รีวิว Nokia Lumia 620 ตัวเล็ก สเปคจัด ราคาประหยัด คุ้มค่าการใช้งาน พร้อมแนะนำฟีเจอร์ และการเริ่มต้นใช้งาน

Avatar photo
review nokia lumia 620 24 | NOKIA | <!--:TH-->รีวิว Nokia Lumia 620 ตัวเล็ก สเปคจัด ราคาประหยัด คุ้มค่าการใช้งาน พร้อมแนะนำฟีเจอร์ และการเริ่มต้นใช้งาน<!--:-->

การที่เราจะเลือกโทรศัพท์สักเครื่องมาใช้ ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ?  ราคา การใช้งาน ความสามารถ ? ผมว่าสิ่งเหล่านี้เป็นเพียงส่วนประกอบของสิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือ ความคุ้มค่าต่อราคา นั่นเอง  ไม่ใช่ว่าราคายิ่งถูกยิ่งดี ยิ่งอยากซื้อ ไม่ใช่ว่าฟีเจอร์จัดเต็ม ความสามารถสูง จะดีที่สุด แต่ผมว่าโทรศัพท์ที่ดีที่สุดก็คือ คุ้มค่าต่อราคา มากที่สุดนั่นเอง ซึ่งความคุ้มค่านี้ สำหรับแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันครับ ไม่เช่นนั้น เราคงเห็นคนใช้โทรศัพท์รุ่นเดียวกันเต็มไปหมด  ความคุ้มค่านี้ต้องดูหลายๆอย่างประกอบกัน ทุกวันนี้โทรศัพท์ไม่ได้เอาไว้โทรอย่างเดียว มันถูกเรียกว่า สมาร์ทโฟน นั่นคือ โทรศัพท์ที่มีความสามารถที่หลากหลาย ซึ่งราคาก็แพงมากขึ้นตามความสามารถของมัน เราจึงต้องคิดให้มากขึ้นก่อนจะจ่ายออกไป

 

สิ่งแรกที่ต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า เราต้องการอะไรบ้าง ? อย่าไปมองเพียงว่าตัวไหนความสามารถสูงที่สุด หรือน่าตื่นตาตื่นใจที่สุด หรือได้รับความนิยมมากที่สุด สิ่งเหล่านี้มันจะสะกดจิตเรา ให้เรา “อยากได้”   การที่จะสยบความอยากนี้ได้ ก็คือ ต้องรู้ว่าเราต้องการอะไรจากมัน แล้วค่อยหาสมาร์ทโฟนที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดดีกว่า   อย่างเช่น Nokia Windows Phone 8 ซึ่งมาทั้งหมด 3 รุ่น(ในตอนนี้) ได้แก่ Nokia Lumia 920, Nokia Lumia 820 และ Nokia Lumia 620 ถ้าวันหนึ่งมีคนเดินมาถามผมว่า ตัวไหนควรซื้อมากที่สุด อันนี้ผมบอกได้เลยว่า “ตอบไม่ได้” เพราะความต้องการของแต่ละคนต่างกัน หากเราอยากใช้สมาร์ทโฟนที่รันบนระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ที่ถ่ายรูปสวย ทั้งกลางวันและกลางคืน ถ่ายวีดีโอได้นิ่ง เหมือนใกล้เคียงกล้องราคาแพง คำตอบก็มีอยู่ตัวเลือกเดียว นั่นคือ Nokia Lumia 920 แต่หากเราต้องการเพียงแค่สมาร์ทโฟนที่รันบนระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานของเราแล้ว ตัวเลือกก็จะเหลือเพียง Nokia Lumia 820 และ Nokia Lumia 620 ซึ่งความสามารถของทั้งคู่เท่ากัน  จะแตกต่างกันที่สเปคของตัวเครื่อง อันนี้เราค่อยมาไล่เรียงเปรียบเทียบสเปคกันดูหละ ว่าเราเหมาะกับตัวไหนมากกว่า ?  ราคาคุ้มค่าแค่ไหน ?

review nokia lumia 620_25

 

สำหรับ Nokia Lumia 920 และ Nokia Lumia 820  ทาง Appdisqus มีรีวิวให้เพื่อนๆได้อ่านไว้ประกอบการตัดสินใจหลายเวอร์ชั่นมากครับ แต่ Nokia Lumia 620 ยังไม่มี ดังนั้นบทความรีวิวนี้จึงจัดเต็มมาเพื่อเพื่อนๆทุกคนครับ เพื่อประกอบการตัดสินใจ และหาคำตอบว่า สมาร์ทโฟนตัวนี้เหมาะสมกับเราหรือเปล่า ? คุ้มค่าคุ้มราคาแค่ไหน ?

 

 แกะกล่อง

แกะกล่องกันแบบ สดๆ ครับ ได้เครื่องมาจากงาน TME 2013 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ก็แกะกันตรงนั้นเลย ชมคลิปการแกะกล่องเจ้า Nokia Lumia 620 นี้ได้เลยครับผม ^^

 

ตัวเครื่องภายนอก

ก่อนอื่น เรามาดูกันครับ ว่าตัวเครื่องของ Nokia Lumia 620 มีรายละเอียดและหน้าตาแต่ละส่วนเป็นยังไงบ้าง

 

ส่วนแรกเป็นหน้าจอ TFT-LCD กว้าง 3.8 นิ้ว ความละเอียด 800×480 พิกเซล แม้สีสันจะไม่สดใสสู้ Nokia Lumia 820 ที่ขึ้นชื่อเรื่องนี้ แต่ความสดใสไม่แพ้เรือธงอย่าง Nokia Lumia 920 ครับ เพราะมีเทคโนโลยี ClearBlack เช่นเดียวกัน

review nokia lumia 620_14

 

review nokia lumia 620_01

 

review nokia lumia 620_33

 

ตัวเครื่องเป็นโพลีคาร์บอเนต และทุกส่วนของตัวเครื่องออกแบบมาเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สามารถรีไซเคิลได้สูงสุด 100 % ฝาหลังจะออกแบบมาให้มี 2 ชั้น 2 สี พร้อมความสดใสให้กับ Nokia Lumia 620 เป็นอย่างมากครับ ส่วนในภาพนี้ฝาหลังจะเป็นสีขาวขุ่นด้านใน และสีขาวโปร่งแสงจะอยู่ด้านนอก วัสดุหนาและแข็งแรงมากครับ ไม่รู้สึกว่าเป็นพลาสติกกร็อบแกรบ

review nokia lumia 620_27

 

review nokia lumia 620_52

 

review nokia lumia 620_06

 

ด้านข้างทางขวาของตัวเครื่อง จะมีปุ่ม เพิ่ม-ลด เสียง Power และปุ่มชัตเตอร์ ออกแบบมาให้เหมือนกับรุ่นอื่นๆของ Nokia ครับ

review nokia lumia 620_40

 

review nokia lumia 620_26

 

ด้านข้างทางซ้ายจะไม่มีปุ่มอะไรเลยครับ

review nokia lumia 620_30

 

ด้านบนจะมีรูเสียบหูฟัง 3.5 mm. และไมโครโฟนขนาดเล็ก

review nokia lumia 620_11

 

ส่วนด้านล่างของตัวเครื่องจะมีรูเสียบ micro USB และไมโครโฟนอีก 1 ตัวครับ

review nokia lumia 620_07

 

ส่วนฝาหลังด้านล่าง จะมีลำโพงที่เปิดช่องไว้เล็กๆ ไม่ทำให้ตัวเครื่องหมดความสวยลงไปเลยครับ

review nokia lumia 620_10

 

และด้านหลังส่วนบน จะเป็น กล้องหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อม Flash ซึ่งเวลาแกะฝาหลังเราต้องกดตัวนี้ลงครับ ไว้สอนการแกะฝาหลังในคลิปนะครับ

review nokia lumia 620_08

 

