เกม Rainbow Six Extraction วางจำหน่าย 16 กันยายน

Ubisoft Forward ทาง Ubisoft® ได้ประกาศว่า Tom Clancy’s Rainbow Six Extraction ภาคต่อภาคหลักตัวต่อไปของแฟรนไชส์ Rainbow Six จะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกพร้อมระบบเล่นข้ามแพลตฟอร์ม, ใช้เซฟข้ามแพลตฟอร์ม, และใช้ความก้าวหน้าร่วมกัน ในวันที่ 16 กันยายน 2564 บน Xbox Series X|S, Xbox One, PlayStation®5, PlayStation®4, และ Windows PC ที่วางจำหน่ายเฉพาะบน Epic Game Store และ Ubisoft Store

Rainbow Six Extraction จะรองรับซับไตเติลภาษาไทยแบบสมบูรณ์รวมถึงหน้าจอผู้ใช้งานด้วย

เรนโบว์ ซิกซ์ เอ็กซ์แทร็กชัน: ตัวอย่างซินีมาติก – Rainbow Six Extraction

จากเดิมที่เคยชื่อ Tom Clancy’s Rainbow Six Quarantine แต่เปลี่ยนเป็น Rainbow Six Extraction ซึ่งนำทีมพัฒนาโดย Ubisoft Montreal ผู้มากประสบการณ์* ได้แรงบันดาลใจมาจากมรดกตกทอดอันยาวนานของเกมยิงแบบ co-op ของ Rainbow Six ภาคใหม่ โดย Rainbow Six Extraction คือประสบการณ์เกม co-op เชิงกลยุทธ์รูปแบบใหม่ ที่นำเหล่าเจ้าหน้าที่มารวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามปริศนา

สามปีก่อน ในเมืองอันแปลกตาอย่าง Truth and Consequences ดาวตกได้ร่วงลงในชุมชนหนึ่งของ นิว เม็กซิโก ปลดปล่อยปรสิตที่ลึกลับออกมา เจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งจาก Rainbow Six Siege ได้หยุดยั้งและกักกันการระบาดในคราวแรกได้ – จนกระทั่งปรสิตไคเมร่าได้กลับมาปรากฎตัวในหลายจุดทั่วอเมริกา และอันตรายยิ่งกว่าเดิม ในการจะต่อสู้กับภัยร้ายนี้ หน่วย Rainbow Exogenous Analysis & Containment Team (REACT) ผู้เชี่ยวชาญระดับสูงและหน่วยงานที่ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อรับมือ ซึ่งรวมทีมโดย Eliza “Ash” Cohen, Dr. Elena “Mira” Álvarez, และ Jordan “Thermite” Trace