รีวิว Huawei FreeBuds SE หูฟังไร้สายแบบกึ่งอินเอียร์ ราคาเบาๆ เพียง 1,899 บาท

Avatar photo
DSC04709-1

เปิดตัวล่าสุดกับหูฟังไร้สายแบบกึ่งอินเอียร์ใหม่ Huawei FreeBuds SE น้องเล็กในตระกูล FreeBuds เปิดตัวมาในราคาสบายกระเป๋าเพียง 1,899 บาท คุณภาพเสียงเยี่ยมด้วยไดนามิกไดรเวอร์ 10 มม. และไดอะแฟรมโพลีเมอร์ที่มีความไวสูง ตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด พร้อมแบตอึดใช้งานยาวนาน 24 ชั่วโมง มีวางจำหน่าย 2 สี สีฟ้าและสีขาวตัวที่ทาง Appdisqus นำมารีวิวจะเป็นตัวสีขาวค่ะ การใช้งานเป็นยังไงเราไปดูกัน!!

DSC04682

แกะกล่อง

  • ตัวหูฟัง Huawei FreeBuds SE
  • เคสชาร์จ
  • ซิลิโคนครอบหูไว้ให้เปลี่ยน 3 ขนาด
  • คู่มือการใช้งาน
  • สายชาร์จ USB Type C

คัวเคสชาร์จออกแบบทรงรียาวผิววัสดุพลาสติกมันเงาสีขาวคลาสสิค ขนาดกระทัดรัดพกพาง่ายน้ำหนักเบาเพียง 35.6 กรัม เคสรวมตัวหูฟังหนัก 40.7 กรัมเท่านั้น

ด้านในทำเป็นพลาสติกผิวด้านสีเทาอ่อน ดูภายนอกจะเห็นเป็นสีทูโทน ด้านบนสกรีน Huawei ด้านหน้าเป็นไฟแจ้งสถานะแบตเตอรี่ ด้านหลังจะเป็นพอร์ตชาร์จ Type C วัสดุประกอบดูไม่กระป๋องกระแป๋งฝาเปิดปิดแนบสนิท เปิดปิดได้แบบไม่กลัวพัง

ตัวหูฟังแบบก้านสวมใส่สบายด้วยดีไซน์ทันสมัยกึ่งอินเอียร์ น้ำหนักเบาเพียง 5.1 กรัม กันน้ำในระดับ IPX4 พร้อมกับซิลิโคนครอบหูสำหรับเปลี่ยน 3 ขนาด สีเท่าอ่อน นำมาแมทกับตัวหูฟังทำให้เป็นสีทูโทนเช่นเดียวกับตัวเคสชาร์จ ใส่นานๆ ได้ไม่เจ็บหู ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับส่วนโค้งของหูชั้นนอก และลดแรงกดที่ช่องหู ให้ความพอดีน้ำหนักเบาและระบายอากาศได้ดี ส่วนตัวคือใส่นอนฟังเพลงได้เลย รองรับเทคโนโลยี Bluetooth 5.2 เชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์ได้รวดเร็วและเสถียรยิ่งขึ้น

DSC04728

ทำงานแบบ Multi-tasking ผ่านการเชื่อมต่อกับสมาร์ทดีไวซ์ด้วย Bluetooth 5.2 ทั้งกับ Android และ iOS ความเสถียรในการเชื่อมต่อที่สูงขึ้น รวมถึงระบบตรวจจับการเชื่อมต่อได้อัตโนมัติเพียงเปิดฝาเคสชาร์จ หน้าต่าง Pop-up ก็จะจับคู่สมาร์ทโฟน พีซีหรือแท็บเล็ตที่อยู่ในบริเวณเดียวกันให้ทันที ขณะเดียวกันก็สามารถตรวจสอบสถานะแบตเตอรี่ของทั้งเอียร์บัดและเคสชาร์จบนหน้าจอได้อย่างง่ายดาย ยังมีเซ็นเซอร์อินฟราเรดความไวสูงในตัว เมื่อผู้ใช้ถอดหูฟังเอียร์บัด ระบบจะตรวจจับและหยุดเล่นเพลงโดยอัตโนมัติ

HUAWEI FreeBuds SE มาพร้อมไดนามิกไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 10 มม. คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอให้มิติเสียงที่กว้างปรับแต่งมาให้เหมาะสำหรับการเล่นเพลงป๊อปโดยเฉพาะ เสียงร้องจะถูกเน้นในเฟรมเวิร์กเสียงแบบสามแชนเนลที่สมดุล ให้เสียงเบสระดับกลาง จังหวะกลองที่คมชัด เสียงแหลมที่ปรับจูนในระดับพอดี  

DSC04694

ตัวนี้อย่างที่บอกว่าเน้นจูนเสียงมาในแนวฟังเพลงป๊อป ที่ฟังละมุนนุ่มสบายสำหรับใครที่เน้นฟังแนวร็อคๆ หรือฮิปฮอปที่ดูเน้นเบสโดดเด่นเป็นพิเศษ อาจจะรู้สึกว่าขาดความทุ้มต่ำหนักแน่นของเบสไปสักหน่อย แต่ก็อยู่ในระดับที่รับได้

DSC04691

นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนจากรอบข้างด้วย ยกระดับการลดเสียงรบกวนรอบข้างของหูฟังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบตัดเสียงรบกวนจากสิ่งแวดล้อม (Environmental Noise Cancellation) ให้เสียงที่ชัดเจนระหว่างการโทรได้ แม้มีเสียงรบกวนรอบข้าง อย่างริมถนนที่มีคนพลุกพล่าน หรือบนรถไฟฟ้า ทำงานคู่กับเทคโนโลยีบีมฟอร์มมิ่งแบบไมค์คู่แยกเสียงเป้าหมายออกจากเสียงรบกวนรอบข้างด้วยความแม่นยำระดับสูง รับฟังคลิปจากยูทูป เล่นเกม เสียงไม่รู้สึกดีเลย์เสียงกับปากงับตรงกัน โดนรวมคุณภาพเสียงถือว่าดีมากในหูฟังระดับราคาไม่เกิน 2 พัน

DSC04698

แบตอึดใช้งานยาวนาน 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องกังวลเรื่องระดับแบตเตอรี่ ฟังสบายใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง เหมาะสำหรับเป็นเพื่อนเดินทางไกล ไม่ต้องชาร์จระหว่างวัน

DSC04735

ควบคุมที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น มาพร้อม G-sensor โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นระบบควบคุมแบบสัมผัสมีความแม่นยำสูง

  • แตะสองครั้งเพื่อหยุดชั่วคราวและเล่นต่อ หรือรับสายและวางสาย หรือจะสลับเป็นเพลงก่อนหน้า/ถัดไป
  • สไลด์ขึ้น/ลงเพื่อปรับระดับเสียง

หรือสามารถตั้งค่าคำสั่งการใช้งานตามความคุ้นเคยของแต่ละคนได้อย่างอิสระผ่านแอปพลิเคชัน AI Life ซึ่งรองรับบน HarmonyOS, Android และ iOS

ตัวหูฟังมาพร้อมแบตเตอรี่ 37 mAh และเคสชาร์จอีก 410 mAh ทำให้เล่นเพลงต่อเนื่องได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง โทรนาน 4 ชั่วโมง เพิ่มอิสระในการใช้งานได้อย่างครอบคุลมได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องระดับแบตเตอรี่ เคสชาร์จที่มีแบตเตอรี่เต็มนั้นสามารถชาร์จหูฟังได้ตั้งแต่ 0% – 100% ได้มากถึง 4 ครั้ง โดยไม่ต้องชาร์จใหม่

DSC04723

ด้วยเคสชาร์จที่ชาร์จเต็มแล้ว สามารถเล่นเพลงได้ 24 ชั่วโมง เพราะเอียร์บัดที่ชาร์จเต็มหนึ่งคู่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องนาน 6 ชั่วโมง การชาร์จหูฟังเอียร์บัดจนเต็มนั้นใช้เวลาประมาณ 1.5 ชั่วโมง และสำหรับเคสชาร์จ โดยไม่มีเอียร์บัดอยู่ข้างในจะอยู่ที่ประมาณ 2 ชั่วโมง

ข้อมูลผลิตภัณฑ์

สีที่วางจำหน่าย : สีฟ้าและสีขาว

น้ำหนัก: หูฟัง 5.1 กรัม, เคสชาร์จ 35.6 กรัม

คัดมาเพื่อคุณ
1 1 | nothing | ภาพเรนเดอร์ Nothing Ear (Stick) หูฟังไร้สายจากแบรนด์ Nothing ตัวใหม่

ราคา: 1,899 บาท

DSC04707

ราคาและโปรโมชั่น

HUAWEI FreeBuds SE ฟังสบายต่อเนื่อง เชื่อมต่อง่ายทุกความรู้สึกในราคาสบายกระเป๋า 1,899 บาท

วางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 ทางช่องทางออนไลน์เท่านั้น

สามารถพรีออเดอร์ได้ตั้งแต่วันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565

โปรโมชันพรีออเดอร์

HUAWEI Store: ชำระค่ามัดจำ 100 บาท รับ Code ส่วนลดมูลค่า 800 บาท ระหว่างวันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565 และสามารถใช้ Code ส่วนลดได้ในระหว่างวันที่ 22-27 พฤษภาคม 2565

Lazada / Shopee: สามารถพรีออเดอร์ในราคา 1,099 THB ระหว่างวันที่ 18-27 พฤษภาคม 2565

Thisshop: แจ้งโปรโมชันเพิ่มเติมในสัปดาห์ที่ 9 พฤษภาคม 2565

 

DSC04709-1
2022-05-20
82
/100 0
ยอดเยี่ยม
จุดเด่น

คุณภาพเสียงดี ราคาโดน

ใส่กระชับไม่หลุดง่าย ใส่ได้นานไม่เจ็บหู

แบตเตอรี่ใช้งานได้ตลอดวัน

ต้องปรับปรุง

ไม่รองรับ ANC