดี ตัวเครื่องสวยงาม ทนทาน ตามมาตรฐานงานของ OPPO จะมีอะไรที่น่าสนใจในรุ่นนี้บ้าง Appdisqus จะพามารู้จักกันครับ

สมาร์ตโฟน The Portrait Expert ตามนิยามของ OPPO Reno Series เป็นสมาร์ตโฟนในซีรี่ส์ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การถ่ายภาพอยู่แล้ว โดยเฉพาะการถ่ายภาพบุคคล มีฟังก์ชั่นที่น่าสนใจช่วยเสริมให้การถ่ายภาพทำได้สนุก และได้ภาพสวยกันอยู่มากมาย และในรุ่นนี้มากับสเปคเครื่องที่อัปเกรดขึ้นกว่ารุ่นก่อนในทุกด้าน ครบเครื่องน่าสนใจมากทีเดียวครับ

OPPO Reno8 T 5GDSC05879 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

โดยในรุ่นนี้ใส่กล้องความละเอียดสูง คมชัดที่สุดด้วย 108MP Portrait Camera ถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวยอยู่แล้ว รุ่นนี้คมชัดกว่าที่เคย ทำงานคู่กับกล้อง Depth ช่วยจับโฟกัส 2MP และกล้องเด็ดตัวที่สามคือกล้อง 40x
Microlens เป็นกล้องระดับจุลทรรศน์ที่สามารถถ่ายภาพด้วยกำลังขยายได้ถึง40 เท่า! เป็นกล้องที่อยู่กับมือถือราคาสามหมื่นบาท ตอนนี้นำมาใส่อัปเกรดให้  OPPO Reno8 T 5G  ได้ใช้งานกันแล้วครับ

OPPO Reno8 T 5GDSC05773 1 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

OPPO Reno8 T 5GDSC05921 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

ในด้านฟังก์ชั่นการถ่าย ก็มาครบจบทุกโหมดพอร์ตเทรต รวมครบในรุ่น ตัวช่วยปรับแต่งใบหน้าตัวเก่งของ OPPO ช่วยปรับผิวและใบหน้าได้เหมือนการผ่านโปรแกรมรีทัช AI Portrait Retouching รับประกันความพึงพอใจในความสวยใสกันทุคนแน่นอน เลือกระดับความเนียนได้ 100 ระดับ ^^ และปรับระยะโฟกัสชัดลึกชัดตื้นละลายฉากหลังด้วยค่ารูรับแสงจำลอง ตั้งแต่ f 1.4 ถึง f 16 ซึ่งรองรับทั้งกล้องหลังและกล้องหน้าที่ให้ความละเอียดมา 32MP ด้วยนะครับ

ใส่โหมดถ่ายภาพบุคคลที่เพิ่มความโดดเด่นมาให้ ทั้ง Bokeh Flare Portrait เป็นความสามารถในการเพิ่มความโดดเด่นของดวงไฟโบเก้ฉากหลัง แสงรอดจากพระอาทิตย์ หรือหลอดไฟในฉากหลัง กลมโตดูสวยมากขึ้นเยอะเลยครับ เป็นโหมดที่แนะนำให้เปิดใช้งานกันเป็นพื้นฐานเวลาถ่ายภาพบุคคลเลยครับ และ AI Colour Portrait การตัดสีฉากหลังให้กลายเป็นขาวดำ คงเหลือไว้แต่สีของแบบ สวยงาม ตัดได้คมกริบ รองรับการใช้ได้ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า คุณภาพของกล้องดีงามมาก

ภาพบุคคลออกมาดูสวย ตัดฉากหลังและใบหน้าของแบบดูเนียนเป็นธรรมชาติมากครับ

โหมด Bokeh Flare Portrait ช่วยเร่งเม็ดโบเก้ฉากหลังให้เป็นดวงชัด ภาพจะดูมีความหวานสวยงามมากขึ้น เป็นโหมดหลักที่อยากจะแนะนำให้ใช้กันบ่อยๆ

สามารถนำไปเล่นกับแสงดวงไฟ แสงรอดจากพุ่มไม้ หรือแสงไฟกลางคืนได้อีกมากมายครับสำหรับ โหมด Bokeh Flare Portrait และด้วยความที่รองรับทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง แถมยังไม่กลัวแสงกลางคืน ทำให้ OPPO Reno8 T 5G ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะถ่ายภาพกันตอนไหน ขอเพียงแค่ไม่มืดสนิทมากไป ตัวกล้องยังคงถ่ายภาพพอร์ตเทรตออกมาได้ดีเช่นเดิม

