รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

Avatar photo
OPPO Reno4 Z 5G Review | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

OPPO Reno4 Z 5G เป็นสมาร์ทโฟน 5G ในตัวเลือกที่ดีเลยครับสำหรับการจะยกระดับเทคโนโลยีไปอีกขั้นกับมือถือใหม่สักเครื่องในช่วงนี้ แล้วอยากจะสัมผัสไปกับเทคโนโลยี 5G

เพราะ OPPO Reno4 Z 5G เปิดราคามาดีครับ มีโปรโมชั่นที่ให้เราเริ่มต้นกันได้ ที่ราคาเครื่องแค่ห้าพันกว่าบาทเท่านั้นเมื่อซื้อและสมัครแพ็กเกจใช้งาน 5G กับเครือข่ายอย่าง AIS และ TrueOPPO Reno4 Z 5G 3 1 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

คุณสมบัติของ Reno4 Z 5G ถือว่าเต็มที่กับยุคสมัยใหม่ เพราะเป็นเครื่อง 5G ที่รองรับ Dual-mode 5G ทั้งเครือข่าย 5G แบบ NSA (Non-StandAlone) ที่เราใช้กันอยู่ในทุกวันนี้ และแบบ SA (StandAlone) ที่จะเป็นเทคโนโลยี 5G แบบเต็มขั้นต่อไปในอนาคต ( เข้าใจศัพท์เทคโยโลยี 5G กับ แอพดิสคัส)

ด้วยคุณสมบัติที่พัฒนามาเพื่อ 5G ของชิปเซ็ต Dimensity 800 หน่วยประมวลผลยุคใหม่ ตัวแรงแกะกล่องของ MediaTek ออกแบบเสารับสัญญาณ 5G ในรูปแบบเฉพาะ ด้วยการกระจายเสารับสัญญาณรอบตัว ไม่ต้องห่วงเรื่องการถือจับของผู้ใช้ที่จะมากระทบรบกวนต่อการรับสัญญาณในขณะใช้งานครับ

OPPO Reno4 Z 5GDSC01260 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

จริงๆ แล้ว เจ้า Dimensity 800 เป็นหน่วยประมวลผล 7 นาโน ระดับเรือธงนะครับ มันออกแบบมาให้มีความแรงด้วยการใช้คอร์สองชุดสองระดับ โดยตัวแรงจะเป็น ARM Cortex-A76 ความเร็ว 2 GHz ทำงานในยามที่ต้องการประสิทธิภาพประมวลผลระดับสูง ทำงานคู่กับ ARM Cortex-A55 ซึ่งเป็นชุดคอร์สี่หัวแบบประหยัดพลังงาน แต่ด้วยราคาของมันที่สามารถนำมาใช้กับเครื่องในตลาดระดับกลางได้

สอดรับกับการใช้หน้าจอแสดงผลที่สมกับยุคด้วยหน้าจอ 120HZ Silky Display รีเฟรชเรทสูง บนหน้าจอขนาดใหญ่ 6.57 นิ้ว LTPS LCD screen หน้าจอความละเอียดสูงพิเศษ 2400 × 1080 พิกเซล (400DPI) ซึ่งต้องการประสิทธิภาพการประมวลผลในระดับสูงเพื่อการตอบสนองที่ดี

OPPO Reno4 Z 5GDSC01267 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

หน้าจอ 120HZ Silky Display ของ Rene4 Z 5G ขอบจอเล็กมากครับ ดีไซน์ขอบจอโค้งแบบ 2.5D คิดเป็นอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่ 90.5% เลยทีเดียว เวลาใช้งานดูได้เต็มตา เจาะรูวางกล้องหน้า “แบบคู่” เพิ่มเติมความน่าใช้ให้กับผู้ที่ชอบการเซลฟี่ ด้วยการใส่กล้องหน้าสองตัว ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และเลนส์เสริมเพื่อจับโฟกัสชัดลึกชัดตื้น 2 ล้านพิกเซลอีกหนึ่งตัว เพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอด้วยฮาร์ดแวร์จริงOPPO Reno4 Z 5GDSC01269 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

การใช้งานทั่วไปบนหน้าจอรีเฟรชสูง ให้ประสบการณ์ในอีกระดับกับเครื่องหน้าจอรีเฟรชต่ำเลยนะครับ มันส่งผลในหลายๆ ด้านแล้วในขณะนี้ การใช้งานทั่วไปเช่น Facebook, หหน้าโฮม หรือแม้แต่การใช้งานทั่วไปในแอพที่รองรับมากขึ้นทุกวัน

ความละมุนตาที่ส่งผลให้เรารู้สึกว่าการใช้งานมันลื่นไหล เป็นเพราะภาพต่อเนื่องที่ปรากฏให้เราเห็นบนหน้าจอที่รองรับในระดับสูงสุด 120Hz มันสูงกว่าระดับจอปกติ 60Hz ถึงสองเท่า!

ตัวเครื่องบางมากครับ ไม่นับส่วนโมดูลกล้อง ตัวเครื่องจะหนาแค่ 8.1 มิลลิเมตร กรอบด้านข้างเครื่องออกแบบเป็นลักษณะสองชั้นให้มีมุมจับถนัดขึ้น ใช้ที่สแกนลายนิ้วมือด้านข้างเครื่องเป็นปุ่มพาวเวอร์ในตัวOPPO Reno4 Z 5G 11 1 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO OPPO Reno4 Z 5GDSC01264 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

รองรับสองซิมการ์ด สามารถใส่ซิมใช้งาน 5G ได้จากสล็อตใดก็ได้ แต่เปิด 5G ใช้งานได้ทีละซิมนะครับ อีกหนึ่งซิมจะเชื่อมต่อสัญญาณ 4G เอาไว้แทน โดย OPPO Reno4 Z 5G สามารถเสียบซิมที่เป็นบริการ 5G แล้วใช้งานได้ทันทีเมื่ออยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณครับ

OPPO Reno4 Z 5G 12 1 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

จากที่ผมทดสอบใช้งานมา ในขณะนี้ในกรุงเทพและหลายๆ จังหวัด มี 5G ให้ใช้งานกันหลายพื้นที่แล้ว ประเทศไทยเราเดินหน้าเรื่อง 5G ไวมากครับ ^^

DSC01269 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

มีเปิดจำหน่ายสองสี เป็นสีขาว Dew White และ สีดำ Ink Black ตัวเครื่องด้านหลังเงางาม เป็นรอยนิ้วมือง่ายสักหน่อยเพราะใช้การเคลือบผิวเหมือนกระจกไล่เฉดสี ลบมุม สัมผัสไม่มีคม การวางชุุดเลนส์กล้อง Eye-catching appearance  แปลกตาดีครับ เป็นชั้นหลายเลเยอร์ 4 กล้องหลังล้อมรอบแฟลช LED ตรงกลาง ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล, เลนส์ wide-angle 8ล้านพิกเซล, เลนส์ Vintage Portrait Monochrome 2ล้านพิกเซล และสุดท้ายเลนส์ B&W Portrait Monochrome 2ล้านพิกเซลOPPO Reno4 Z 5G 7 1 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

ใช้พอร์ทชาร์จแบบ USB Type C รองรับระบบชาร์จไว 18W fast Charge แบตเตอรี่ 4,000 mAh อุปกรณ์ภายในกล่องมีมาให้ทั้งเคสใส ที่ชาร์จ 18W fast Charge สาย USB Type C และชุดหูฟัง3.5 mm

OPPO Reno4 Z 5G 15 1 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

การใช้งานภายใน

ถือว่าเป็นเครื่องที่แรงมากพอตัวเลยครับ ใช้หน่วยประมวลผล 7 นาโนเมตรของค่าย MTK เป็นตัวใหม่ Dimensity 800 ให้แรมมาเยอะ 8GB และหน่วยความจำ 128GB ชุดประมวลผลชุดนี้แรงเพียงพอต่อการใช้งานต่างๆ ในระบบ Android ได้ลื่นไหลทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแอพหรือเกมครับ และเป็นหน่วยประมวลผลในยุค 5G ที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งาน 5G โดยเฉพาะ

ใช้ระบบ Color OS 7.1 ครอบทับ Android 10 การทำงานต่างๆ ลื่นไหล ดูละมุนตาตั้งแต่หน้าโฮม เพราะว่าทำงานอยู่บนระดับเฟรมเรม 120FPS นั้นเองครับ การตอบสนองไวมาก ใช้งานต่างๆ ไม่มีสะดุดเลย ทำระบบออกมาดีครับรุ่นนี้ เล่นเกมต่างๆ ได้สบาย

