Hands-On รีวิว HUAWEI Y5p สมาร์ทโฟนรุุ่นเล็ก ราคาประหยัด 2,990บาท

Avatar photo
HUAWEI Y5pDSC06492 | Huawei | Hands-On รีวิว HUAWEI Y5p สมาร์ทโฟนรุุ่นเล็ก ราคาประหยัด 2,990บาท

สมาร์ทโฟนน้องเล็ก HUAWEI Y5p สเปคเบาๆ สำหรับการใช้งานเบาๆ เน้นที่ราคาประหยัดไม่ถึงสามพันบาทเท่านั้น

HUAWEI Y5p เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด ดีไซน์สวยดีน่ารักๆ ขนาดหน้าจอ FullView 5.45 นิ้ว หน้ามาพร้อมด้วยฟีเจอร์ Face Unlock ที่สามารถปลดล็อกหน้าจอด้วยการสแกนใบหน้าได้ด้วยกล้องหน้าความละเอียด 5MPHUAWEI Y5pDSC06467 | Huawei | Hands-On รีวิว HUAWEI Y5p สมาร์ทโฟนรุุ่นเล็ก ราคาประหยัด 2,990บาท

กระจกจอมีภาพสะท้อนเล็กน้อยเวลาสะท้อนแสง ขนาดเครื่องเล็กใช้งานมือเดียวได้ครับ ตัวเครื่องเบามากแค่ 144 กรัม รุ่นนี้รองรับการใช้งานสองซิมการ์ด รองรับการใส่ MicroSD Card ได้สูงสุด 512GB และรองรับ Bluetooth 5,0 นะครับ แต่ไม่รองรับ WI-Fi 5.0Ghz ใช้งานได้แต่ WI-Fi 2.4Ghz นะครับ

HUAWEI Y5pDSC06465 | Huawei | Hands-On รีวิว HUAWEI Y5p สมาร์ทโฟนรุุ่นเล็ก ราคาประหยัด 2,990บาท

แบตเตอรี่ให้มาขนาด 3020 mAh มีเทคโนโลยี Intelligent Power Saving สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น ใช้งานได้เกือบสองวันเลยครับสำหรับการใช้งานทั่วไป

ใช้หน่วยประมวลผล Mediatek MT6762R แรมขนาด 2GB และให้หน่วยความจำขนาด 32GB สเปคเป็นรุ่นเล็กของแบรนด์ ใช้งานเล่นเกมไม่เหมาะครับ แต่ใช้งานทั่วไปได้อยู่ เช่นการแชต, Facebook หรือการใช้รับชมคลิปวีดีโอใน Youtube พวกนี้ใช้งานได้ไม่มีปัญหาครับHUAWEI Y5pDSC06497 | Huawei | Hands-On รีวิว HUAWEI Y5p สมาร์ทโฟนรุุ่นเล็ก ราคาประหยัด 2,990บาท

ในด้านระบบ HUAWEI Y5p จะมาพร้อมกับบริการ HUAWEI Mobile Services (HMS) โดยจะติดตั้งแอปพลิเคชั่นจากใน HUAWEI AppGallery ซึ่งก็มีแอปพลิเคชันตัวหลักที่คนไทยใช้งานกันค่อนข้างครบครับ และล่าสุดก็รองรับ LINE ที่พร้อมใช้งานได้แล้ววันนี้ใน HUAWEI AppGallery

มีธีมสโตร์ให้ดาวน์โหลดธีมใช้งานเพิ่มเติมครับ

สามารถปรับโหมดการแสดงผลเพื่อการถนอมสายตาเช่นโหมดสบายตาและโหมด eBook ที่จะเปลี่ยนโทนสีภาพหน้าจอให้เป็นโทนสีสบายตา และมีโหมดมืด ที่จะเปลี่ยนหน้าเมนูต่างๆ ให้กลายเป็นสีดำ

คัดมาเพื่อคุณ
Jabra ELITE 5 TWS ANC Review | Jabra | รีวิว Jabra Elite 5 หูฟัง Hybrid ANC ตัดเสียงขั้นสุด เชื่อมต่อ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน เทคโนโลยีครบเกรดดี ประกันกันน้ำกันฝุ่นที่ยาวถึง 2ปี

HUAWEI Y5p ให้กล้องถ่ายภาพด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพแบบ HDR กล้องถ่ายภาพก็พอใช้งานได้นะครับ ภาพในโหมดกลางวันใช้งานได้ดี แต่โหมดการถ่ายภาพก็มีไม่เยอะมากครับ เพราะมีกล้องหลังตัวเดียวครับ แต่ก็สามารถซูมภาพได้ 4 เท่าครับ

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก HUAWEI Y5p

HUAWEI Y5p เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็กครับ เปิดราคามาแค่ 2,999 บาท เหมาะสำหรับใช้งานเบาๆ ไม่เน้นเล่นเกมกราฟิกสูงๆ โดยมีเลือกสองสี Midnight Black และ Mint Green ซึ่งเป็นสีของตัวที่เราเอามาแนะนำในบทความนี้นะครับ

มีวางจำหน่ายแล้ว ที่ออนไลน์ HUAWEI Experience Store  https://shop.huawei.com/th/product/huaweiy5p และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศครับ

2022-09-23
68
/100 0
ทั่วไป
จุดเด่น

รุ่นเล็กราคาประหยัด

ตัวเครื่องสวย สีน่ารัก ทำออกมาได้ดูดี

ต้องปรับปรุง

ไม่รองรับ Wi-Fi 5.0Ghz