รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

Avatar photo
Review OPPO Band 2 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

OPPO Band 2 สายข้อมืออัจฉริยะรุ่นใหม่ อัพความสามารถที่มากขึ้น และมากับหน้าจอไซด์ใหญ่พิเศษ เป็นจอ AMOLED ขนาด 1.57 นิ้ว สีสันสดใสแสงสว่างดี ใช้งานในที่กลางแจ้งได้เห็นชัด และแน่นอนว่ามาพร้อมฟีเจอร์การออกกำลังกายที่ปรับปรุงมาใหม่ รองรับตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพได้เลยครับ  เปิดตัวมาราคาเบาๆ 2,999 บาท

OPPO Band 2 สมาร์ตแบนด์ตัวเบา เรือนบาง สวมใส่สบายชนิดใส่ติดตัวไว้ได้ตลอดวัน ตัวเล็กบางแค่ 10.6mm. น้ำหนักเบาแค่ 20 กรัม และหนักรวมแค่ 33 กรัมเมื่อรวมสายข้อมือ ตัวสายข้อมือสามารถถอดออกเปลี่ยนสายได้เอง

OPPO Band 2 DSC02760 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

OPPO Band 2 DSC02764 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

OPPO Band 2 DSC02785 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

หน้าจอดีครับ เป็จอ AMOLED ขนาดใหญ่ 1.57 นิ้ว ใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นก่อนถึง 47% สีสันสดใสมาก ความสว่างดีสูงสุด 500nits อ่านอะไรเห็นได้ชัดเจนแม้จะใช้งานกลางแจ้ง ภาพก็คมด้วยเพราะหน้าจอมีความละเอียด 256X402 พิกเซล 302PPI แสดงอักษรต่างๆ และรูปไอคอนต่างๆ คมชัดครับ

OPPO Band 2 DSC02772 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิมOPPO Band 2 DSC02777 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

ดีไซน์กระทัดรัดครับ ใช้สีใหม่ที่นำเทรนด์มากครับ สีแบบทูโทน Baby Blue สวยหวานและดูสมาร์ท และอีกหนึ่งสี Midnight Black สีดำเข้มที่สามารถสวมใส่เข้ากับทุกการแต่งตัว ทุกเพศทุกวัย

1 1 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

ตัวเรือนติดตั้งเซนเซอร์ต่างๆ สำหรับการติดตามการเคลื่อนไหวและวัดชีพจร Accelerometer, gyroscope, optical heart rate sensor, and optical pulse oximetry sensor จะไม่มี GPS ในตัวนะครับ ฉะนั้นเวลาใช้งานการออกกำลังที่เราต้องการตรวจจับตำแหน่งลงบนแผนที่ ก็ต้องนำสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อติดตัวไปด้วยกันเพื่อช่วยจับตำแหน่งครับ

OPPO Band 2 DSC02832 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

OPPO Band 2 ใช้ชิปเซ็ต Apollo 3.5 การสไลด์เปลี่ยนหน้าเข้าคำสั่งใช้งานต่างๆ ไวมาก ถือว่าเป็นสมาร์ทแบนด์ที่ตอบสนองได้เร็วทีเดียวครับ ผลิตมาในมาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM สามารถสวมใส่ลงเล่นน้ำได้เลย ฉะนั้นไม่ต้องถอดออกในเวลาอาบน้ำหรือแม้แต่เล่นกีฬาทางน้ำ และแบตเตอรี่อึดมากครับ ทดสอบใช้งาน 1 อาทิตย์ แบตเตอรี่ยังลดไปแค่ 50% ฉะนั้นโดยประมาณการชาร์จแบตจนเต็ม 1 ครั้ง ก็จะสามารถสวมใส่ได้นาน 14 วันเลยครับ

อุปกรณ์ภายในกล่องก็จะมีตัวเรือน OPPO Band 2 และที่ชาร์จแบบแม่เหล็กอันเล็กนิดเดียว ชาร์จง่ายถอดง่ายและพกง่ายครับ สามารถชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็ม 100% ได้ในเวลาประมาณ 60นาที และด้วยความอึดของแบตเตอรี่ทำให้เราสามารถแวะชาร์จแค่ 5นาที เพื่อจะใช้งานได้ต่อถึง 1วันเต็มครับ

การเชื่อมต่อของ OPPO Band 2 สามารถใช้งานได้กับสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android และ iOS ครับ ผ่านแอปพลิเคชั่น HeyTap Health แนะนำให้ติดตั้งผ่านการสแกน QR Code บนหน้าจอในขณะเปิดการเชื่อมต่อ

ความสามารถในการทำงานของ OPPO Band 2

คุณสมบัติใหม่ถูกเพิ่มเติมเข้ามาใน OPPO Band 2 ให้สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของผู้สวมใส่ได้ละเอียดมากขึ้นครับ มีความสามารถเพิ่มเติมจากการตรวจจับการเคลื่อนไหวพื้นฐานเช่นจำนวนก้าวเดิน หรือการนั่งอยู่กับที่นานๆ และสามารถตรวจจับอัตโนมัติในการออกกำลังกายได้ 4 โหมดได้เอง ได้แก่การเดินออกกำลังกาย การวิ่ง และการออกกำลังกายด้วยเครื่อง Elliptical machine และการออกกำลังกายด้วยเครื่อง Rowing machine และรองรับโหมดออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด รวมถึงคอร์สการออกกำลังกายแบบเป็นขั้นเป็นตอนเช่นคอร์สการวิ่งที่มีให้เลือกใช้แบบมืออาชีพถึง 13 คอร์สเป็นต้นครับ โดยอัลกอริธึมของ OPPO จะวัดอัตราการเต้นของหัวใจต่อเนื่องเพื่อให้เรารู้สภาพร่างกายและความเร็วในการฟื้นตัวของเรา รวมถึงวิเคราะห์ค่า VO2 max ออกมาเพื่อนำไปประเมิน CRF ของเราให้เองได้แบบครบระบบเลยครับ โดยข้อมูลจะถูกจัดเก็บเอาไว้ให้เราเรียกดูย้อนหลังได้ในแอป HeyTap Health

สิ่งที่ทำได้ละเอียดมากขึ้นในอัลกอริธึมใหม่ ยกตัวอย่างเช่นเราสามารถรู้ได้ถึงความเร็วในการสวิงไม้ของเรา และนับจำนวนครั้งของการตีลูก Backhand และ Forehand ในขณะที่เราสวมใส่ OPPO Band 2 ในโหมดกีฬาเทนนิสให้เราได้ครับ

ในด้านสุขภาพก็น่าสนใจครับ ตรวจจับชีพจรของเราได้ตลอด 24ชั่วโมง ทั้งในขณะกลางวัน ขณะออกกำลัง และในตอนกลางคืนในขณะที่เรานอน วิเคราะห์ค่าออกซิเจนในเลือด SpO2 และระบุระดับความเครียด ทำได้ครบถ้วน พร้อมการแจ้งเตือนเมื่อพบว่าชีพจรเราสูงเกินไป

OPPO Band 2 030 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

การตรวจจับการนอนทำได้ละเอียดอย่างมากครับ เพราะ OPPO Band 2 สามารถตรวจจับคุณภาพการนอนของเราได้ละเอียด 4 ระดับ พร้อมจับชีพจรตรวจวัดคุณภาพการหายใจในขณะนอนหลับเอาไว้ได้ตลอดเวลาด้วย

 

และพิเศษกับความสามารถในการตรวจจับ “การกรน” ใครที่อยากรู้ว่าเรามีการกรนในขณะนอนหลับผิดปกติไปหรือไม่ เราสามารถใช้ OPPO Band 2 กับสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อตรวจจับได้ครับ โดยระบบจะออกแบบให้เราใช้สมาร์ทโฟนวางไว้ข้างหมอนเพื่อเปิดไมค์รับเสียง ประกอบไปกับการตรวจจับการนอนของตัว OPPO Band 2 และวิเคราะห์ทั้งหมดออกมาให้เราได้รู้การกรนของตัวเองครับ

OPPO Band 2 DSC02822 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

คัดมาเพื่อคุณ
OPPO Reno8 Pro 5G x UCL The Portrait Night 2 สำเนา | OPPO | OPPO จับมือ UEFA Champions League ถ่ายพอร์ตเทรตสวยยามค่ำคืน ในงาน OPPO Reno8 Pro 5G x UCL The Portrait Night

สำหรับการช่วยเหลือผู้ใช้และการเป็นคู่หูของสมาร์ทโฟน ก็มีความสามารถในการรับการแจ้งเตือนที่ติดต่อเข้ามายังสมาร์ทโฟน การควบคุมเพลง และเป็นตัวช่วยกดค้นหาสมาร์ทโฟน เป็นนาฬิกาจับเวลา เป็นนาฬิกาปลุก รวมถึงเป็นไฟฉาย และตัวช่วยแจ้งเตือนให้เราดื่มน้ำและลุกขึ้นขยับตัวเมื่อนั่งอยู่กับที่นานๆ เป็นเครื่องมือเพื่อช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นครับ

OPPO Band 2 DSC02797 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

ทุกอย่างเราสามารถเข้าไปตั้งค่าการทำงานของ OPPO Band 2 ได้ในแอป HeyTap Health รวมถึงการอัปเดทระบบ และการปรับแต่งความสวยงามของหน้า Watch Face ด้วย

ใน OPPO Band 2 หน้า Watch Face ทำได้หลากหลายครับ โดยมีลวดลายและหน้าตาที่แตกต่างให้เลือกใช้อยู่แล้วมากกว่า 150 แบบ ยังรวมถึงความสามารถของ AI Outfit Watch Face 2.0 ที่จะสามารถสร้างหน้าปัดนาฬิกาขึ้นมาใหม่ให้เข้ากับชุดที่เราใส่ด้วยการจับจากภาพถ่ายได้โดยอัตโนมัติ

โดยเราสามารถเข้าไปปรับแต่งสีและวิตเจ็ตที่มีให้เลือกใช้ 12 วิดเจ็ตบนหน้าปัด เพื่อเปลี่ยนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของคุณได้ หรือเรียกใช้รูปภาพภายในเครื่องมาทำเป็นหน้าปัดก็ได้เช่นกันครับ และใน HeyTap Health เวอร์ชั่นของ Android เรายังสามารถสร้างรูปแบบใหม่จากการที่เราวาดขึ้นมาเอง และซิงค์เข้ากับ OPPO Band 2 เพื่อนำไปใช้เป็นหน้าปัดได้อีกด้วยครับ

สรุปท้ายรีวิว

ความสามารถครบ มาพร้อมความสามารถใหม่ ในราคาเหมาะสม 2,999 บาท หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ ภาพสีสดคมชัด แสงสว่างดีเห็นได้ชัดแม้ใช้งานกลางแจ้ง มากับความสามารถในการตรวจจับการออกกำลังที่ละเอียดมากขึ้น และการตรวจจับคุณภาพการนอนที่ตรวจระดับการกรนของเราได้ด้วยครับ

ตัวเรือนเล็ก บางเบา สวมใส่สบายกระทัดรัด แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาว 14 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มาตรฐานกันน้ำ 5ATM ใส่ลงเล่นน้ำได้โดยไม่ต้องถอด เชื่อมต่อใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์ iOS และ Android

OPPO Band 2 วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 เป็นต้นไป ในราคา 2,999 บาท ที่ OPPO Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

OPPO Band 2 | OPPO | รีวิว OPPO Band 2 สมาร์ทแบนด์จอใหญ่เห็นชัด AMOLED 1.57 นิ้ว กับความสามารถที่เก่งกว่าเดิม

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://bit.ly/3TDiRQQ

2022-11-02
85
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

ตัวเรือนบาง เบา น้ำหนักแค่ 33 กรัม มากับสีสันใหม่แบบทูโทนกับสี Baby Blue และสีดำคลาสสิค Midnight Black

มาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM ใส่ลงน้ำหรือเล่นกีฬาทางน้ำได้เลยโดยไม่ต้องถอด

แบตเตอรี่อึด ใช้งานได้นานสูงสุด 14 วันต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ AMOLED 1.57 นิ้ว ความสว่างดี 500nits ความคมชัดสูง 302PPI

อัลกอริธึมใหม่ ตรวจจับได้ละเอียดมากขึ้น ทั้งการจับความเร็วสวิงไม้ และตรวจจับจำนวนการตี Backhand หรือ Forehand ในกีฬาเทนนิส และการวัดคุณภาพการนอนหลับที่สามารถตรวจจับได้ละเอียดรวมถึงระดับการกรนในขณะที่เรานอน

ต้องปรับปรุง

ไม่มีเซนเซอร์ GPS ในการระบุตำแหน่งในตัว

ไม่มีไมค์และลำโพงสำหรับการสนทนาและใช้แจ้งเตือนด้วยเสียงบนตัวเรือนโดยตรง


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx