รีวิวแอพ MThai โดนใจ ทุกคลิก แอพพลิเคชั่นที่ทุกคนรอคอย

Avatar photo
IMG 18231 | HTC 8S | <!--:TH-->รีวิวแอพ MThai โดนใจ ทุกคลิก แอพพลิเคชั่นที่ทุกคนรอคอย<!--:-->

อยากร้องเฮ !! ด้วยเสียงดังๆ ในที่สุด MThai ก็มีแอพอยู่บน Windows Phone Store แล้วครับ ซึ่งเราจะเห็นว่า หลายองค์กรในไทย ถือว่าให้ความสำคัญกับ Windows Phone พอสมควรเลยครับ ต่างพากันทยอยทำแอพพลิเคชั่นบน Windows Phone ตามๆกันออกมาหลายแอพแล้ว และเว็บไซต์ดูคลิปวีดีโอชื่อดังของไทย ก็ทำแอพออกมาแล้วครับ นั่นคือ MThai นั่นเอง

 

เราจะเห็นว่าสมาร์ทโฟนช่วงหลังมานี้จะไม่รองรับ Flash ไม่สามารถดูคลิปวีดีโอของ MThai ได้ เพื่อนๆหลายคนถามผมบ่อยครั้งว่า Windows Phone ดู MThai ได้ไหม ? ผมนั้นก็ได้แต่ตอบตามความจริงและขื่นขมใจเล็กน้อยว่า มันดูไม่ได้เลย …..

 

แต่เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา MThai ก็เปิดให้ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นของตัวเองแล้วครับ โดยแอพนี้ จะมีหน้าตาเหมือน Major Movie Plus  ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นนักพัฒนากลุ่มเดียวกันหรือเปล่า ซึ่งหน้าตาสวยงามและเข้าถึงเมนูที่เราสนใจได้ง่ายมากครับ

IMG_1832

 

ซึ่งเมื่อเปิดเข้ามาหน้าแรกจะเจอกับบความ Hilight ต่างๆที่ MThai ต้องการนำเสนอเรา และหน้าที่ 2 จะเป็นหน้าเมนู โดยแบ่งเมนูตามความสนใจของเราครับ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเมื่อคลิกเข้าไปจะเป็นข่าวหรือบทความซะมากกว่าครับ

 

ส่วนหน้าอื่นๆ ของแอพพลิเคชั่นจะเป็นช่องทางการเข้าถึงข่าวหรือบทความให้ง่ายขึ้น โดยแบ่งหน้าต่างๆ เป็น News Entertain Variety Gossip และอื่นๆอีกหลายหัวข้อครับ

wp_ss_20130202_0002

 

wp_ss_20130202_0009

 

ในหน้าเมนู มีหัวข้อหนึ่งที่ผมแอบสนใจพิเศษเป็นการส่วนตัว จึงขอหยิบยกออกมากล่าวเป็นตัวอย่างเมนูต่างๆ ที่มีอยู่มากมายนะครับ นั่นคือ “ดูหนัง” นั่นเอง ซึ่งเมื่อเข้ามาเมนูนี้ หน้าแรกจะให้เราเลือกเลยว่าจะดูข้อมูลของโรงหนังค่ายไหน ซึ่งมี Major และ SF 2 ค่ายเท่านั้นครับ เมื่อคลิกเข้าไป จะสามารถเลือกหนังเรื่องต่างๆ และดูรอบหนังของโรงนั้นๆได้ครับ กลับมาที่หน้าหลักของเมนูนี้ ก็จะมีรายการหนังที่กำลังฉายและหนังที่กำลังจะเข้า และข่าวสารต่างๆเกี่ยวกับหนังในประเทศไทยและต่างประเทศ  แต่น่าเสียดายอย่างหนึ่ง ที่เวอร์ชั่นนี้ ยังไม่สามารถดูตัวอย่างหนังได้ แต่ดูจากการจัดเมนูและตำแหน่ง ผมเชื่อแน่ว่าต่อไปต้องดูได้แน่นอนครับ

wp_ss_20130202_0013

 

สุดท้ายขอกล่าวถึงสิ่งที่ทุกคนสนใจ นั่นคือ การดูคลิปวีดีโอ นั่นเอง สำหรับเรื่องนี้เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก เพราะว่า มันจะอยู่ในเมนูเล็กๆที่เรียกว่า “วีดีโอ” ซึ่งในนั้นจะมีวีดีโอแค่ไม่กี่ตัว แสดงว่าไม่ใช่วีดีโอทั้งหมดใน MThai ที่เราจะดูได้ คาดว่าในเวอร์ชั่นใหม่ๆ ที่จะออกตามมา เขาจะใส่ส่วนนี้เพิ่มแน่นอน หรือหากผมโง่เอง หาไม่เจอ เพื่อนๆก็บอกได้นะครับ ^^

wp_ss_20130202_0012

[gradeC]


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
freezeIt

จริงดูตัวอย่างหนังได้นะครับ คลิกที่ poster หนัง ใน tab in theatre และ coming soon ครับ

Noppinij

ขอบคุณมากครับ หาไม่เจอเหมือนกัน ขอบคุณครับ

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx