เปิดข้อมูล ColorOS 5.2 ที่ได้รับการอัพเกรดบน Realme 1 แล้ว

Advertisements
Advertisements

เรียกได้ว่าแฟนๆค่ายสมาร์ทโฟนลูกของ Oppo อย่าง Realme เตรียมได้เฮกันอีกครั้งเพราะทางค่าย ได้ประกาศอัพเกรดระบบหลักของเครื่องให้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง ColorOS 5.2 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม มันยังคงรันบน Android 8 Oreo , ไม่ได้เป็น Android 9 Pie เพียงแค่เปลี่ยนเป็น ColorOS 5.2

ColorOS 5.2 ปรับเปลี่ยนสกิน UI แบบกำหนดเองที่พัฒนาโดย Oppo ที่ผู้ใช้งานความสามารถในการยกเลิกการแจ้งเตือนด้วยการกวาดนิ้วไปทางขวาเพียงครั้งเดียว ก็สามารถเข้าถึงไอคอนหูฟังในแถบสถานะ Smart Bar สำหรับการทำงานหลายอย่างได้เร็วขึ้น รวมทั้งการเล่นเพลงในเครื่องเล่นวิดีโอที่ตั้งไว้ล่วงหน้าใหม่สำหรับ รวมทั้งการเข้าถึง app ครื่องบันทึกเสียงที่ทำได้สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้มีระบบ Smart Scan แปลข้อความโดยใช้กล้องถ่าย ในขณะที่ Game Space ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมที่รวดเร็วขึ้รเป็นพิเศษในการแสดงผลเกมเพื่อใช้ทรัพยากรฮาร์ดแวร์อย่างชาญฉลาดจัดสรรทรัพยากรระบบสำหรับเกมที่ราบรื่นขึ้น เช่นการเชื่อมต่อเครือข่ายของ app พื้นหลังและ บล็อกการแจ้งเตือนแบนเนอร์และการแจ้งเตือนด้วยเสียง เกมยังสามารถทำงานต่อได้แม้จะปิดหน้าจอ เพิ่มระบบ Google Assistant ที่ได้รับไอคอนการออกแบบวัสดุใหม่ ๆ ในระบบ  นอกจากนี้ยังมีภาพเคลื่อนไหวอนิเมชันใหม่ๆ และหน้าจอล็อกหน้าจอที่ออกแบบใหม่ การปรับปรุงมีระดับการรักษาความปลอดภัยตัวล่าสุดที่อัพเกรดไปเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2018

คัดมาเพื่อคุณ