รีวิว Hand-On : Sony Xperia XZ2 สมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดจากอารยธรรม

Advertisements
Advertisements

ก็เปิดตัวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ สำหรับ Sony Xperia XZ2 ซึ่งงานนี้ฮือฮากันมากพอสมควรกับโปรโมชั่นของแถม ^^ และความสามารถของตัวเครื่องที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.7 นิ้วความละเอียด Full HD+ สัดส่วน 18:9 ซึ่งเป็นหน้าจอแบบ High Dynamic Range (HDR) ซะด้วย ให้ใช้งานกันเต็มอิ่มด้านความบันเทิงแน่นอนสำหรับรุ้่นนี้ เพราะนอกจากระบบภาพที่หน้าจอสวยมากแล้ว ยังมาพร้อมระบบเสียงที่ดีที่สุดของสมาร์ทโฟน นั้นคือระบบเสียง Hi-Res, DSEE HX และ LDAC พร้อมด้วยลำโพงคู่ระบบใหม่ Dynamic Vibration System ที่ภายในใส่มอเตอร์สั่นเอาไว้ ทำหน้าที่เพิ่มความมันในการดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกมได้ เพราะว่ามันสั่นตามจังหวะเสียงที่ดังออกมาได้นั้นเองครับ ^^

 

ในด้านกล้องถ่ายภาพ ก็มาในระดับยอดเยี่ยมมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะด้านวีดีโอ เพราะกล้อง Motion Eye ตัวใหม่ ถูกพัฒนาให้บันทึกวีดีโอระดับ 4K แบบ HDR Movie ได้ในสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกของโลกครับ (ด้วยฟอร์แมต HLG (Hybrid Log Gamma) ) และการถ่ายวีดีโอสโลว์โมชั่น 960fps ที่ได้รับการอัพเกรดเป็นความละเอียดระดับ Full HD เหนือกว่าคู่แข่งขึ้นไปอีกครั้ง

และยังคงมีแอปพลิเคชั่น 3D Creator ที่สามารถสแกนสิ่งของหรือใบหน้าออกมาเป็นภาพ3 มิติ ซึ่งโพสลงบนเฟซบุ๊กได้ทันที

คัดมาเพื่อคุณ

ในด้านชุดประมวลผล ก็มาพร้อมกับ CPU ตัวแรงระดับสากล Qualcomm Snapdragon 845 รอม 64 GB แรม 4GB พร้อมชิปโมเดม X20 LTE ความเร็วเชื่อมต่อสูงสุด 1.2Gbps แบตเตอรี่ความจุ 3180mAh รองรับการชาร์จไร้สายแบบ Quick Charge ด้วยครับ

สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ไปดูเครื่องจริงและความน่าสนใจของมันกันในคลิปวีดีโอด้านล่างกันดีกว่าครับ

กำหนดการจองและการวางจำหน่าย