กล้องหน้าความละเอียด 32MP มีคุณสมบัติในการถ่ายภาพเซลฟี่แบบครบถ้วน Selfie AI Portrait Retouching และ Selfie HDR ช่วยการปรับแต่งใบหน้า และปรับแสงเพิ่มความสว่างเมื่อกล้องตรวจพบแสงที่สว่างเกินไปที่ฉากหลัง ทุกอย่างทำงานให้อย่างอัตโนมัติ ปรับทุกภาพและทุกโอกาสในขณะที่เราถ่ายเซลฟี่

ภาพออกสวยแบบจบหลังกล้องพร้อมแชร์ครับ และรองรับโหมด Bokeh Flare Portrait พร้อม AI Colour Portrait  ครบถ้วนเหมือนกล้องหลัง ฉะนั้นกล้องหน้ารุ่นนี้ใช้งานสนุกครับ

และด้วย OPPO Reno8 T 5G มีการใส่กล้องหลังตัวหลักที่มีความละเอียดสูง 108MP เราจึงสามารถนำภาพมาครอบตัดหรือแก้ไข ภาพก็ยังคมชัด จัดคอมโพสของภาพใหม่ภายหลังการถ่ายก็ยังดูคมสวยครับ

OPPO Reno8 T 5G Review 132 rotated | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

ถ่ายแล้วมาเลือกใช้บางส่วนของภาพด้วยโปรแกรมจัดการภาพภายในเครื่องได้เลย

กล้องตัวที่สามคือกล้อง 40x Microlens ตัวนี้สนุกครับ ส่องถ่ายสิ่งของต่างๆ ในระยะใกล้ระยะประชิด ด้วยกำลังการขยายสูงสุด 40 เท่า สิ่งที่เราเห็นจะเปลี่ยนโลกทัศน์ไปอย่างสิ้นเชิง เราจะเห็นเส้นใย เห็นเนื้อเยื่อ เห็นองค์ประกอบรายละเอียดที่ตาเปล่าเราไม่เคยมองเห็น ใช้งานได้หลากหลายและเพิ่มความสนุกของการถ่ายภาพได้มากทีเดียว

OPPO Reno8 T 5GDSC05966 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

ส่องถ่ายกับสิ่งรอบตัว เพื่อเห็นความต่างในโลกขยายระดับ 40X

ในโหมดกล้องการถ่ายทั่วไป  มี AI และ HDR คอยช่วยตรวจจับสิ่งที่ถ่าย โฟกัสไว ถ่ายได้ไว รองรับการซูมภาพ 3X รายละเอียดยังดีอยู่ (ซูมได้สูงสุดแบบดิจิทัลที่ 6X) มีโหมดการถ่ายภาพกลางคืน มีใส่ฟิลเตอร์เล่นกับโทนสีมาให้สามรูปแบบ ภาพกลางคืนถ่ายไม่ยาก โหมดกล้องกลางคืนทำมาได้ดีเช่นกันครับ และมีโหมดการถ่ายวีดีโอที่มีลูกเล่นให้ใช้งานอย่างโหมดเล่นกับเวลา สโลว์โมชั่นและโหมดไทม์แลปส์ รวมถึง Dual-View Video การถ่ายวีดีโอด้วยกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกัน

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมดต่างๆ ของ OPPO Reno8 T 5G

ประสิทธิภาพการใช้งาน

OPPO Reno8 T 5G อัปเกรดสเปคเครื่องจากรุ่นเดิมหลายด้านเลยครับ รองรับ 5G เลือกใช้ชุดประมวลผลแรงดี เป็น Snapdragon 695 ทำงานร่วมกับ RAM 8GB ที่สามารถขยาย RAM ออกไปได้อีกสูงสุด 8GB รวมเป็น 8GB+8GB พื้นที่ขนาดนี้ใช้งานได้สบาย ให้พื้นที่เก็บข้อมูลมาเป็นตัวเลือกสองขนาด คือ 128GB และ 256GB

มีการใส่ระบบชาร์จไวตัวใหม่ 67W SUPERVOOCTM ชาร์จไฟแรงเร็ว สามารถชาร์จแบตขนาดใหญ่ 4,800mAh ให้เต็ม 100% ได้ในเวลา 44 นาที หรือถ้ามีเวลาแวะชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถคุยได้โทรศัพท์นานกว่า 5 ชั่วโมงแล้วครับ และตัวเครื่องไม่ร้อนด้วยครับ ทดสอบใช้งานมาไม่เจอความร้อนของเครื่องให้เป็นกังวลเลย ระบบชาร์จของ OPPO ใช้งานรู้สึกปลอดภัยครับ เพราะมีระบบตรวจสอบความปลอดภัย 5 ขั้นเพื่อดูแลในด้านนี้โดยเฉพาะ ป้องกันการโอเวอร์โหลดและการลัดวงจรของไฟฟ้า จะใช้งานเองหรือให้คนที่บ้านใช้งานก็อุ่นใจได้

OPPO Reno8 T 5GDSC05980 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

รองรับ 5G สองซิมการ์ด หรือจะสลับใส่หน่วยความจำ micro SD Card แทนได้ในช่องซิมที่สองที่เป็นแบบไฮปริด ใส่เพิ่มหน่วยความจำได้สูงสุด 1TB

OPPO Reno8 T 5GDSC05984 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

ลองทดสอบเล่นเกม MMORPG 3D เล่นได้ลื่นเลยครับ ประสิทธิภาพรุ่นนี้ใช้งานได้เต็มที่แม้แต่สายเล่นเกม มีแรมขนาดใหญ่เข้าออกแอปได้ไว เปิดทำงานได้หลายแอปไม่หน่วงไม่แลค ส่วนหนึ่งเพราะระบบดีด้วยครับ ไม่พบปัญหาแลค ค้าง รีสตาร์ทเลยสักครั้งในการทดสอบใช้งาน

OPPO Reno8 T 5GDSC05689 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

ตัวระบบของ OPPO Reno8 T 5G อัปเกรดล่าสุดมาเป็น Android 13 มาเลย ครอบทับด้วย ColorOS 13 ตัวใหม่สุดด้วยเช่นกัน มีการปรับแต่งของระบบและฟังก์ชั่นเพิ่มความสะดวกมาให้เยอะเลยครับ ปรับแต่งอนิเมชั่นสแกนนิ้ว, แสงไฟขอบจอสำหรับการแจ้งเตือน เปลี่ยนไอคอนและสีของธีม

มีหน้า Alway On ที่จะแสดงผลตลอดเวลาแม้หน้าจอปิด โดยใน ColorOS 13 สามารถแสดงรายชื่อเพลงที่เล่นจาก Spotify และสามารถกดควบคุมการเล่นได้โดยไม่ต้องปลดล็อคหน้าจอก่อนได้ครับ

OPPO Reno8 T 5GDSC05977 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

ในด้านความปลอดภัยก็จะมีมาทั้งระบบล็อคแอป, ซ่อนแอป ไม่ให้ผู้อื่นเข้าใช้งานแอปส่วนตัวของเราได้ง่ายๆ ล็อคไว้ด้วยรหัสผ่านอีกชั้นหนึ่ง

และระบบป้องกันความเป็นส่วนตัวในขณะเซฟหน้าจอที่เรากำลังแชต ตัวระบบจะทำการเบลอหน้าบุคคลในแชตให้เป็นโมเสคได้ในคลิ๊กเดียว เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวก่อนการแชร์ภาพ หรือความสะดวกในการเซฟภาพหน้าจอด้วยการสไลด์นิ้วสามนิ้วลงบนหน้าจอ เลือกเซฟส่วนที่ต้องการได้ง่ายๆ ด้วยการค้างนิ้วที่สไลด์ไว้แล้วเลื่อนไปในพื้นที่ที่ต้องการ และหลังการเซฟภาพหน้าจอ เราสามารถเรียกใช้งานการแปลภาษาของ Google Translate ได้ทันที โดยไม่ต้องก็อบบี้ภาพไปเปิดในแอปแปลภาษาอีกที สะดวกมากครับ

การใช้งานลื่นไหลดี ตอบสนองได้ไว และแบตเตอรี่ถือว่าอึดกว่าที่คิดไว้ครับ สามารถใช้งานได้เต็มวันแม้จะเปิดใช้งานเครื่องขึ้นมาบ่อยๆ เปิดหน้าจอทำงานต่อเนื่องกินแบตเตอรี่ประมาณชั่วโมงละ 15% ก็จะสามารถเปิดจอทำงานต่อเนื่องได้ประมาณ 7 ชั่วโมงแบตเตอรี่ถึงจะหมดครับ

OPPO Reno8 T 5GDSC05783 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้านOPPO Reno8 T 5GDSC05632 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

จอใหญ่ๆ รับชมคลิปหรือภาพยนตร์ภาพสวย ลำโพงเสียงดังชัด เพราะรุ่นนี้ไม่ใช่แค่ใหญ่ชัดในเรื่องหน้าจอเท่านั้น แต่ในระบบเสียงเองก็มีความสามารถในการเร่งเสียงจากลำโพงให้ดังชัด โดยจะสามารถเพิ่มระดับเสียงให้มีความดังไปมากกว่าปกติได้ถึง 200% เปิดสุดเสียงก็ไม่แตก ใช้งานในห้องคนเดียวชัดเจนแน่นอนครับ

OPPO Reno8 T 5GDSC05790 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

ตัวเครื่องพรีเมี่ยม ดีไซน์ระดับแฟลกชิป

งานผลิตและการออกแบบของ OPPO ไม่เคยทำให้ผิดหวัง และรุ่นนี้ก็มาในงานระดับแฟลกชิป ตัวเครื่องสวยครับ ใช้การออกแบบขอบโค้งบรรจบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้ตัวเครื่องดูเพรียวบาง  มีความเงางามและแข็งแกร่งด้วยวัสดุโครงเครื่องโลหะ และใช้สีขอบเครื่องแบบโครเมี่ยม ดูหรูหราเวลาสะท้อนกับแสง

OPPO Reno8 T 5GDSC05774 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

OPPO Reno8 T 5GDSC05724 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว ความละเอียดสูง FullHD+ 2410x1080p Refresh Rate 120Hz เป็นจอขอบโค้ง 3D รุ่นแรกของ OPPO ที่เปิดจำหน่ายในเรทราคาระดับกลางๆ และยังเป็นจอ AMOLED ที่รองรับการแสดงสีระดับ 10bits หนึ่งพันล้านสี  ขอบจอบางมากๆ บางสุดแล้วในเซคเมนต์ราคาเดียวกันนี้ โดยให้สัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องอยู่ที่ 93% เลยทีเดียวครับ

สีสันจอสดใส แสงสว่างดี และมีระบบการหรีแสงด้วยเทคโนโลยี High-Frequency PWM Diming ที่สูงถึง 2,160Hz ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานทั่วไปกว่าสองเท่าตัว ช่วยให้เราใช้งานในที่แสงน้อยโดยหน้าจอจะลดความสว่างลงและจะส่งผลกระทบต่อความเมื่อยล้าของสายตาในระดับน้อยกว่าจอปกติทั่วไปได้มากเลยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO A17 and OPPO A17k Thumbnail | OPPO | OPPO A17 และ OPPO A17k สีสวยราคาใหม่ แค่ 4,199 บาท

หน้าจอของ OPPO Reno8 T 5G เป็นหน้าจอโค้งที่โดดเด่นในด้านความทนทานด้วยครับ เพราะทาง OPPO ได้เพิ่มประสิทธิภาพด้วยการใช้กระจกป้องกัน DT-Star2 ซึ่งเป็นวัสดุกระจกนิรภัยระดับสองเป็นตัวครอบหน้าจอ และไม่ใช่แค่หน้าจอเท่านั้น เพราะก่อนที่จะวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนทุกรุ่น ทาง OPPO จะมีการทดสอบความทนทานของตัวเครื่องในมาตรฐานที่ค่อนข้างสูง เป็นเกรดสินค้าของแบรนด์ใหญ่อย่าง OPPO นั้นเองครับ

