รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

Avatar photo
2222222 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตสายบันเทิง ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่และมีความคมชัดสูงระดับ 2K มาพร้อมกับลำโพงคู่สเตอริโอเสียงดังฟังชัด แถมยังมาในราคาที่เข้าถึงกันได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะโปรโมชั่นที่เรานำมาฝากกันไว้ที่ด้านล่างรับประกันความคุ้มค่าแบบสุดๆ ใครที่กำลังมองหาแท็บเล็ตหน้าจอใหญ่ ภาพคมชัด และราคาไม่แพงมากเกินไป ผมว่าพลาดไม่ได้เลยครับ ^^

HUAWEI MatePad SE 10.4 DSC03821 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

ในบทความรีวิวนี้เราจะพามารู้จักคุณสมบัติต่างๆ ที่มีอยู่ในแท็บเล็ตรุ่นใหม่เครื่องนี้จาก HUAWEI กันนะครับ

ตัวเครื่องโลหะ เครื่องบางและทนทานแข็งแรง

ตัวเครื่องใช้ดีไซน์เรียบง่าย เบาและบาง ฝาหลังโลหะ โครงเครื่องเสริมแข็งทนต่อการงอ งานประกอบเครื่องมีมาตรฐานดีครับ ปุ่มต่างๆ รู้สึกแน่นหนา จับสัมผัสแล้วรู้สึกได้ว่าเครื่องมีความทนทานแน่นอน เครื่องที่นำมารีวิวในบทความนี้คือสี Graphite Black ซึ่งเป็นสีเดียวที่มีเข้ามาจำหน่ายครับ น้ำหนักตัวเครื่องรวมแบตเตอรี่ 440 กรัม และบางแค่ 7.85 มม. เท่านั้น

ติดตั้งกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมาให้ ยังคงมีรูหูฟัง 3.5มม. สำหรับการต่อหูฟังแบบมีสายมาให้่บนตัวเครื่องโดยตรง และสำหรับรุ่นที่รองรับการใส่ซิม จะให้สล็อตซิมแบบสองช่อง ใส่ซิมได้ 1 ซิมพร้อมช่องใส่ micro SD Card ได้เพิ่มเติม โดยอุปกรณ์ภายในกล่องมีตัวแท็บเล็ต สาย Type C และตัวชาร์จไฟ 5V 2A (10W) มาให้ จากการทดสอบสามารถชาร์จไฟเข้าได้นาทีละ 1% โดยประมาณครับ

จอใหญ่คมชัดสูง ลำโพงคู่สเตอริโอเสียงดี

เป็นแท็บเล็ตที่มาเต็มในระบบภาพและเสียงครับ หน้าจอ LCD IPS ความละเอียดค่อนข้างสูง 2000 × 1200 พิกเซล เป็นหน้าจอ 2K FullView Display ขอบจอบางเพียง 8.5 มิลลิเมตร ขนาดจอใหญ่ถึง 10.4 นิ้ว ทำให้มีสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องกว้างถึง 83% ดูหนังเต็มตาครับ

HUAWEI MatePad SE 10.4 DSC03798 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

เหมาะมากสำหรับการใช้งานด้านความบันเทิง รับชมหนัง ดูคลิป หรือให้เด็กดูการ์ตูนหรือนิทานภาพประกอบ ใครเอามาใช้สายบันเทิงถือว่าตรงงานเลยครับรุ่นนี้

HUAWEI MatePad SE 10.4 DSC03791 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

วางกล้องหน้าสำหรับการใช้งานวีดีโอคอลล์ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ซึ่งจอตัวนี้สีสันจะไม่สดมาก เป็นหน้าจอถนอมสายตารองรับการปรับความสว่างอัตโนมัติได้ละเอียดมาก เพราะปรับระดับความสว่างได้ถึง 4096 ระดับ เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ในระดับเดียวกันส่วนใหญ่ที่จะปรับได้ 1024 ระดับเท่านั้นครับ ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland ถึง 2 มาตราฐาน ได้แก่ TÜV Rheinland Low Blue Light certification และ TÜV Rheinland Flicker Free certification โดยช่วยแสงสีฟ้าซึ่งเป็นอันตรายต่อด้วยตาและลดอาการกะพริบของภาพเพื่อให้ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

ฉะนั้นในระหว่างการใช้งาน หน้าจอก็จะปรับตัวเข้ากับแสงสว่างโดยรอบตัวได้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น ความสามารถตรงนี้ถูกใส่มาไม่ใช่แค่เพื่อผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ใส่ใจเป็นพิเศษเพราะระบบมีการออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับเด็กอีกด้วยนั้นเองครับ

 

HUAWEI MatePad SE 10.4 DSC03750 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

ลำโพงสเตอริโอคู่ให้เสียงดังฟังชัดครับ วางตรงตำแหน่งด้านซ้ายและขวาของเครื่องแบบสมมาตร รองรับเทคโนโลยีเสียง HUAWEI Histen 8.0 ปรับเอฟเฟกต์เสียงเหมาะกับสถานการณ์การใช้งาน ได้แก่ ดนตรี ภาพยนตร์ การศึกษา และเกม สามารถใช้งานส่วนตัวภายในห้องโดยไม่ต้องต่อลำโพงเพิ่มได้แล้วครับ

HUAWEI MatePad SE 10.4 DSC03845 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

สเปคระดับกลางกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน

HUAWEI MatePad SE 10.4 ให้ชุดประมวลผลระดับ Mid-End แรงพอตัวแต่ไม่กินพลังงาน ชุดประมวลผล Qualcomm Snapdragon 680 | RAM 4GB และ ROM 128GB ใช้งานด้านเอนเตอร์เทนเมนต์สบายๆ ดูหนังฟังเพลง รับชมภาพยนตร์สตรีมมิ่ง หรือจะเล่นเกมก็พอไหวครับ Snapdragon 680 ถือว่าแรงพอตัว

ทำงานบนแบตเตอรี่ขนาด 5,100mAh ใช้งานได้เต็มวันเลยครับ ถ้าเปิดหน้าจอใช้ต่อเนื่องจะกินพลังงานแค่ชั่วโมงละประมาณ 12%

HUAWEI MatePad SE 046 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

รองรับการเชื่อมต่อ WiFi ทั้ง 2.4 และ 5.0Ghz และในรุ่น LTE ก็สามารถใส่ซิมเพื่อเชื่อมต่อสัญญาณ 4G เลือกใช้ให้ตรงรุ่นสำหรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตตามที่ต้องการ

HUAWEI MatePad SE 062 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3.0

HUAWEI MatePad SE 10.4 เป็นแท็บเล็ตที่รันบนระบบ HarmonyOS 3.0 การใช้งานต่างๆ สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้จาก AppGallery ของทาง Huawei ที่มีแอปใช้งานสำคัญที่คนไทยใช้กันค่อนข้างครบครับ และสามารถติดตั้งแอปพลิเคชั่นได้จากไฟล์ APK จากแหล่งดาวน์โหลดแอป Android ได้เช่นกัน

ซึ่งระบบภายในของ HUAWEI MatePad SE 10.4 จะใช้บริการของ Petal Search ที่สามารถค้นหาได้แทบจะทุกสิ่งทุกอย่าง รวมถึงลิงก์สำหรับดาวน์โหลดติดตั้งแอปพลิเคชั่นและเกมที่เราต้องการ ซึ่งบางอันอาจจะไม่มีให้ติดตั้งจากใน HUAWEI AppGallery นั้นเองครับ

ฟังก์ชั่นการใช้งานมีมาให้เยอะมากครับ ทั้งโหมดการใช้งานของผู้สูงอายุ เพื่อการขยายไอคอนและการแสดงผลให้มีขนาดใหญ่เห็นได้ชัดเจน หรือการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ในระบบอีโคซิสเต็มของ HUAWEI โดยใน HUAWEI MatePad SE 10.4  จะมีความสามารถ Control Centre ที่จะะสามารถทำงานได้สะดวกแบบไร้รอยต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ของ HUAWEI เช่นโน๊ตุบ๊คแล็ปท็อป ทำงานร่วมกันเป็น Mirror Mode เพื่อแสดงเนื้อหาเดียวกันบนจอแล็ปท็อป หรือใช้เป็นหน้าจอที่สองของแล็ปท็อป หรือการถ่ายโอนไฟล์งานจากแล็ปท็อปสู่แท็บเล็ตได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงการเปิดใช้แอปพลิเคชั่นหลายตัวพร้อมๆ กัน โดยสามารเปิดทำงานได้แบบแบ่งพื้นที่หน้าจอและเป็นแบบหน้าต่างป๊อบอัพ

ตัวอุปกรณ์มีหน้าจอขนาดใหญ่ จึงมีการออกแบบให้รองรับการใช้งานแบบมัลติวินโดว สามารถเปิดแอปพลิเคชั่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 3 แอปได้โดยการแบ่งพื้นที่บนหน้าจอ ออกแบบการใช้งานได้ฉลาด แค่เพียงลากนิ้วจากด้านล่างเพื่อย้ายแอปไปยังพื้นที่ที่ต้องการเท่านั้นเองครับ ออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกมาก

 

ใน HarmonyOS 3.0  เราสามารถนำ Widget ที่มีขนาดเดียวกัน มาวางซ้อนกันเป็นกลุ่ม เพื่อการใช้งานได้ร่วมกันโดยการสไลด์นิ้วเลือกสลับวิตเก็ต ประหยัดพื้นที่และดูเก๋มากครับ

ความสามารถคู่แฝดแอป ที่สามารถเปิดแอปพลิเคชันเดียวกันแบบสองหน้าต่างพร้อมกันหรือใช้งานสองบัญชีบนอุปกรณ์เดียวกันได้ และระบบตัวคูณแอป คือความสามารถในการบังคับให้แอปพลิเคชั่นแนวตั้งบางตัว สามารถทำงานในหน้าจอแนวนอนได้แม้ตัวแอปจะไม่รองรับนั้นเองครับ

HUAWEI MatePad SE 060 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

โหมดการใช้งานสำหรับเด็กที่ยอดเยี่ยม “Kids Corner”

ด้วยคุณสมบัติหลักของ HUAWEI MatePad SE 10.4 ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ จึงค่อนข้างเหมาะมากสำหรับการเป็นสนามเด็กเล่นให้กับลูกน้อยของเรา และทาง HUAWEI ก็ได้ออกแบบพื้นที่พิเศษที่เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับเด็ก “Kids Corner” ที่ต้องบอกว่าทำมาได้ดีอย่างมากครับ

Kids Corner จะเป็นแอปที่มาพร้อมกับ interface ซึ่งจะครอบทับบนระบบพื้นฐานของเครื่องทันทีเมื่อเราเรียกใช้งานตัวแอปพลิเคชันดังกล่าว หน้าการใช้งานต่างๆ จะเปลี่ยนรูปแบบไปเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเด็ก และมีความสามารถที่ถูกออกแบบมาให้ในโหมดนี้ ที่ผู้ปกครองน่าจะสนใจอยู่หลายตัวเลยครับ ที่จะช่วยให้พ่อแม่สามารถจัดการและดูแลการใช้งานแท็บเล็ตของลูกได้ดังนี้

คัดมาเพื่อคุณ
vivo Y17s Review | Review | รีวิว vivo Y17s เครื่องสวย สีใหม่ Glitter Purple จอสว่างชัดเกินราคา

HUAWEI MatePad SE 10.4 DSC03662 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

1. ระบบการแจ้งเตือนเด็กๆ เมื่อเด็กใช้แท็บเล็ตในท่าทางและสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม

  • เช่นตรวจพบว่าเด็กกำลังเล่นแท็บเล็ตในขณะนอนผิดท่า หรือใช้งานแท็บเล็ตในขณะนั่งรถ หรือเคลื่อนไหวอยู่เช่นการเดิน ซึ่งมักจะเกิดอันตรายในขณะใช้งานได้ และภาพมีการสั่นมากกว่าปกติอาจจะส่งผลกับสายตาเด็กได้เช่นกัน
  • การดูจอใกล้เกินไป หรือใช้ในสถานที่มืดเกินไป อาจจะส่งผลให้สายตาเด็กเสีย ตัวระบบแท็บเล็ตก็จะแจ้งเตือนเด็กด้วยคำพูดผ่านตัวละครที่น่ารักและเป็นมิตรครับ เช่น “ช่วยพาฉันไปเล่นในที่สว่างกว่านี้หน่อย” โดยจะมีการแสดงผลให้เข้าใจง่าย และลดสีสันของภาพลง เพื่อชักชวนให้เด็กๆ กลับออกไปยังพื้นที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน

ตัวระบบทำมาได้น่ารักและเป็นมิตร โดยอาศัยเทคโนโลยีเซนเซอร์ภายในตัวเครื่องมาใช้งานได้อย่างฉลาดครับ

2. การกำหนดการใช้งาน ควบคุมเวลาเล่นและเตรียมคอนเทนต์ให้เหมาะสมกับวัย

  • Time Management: สร้างความสบายใจให้กับผู้ปกครองด้วยโหมดการควบคุมเวลาใช้งานแท็บเล็ตของเด็กๆ โดยสามารถตั้งค่าระยะเวลาและเงื่อนไขการใช้งานต่าง ๆ ได้ หากครบกำหนดแล้วเครื่องจะถูกล็อกและต้องใส่รหัสเพื่อเปิดใช้งานต่อตามปกติ เป็นต้น
  • App Management: ตั้งค่าเลือกแอพพลิเคชั่นที่เด็กสามารถใช้งานและเข้าถึงได้จากหน้าหลักของKids Corner
  • Content Management: คัดเลือกรูปภาพและวิดีโอที่เด็กสามารถเข้าถึงได้

มุมของเด็ก Kids Corner จะถูกป้องกันเอาไว้ด้วยรหัสผ่านของผู้ปกครอง เด็กจะไม่สามารถติดตั้งแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้เอง หรือออกจากโหมดโดยได้ที่เราไม่อนุญาติครับ

HUAWEI MatePad SE 10.4 DSC03679 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

สรุปท้ายรีวิว

HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตเครื่องบางวัสดุทนทาน สเปคการใช้งานระดับกลาง มาในหน้าจอขนาดใหญ่ความคมชัดสูง ราคาไม่แรงเกินไป มีโหมดการใช้งานที่ออกแบบมาได้ฉลาดสำหรับเด็กๆ ด้วยใน Kids Corner

เหมาะอย่างมากสำหรับนำมาใช้ในงานเอนเตอร์เทนเมนต์ รับชมคลิป รับชมภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ใช้ครับ

HUAWEI MatePad SE 10.4 DSC03792 | Harmony OS | รีวิว HUAWEI MatePad SE 10.4 แท็บเล็ตจอใหญ่สายบันเทิง คมชัด 2K ลำโพงคู่สเตอริโอ ในราคาจับต้องได้ง่ายขึ้น

ราคาและโปรโมชั่น   เปิดจำหน่ายสามรุ่น :

  • รุ่น WIFI (4+128GB) วางจำหน่ายทุกช่องทาง ราคา 7,990 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2565 ถึง 7 มกราคม 2566  รับฟรี! กระเป๋า Canvas Bag มูลค่า 790 บาท
  • รุ่น  WIFI (4+64GB) วางจำหน่ายเฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น ราคา 6,990 บาท เมื่อสั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2565 ถึง 12 ธันวาคม 2565  ที่ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน Shopee และ Lazada (ราคาปกติ 7,990 บาท)
  • รุ่น LTE (4+128GB) ใช้ได้ทั้ง WiFi และรองรับการใส่ซิมการ์ด วางจำหน่ายทุกช่องทางราคา 9,990 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม 2565 ถึง 7 มกราคม 2566  รับฟรี! เคส HUAWEI MatePad SE 10.4 Folio Cover มูลค่า 990 บาท

โดย HUAWEI MatePad SE 10.4 จะมากับโปรโมชั่นจัดหนักในช่วงเทศกาล 12.12 ที่จะถึงนี้ด้วยครับ เรียกได้ว่าคุ้มที่สุด เพราะเกริ่นออกมาแล้วกับราคาเครื่องที่จะเหลือ เริ่มต้นแค่ 4,xxx บาท เท่านั้น! พร้อมกับของแถมจัดเต็มเกินราคาเครื่อง

ในโปรโมชั่น HUAWEI MatePads SE 4+64 GB WiFi กับ Special Deal ใน 12.12 ที่ HUAWEI Store บนช่องทาง Lazada และ Shopee รับรองคุ้มกว่าใคร เจอกัน 12 ธันวาคมนี้ วันเดียวเท่านั้น กดใส่ตะกร้ารอไว้ได้เลย

> Lazada: https://bit.ly/3VhWO38
> Shopee: https://bit.ly/3XJ5bX2

 

2022-12-01
76
/100 0
ดีทีเดียว
จุดเด่น

ตัวเครื่องโลหะ เครื่องบาง 7.85 มม.และทนทานแข็งแรง

หน้าจอขนาดใหญ่ คมชัดสูง 2K FullView Display ความละเอียด 2000 × 1200 พิกเซล

ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 3.0 มาพร้อมโหมดการใช้งานสำหรับเด็กที่ยอดเยี่ยม Kids Corner

ลำโพงคู่สเตอริโอ พร้อมระบบเสียง HUAWEI Histen 8.0

คุณภาพฮาร์ดแวร์ดีในราคาไม่แพง เริ่มต้น 6,999 บาท

ต้องปรับปรุง

ทำงานบนบริการหลัก HMS (Huawei Mobile Service) ยังคงไม่รองรับ GMS (Google Mobile Sevice) ผู้ใช้งานอาจจะต้องปรับตัวสำหรับการใช้งานเป็นเครื่องแรก


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด