รีวิว CallApp ระบุผู้โทร & บล็อก แอปฯ สุดปังสำหรับสายโทร !

Advertisements
Advertisements

สิ่งที่คนรำคาญสุดๆ ช่วงนี้เป็น SMS หรือสายโทรเข้าจาก ‘คนที่ไม่รู้ว่าใคร’ ซึ่งอาจเป็นมิจฉาชีพ เทเลเซลล์ ขายประกัน ล้วนน่ารำคาญทั้งสิ้นครับ ผู้ใช้จำนวนไม่น้อย เลือกลงแอปฯ เพื่อคัดกรอง + บล๊อกเบอร์ไม่น่าพึงประสงค์ วันนี้ทีมงานขอแนะนำแอปฯ ชื่อว่า CallApp ระบุผู้โทร & บล็อก

ลิงก์ติดตั้งแอพคัดกรอง, บล๊อกเบอร์โทร ที่นี่: ระบบ Android >> CallApp ระบุผู้โทร & บล็อก

CallApp ระบุผู้โทร & บล็อก มีให้บริการบน Android ฟีเจอร์ครอบคลุมทั้ง Call + SMS สามารถตรวจจับ ตรวจสอบ เบอร์แปลกปลอมคล้าย Whoscall, ระบบ Matching เบอร์ กับ Social Network ฯลฯ รวมถึงโหมดอื่นๆ เช่น

  • – Incognito Mode (โทรไม่ระบุเบอร์)
  • – Phone Search (หาข้อมูลจากเบอร์)
  • – Caller ID
  • – Recording (บันทึกเสียงสนทนา)

ที่น่าสนใจคือ Analytics วิเคราะห์การโทรออก รับสาย SMS ฯลฯ โทรหาใคร เมื่อไหร่ ใช้เวลาเท่าไหร่ บอกละเอียดทีเดียว ละเอียดแบบผมเองไม่ทราบมาก่อน :D

วิธีสมัครใช้งานมี 2 วิธีคือ ยืนยันตัวผ่านเบอร์โทร, ล็อกอินด้วย Facebook-Google หากไม่เปลี่ยนเบอร์หรือเครื่องบ่อยก็แนะนำล็อกอินด้วยเบอร์ดีกว่า

หน้า Contacts ระบุค่อนข้างละเอียดเช่นกัน เบอร์นี้ของ Official หรือไม่ อย่างเช่น Bitkub ระบุเลยว่าถูกต้องนะ เราใช้เวลาโทรเท่าไหร่ พร้อม Social Feed เป็นการยืนยันว่า ‘ของแท้’ หากคุณทำธุรกรรมไว้ ก็สบายใจได้

 

หากคิดว่าเบอร์โทรเข้ามาเป็น Spam, Telesale หรือมิจฉาชีพ จับโยนเข้า Spam & Block List เรียบง่ายไม่พูดเยอะ

อีกฟีเจอร์ของ CallApp ระบุผู้โทร & บล็อก สามารถเปลี่ยน Theme – Cover ขายราคา 22-58 บาท อันนี้ไม่บังคับซื้อนะครับ ไม่มีผลต่อการใช้งานใดๆ นอกจากความสวยงามระหว่างกดโทร รับ SMS ต่างๆ

สำหรับ Call Recording (บันทึกเสียงสนทนา) ตั้งค่าบันทึกอัตโนมัติ, ช่องทางการบันทึก, คุณภาพไฟล์ ฯลฯ เหมาะกับคนโทรประจำ แล้วกลัวลืมกด Record ปล่อยแอปฯ จัดการให้เลย

คัดมาเพื่อคุณ

นอกจากนี้สามารถ Backup ข้อมูลรายชื่อ, ประวัติการโทร, เสียงสนทนา (ที่บันทึกไว้) ลง Dropbox หรือ Google Drive ย้อนหลังสูงสุด 30 วัน

สรุปท้ายรีวิว

การันตีคุณภาพครับ CallApp ระบุผู้โทร & บล็อก มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 100 ล้านครั้ง และคะแนน 4.3 ดาว (จากผู้ใช้ 851,000++ ราย) เฉพาะบน Android ใช้งานได้จริง ตั้งค่าไม่ยาก ปลอดภัย 100% รองรับมือถือแทบจะทุกรุ่นบนโลก เหมาะกับมีติดเครื่องไว้ ระบบแทบจะรู้ว่าเบอร์ใครโทรมา แม้ไม่ได้เมม ดูข้อมูลการโทรอย่างละเอียด เช็คเบอร์ ฯลฯ

ต้องยอมรับว่ามิจฉาชีพมีสารพัดรูปแบบ ป้องกันไว้ดีกว่าแก้ไขภายหลังครับ ทั้งนี้ Free Version จะมีโฆษณาคั่น และบางฟีเจอร์ที่ไม่สามารถใช้งานได้ หากต้องการปลดล็อค มีค่าใช้จ่าย Subscription เดือนละ 32 บาท (0.99 USD) เพิ่มเติม

สนใจ CallApp ระบุผู้โทร & บล็อก ศึกษารายละเอียด หรือดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรีที่ลิงก์นี้ไดเลย CallApp ระบุผู้โทร & บล็อก : Download