OPPO Reno8 T 5GDSC05897 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

และใน OPPO Reno8 T 5G ก็มีการทดสอบคุณภาพอย่างละเอียด 23 รายการที่แตกต่างกัน เรียกว่าการทดสอบ 48-Month Fluency Protection หรือการทดสอบจำลองการใช้งานในระดับทนทานนาน 4 ปีเป็นอย่างน้อย ดำเนินการทดสอบต่างๆ ในห้องปฏิบัติการ OPPO อย่างเช่นการทดสอบการตกจากที่สูง 1 เมตร ทดสอบการกระแทก การทดสอบการบิด และความทนทานต่อการสึกหรอ และการทดสอบฝช้งานในสภาพแวดล้อมต่างๆ เพื่อจำลองสถานการณ์ของผู้ใช้ เพื่อให้ได้ความทนทานเป็นพิเศษทั้งหน้าจอรวมถึงตัวเครื่องด้วย ก็เป็นแบรนด์ที่รับประกันความเชื่อใจได้อย่างดี เราจึงไม่ค่อยเจอปัญหาตัวเครื่อง OPPO เสียหรือเสื่อม ก่อนเวลาที่ควรเป็นนั้นเองครับ

OPPO Reno8 T 5GDSC05691 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

และแม้แต่ตัวแบตเตอรี่เองก็ยังคงทน ไม่ใช่แค่พัฒนามาแค่เรื่องชาร์จไฟให้ไวเท่านั้นครับ แต่ทาง OPPO ใส่ใจในเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ด้วย มีระบบ Battery Health Engine เอกสิทธิ์เฉพาะที่ช่วยปกป้องสภาพของแบตเตอรี่ให้สามารถใช้งานได้ปกติเป็นเวลาประมาณ 4 ปี โดยแบตภายในของเครื่อง OPPO Reno8 T 5G จะสามารถเพิ่มรอบจำนวนชาร์จ/คายประจุได้สูงสุดถึง 1,600 รอบ นับเป็นสองเท่าของมาตรฐานอุตสาหกรรมที่ปัจจุบันอยู่ที่ 800 รอบเท่านั้น

OPPO Reno8 T 5G มีเข้ามาจำหน่ายสองสี หนึ่งคือสีใหม!่ สีทอง Sunrise Gold เป็นสีทองที่ออกเฉดผสมสีฟ้าและม่วง เหลือบสีไปมาเล่นกับแสงสะท้อน เปลี่ยนมุมถือก็เปลี่ยนสีสันให้อารมณ์อบอุ่นเป็นสีโทนสว่าง ใช้เทคนิคการผลิตแบบ OPPO Glow ที่ใช้การแกะสลักวัสดุในระดับจุลภาค สร้างคริสตัลรูปทรงปิรามิดหลายล้านเม็ดลงบนพื้นผิวฝาหลัง ทำให้ได้พื้นผิวสัมผัสแบบด้าน มีรายละเอียด และสะท้อนกับแสงที่มากระทบได้สวยงาม ผิวของ OPPO Glow น่าสัมผัสครับ และเวลาใช้งานก็ไม่เกิดคราบรอยนิ้วมืออีกด้วย มีอีกหนึ่งสีที่เข้ามาคู่กันคือสีดำ Midnight Black สีดำบริสุทธิ์แต่ก็เสริมด้วย OPPO Glow เป็นสีดำที่ดูสงบ เข้ม และก็ไม่ใช่ดำธรรมดา เพราะยังคงมอบความระยิบระยับเป็นประกายเวลาสะท้อนกับแสงได้เช่นเดียวกัน

OPPO Reno8 T 5GDSC05763 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

OPPO Reno8 T 5G ตัวเครื่องเพรียวบาง มีความหนาแค่ 7.7 มม. และหนักเพียง 171 กรัม วางโมดูลกล้องหลังทั้งสองในแนวตั้งในแผงวงรีที่ทำพื้นผิวให้สีตัดกันกับตัวเครื่องส่วนอื่นอ และตัวกล้องยังล้อมรอบไว้ด้วยวงแหวนโลหะที่ช่วยตกแต่งให้เครื่องมีความพรีเมียม พร้อมเป็นตัวปกป้องกระจกเลนส์ได้ไปในตัว

OPPO Reno8 T 5GDSC05714 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

อุปกรณ์ภายในกล่องของ OPPO Reno8 T 5G ก็จะมีเคสใสซิลิโคน สายดาต้า USB Type C และที่ชาร์จ 67W SUPERVOOCTM มาให้

OPPO Reno8 T 5GDSC05971 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

แต่ผู้ที่สั่งจองเครื่อง OPPO Reno8 T 5G 8+128 และ OPPO Reno8 T 5G 8+256  ในช่วงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 16 กุมภาพันธ์ 2566 จะได้ของแถมเป็นกล่อง Reno Gift Set ที่ภายในประกอบไปด้วย เคสมือถือ/ ที่วางมือถือแบบโลหะ /ลำโพงบลูทูธไร้สาย มูลค่ารวม 2,099 บาท และบัตร E-VIP CARD มูลค่า 5,500 บาท ที่ลูกค้าจะได้รับการรับประกันจอแตกเป็นจำนวน 1 ครั้งภายในระยะเวลา 1 ปี ไปด้วยครับ

OPPO Reno8 T 5GDSC05824 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

กล่อง Reno Gift Set ที่ภายในประกอบไปด้วย เคสมือถือ/ ที่วางมือถือแบบโลหะ /ลำโพงบลูทูธไร้สาย

สรุปท้ายรีวิว

กล้องคุณภาพสูงบนตัวอุปกรณ์ที่สวยงาม ความละเอียดกล้องชัด 108MP และโหมดถ่ายภาพที่ทำมาได้ยอดเยี่ยมของ OPPO จับโฟกัสบุคคลแม่นยำ มีกล้องจุลทรรศน์ 40x Microlens มาให้ใช้งานกันได้สนุก พกพาไปท่องเที่ยวถ่ายภาพวิวสวย ถ่ายภาพคนได้คม พกง่ายเพราะตัวเครื่องเบาบาง แต่สเปคประมวลผลแรงใช้งานได้ครอบคลุมรวมทั้งการเล่นเกม และทนทานมีมาตรฐานการใช้งานได้ยาวนาน และปลอดภัยตามมาตรฐานการผลิตของแบรนด์ OPPO

OPPO Reno8 T 5G สมาร์ทโฟนครบเครื่อง ในราคาที่ไม่แพงครับ

OPPO Reno8 T 5G จะมี 2 สีให้เลือก สีใหม่สีทอง Sunrise Gold และสีดำ Midnight Black รุ่น 8 + 128GB ราคา 13,990 บาท และมีรุ่นเพิ่มหน่วยความจำเป็น 256GB จำหน่ายราคา 14,990 บาท พ

ข้อมูลพรีออเดอร์

ลูกค้าที่สั่งจอง OPPO Reno8 T 5G 8+128 และ OPPO Reno8 T 5G 8+256 ตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ถึง 16 กุมภาพันธ์ 2566 จะได้รับของสมนาคุณมูลค่า 7,599 บาท ประกอบไปด้วย
– E-VIP CARD มูลค่า 5,500 บาท ลูกค้าจะได้รับการรับประกันจอแตกจำนวน 1 ครั้งภายในระยะเวลา 1 ปี และรับประกันตัวเครื่อง 1 ปีนับตั้งแต่วันที่ซื้อเครื่อง
– Reno Gift Set มูลค่า 2,099 บาท ประกอบไปด้วย เคสมือถือ/ที่วางมือถือ/ลำโพงบลูทูธ

OPPO Reno8 T 5G 4 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้าน

และเป็นเจ้าของ OPPO Reno8 T 5G ได้ในราคาลดสูงสุด 8,000 บาท เมื่อซื้อพร้อมแพ็กเกจกับผู้ให้บริการเครือข่าย

OPPO Reno8 T 5G 5 | OPPO | รีวิว OPPO Reno8 T 5G รุ่นใหม่! ถ่ายภาพบุคคลสวย คมชัด 108MP Portrait Camera อัปเกรดมาใหม่ในทุกด้านวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกันวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ณ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่าย

2023-02-10
84
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

108MP Portrait Camera กล้องพอร์ตเทรตสวย คมชัดระดับ 108MP

ฟังก์ชั่นกล้องครบทุกโหมดพอร์ตเทรตในเครื่องเดียว ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

มากับกล้อง 40x Microlens ถ่ายภาพด้วยกาลังขยาย 20 เท่าและ 40 เท่าเหมือนกล้องจุลทรรศน์

67W SUPERVOOC ชาร์จแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4,800mAh ได้เต็ม 100% ใน 44 นาที

RAM 8GB ที่ขยายออกไปได้อีกมากถึง 8GB

ดีไซน์ระดับแฟลกชิป มากับสีใหม!่ สีทอง Sunrise Gold บนเทคนิคการผลิต OPPO Glow

ต้องปรับปรุง

ไม่มีชุดหูฟังแถมมาให้ภายในกล่อง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx