รีวิว LG Optimus G สัมผัสการใช้งานที่เหนือชั้นและความงามอย่างเหนือระดับ

สำหรับ LG Optimus G เป็นมือถือที่น่าสนใจครับจะเสียดายก็ตรงมาบ้านเราช้าไปซักหน่อย สำหรับรุ่นนี้หลายคนคงรู้สึกนิดๆว่ามันมีส่วนคล้ายกับ Nexus 4 นะเนี่ยโดยมีด้านหลังเป็นกระจกเหมือนกันซึ่งตรงนี้ผมชอบมากเลยฮะ เพราะมันมีประกายระยิบระยับสวยงามโดนใจมากๆ (แต่ Nexus 4 เป็นประกายทองๆดูเว่อร์กว่าเยอะ5555 ส่วนเจ้า Optimus G จะดูหรูๆอารมณ์หนุ่มหล่อมาดเฉียบ) ส่วนตัวสัมผัสแรกที่ผมลองเล่นเจ้า LG Optimus G ในงาน Blogger ที่ผ่านผมก็รู้สึกประทับใจในหน้าตามันมากเลยครับ ตอนแรกผมก็นึกว่ามันจะดูสวยน้อยกว่าเจ้า LG Nexus 4 นะเนี่ยเพราะในงานเปิดตัวปลายปีก่อนเจ้า LG Optimus G โดนจับใส่ตู้ครับดูแต่ตามืออย่าจับ5555 พอได้จับตัวจริงก็เข้าใจเลยครับว่ามันสมกับเป็นเรือธงของ LG ในช่วงที่ผ่านมาจริงๆ (ก่อนที่เจ้า LG Optimus G Pro จะเปิดตัว)

OP_G_SIG_001

รอบนี้ได้ยืมมาทั้งกล่องเลยนะเนี่ย (ซึ่งต้องเรียกว่านานๆทีจริงๆ เหอ เหอ) สำหรับกล่องของ LG Optimus G ดูเล็กๆพอดีตัวผมว่ากล่องมันดูเก๋ดีนะครับกล่องทำเป็นลายๆ UV ตรงกลางมีตัว G สีเงินเด่นเชียว (ผมว่ามาคราวนี้กล่องดูเกาหลีมากๆแฟชั่นมาเชียว)

OP_G_SIG_002

เปิดกล่องมาจะเจอเจ้า LG Optimus G นอนหล่อกันเช่นเคย^__^ตัวเครื่อง LG บอกว่าเน้นสีดำแบบล้ำลึก (เวอร์มาก5555)

OP_G_SIG_003
OP_G_SIG_004

ในกล่องจะประกอบด้วยตัวเครื่อง LG Optimus G, สาย USB, หัวปลั๊ก, หูฟังอย่างหรู LG QuadBeat (ขอบอกว่าสวยมากๆแถมคุณภาพดีซะด้วยครับ), เข็มจิ้มซิมและคู่มือ

OP_G_SIG_005
OP_G_SIG_006

หน้าตาดีจนต้องขยาย อิอิ หูฟังที่แถมมากับ LG Optimus G ดูหรูสมเป็นระดับเรือธงจริงๆ LG QuadBeat สีสันดุดันโชว์โลโก้ LG อย่างเด่นแถมสายแบนซะด้วยซึ่งข้อดีแบบชัดเจนคือมันจะไม่พันกัน วัสดุทั้งตรงหูฟังและสายดูคุณภาพดีมากส่วนคุณภาพเสียงผมว่าไม่ดุดันเหมือนหน้าตานะ มาแนวโปร่งฟังสบายเวทีกว้างเป็นหุฟังที่คุณภาพดีครับ

OP_G_SIG_007

งานออกแบบของ LG Optimus G จะเป็นทรงเหลี่ยมขอบมนเล็กน้อยตัวเครื่องเป็นสีดำเงาวับ วัสดุจะเป็นพลาสติคเงาและกระจก (Gorilla Glass 2) ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สันขอบด้านหน้าเป็นโลหะสีโครเมี่ยมเงาวับตัดกับขอบสีดำดูเป็นโครเมี่ยมบางๆ 2 ชั้น (สวยโคตรๆ) และแกนกลางเป็นพลาสติคเงาสีดำ (ระวังเป็นรอยขนแมวนะครับ) และด้านหลังจะเป็นกระจกเหมือนใน Nexus 4 หน้าจอของ LG Optimus G จะมีขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด HD 768 x 1280 pixels (318 ppi) เป็นจอแบบ True HD-IPS + LCD หน้าจอคมสีสดและขาวสวยมากครับ จนผมอยากเห็นจอ Full HD ของ LG ในเจ้า LG Optimus G Pro มากๆเลย

OP_G_SIG_008

ด้านบนเป็นลำโพงสนทนาเสียงดังชัดเจนดี (แต่ต้องแนบหูให้ตรงๆครับเพราะลำโพงอยู่ชิดขอบบน) ในลำโพงมีตะแกรงปิดใว้เรียบร้อยไม่ขังฝุ่น ถัดลงมาเป็นโลโก้ LG ด้านซ้ายเป็นเซ็นเซอร์ และด้านขวาจะมีไฟแจ้งเตือน Notification Light และกล้องหน้าความละเอียด 1.3MP บันทึกวีดีโอ HD 720P

OP_G_SIG_009

ด้านล่างมีปุ่มควบคุม 3 ปุ่มแบบสัมผัสประกอบด้วย Back, Home, Menu ใช้แสงไฟสีขาว

OP_G_SIG_010
OP_G_SIG_019

ด้านหลังเป็นแผ่นกระจกและเมื่อขยับตัวเครื่องจะเห็นประกายระยิบระยับสวยงาม ดูหรูหราและดูมีแฟชั่นมากๆด้านหลังประกอบด้วยกล้องความละเอียด 13MP มาพร้อมไฟแฟลช LED และถัดมาจะเป็นโลโก้แผ่นโลหะอยู่ใต้กระจก ด้านล่างมีบอกซะด้วยว่า Made in Korea และลำโพงตัวเครื่องเสียงดังระดับกลางๆครับ เสียงเพราะใช้ได้แถมเปิดดังสุดก็ไม่แตก และถึงด้านหลังจะเรียบๆแต่เมื่อวางบนโต๊ะเสียงก็ลอดออกมาได้ชัดเจนเพราะกล้องจะนูนขึ้นมาเล็กน้อย

OP_G_SIG_012

ด้านหลังของ LG Optimus G ไม่สามารถถอดฝาหลังออกได้นะครับทำให้ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง รวมทั้งเพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้ครับ (แต่ในเครื่องก็มาพร้อมหน่วยความจำภายในสูงถึง 32GB)

OP_G_SIG_013

ด้านบนมีไมค์ตัดเสียงรบกวน ช่องหูฟังขนาดมาตราฐาน 3.5 มม.

OP_G_SIG_014

ด้านล่างมีไมค์ตัวเครื่องและช่อง Micro USB และน็อตยึดตัวเครื่องที่มุมทั้ง 2 ด้าน

OP_G_SIG_015
OP_G_SIG_016

ด้านขวาจะมีปุ่ม Power และด้านซ้ายมีปุ่มปรับระดับเสียงสำหรับงานออกแบบของ LG Optimus G ผมชอบมากครับผมว่ามันดูเรียบแต่หรูหรามากๆ รายละเอียดชิ้นงานดูสวยและน่าสนใจ การประกอบแน่นหนามากๆ

สเปค LG Optimus G

รองรับ 3G แบบแยกรุ่น LG-E975 รองรับ 900 ส่วน LG-E975K รองรับ 850

ตัวเครื่องมีขนาด 131.9 x 68.9 x 8.5 มม. น้ำหนัก 145 กรัม

หน้าจอ True HD-IPS LCD ขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด HD 768 x 1280 pixels (318 ppi)

CPU Quad Core 1.5 GHz Krait Qualcomm APQ8064, GPU Adreno 320, RAM 2GB

หน่วยความจำภายใน 32GB เหลือให้ใช้งาน 25.04GB ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

กล้องความละเอียด 13MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P และกล้องหน้าความละเอียด 1.3MP บันทึกวีดีโอ HD 720P

Wi-Fi 802.11 a/b/g/n, dual-band, Wi-Fi Direct, DLNA, Wi-Fi hotspot, NFC, Bluetooth v4.0, microUSB v2.0 (MHL), USB Host, GPS และรองรับ GLONASS

Time cach shot, cheese shutter, Q Slide, Quick memo, live zooming, screen zooming, wise ringtone, wise screen, application link, icon customzer plus

Android 4.1.2 jelly Bean, Optimus UI 3.0

แบตเตอรี่ความจุ 2100 mAh

ราคาเปิดตัว 19900 บาท

OP_G_SC_002

ทดสอบด้วย Quadrant Standard ได้คะแนน 6976 คะแนน

ทดสอบด้วย AnTuTu Benchmark ได้คะแนน 17884 คะแนน

ทดสอบด้วย NenaMark2 ทำไปได้ 56.5fps

รองรับ Multi Touch 10 จุดสมบูรณ์

OP_G_SC_001

LG Optimus G มาพร้อม Android 4.1.2 jelly Bean และทำงานบน Optimus UI 3.0 ซึ่งออกแบบมาได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างหน้า Lock Screen สามารถปรับแต่งได้ 3 แบบซึ่งแต่ละแบบก็ดูสวยงามน่าใช้และไอค่อนคำสั่งลัดด้านล่างก็ออกแบบใหม่ให้ดูน่ารักมากขึ้น

OP_G_SC_004
OP_G_SC_005

หน้า Home มีด้วยกัน 7 หน้า Widget ต่างๆดูสวยงามยิ่งขึ้นและในหน้า Home นี้ทาง LG ยังมีลูกเล่นใส่เพิ่มขึ้นมาอีกนะครับโดยจะเห็นจากไอค่อนว่าทำไมขนาดมันดูใหญ่ๆ อิอิ ซึ่งไอค่อนของ LG สามารถขยายได้ครับด้วยลูกเล่นที่เรียกว่า Icon Customers Plus โดยแตะที่ไอค่อนนั้นๆค้างใว้จะมีกรอบขึ้นมาที่ไอค่อนนั้นๆจากนั้นก็สามารถปรับขนาดโดยแตะที่มุมภาพ โดยนอกจากปรับขนาดเรายังสามารถเลือกใช้ภาพอื่นๆแทนได้ นอกจากนี้ยังใช้ภาพถ่ายได้อีกด้วยและบางไอค่อยเมื่อจับลากขยายจะแสดงผลเชื่อมโยงกับ Widget โดยอัตโนมัติอีกด้วย ผมว่าลุกเล่นตรงนี้น่าจะถูกใจหลายๆคนนะครับ และในหน้า Home เราสามารถใช้นิ้วถ่างหน้าจอให้ Widget และไอค่อนต่างๆบนจอหายไปเหลือแต่รูปพื้นหลังเพรียวๆได้ ถ้าต้องการให้กลับมาก็แค่คีบนิ้วเท่านั้นเอง

OP_G_SC_006

ในเครื่องจะมีธีมมาให้ 4 แบบและปรับแต่งนาฬิกาบนหน้า Lock Screen ได้ 5 แบบและสามารถปรับ Transition บนหน้าจอได้มากถึง 7 แบบและบนแถบ Notification สามารถเลือกจัดวางคำสั่งลัดต่างๆได้ด้วยตัวเองอย่างเป็นระเบียบ

OP_G_SC_007

QuickMemo ปรับปรุงให้เก่งมากยิ่งขึ้น โดยเราสามารถเขียนหน้าจอได้แทบจะตลอดเวลาโดยการลากแถบด้านบนลงมาจะเห็นคำสั่ง QuickMemo อยู่ที่มุมซ้ายสุดจากนั้นก็เขียนโน๊ตย่อๆ หรือจะจดเบอร์โทรขณะคุยโทรศัพท์ก็ทำได้อย่าสะดวกมากๆ นอกจากนี้ยังพัฒนาให้แสดงข้อความหรือรูปภาพที่เราเขียนบนหน้าจอควบคู่ไปกับการทำงานอื่นๆได้ด้วย ตรงจุดนี้ผมว่า LG พัฒนาเพิ่มเติมได้ดีมากครับ

OP_G_SC_008

หน้า App Drawer สามารถถอนการติดตั้งและเปลี่ยนตำแหน่ง รวมทั้งสร้างโฟลเดอร์ได้อย่างง่ายๆ

OP_G_SC_009

Q Slide จะช่วยให้เราสามารถใช้งานแอพลิเคชั่นที่หลากหลายในเวลาเดียวกันโดยการปรับให้ฟังชั่นที่เราใช้งานอยู่มีลักษณะโปร่งแสง และเราสามารถทำงานอย่างอื่นควบคู่กันไปด้วยได้ และยังสามารถย่อหรือขยายฟังชั่นนั้นๆได้อีกด้วยสำหรับการใช้งาน Q Slide ทำได้ลื่นไหลดีมากครับต้องบอกว่ามันเจ๋งกว่าที่คิดลูกเล่นแบบนี้ผมว่าเป็นการต่อยอดได้ฉลาดมากๆเลย โดยตอนนี้ฟังชั่นที่รองรับ Q Slide มีด้วยกัน 5 อย่างครับซึ่งไม่รู้ว่าทาง LG จะพัฒนาเพิ่มหรือเปิดให้ผู้พัฒนารายอื่นๆเข้ามาร่วมด้วยหรือเปล่า

OP_G_SC_010

ตัวเครื่องมีระบบ Power Saver และควบคุม Quad Core Control โดยจะควบคุมการทำงานให้อยู่ในดหมดประหยัดพลังงานมากที่สุด เมื่อใช้งานไม่หนักมากแต่เที่ที่ผมทดสอบมาผมว่าแขตเตอรี่ความจุ 2100 mAh มันอึดมากทีเดียวครับแม้ไม่เปิดโหมดประหยัดพลังงานหรือโหมดควบคุม CPU แบตก็อึดใช้ได้เลยละ ยิ่งถ้าใช้โหมดนี้ผมว่าแบตเตอรี่น่าจะอยู่ได้ยืนยาวจนน่าทึ่งแน่นอน

OP_G_SC_011

สำหรับ LG Optimus G มาคราวนี้ผมว่าหอบลูกเล่นมาเพียบจริงๆครับ ขนมาไม่แพ้เจ้าตลาด Android เลยนะเนี่ยในโหมดหน้าจอมีลูกเล่น Smart Screen นั่นก็คือหน้าจอจะไม่ดับตราบเท่าที่เรายังมองหน้าจออยู่ (คุ้นๆไหมครับ อิอิ) และในส่วนตัวหนังสือสามารถเลือกได้ 8 แบบขยายได้ถึง 4 ขนาดและในโหมดเสียงเราสามารถตั้งเวลาปิดเสียงต่างๆในเครื่องได้ (โดยจะยกเว้นเสียงนาฬิกาปลุก) เหมาะสำหรับในช่วงเวลาประชุมหรือตอนกลางดึกที่ไม่ต้องการให้ใครมารบกวนครับ นอกจากนี้ยังมีโหมดปรับระดับเสียงเรียกเข้าอัตโนมัติตามความดังของสภาพเสียงภายนอกอีกด้วย ในโหมด Gesture ก็เป็นลูกเล่นธรรมดาๆไม่หวือหวาครับเราสามารถพลิกตัวเครื่องเพื่อพักเสียงเรียกเข้า, ปิดเสียงสัญญาณเตือนต่างๆและหยุดการเล่นวีดีโอชั่วคราวได้ และมีลูกเล่นน่าสนใจอย่างการแก้ไขอัตราส่วนหน้าจอ เพราะอาจจะมี App บางตัวแสดงผลผิดเพี้ยนเราก็สามารถมากำหนดในจุดนี้ได้อย่างยืดหยุ่นครับ

OP_G_SC_012

และสำหรับลูกเล่นนี้ผมว่าแจ๋วมากๆเพราะเราสามารถใช้นิ้วคีบหน้าจอเพื่อขยายภาพหรือตัวหนังสือในโหมดต่างๆได้ ทั้งในคลังภาพหรือในสมุดโทรศัพท์และใน Browser รวมทั้งในอีเมล์ก็สามารถใช้ลูกเล่นนี้ได้ครับ ผมว่าเหมาะสำหรับคนวัยทำงานและผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องสายตามากๆเลย อย่างเพื่อนผมก็เริ่มสายตายาวกันแล้วนะเนี่ย5555

OP_G_SC_013

การรับชมวีดีโอ LG Optimus G รองรับได้สูงสุดที่ Full HD 1080P สามารถปรับอัตราส่วนของหน้าจอได้และล็อคหน้าจอขณะชมวีดีโอได้ด้วย มีลูกเล่นที่ทำงานคู่กับ Q Slide อย่างที่เขียนใว้ข้างต้นและขณะที่ชมวีดีโออยู่สามารถซูมวีดีโอดูได้โดยการใช้นิ้วจับถ่างออกที่หน้าจอได้เลย ซึ่งทำได้มาตั้งแต่ 4X HD แล้วละครับแต่หลายๆคนไม่รู้นะเนี่ยนอกจากนี้ยังมีลูกเล่นตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ ซึ่งมันทำงานได้รวดเร็วมากๆครับขนาดตัดวีดีโอขนาด Full HD ยังทำได้ไม่มีสะดุดเลย

คัดมาเพื่อคุณ
image002-1

OP_G_SC_014

สำหรับโหมดตัดต่อวีดีโอมีมาให้ 2 แบบคือแบบที่ให้เราตัดต่อเองแบบละเอียด ซึ่งโหมดนี้ทำออกมาได้ดีมากครับเพราะใส่ได้ทั้งภาพ, เสียง, วีดีโอ, ตัวอักษรรวมทั้งการแทรกรูปแบบของช่วงตัดภาพต่างๆได้เหมือนโปรแกรมบนคอมเลยครับ แถมยังทำได้ง่ายกว่าด้วยและมีเอฟเฟกต์เสียงเก๋ๆมาให้เลือกใช้มากมายสามารถบันทึกเป็น .mp4 ขนาด HD 720P และอีกโหมดนึงที่ผมชอบมากๆ Video Wiz ทำออกมาได้เจ๋งมากครับเพราะเราสามารถเลือกสไตล์และเพลง จากนั้นก็เลือกภาพและวีดีโอที่เราต้องการมาตัดต่อแบบสำเร็จรูปได้อย่างง่ายๆ แถมออกมาเท่ดีซะด้วยสามรถใส่สติกเกอร์และข้อความลงไปได้ด้วย และเมื่อตัดต่อออกมาแล้ว เรายังมานั้งตัดเก็บงานได้อีกผมว่าทำออกมาดีไม่แพ้โปรแกรมตัดต่อแนวนี้ที่มีให้โหลดกันเลยครับ จริงๆมันเป็นจุดขายที่น่าสนใจดีนะฮะ เพราะมันทำได้อย่างง่ายๆเลยและผลออกมาดีมากซะด้วย

OP_G_SC_015

เครื่องเล่นเพลงของ LG Optimus G มาพร้อมระบบเสียง Dolby Mobile เมื่อเชื่อมต่อหูฟังนอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่ง EQ แบบสำเร็จรูปหรือปรับแต่งด้วยตัวเองก็ได้ และมีลูกเล่นค้นหา MV ของเพลงที่เราฟังอยู่ผ่านทาง Youtube ได้อีกด้วยส่วนวิทยุก็ธรรมดาครับไม่มีลูกเล่นอะไรเป็นพิเศษ ยังต้องใช้หูฟังเป็นเสาอากาศเช่นเคย

OP_G_SC_017

Browser การใช้งานลื่นไหลดีมากสามารถเปิดอ่านได้หลายหน้า โดยพื้นฐานจะไม่แสดงผลแฟลชแต่สามารถโหลดมาลงต่างหากได้และรองรับการใช้งาน Q Slide

OP_G_SC_016

สเปคขนาดนี้การเล่นเกมย่อมลื่นไหลดีมากครับ สามารถเล่นเกมระดับสูงๆได้ราบลื่นไม่มีปัญหา

OP_G_SC_018

ในส่วนกล้องของ LG Optimus G จะมาพร้อมกล้องความละเอียด 13MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P และกล้องหน้าความละเอียด 1.3MP บันทึกวีดีโอ HD 720P และขนลูกเล่นมาเพียบทั้ง Cheese Shutter เมนูสั่งงานด้วยเสียงในโหมดถ่ายภาพ ขอบอกว่าแม่นยำมากครับแถมคำที่คัดเลือกมาก็น่ารักมากเลยอย่างกิมจิเป็นต้นและ Time Cach Shot จะจับภาพล่วงหน้า 4 ภาพก่อนการกดชัตเตอร์และรวมกับเมื่อเราถ่ายไปแล้วรวมเป็น 5 ภาพให้เราเลือกภาพที่ดีที่สุดนอกจากนี้ยังมีโหมด HDR, พาโนรามา และการถ่ายภาพความละเอียดสูงต่อเนื่องได้สูงสุด 6 ภาพในส่วนของกล้องหน้าจะมีโหมด Beauty Shot ซึ่งจะเป็นการปรับให้หน้าดูนวลๆโดยสามารถปรับระดับได้ด้วยตัวเอง และในโหมดวีดีโอจะมีลูกเล่น Live Effect ไม่ใช่ของใหม่อะไรแต่ใน Optimus G ทำได้สมจริงมากขึ้นหรือคนที่ไม่ทราบก็คือเป้นการถ่ายวีดีโอ โดยดัดแปลงใบหน้าอย่างเช่นตาโตจมูกใหญ่เป็นต้นสามารถใช้ได้ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า

สำหรับเรื่องกล้องผมว่ารอบนี้ LG ทำออกมาได้น่าตกใจครับคุณภาพดีขึ้นมากสีสันสวยงามภาพดูคมใช้ได้จับ Focus รวดเร็วและแม่นยำมี Zero Shutter Lag ผมว่าคนที่ห่วงเรื่องกล้องบน LG Optimus G สบายใจได้ครับปรับปรุงมาน่าพอใจแล้วและสำหรับวีดีโอ Full HD 1080P ที่บันทึกออกมาก็ทำได้ดีน่าพอใจและสามารถซูมขณะบันทึกวีดีโอได้ง่ายมากๆโดยการถ่างและหุบนิ้วที่หน้าจอได้เลย จะติก็กล้องหน้า 1.3MP ผมว่าดูธรรมดาไปหน่อยและโหมด Beauty Shot ผมว่ามันก็แค่ปรับหน้านวลเบลอๆเท่านั้นเองไม่น่าประทับใจแบบ OPPO Find Way นะครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายของ LG Optimus G

ตัวอย่างวีดีโอของ LG Optimus G

LG Optimus G : Full HD 1080P : ตอนกลางวันที่หน้า Central World

LG Optimus G : Full HD 1080P : ตอนกลางคืนที่ Asia Teak

ข้อดีของ LG Optimus G

1. ตัวเครื่องออกแบบได้งดงามมาก วัสดุหรูหราใช้กระจก Gorilla Glass 2 ทั้งด้านหน้าและหลังมาพร้อมประกายระยิบระยับ

2. หน้าจอ True HD-IPS LCD ขนาด 4.7 นิ้วความละเอียด HD 768 x 1280 pixels (318 ppi)

3. สเปคสูงระดับเรือธง CPU Quad Core 1.5 GHz Krait Qualcomm APQ8064, GPU Adreno 320, RAM 2GB หน่วยความจำภายใน 32GB

4. กล้องความละเอียด 13MP บันทึกวีดีโอ Full HD 1080P และกล้องหน้าความละเอียด 1.3MP บันทึกวีดีโอ HD 720P คุณภาพดี

5. Optimus UI 3.0 มาคราวนี้ไม่ธรรมดาลูกเล่นต่างๆจัดเต็มมากๆและคุณภาพสูง รวมทั้งความเร็วความลื่นไหลและความเสถียรทำได้ดีมาก

6. แบตเตอรี่อึดและมีโหมด Power Saver และควบคุม Quad Core Control

ข้อด้อยของ LG Optimus G

1. วัสดุตรงพลาสติคเงาอาจจะเกิดรอยขนแมวได้

2. ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง และเพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้

3. หน้าจอยังไม่ใช่ความละเอียด Full HD เหมือนรุ่นเรือธงอื่นๆของปีนี้

4. ราคาค่อนข้างใกล้เคียงพวกเรือธงจอ Full HD ที่ใกล้จะวางจำหน่าย และมีราคาสูงกว่าจอ Full HD ของอีกแบรนด์นึง

OP_G_SIG_021

สำหรับ LG Optimus G ผมรู้สึกเกินคาดมากครับ ก่อนที่จะได้ลองเล่นผมก็ยังบ่นเลยว่าจะเอามาทำไมในช่วงที่มือถือจอ Full HD น่าสนใจต่างๆกำลังเดินแถวเตรียมวางจำหน่าย แต่พอได้เล่นดูผมรู้สึกประทับใจมากครับ LG Optimus G มันเป็นมือถือที่ LG ทำมาดีมากจริงๆความลื่นไหลและความเร็วทำได้ดีมาก (เร็วกว่ามือถือ Full HD ที่ผมเคยทดสอยทั้ง 2 รุ่นเลย) สเปคตัวเครื่องสูงและลูกเล่นต่างๆที่ LG ใส่เข้ามาผมว่ามันเจ๋งมากๆครับและมีประโยชน์ได้ใช้งานกันแน่นอน แถมเรื่องกล้องที่เคยเป็นจุดอ่อนของ LG มานานใน LG Optimus G ได้ปรับปรุงจนผมว่ามันเป็นกล้องมือถือที่ดีอีกตัวเลยละครับ แถมในกล่องยังแถมหูฟัง LG QuadBeat ที่ดูสวยมากๆมาให้ด้วย และที่โดนใจมากๆคือตัวเครื่องครับสวยงามมากจริงๆ มันดุเงาวับและคุณภาพดีแถมแบตเตอรี่ยังอึดซะด้วย^__^

แต่ถึงจะน่าประทับใจแค่ไหนด้วยราคาเปิดตัว 19900 บาทและหน้าจอยังไม่ใช่ Full HD ก็ทำให้คิดหนักไม่น้อยครับเพราะมือถือจอ Full HD ก็ราคาไม่หนีจากนี้นักแถมมีรุ่นที่ราคาถูกกว่านี้ด้วย ผมว่าถ้ามันมาขายซักปลายปีหรือต้นปีมันจะเป็นรุ่นที่ร้อนแรงมากๆเลยละครับ มาตอนนี้น่าหนักใจเพราะเมืองนอกเปิดตัว LG Optimus G Pro ไปแล้วบ้านเราพึ่งจะขาย Optimus G แต่ว่าเจ้า Optimus G ยังเจ๋งขนาดนี้เล่นเอาผมอยากเล่น Optimus G Pro เร็วๆเลยละครับปลื้มนะเนี่ย^^ สำหรับตอนนี้ LG Optimus G จะมีจำหน่ายเฉพาะสีดำครับ สำหรับสีขาวจะจำหน่ายในภายหลัง

[gradeA]

View Comments (30)
 • จริงๆผมติดตามรุ่นนี้มาตั้งแต่เปิดตัวที่เกาหลีนะครับ รอว่าเมื่อไหร่จะเข้าไทยสักที รอไปรอมาจนไม่ไหว เลยหันไปลองosระบบใหม่ มือถือที่ว่ากันว่ากล้องเทพที่สุด ตอนนี้เลยกะว่าถ้าจะเปลี่ยนอีกที อาจจะรอดู HTC ONE เลยดีกว่าว่าจะสมบูรณ์แบบขนาดไหน

 • มาช้าไปหน่อยจริงๆครับ เสียดายเพราะเป็นรุ่นที่น่าประทับใจมากเลย มาตอนนี้คู่แข่งดุๆทั้งนั้น^^

 • มาให้ผมลังเลเล่น ว่าจะทิ้งกล้องเทพ เพื่อไปถอยรุ่นนี้ดี หรือจะรอติดตาม HTC ONE ไปเลย คือที่ผมจะเปลี่ยนเพราะเริ่มรู้สึกว่า os ที่ผมใช้อยู่ไม่เหมาะกับผม แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่ดีนะครับ

 • อยากทราบเรื่องแบตฯ ว่าทดลองใช้งานแบบไม่เปิดโหมดประหยัดพลังงาน ยังไงบ้างครับแล้วอยู่ได้นานแค่ไหนตั้งแต่ชาร์ทเต็ม 100%

 • ตอนทดสอบผมไม่เปิดโหมดประหยัดพลังงานเลยครับ ลุยเต็มเหนี่ยว อิอิ ก็ใช้ได้ 20 ชั่วโมงนิดๆแบตเตอรี่ยังเหลือ 26%

 • ถ้าเปิด 3G ตลอดเวลา เล่นเว็บไซต์ประมาณวันละ 1 ชั่วโมง คุยโทรศัพท์ ประมาณ 1 ชั่วโมง คุยไลน์บ้าง Facbook บ้าง ใช้งานประมาณกี่ชั่วโมง และแบตเหลือเท่าไหร่ครับ ตอนแรกผมถามไม่เคลียร์ อยากทราบว่าคุณทดสอบการทำงานอย่างไรบ้างครับ ขอบคุณครับ

 • ผมเปิด 3G แบบเปิดๆปิดๆครับแต่ก็ตลอดวัน กลับมาก็ต่อ WIFI เล่นไปเรื่อย มีถ่ายรูปเยอะมากๆ วีดีโอด้วย เล่นเกมก็พอสมควรครับ

 • ไปจับตัวจริงมาสวยดีครับ แต่ออกคล้ายไอโฟนเยอะเหมือนกัน โดยส่วนตัวผมชอบมือถือจอ 4 นิ้วกว่ามากกว่าเหมาะมือผมมากกว่า บางทีคิดไปคิดมาพวก full hd มันใหญ่ไปสำหรับผม

  อีกเรื่องที่น่ากลัวคือเหมือนกระแสค่อนข้างข้างเงียบ ไม่ใ่ช่ผ่านไปซักสองลด2-3 พัน ใครซื้อไปก่อนนี้คงเซ็งพอสมควร(คงไม่มั้ง) ลังเลๆ เพราะตัวนีแพงกว่า oppo find 5 ซะอีก แถมราึคาใกล้เคียงกับ Z

 • มี zero shutter lag ด้วยเหรอครับ ผมเพิ่งซื้อมาใช้รู้สึกว่าชัตเตอร์ช้ากว่าS3พอสมควรเลย กะแบตรู้สึกว่าลดไว แต่ก็ใช้ได้เกินวัน นอกนั้นประทับใจจอมากดูสบายตากว่าS3พอสมควรเลย ความลื่นสเถียรนี่ไม่ต้องพูดถึงดีมากเลย

 • มีครับแต่มันก็ขึ้นอยู่กับการปรับแต่งด้วยนะฮะ แต่รวมๆผมว่า G ทำ FW มาดีมากเลยรุ่นนี้นิ่งมากครับไม่ค่อยเจอบัคอะไร^^

 • อยากรู้ว่า มันมี java ให้ไหม จะสามารถดู streaming การซื้อขายหุ้นแบบ real time ได้ไหม วันนี้ไปลองเล่นที่ห้างเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ราคาปรับลงมาแล้วเหลือ 17900 บาท ไม่มี wifi ให้ทดสอบระบบซื้อขายหุ้น ไปลองจับ ลองใช้ดู ก็ชอบเลย น้ำหนักการออกแบบ ทำให้มือถือที่ค่อนข้างใหญ่นี้ ดูใช้งานสะดวกสมส่วน ไม่ใหญ่ เวลาอยู่ในมือผม แต่ถ้าใส่กางเกงก็คงจะใหญ๋อยู่ดี แต่ถ้าซื้อมาใช้ไปสักพักก็คงชินไปเอง มีเว็บอื่นบ่นเรื่องกล้องถ่ายออกมาไม่ค่อยชัด สีไม่สดใส ถ่ายในที่แสงน้อยก็ยิ่งคุณภาพด้อยลงไป ผมก็ลองถ่ายดูในห้างสว่างอยู่แล้ว ก็เฉย ๆ ครับ ไม่ได้รู้สึกอะไร ลองใช้ดูประมาณ 20 นาที ก็ชอบครับ

 • เรื่องหุ้นผมไม่ได้เล่นเลยไม่ทราบครับ แต่เห็นข่าวว่ามีแล้วนะฮะ ส่วนเรื่องกล้องผมเหก็นเครื่องทดสอบบางเครื่องไม่สมบูรณ์ครับ แต่ก็อย่างที่ผมถ่ายให้ชมผมว่ากล้องดีไม่เลวนะ^^

 • แบตอึดมากเลยใช่ไหมครับ แล้วเวลาเล่นนานๆ เครื่องร้อนไหมครับ ผมซื้อ z มาแต่ไม่ประทับใจเลยครับแบตหมดเร็วมาก เคริื่องร้อนด้วย เลยขายแล้วจะเล่นรุ่นนี้ดีไหมครับ แถมจอยังไม่ประทับใจเลยสีจืด

 • ทำไมของเราแบตหมดเร็วจัง มีวิีธีแก้ไขมั้ย ชาตแบตเต็มเล่นประมาน 2-3 ชม ก้อหมดแล้วอ่ะจิงๆนะ แงๆๆๆ ทำไงดี

 • ไปที่ตั้งค่า>การเชื่อมต่อและเครือข่าย>เครือข่ายมือถือ>ติ๊กตรงข้อมูลมือถือ และเลือกโหมดเครือข่ายเป็น WCDMA/GSM เท่านี้ก็เรียบร้อยครับผม อย่าลืมสมัครโปรเครือข่ายก่อนเปิดใช้บริการนะครับ^__^

 • เพิ่งซื้อ optimus G มาวันนี้ค่ะ จะรอ G pro ก็ไม่ไหว มีเรื่องถามค่ะ
  1.ถ้าเราจะปิดเครือข่าย internet นี่ ทำยังไงคะ

 • มีปัญหาอีกแล้วค่ะ เปิด data แล้วยังเข้า internet ไม่ได้ ก่อนหน้านี้ใช้ซิมกับเครื่อง Nokia lumia 620 อัพเกรด 3 G แล้วค่ะ

 • ลองเข้าไปที่ตั้งค่าครับ เครือข่าย โหมดเครือข่ายแล้วเลือก WCDMA เท่านั้นดูครับถ้าไม่หายแนะนำให้โทรปรึกษาาการตั้งค่ากับคลื่นที่เราใช้ครับ

 • อ่า แร้ว ใช้ทรูมูฟ้ แต่มันไม่ขึ้น H
  มันขึ้น Eอ่ะคะ ต้องทำไงหรอคะ

 • เข้าไปดูตรงตั้งค่าครับว่าเปิด 3G หรือเปล่าและเป็นไปได้ว่าอยู่ในพื้นที่อับสัญญาณฮะ

 • ของผมเหมือนกันครับ แบตหมดเร็ว เล่นเกม 2 ชั่วโมงก็หมดแล้วครับ

Leave a Reply