ดีขึ้นชัดเจน ทดสอบเทียบการบันทึกเสียงแบบ Stereo ของ Nokia Lumia 920 หลังการอัพเดท Amber ผ่านแอพ Nokia Pro Cam

ผลทดสอบ เปรียบเทียบการบันทึกเสียง ระหว่างเครื่อง Nokia Lumia 920 ก่อนและหลังการอัพเดท Amber ผ่านแอพตัวใหม่ Nokia Pro Cam ความแตกต่างที่รู้สึกได้ชัดเจน

Screen-Shot-2013-08-10-at-16.33.57-600x322

 

อย่างที่ผู้ใช้หรือเพื่อนๆหลายคนรู้กันดีครับ ว่า Nokia Lumia 920 แต่เดิมนั้น จะสามารถบันทึกเสียงในรูปแบบของ MONO ได้เพียงแบบเดียวเท่านั้น แต่ด้วยการอัพเดทเพิ่มความสามารถใน Amber ที่กำลังจะมาถึง (อย่างเป็นทางการ) ได้เพิ่มความสามารถในหลายๆส่วน นั้นรวมถึงการบันทึกเสียงแบบเป็น Stereo ของ Lumia 920 อีกด้วยครับ

จากผลการทดสอบของ hrabiamol ทำให้เราสามารถแยกความแตกต่างของการบันทึกเสียง ก่อนและหลังการอัพเดท Amber ในเครื่อง Lumia 920 ได้เป็นอย่างดี โดยการบันทึกผ่านแอพพลิเคชั่นตัวใหม่ที่จะมาพร้อมการอัพเดทนั้นก็คือ Nokia Pro cam

แนะนำให้เพื่อนๆลองฟังเสียงที่บันทึกมาทั้งสองรูปแบบในลิงค์วีดีโอด้านล่างด้วยหูฟัง หรือชุดเครื่องเสียงที่สามารถแยกช่องเสียงได้ชัดเจน เพื่อรับฟังความแตกต่างที่พัฒนาขึ้นมาครับ

MONO ก่อนการอัพเดท

 

คัดมาเพื่อคุณ
20220224 142139

Stereo หลังการอัพเดท

 

รอคอยการมากันอีกนิดนะครับ เพราะการอัพเดทหนนี้ มันจะเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่างในเครื่องเรา เหมือนได้ของเล่นใหม่เลยละครับ ^^ และสำหรับเพือนๆ ที่ใจร้อนอยากอัพเดทกันก่อน เราก็มีวิธีการอัพเดทด้วยตัวเอง ในส่วนของ Timeline Story ด้านล่างนะครับ

mynokiablog

View Comments (0)

Leave a Reply