แอพพลิเคชั่นใดที่รองรับการทำงานบน FPS ที่สูงกว่าปกติ ตัวเครื่องและหน้าจอก็จะปรับการแสดงผลตามให้เองได้โดยอัตโนมัติครับ เราสามารถตั้งกำหนดตามความต้องการของเราได้ถ้าอยากจะประหยัดพลังงานมากขึ้น

OPPO Reno4 Z 5G 0049 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

Color OS 7.1 เป็น UI ที่ค่อนข้างละมุนครับ หน้าตาเรียบๆ ดูเบา ซอฟท์ สบายตา มีธีมสโตร์, แอพสโตร์ และเกมสโตร์ที่ทาง OPPO จัดสรรแนะนำไว้ให้ผู้ใช้สำหรับการดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทันที

หน้าจอใหญ่ ความละเอียดใช้ได้ เอาไว้รับชมภาพยนตร์หรือคลิปก็เหมาะสมดีครับ ลำโพงเสียงดังชัดเปิดสุดเสียงไม่แตก

หน้าจอของ OPPO Reno4 Z 5G มีโหมดถนอมสายตา ได้รับการรับรองจาก Rheinland TÜV โดยมีอัตราการกรองแสงสีฟ้าได้มากกว่า 58% ช่วยถนอมสายตาได้ในยามใช้งานในที่แสงน้อย หรือสำหรับการใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ ควรเปิดเอาไว้ โดยเราสามารถตั้งค่าให้มันเปิดใช้งานล่วงหน้าอัตโนมัติได้

รวมถึงมีโหมดกลางคืน Dark mode หรือโหมดธีมสีดำนั้นเองครับ ปรับหน้าการใช้งานต่างๆ ให้เป็นโทนสีดำ หลายคนชอบเพราะสบายตาและส่งผลให้ลดการใช้พลังงานของหน้าจอด้วย เราสามารถตั้งค่าให้เปิดทำงานเองล่วงหน้าได้เช่นกัน

ความเบาสบาย ในลักษณะวิธีเซน ^^ เช่นแอพ OPPO Relax ผมอยากให้ใครที่มี OPPO รุ่นใหม่ๆ ที่ใช้ ColorOS ที่มี OPPO Relax ลองใช้งานกันดูครับ ลดความวุ่นวายของจิตใจและเสริมสมาธิกันสักหน่อย ภายในแอพจะมีการใช้เสียง ภาพ และบรรยากาศเพื่อเป็นไกด์นำเราให้ได้พักผ่อน และทำสมาธิ ปล่อยวางจากการทำงานและความวุ่นวานของโลกอินเตอร์เน็ตกันบ้างครับ

แอพมันส์ๆ อย่างแอพตัดวีดีโอทำคลิปสั้น SoLoop ตัวนี่เจ๋งครับ ^^ ใช้ง่ายมาก เลือกรูปภาพหรือวีดีโอ แล้วเลือกรูปแบบตามสไตล์ที่ต้องการ คุณก็จะได้คลิปที่มีเพลงประกอบ เอฟเฟ็กต์การเปลี่ยนภาพเท่ๆ แล้วสามารถอัปโหลดไปยังแพลตฟอร์มต่างๆ ที่รองรับได้ทันที เช่น Tiktok หรือ IG Story

 

โหมดเพื่อความสะดวกสบายเพื่อผู้ใช้มีตัวที่น่าสนใจครับ เช่น “โหมดเวลาเข้านอน” เป็นโหมดที่ OPPO ออกแบบให้ช่วยเราปรับเปลี่ยนรูปแบบของเครื่องให้เหมาะสมกับช่วงเวลาเข้านอน เมื่อเราเสียบปลั๊กชาร์จหรือเมื่อถือเวลาที่เรากำหนดไว้ให้มันทำงาน ตัวเครื่องก็จะเข้าโหมดห้ามรบกวน และปรับแสงสีหน้าจอให้กลายเป็นโทนขาวดำ เพื่อให้เหมาะสมต่อช่วงเวลาที่กำลังจะนอนนั้นเองครับ

โหมดสำหรับการขับรถ เมื่อตัวเครื่องตรวจพบการเชื่อมต่อกับชุดเครื่องเสียงรถยนต์ ก็จะเปิดชุดการทำงานที่เรากำหนดไว้ล่วงหน้าในทันทีครับ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในขณะที่เราขับขี่รถยนต์

Game Space โหมดการทำงานเพื่อคนเล่นเกม โหมดนี้จะทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อเราเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นเกมในเครื่อง โดยโหมดนี้จะทำการเคลียทรัพยากรในเครื่อง ปิดกั้นการทำงานแอพเบื้องหลัง และรีดประสิทธิภาพการเชื่อมต่อสัญญาณเน็ต ทั้งหมดเพื่อให้เราเล่นเกมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพครับ

รวมถึงในหน้าเล่นเกม เรายังปรับรูปแบบการติดต่อที่เข้ามาให้เป็นรูปแบบที่ไม่รบกวนการเล่นเกมของเรา รวมถึงการบันทึกหน้าจอขณะเล่นเกม และการถนอมแบตด้วยการเปิดเกมทิ้งไว้แต่ปิดแสงจอ สำหรับการเล่นเกมที่สามารถเปิดการเล่นแบบออโต้ไว้ได้ครับ

ประสิทธิภาพการเล่นเกมลื่นๆ ใช้งานได้เต็มที่สบายๆ

Smart Sidebar เป็นเหมือนลิ้นชักบนหน้าจอให้เราสามารถเข้าถึงแอพที่เราตั้งค่าไว้ภายในได้ทันทีต้องการบนทุกหน้าจอการทำงาน เรียกใช้ง่ายๆ แค่สไลด์เรียกใช้จากขอบจอด้านข้าง การแบ่งหน้าจอใช้งานสองแอพพร้อมกันได้ด้วยการสไลด์สามนิ้วขึ้นด้านบน (สไลด์สามนิ้วลงด้านล่างเป็นการเซฟภาพหน้าจอ)

ผลทดสอบต่างๆ

การจับสัญญาณต่างๆ ทำได้ดีไม่มีปัญหาครับ จับตำแหน่งได้ไวแม้ไม่ใช่เน็ตช่วยครับ

คัดมาเพื่อคุณ
vivo-Y02s-Review

กล้องถ่ายภาพ

กล้องของ Reno4 Z 5G มีกล้องหล้งสี่ตัว กล้องหน้าสองตัว รวมเป็นกล้องหกตัวเลยครับ การที่ OPPO เลือกใส่กล้องหน้าให้มาถึงสองตัวก็เพื่มเพิ่มคุณภาพของการเซลฟี่แบบหน้าชัดหลังเบลอได้คม ถ่ายง่ายมากขึ้นครับ

กล้องหน้าคู่ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 16ล้านพิกเซลและกล้องที่สองความละเอียด 2ล้านพิกเซล มีโหมด Night Mode สำหรับการเซลฟี่ในที่สองน้อย และโหมดหน้าชัดหลังเบลอชัดลึกชัดตื้นที่สองกล้องทำงานร่วมกัน เราสามารถเลือกกำหนดได้ในขณะที่ถ่าย เบลอพื้นหลังได้ค่อนข้างดีครับ จับภาพคมใช้ได้OPPO Reno4 Z 5G 0036 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

กล้องหน้ารองรับ face beautification 2.0 เพื่อการปรับแต่งใบหน้าให้สวยใสด้วยอัลกอริทึมที่มีการปรับแต่งมาใหม่ ให้ตรวจจับความแตกต่างของใบหน้าแต่ละคนที่มีความแตกต่างกัน เชื้อชาติและสีผิว จับลักษณะของผิวเฉพาะบุคคลได้

กล้องหลัง 4 ตัว มีโหมดความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง wide-angle 8ล้านพิกเซล ซูมภาพที่ 5x ภาพยังคมใช้ได้ครับ (สามารถซูมภาพได้สูงสุดที่ 10x )

ภาพมีมิติที่ดีมากเลยครับกล้องตัวนี้ ไม่ต้องเปิดภาพละลายหลัง แค่มิติจากกล้องจริงก็สวยงามได้แล้ว

OPPO Reno4 Z 5G 0034 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO IMG20201011143430 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO IMG20201011173745 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

เลนส์มุมกว้าง 119 องศา และการถ่ายภาพแบบซูมที่หวังผลความชัดได้ถึงระดับ 5x ครับ

อีกสองเลนส์ เป็นเลนส์สำหรับงาน Portrait คือ Vintage Portrait Monochrome 2ล้านพิกเซล และ เลนส์ B&W Portrait Monochrome 2ล้านพิกเซล เพื่อการถ่ายภาพบุคคลในฟิลเตอร์แนววินเทจ  ออกแบบมาเพื่อความสนุกในการถ่ายภาพบุคคลที่หลากหลายมากขึ้น

OPPO Reno4 Z 5G 0302 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

ฟิลเตอร์แนว Retro ให้ความรู้สึกคลาสสิค จำลองมาจากเอฟเฟ็กต์ของภาพกล้องฟิล์ม

มีโหมดถ่ายภาพกลางคืน ถ่ายภาพกลางคืนได้คมโดยไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องช่วย ผมทดสอบการถ่ายภาพคนในช่วงกลางคืน กล้องก็ยังเอาอยู่ได้ ไม่มีปัญหาครับ ถ่ายมือเปล่าได้เลย

และโหมดพิเศษที่จะเปิดการทำงานเองเมื่อค่าความสว่างรอบบริเวณอยู่ที่ 0-1 lux ซึ่งเป็นสภาพที่ตาเปล่ามนุษย์มองแทบไม่เห็นครับ ตัวโหมดกลางคืนจะเปิดการทำงาน Ultra Dark Mode ขึ้นมาทันที (ภาษาไทย “โหมดมืดมาก”)  ภาพที่กล้องจับได้ จะเห็นรายละเอียดชัดขึ้นมาเหมือนเปิดไฟถ่ายเลยครับ

OPPO Reno4 Z 5G 0501 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPOOPPO Reno4 Z 5G 0500 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

ในยุคของ 5G การรับส่งข้อมูลที่รวดเร็ว งานถ่ายวีดีโอดีๆ ก็ต้องมีมาครับ ใน Reno4 Z 5G มีโหมดการถ่ายวีดีโอแบบ Ultra steady video ภาพวีดีโอนิ่งด้วยระบบกันภาพสั่น EIS รองรับการถ่ายวิดิโอ 4K และยังรองรับการถ่าย Video Bokeh วีดีโอหน้าชัดหลังเบลอและวีดีโอบิวตี้ Video Beautification ถือว่าเป็นกล้องที่ครบเครื่องมากครับ ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีมาให้ครบเลยทีเดียว

Screenshot 2020 10 13 04 14 02 86 | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก OPPO Reno4 Z 5G

สรุปท้ายรีวิว

Reno4 Z 5G เปิดจำหน่ายราคาเต็มที่ 12,990 บาท แต่สามารถซื้อเครื่องพร้อมสมัครแพ็คเกจ 5G กับทางเครือข่ายในราคาเหลือแค่ 5,990 บาทเท่านั้นเองครับ นับเป็นเครื่อง 5G ที่ราคาเริ่มต้นถูกมาก พร้อมรับของแถม Gift box 3 in 1 มูลค่า 699 บาท และ E-VIP Card บัตรประกันหน้าจอแตก ระยะเวลา 1 ปี มูลค่า 6,000 บาท2.OPPO Reno4 Z 5G | 5G | รีวิว OPPO Reno4 Z 5G น่าใช้ ราคาดี สมาร์ทโฟน 5G ที่คุ้มค่าที่สุดจาก OPPO

เป็นตัวเลือกที่น่าใช้ สำหรับสมาร์ทโฟน 5G เครื่องแรกที่ทุกคนจะมาลองสัมผัสกัน เหมาะสมกับการใช้งานในยุคใหม่และในอนาคตครับ รองรับ 5G ทั้งแบบ NSA และ SA หน้าจอรีเฟรชเรทสูง 120Hz ประสิทธิภาพการประมวลผลแรงเหลือเฟือ เล่นเกมได้ ใช้งานได้อีกยาว กล้องถ่ายภาพครบเครื่องทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ราคาดี ลงทุนไม่แพงแต่ใช้งานได้ยาวๆ คุ้มค่ามากครับ

2021-01-31
89
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

สมาร์ทโฟนพร้อมใช้ 5G ราคาดี มีโปรโมชั่น เริ่มต้นแค่ห้าพันกว่าบาท

หน้าจอ 120Hz การใช้งานไหลลื่น ละมุนตา

หน่วยประมวลผล Dimensity 800 RAM 8GB Rom 128GB ได้สเปคแรงในราคาไม่แพง

รองรับ 5G ทั้ง NSA และ SA เสารับสัญญาณแบบกระจายรอบตัว จับสัญญาณได้ดีไม่ต้องห่วงการจับถือรบกวนสัญญาณ

กล้องหน้าคู่ กล้องหลังสี่ตัว ฟังก์ชั่นการใช้งานด้านการถ่ายภาพครบครัน

ต้องปรับปรุง

ตัวเครื่องเป็นรอยนิ้วมือง่าย