ส่วนตัวผมมองว่า Nokia มีจุดเด่นที่วัสดุการผลิต ที่แข็งแรง หนา ทนทาน ส่วนความสวยงามก็ไม่แพ้ใครเลยครับ ยิ่งได้สัมผัสก็ยิ่งชื่นชอบ

review nokia lumia 620_31

 

review nokia lumia 620_46

 

review nokia lumia 620_16

 

ส่วนการเปลี่ยนฝาหลังก็ทำได้ตามใจชอบเลยครับ สามารถหาซื้อเพิ่มเติมมาเล่นกันได้ แต่หากเราซื้อเครื่องมา จะมีแถมสีดำมาในกล่องแล้วครับ สามารถเปลี่ยนได้ง่ายๆ โดยดูวิธีแกะและเปลี่ยนฝาหลังได้จากในคลิปด้านล่างนี้นะครับ

 

สเปคเครื่อง

 • หน้าจอ : 3.8 นิ้ว  Capacitive Touchscreen  ความละเอียด 800×480 Pixels
 • OS : Windows Phone 8
 • CPU : Qualcomm Dual Core Snapdragon™ S4 1GHz
 • หน่วยความจำ : ROM 8GB / RAM 512MB / micro SD up to 64GB
 • กล้อง : กล้องหลัง ความละเอียดระดับ 5 MP (2592×1944 Pixels), flash, Auto Focus, 4x Digital Zoom ถ่ายภาพวิดีโอ HD 720p : 1280×720 Pixels กล้องหน้า VGA
 • เครือข่าย : HSPA/WCDMA คลื่น 850/900/1900/2100 MHz
 • GSM/GPRS/EDGE คลื่น 850/900/1800/1900 MHz
 • ขนาดและน้ำหนัก : กว้าง 61.1 mm. x สูง 115.4 mm. x หนา 11 mm.  น้ำหนัก 127 g.
 • การเชื่อมต่อข้อมูล : GPS, A-GPS, WiFi, Bluetooth 3.0, NFC, Micro USB 2.0 และหูฟัง 3.5 mm.
 • แบตเตอรี่ : 1300 mAh

 

ระบบปฏิบัติการและประสบการณ์การใช้งาน

Nokia  Lumia 620 ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ที่มีความเสถียรและลื่นไหลสูง พร้อมด้วยการใช้งานที่แตกต่างจากระบบอื่น ใครได้ลองแล้วจะติดใจได้ง่ายๆครับ

ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่แทบจะทั้งหมด หลายคนอาจเถียงว่า Windows Phone มันออกมาหลายรุ่นแล้ว ไม่ถือว่าเป็นระบบใหม่ ความจริงแล้วมันเริ่มต้นพัฒนาระบบใหม่หมดเลยครับ จะเหมือนเดิมก็เพียงการออกแบบเท่านั้น เพราะฉะนั้นผมจึงถือว่าเป็นระบบใหม่ที่หน้าตาและชื่อเหมือนเดิมเท่านั้น ด้วยหตุนี้ Windows Phone 8 จึงพบกับปัญหาที่ทุกระบบเคยพบมา ได้แก่ จำนวนแอพพลิเคชั่นประมาณ 150,000 แอพ ซึ่งถือว่าไม่เยอะเมื่อเทียบกับระบบที่อยู่ในตลาดมานานแล้ว ในเรื่องนี้ผมถือว่าไม่เป็นปัญหา เพราะผู้ใช้แต่ละคนคงใช้แอพพลิเคชั่นไม่เกิน 100 แอพหรอก  แต่สิ่งที่เป็นปัญหา ก็คือ แอพพลิเคชั่นที่จำเป็นต้องมี และประสิทธิภาพของแอพพลิเคชั่นที่จำเป็นต้องใช้ มากกว่า  ซึ่งยังตัองรอการพัฒนาต่อไป เมื่อดูจากอัตราการเติบโตของระบบเชื่อเถอะครับว่า ไม่นานแน่นอน Windows Phone 8 ก็จะสมบูรณ์แบบ

review nokia lumia 620_43

 

หากจะกล่าวถึงฟีเจอร์และฟังก์ชันการใช้งานบน Nokia Lumia 620 นั่น ขอบอกเพื่อนๆเลยครับว่า Nokia Lumia 820/920 ทำอะไรได้ เจ้าตัวเล็กนี้ก็ทำได้เช่นกันครับ อย่างฟีเจอร์เด่นๆ ที่ Nokia ยกมากล่าวถึงอยู่บ่อยครรั้ง ได้แก่ Nokia maps, Nokia drive, Nokia city lens, Creative studio, People Hub, Xbox, Nokia Exclusive Applications และอื่นๆอีกมากมาย

 

ซึ่งต่อไปนี้ผมจะขอแนะนำบางฟีเจอร์ที่น่าสนใจ และแนะนำการเพริ่มต้อนใช้งาน Nokia Lumia 620 สำหรับเพื่อนๆที่กำลังสนใจหรือซื้อมาเรียบร้อยแล้วแต่ต้องการหาข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติมนะครับ

 

อย่างแรกที่จะขอกล่าวถึง ก็คือ การสร้าง Microsoft Account  ซึ่งหากเราไม่มีแล้ว เราก็จะไม่สามารถดาวน์โหลดแผนที่และแอพพลิเคชั่นได้ครับ มันจำเป็นที่ต้องทำเป็นอันดับแรกเลยครับ ขั้นตอนก็คือ ให้เราเข้าไปที่เมนู Setting หรือ การตั้งค่า >>  อีเมล์+บัญชี  >> กด เพิ่มบัญชี >> ใส่ Hotmail และ password ของเราลงไป  >> กดยอมรับ และ next ไปเรื่อยๆ จากนั้นมันจะทำการ Sync ข้อมูลเล็กน้อย เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยครับ

review nokia lumia 620_85

 

เมื่อเราสมัคร Microsoft Account เรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นใน Windows Phone Store ได้เลยครับ เพียงแค่เราเข้าไปที่ Store >> กดรูปแว่นขยายเพื่อค้นหาแอพที่เราต้องการ >> คลิกคำว่า Download หรือ install เท่านี้มันก็จะมาอยู่ในหน้ารวมแอพพลิเคชั่นของเราแล้วครับ

review nokia lumia 620_86

 

และเราสามารถเข้าไป install จากฟังก์ชันพิเศษอื่นๆได้ครับ เช่น App Highlight จะรวบรวมแอพ Exclusive ที่ install ได้เฉพาะเครื่อง Nokia Lumia ซึ่งบางแอพจะหาไม่เจอใน Windows Phone Store นะครับ นอกจากนี้เรายังสามารถ เข้าไป instaal เกมต่างๆ ได้จากเมนู Game Hub ที่เราเรียกว่า Xbox ซึ่งทุกเกมที่เรา install มันจะมาอยู่ในนี้หมดนะครับ ถ้าจะเล่นเกม ต้องเข้ามาหาในนี้ ถึงจะเห็น และหากเราสร้างบัญชี Xbox Live เราก็จะสามารถสร้างตัวละครของตัวเอง และมีคะแนนสะสมจากการเล่นเกมได้ด้วยครับ

review nokia lumia 620_81

 

อีกฟีเจอร์หนึ่งที่โดดเด่นมากของ Windows Phone 8 นั่นคือ งานเอกสาร Office  ครับ ที่ทำงานได้ดีกว่าระบบปฎิบัติการอื่นอย่างเห็นได้ชัด อย่างปฎิเสธไม่ได้เลยทีเดียวreview nokia lumia 620_59

 

โดยเราสามารถสร้างงานเอกสาร ประเภท Word และ Excel จากในเครื่องได้เลย ส่วน Power point จะสามารถแก้ไขได้เท่านั้น

review nokia lumia 620_83

 

review nokia lumia 620_82

 

ตัวชี้วัดที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันเหนือกว่าคู่แข่่ง ก็อย่างเช่น เอกสาร Excel ที่เราสามารถสร้างสูตรคำนวณค่าต่างๆได้ พร้อมทั้งสร้างกราฟและแผนภูมิต่างๆ ได้เที่ยบเท่าใน Windows PC เลยครับ แต่ด้วยหน้าจอ 3.8 นิ้ว อาจลำบากในการสร้างเอกสาร แต่เรื่องแก้ไขนี่หายห่วงไปได้เลยครับ

review nokia lumia 620_56

 

นอกจากนี้ ่ยังมีฟีเจอร์หนึ่งที่คนไม่ค่อยกล่าวถึง แต่ผมชอบมากครับ เป็นฟีเจอร์ที่จะมาช่วยให้การทำงานของเราง่ายขึ้นไปอีก นั่นคือ Bing นั่นเอง หากกล่าวถึงความสามารถในการค้นหา เมื่อเทียบกับ Google เราอาจยังไม่มั่นใจที่จะใช้เท่าไหร่ เพราะเรายังไม่ชิน แต่หากได้ใช้รับรองว่าไม่แพ้กันเลยครับ

review nokia lumia 620_57

 

แต่สิ่งที่ผมจะกล่าวถึง ไม่ใช่ความสามารถในการค้นหา แต่เป็นการสแกนตัวอักษรต่างหากครับ ในหน้าแรก เมื่อเรากดปุ่มแว่นขยายด้านล่างขวามือ เราจะถูกพามาที่ Bing ซึ่งเป็นเครื่องมือในการค้นหาเว็บไซต์ต่างๆ เช่นเดียวกับ Google แต่หากเรามองลงมาข้างล่าง เราจะเห็นรูปดวงตาปรากฎอยู่ ซึ่งมันคือ เมนูที่ใช้สแกนตัวอักษร และ QR code นั่นเอง  สำหรับ QR code เราเพียงแค่ ส่องกล้องไปที่ code ก็พอครับ มันจะขึ้นลิงค์มาให้เราแตะที่ลิค์ จากนั้นเราก็จะถูกพอไปหน้าที่ต้องการครับ … แต่หากเรากดที่คำว่า สแกนข้อความ Bing ก็จะค้นหาตัวอักษรที่ปรากฎอยู่ในกล้องทั้งหมด

review nokia lumia 620_78

 

หากเราต้องการแปลตัวอักษรเหล่านั้น ก็เพียงกดคำว่า “แปล” เท่านี้มันก็จะแปลความหมายออกมาเป็นภาษาไทย ทีเดียวทุกคำ โดยจะปรากฎคำแปลบนรูปภาพที่เราส่องเลยครับ ซึ่งเพิ่มความสะดวกให้เราเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

review nokia lumia 620_80

 

แต่หากเจอศัพท์เฉพาะบางตัว มันอาจแปลไม่ได้ เราต้องจำเป็นต้อง ค้นหาข้อมูล จากเว็บไซต์ต่างๆ เราก็ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ ติ๊กเลือกคำที่เราต้องการค้นหา จากนั้นก็กดคำว่า “ค้นหา” เท่านี้ Bing ก็จะค้นหาเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องให้กับเรา เพื่อไปหาข้อมูลต่อได้

review nokia lumia 620_79

 

นอกจากฟีเจอร์ของ Windows Phone 8 ที่ยังคงมีอยู่ใน Nokia Lumia 620 แล้ว ยังมีฟีเจอร์พิเศษจาก Nokia อีกหลายอย่างที่มีในรุ่นนี้เช่นเดียวกันครับ ตัวอย่างเช่น  Nokia maps, Nokia Drive, Nokia City Lens เป็นต้น

review nokia lumia 620_87

 

โดยทั้งสามตัวนี้จะเชื่อมโยงเข้าด้วยกันทั้งหมดครับ เช่น หากเราจะไปสถานที่แห่งหนึ่ง เราก็เพียงแค่ ค้นหาใน Nokia maps >> จากนั้นก็คลิกเลือกสถานที่ >> แล้วกดคำว่า Get Direction(รับเส้นทาง) >> คลิกแถบด้านล่าง เพื่อเรียกเมนู >> กด เริ่มการนำทาง หรือ Start Navigation ระบบก็จะสลับไปนำทางด้วย Nokia Drive ครับ

คัดมาเพื่อคุณ
6. นายปริญญา พงษ์สิน ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณท์ เอชเอ็มดี โกลบอล | NOKIA | เปิดตัว Nokia X30 5G สมาร์ทโฟนรักษ์โลกรุ่นแรกในไทย ชูนวัตกรรมกล้อง PureView ชัด 50MP กันสั่น OIS

review nokia lumia 620_88

 

Nokia Drive สามารถนำทางด้วยเสียงภาษาไทย และทำงานในระบบออฟไลน์ได้ครับ(ไม่ต้องต่อเน็ต)

review nokia lumia 620_89

 

ส่วน Nokia City Lens ก็เช่นกันครับ เมื่อเราเลือกค้นหาสถานที่ประเภทต่างๆเสร็จ ระบบก็จะแสดงสถานที่บนกล้อง ในมุมมองระนาบ แบบ Real Times เลยครับ หากเราอยากรู้ข้อมูลสถานที่ ก็คลิกที่ชื่อสถานที่ที่เราสนใจ มันจะมีข้อมูลย่อๆแสดงขึ้นมาด้านบน และมีปุ่ม ให้เราคลิกเพื่อเข้าสู่โหมดนำทางด้วย Nokia Drive ได้ด้วยครับ

review nokia lumia 620_90

 

review nokia lumia 620_60

 

 

การถ่ายภาพ

Nokia Lumia 620 กล้องหลังมีความละเอียดร 5 MP (2592×1944 Pixels), flash, Auto Focus, 4x Digital Zoom ถ่ายภาพวิดีโอ HD 720p : 1280×720 Pixels กล้องหน้า VGA

review nokia lumia 620_53

 

สำหรับสมารทโฟนรุ่นน้องตัวนี้ แม้ว่าจะไม่มีเทคโนโลยีถ่ายในที่มืด PureView และระบบกันสั่น OIS เหมือนกับ Nokia Lumia 920  แต่ภาพที่ออกมาก็พอใช้ได้ครับ หากถ่ายในที่มืดหรือช่วงกลางคืนก็ไม่ต่างจากรุ่นอื่นๆ ของยี่ห้ออื่นที่ภาพจะออกมากไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่ถ่ายช่วงกลางวันก็ถือว่าดีเลยครับ ซึ่งน่าสงสารเจ้ารุ่นนี้ เพราะว่าคนมักจะเอาไปเทียบกับรุ่นพี่อย่าง Nokia Lumia 920  ซึ่งแม้แต่ตัวเรือธงยี่ห้ออื่นยังเทียบเรื่องถ่ายภาพได้ยากเลยครับ

 

การตั้งค่าและฟีเจอร์ต่างๆมีครบถ้วน เช่นเดียวกันกับ Nokia Lumia ทุกรุ่นครับ

review nokia lumia 620_84

 

หากผมจะสาธยายความเห็นตัวเองยังไงก็ เป็นแค่ความเห็นส่วนตัว งั้นเราไปชมตัวอย่างภาพถ่ายจริงๆของ Nokia Lumia 620 ตัวนี้กันดีกว่าครับ โดยคนถ่ายก็คนธรรมดาอย่างผมนี่หละครับ ถ่ายรูปไม่ค่อยเป็น ตั้งค่าอัตโนมัติทั้งหมด ไม่รู้เรื่องแสง เรื่องมุม ถ่ายออกมาแบบดื้อๆ เลยครับ ^^

 

หมายเหตุ : ตัวอย่างถาพถ่าย ไม่ได้ตัดภาพ หรือปรับแต่งอะไรเพิ่มเติม แต่จะทำการย่อขนาดรูปลงสำหรับโพสในเว็บไซต์นะครับ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายตามสถานการณ์ต่างๆ

 

review nokia lumia 620_74

 

review nokia lumia 620_75

 

review nokia lumia 620_76

 

review nokia lumia 620_77

 

review nokia lumia 620_71

 

review nokia lumia 620_70

 

review nokia lumia 620_73

 

รูปlสถานที่และบุคคล ที่ถ่ายในที่ร่ม ก็ถือว่าสวยมากเลยครับ ^^

 

การถ่ายวิดิโอ

การถ่ายคลิปวีดีโอ ได้ที่ความละเอียด HD 720p  1280×720 Pixels  ถาพที่ออกมาสว่างสดใสดีครับ  แม้จะไม่มีเทคโนโลยีป้องกันการสั่นไหว OIS แต่เรื่องสีและแสงถือว่าใช้ได้เลยครับ ไม่ทิ้งจุดเด่นเรื่องกล้องของ Nokia เลยครับ

 

สรุปการรีวิว

Nokia Lumia 620 เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการใช้งาน Windows Phone 8 ที่สามารถเล่นอินเทอร์เน็ตได้นิ่ง ไม่ค้าง มีความลื่นไหลสูง สามารถเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คได้ เล่นเกมเบาๆ เป็นสมาร์ทโฟนเพื่อการติดต่อสื่อสารและความบันเทิง ที่มีขนาดหน้าจอ 3.8 นิ้ว ตัวเล็ก พกพาสะดวก การแก้ไขงานเอกสารที่สมบูรณ์มากที่สุด  ส่วนเรื่องความคงทนไม่ต้องเลยครับ ก็ต้องยกให้ Nokia เขานี่หละ พร้อมด้วยราคาที่ถูกที่สุดในบรรดา Windows Phone ด้วยกัน นั่นคือ 8,250 บาท หากความต้องการเรามีเพียงเท่านี้ ก็คือว่าคุ้มค่าต่อราคามากที่สุดแล้วครับ

 

ซึ่งก่อนที่จะซื้อไปใช้ เราก็คือทราบข้อเสียก่อนนะครับว่า Nokia Lumia 620 นั้น ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows Phone 8 ที่ยังอยู่ในช่วงกำลังพัฒนา ยังมีแอพพลิเคชั่นไม่มาก แอพยอดนิยมบางตัวก็ยังไม่มี แต่ขอบอกไว้เลยครับว่า เพียงพอต่อการใช้งานแน่นอนครับ

 

[gradeB]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
114 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
porping

เวลาที่โหลดเพลงแล้วไปอยู่ตรงใหนค่ะ

jumjim

ตอนนี้ลงชื่อเข้าใช้ไม่ได้ ทำไงดีคะ

มาย

คือถามหน่อยคะ คือจะลงเพลงจากคอมลงเครื่องทำยังไงหรอคะ คือมันขึ้นว่าผิดพลาดอะ

เอมมี่

ถ้าเราต้องการดูบันทึกการโทรเข้า-ออกและเวลาในการสนทนาเราจะดูได้ที่ไหนค่ะช่วยตอบที

jumjim

อยากเปลี่ยนมาเล่นเฟส ชื่ออื่น ทำงัยดีค่ะ

0865827054

ติดตั้งapp lineไม่ได้ค่ะ ขึ้นว่า
ต้องตั้งค่าครอบครัวของฉัน ก่อนซื้อรายการนี้ได้

tan

ทำไมลงชื่อเข้าใช้ microsoft ไม่ได้ค่ะ

art

เป็นไหม ไม่เห็นภาพในอินบ๊อกfbและเมล์ ทำยังไงถึงจะเห็น ช่วยตอบหน่อยคับ

NU Achi

โนเกียลูเมีย 620 บอกว่ามีการอัปเดตวินโดว์ กดตกลงรีเซทเครื่องเองอัตโมัติ ตอนนี้เปิดปิดเครื่องหรือทำอะไรไม่ได้เลยค่ะ

nong

ย้ายแอพลงใน SD card ยังไงค่ะ

มล

ทำไมมันคุยกันแบบเห็นหน้าไม่ได้คะ ทั้งline และ sky เลย

saree

กดตัวอักษร ที่อยู่ทางด้านซ้ายมือไปค่อยจะได้ แล้วเวลาพิมพ์ตัวอักษร จะตอบสนองช้ามากๆ เลย

114
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx