รวมข้อมูล realme UI 4.0 อินเตอร์เฟซใหม่ที่จะมาบน Android 13 โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 4 ด้านหลัก

Avatar photo
realme UI 4.0 1 | android 13 | รวมข้อมูล realme UI 4.0 อินเตอร์เฟซใหม่ที่จะมาบน Android 13 โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 4 ด้านหลัก

realme ประกาศปล่อย UI ตัวล่าสุดของแบรนด์ “realme UI 4.0” โดยได้ประกาศว่าจะถูกใช้งานบนสมาร์ทโฟน realme 10 Pro series เป็นกลุ่มแรก อินเตอร์เฟซใหม่นี้ถูกพัฒนาเพื่อนำมาใช้บนระบบปฏิบัติการ Android 13 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้นั้นเอง

ฉะนั้น realme UI 4.0 ก็จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ ที่มีอยู่ใน Android 13 และจะมาพร้อมการอัปเกรดเฉพาะของ realme ที่เน้นมาใน 4 ด้านหลักเพื่อผู้ใช้งานอีกดิวย นั้นไดด้แก่  1. การออกแบบอินเตอร์เฟซใหม่  2.ส่วนปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานที่คล่องตัวมากขึ้น  3.อัพเกรดประสิทธิภาพความลื่นไหล และ 4.อัปเกรดด้านความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล

realme UI 4.0 | android 13 | รวมข้อมูล realme UI 4.0 อินเตอร์เฟซใหม่ที่จะมาบน Android 13 โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 4 ด้านหลัก

ซึ่งจะมีอะไรถูกใส่เข้ามาให้ใช้งานกันบ้าง เราเอามาฝากกันในบทความนี้ครับ

ดีไซน์และเอ็กเฟ็กต์ออกแบบใหม่

เพิ่มความง่ายในปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้กับแอปต่างๆ ด้วยออกแบบชุดไอคอนใหม่ เพื่อให้ผู้ใช้รู้ได้ทันทีที่แรกเห็นว่าเป็นแอปอะไร และใช้การวางเลย์เอาต์ไอคอนในหน้า Notify แบบการ์ด เพื่อรวมชุดข้อมูลในส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเรียงเข้าด้วยกัน และผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งแผงควบคุมบนการ์ดได้มากขึ้น

realme UI 4.0 2 | android 13 | รวมข้อมูล realme UI 4.0 อินเตอร์เฟซใหม่ที่จะมาบน Android 13 โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 4 ด้านหลัก

โดยใน realme UI 4.0 จะยังมีการเพิ่มวอลล์เปเปอร์ลายใหมๆ เช่นลายดอกไม้หรือนาฬิกาที่มีเงาสะท้อน เพื่อให้อินเตอร์เฟซมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเพิ่มความสวยงาม

realme UI 4.0 นำเสนอ Always-on Display (AOD) ที่มาในฟีเจอร์ใหม่ เช่น Smart Music AOD เป็นหน้าจอที่แสดงรายการเพลงได้แม้ในขณะหน้าจอยังล็อคอยู่ ทำให้ในขณะที่เรากำลังฟังเพลงใน Sportify เราจะสามารถมองเห็นรายการเพลงโดยที่ไม่ต้องปลดล็อกหน้าจอซะก่อน พร้อมอัลกอริธึมที่จะแนะนำ 4 Playlist เพลงที่คุณน่าจะชอบ และเมื่อเราอยากจะควบคุมเพลง ก็แค่คลิกสองครั้งบน AOD แผงควบคุมเพลงก็จะปรากฏให้เราควบคุมได้ทันที

realme UI 4.0 3 | android 13 | รวมข้อมูล realme UI 4.0 อินเตอร์เฟซใหม่ที่จะมาบน Android 13 โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 4 ด้านหลัก

เฟิร์มแวร์ใหม่ เพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้น

ระบบพื้นฐานด้านการประมวลผลที่อยู่ภายใน realme UI 4.0 ได้รับการอัปเกรดประสิทธิภาพโดยรวมให้เพิ่มมากขึ้นด้วย Dynamic Computing Engine ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในภาพรวมได้มากขึ้นกว่าสเปคปกติอีก 10% และยังลดการใช้พลังงานของระบบ ซึ่งผลการทดสอบระบุว่า realme UI 4.0 จช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ในระหว่างเล่นเกมได้มากขึ้น 4.7% และลดอุณหภูมิตัวเครื่องลงได้อีกเล็กน้อยไปพร้อมๆ กันอีกด้วย

realme UI 4.0 6 | android 13 | รวมข้อมูล realme UI 4.0 อินเตอร์เฟซใหม่ที่จะมาบน Android 13 โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 4 ด้านหลัก

นอกจากเรื่องการยกระดับประสิทธิภาพการประมวลผลภายในแล้ว realme ก็ใช้การปรับอนิเมชันเคลื่อนไหวของ UI ใหม่เพื่อให้ผู้ใช้รู้สึกถึงการตอบสนองที่ดีมากขึ้น ด้วย Quantum Animation Engine 4.0 รุ่นอัปเกรดที่จะทำให้ขณะที่เราใช้งาน เลื่อนหน้าจอ หรือสลับการใช้งานแอปพลิเคชัน จะรู้สึกได้ถึงความลื่นไหลและการตอบสนองที่ดีกว่า

นอกจากนี้ยังมีการใส่ฟังก์ชั่นใหม่ๆ เข้าไปในหน้า UI เพื่อความสะดวกง่ายดายแก่ผู้ใช้ เช่น Smart Home สามารถเข้าถึงแอปที่ต้องการได้ในขั้นตอนเดียวจากโฟลเดอร์ใหญ่บนหน้าโฮมสกรีน และเลย์เอาต์แบบ Adaptive ใหม่ เช่น Waterfall Content Self-adaption, One-side Navigation Bar และ Adaptive Controls การเรียกใช้งานด่วนจากขอบจอด้านต่างๆ ของ UI ที่ออกแบบใหม่ให่สวยงาม และสามารถใช้พื้นที่บนหน้าจอได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

การปกป้องข้อมูลส่วนตัว

เพื่อความปลอดภัยของเอกสารลับ ภาพ และวีดีโอส่วนตัว realme UI 4.0 จึงมาพร้อม Private Safe เครื่องมือรักษาความปลอดภัยตัวใหม่ที่พัฒนาบนมาตรฐาน Advanced Encryption Standard (AES) เข้าถึงง่ายโดยผู้ใช้ แต่เจาะไม่ได้สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับการอนุญาต

คัดมาเพื่อคุณ
sony | android 13 | Sony ประกาศปล่อยอัปเดต Android 13 สำหรับ Xperia 3 รุ่น

นอกจากนี้ realme UI 4.0 ยังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ Auto Pixelate เป็นฟังก์ชั่นการแต่งภาพด่วน! ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเบลอข้อมูลส่วนตัวได้ง่ายๆ แบบอัตโนมัติโดยทันทีในคลิกเดียว เมื่อคุณต้องการบันทึกภาพหน้าจอด้วยแอปส่งข้อความเช่น Whatsapp และ Messenger ข้อมูลส่วนบุคคลจะถูกปกปิดได้ง่ายๆ ลดความกังวลว่าจะเผลอเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวออกไปจากภาพหน้าจอที่จะถูกบันทึก

realme UI 4.0 5 | android 13 | รวมข้อมูล realme UI 4.0 อินเตอร์เฟซใหม่ที่จะมาบน Android 13 โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 4 ด้านหลัก

ผลงานการออกแบบจากยอดฝีมือ ที่จะถูกบรรจุลงไปจากผู้ชนะโครงการ  2022 realme Widget Co-Creation Project

ก่อนการเปิดตัว realme UI 4.0 อย่างเป็นทางการ ทางแบรนด์ realme ได้มีการจัดโครงการ 2022 realme Widget UI Co-creation Project เชิญชวนแฟนๆ นักออกแบบ UI ทั่วโลก ให้มาร่วมออกแบบ realme UI 4.0 ในสไตล์อินเตอร์แอ็กทีฟรูปแบบใหม่ๆ ซึ่งมีผู้สมัครมากกว่า 1,500 รายจาก 15 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วมเสนอผลงาน

โดยไอเดียที่ผ่านการคัดเลือก จะถูกประกาศผลในวันเปิดตัว realme 10 Pro series ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคมที่จะถึงนี้ หลังจากนั้นทีม realme UI จะร่วมมือกับเจ้าของผลงานการออกแบบ เพื่อบรรจุ Widget ใหม่ๆ ลงไปใน realme UI 4.0 เพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้สัมผัสไอเดียสุดเจ๋งมากมาย ผ่านการอัพเดตระบบตัวเครื่อง (OTA) ต่อเนื่องกันไปด้วยครับ

realme UI 4.0 7 | android 13 | รวมข้อมูล realme UI 4.0 อินเตอร์เฟซใหม่ที่จะมาบน Android 13 โชว์ฟีเจอร์ใหม่ 4 ด้านหลัก

แฟนๆ realme ก็สามารถติดตามข่าวของ realme UI 4.0 บนระบบ Android 13 ไปพร้อมกับการเปิดตัว realme 10 Pro series ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคมนี้ไปได้พร้อมกันนะครับ ถ้ามีอะไรคืบหน้า Appdisqus จะนำมารายงานให้ได้ทราบกันต่อไป


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx