ผลิตภัณฑ์ชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi2 จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

Avatar photo
gsmarena 000 | qi2 | ผลิตภัณฑ์ชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi2 จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

Qi2 หรือมาตรฐานชาร์จไร้สายเวอร์ชันล่าสุดจาก Wireless Power Consortium (WPC) ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี 2023 แม้ว่าจะผ่านมาเกือบปีแบบไม่มีความเคลื่อนไหว แต่วันนี้ WPC ได้ออกมาอัปเดตความคืบหน้าเพิ่มเติมแล้ว

ทาง WPC ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการเพื่อยืนยันว่าอุปกรณ์ชาร์จมาตรฐาน Qi2 ชุดแรกกำลังเสร็จสิ้นการทดสอบการรับรองและจะเริ่มวางจำหน่ายได้ทันก่อนช่วงเทศกาลวันหยุด หรือก่อนปลายปีนี้

มาตรฐาน Qi2 มีสองโปรไฟล์พร้อม Magnetic Power Profile (MPP) ใช้เทคโนโลยี MagSafe ของ Apple ซึ่ง Apple ได้ให้การสนับสนุน WPC โดยความเร็วในการชาร์จสูงสุดอยู่ที่ 15W ส่วนรุ่นที่สองเป็นเวอร์ชันปรับปรุงของ Extended Power Profile (EPP) ไม่มีแม่เหล็ก แต่ยังคงรองรับมาตรฐาน Qi2 และให้ความเร็วในการชาร์จเป็นสองเท่าที่อยู่ที่ 30W

จุดขายหลักของเครื่องชาร์จที่ได้รับมาตรฐาน Qi2 คือความสามารถในการยึดเครื่องด้วยแม่เหล็กที่สามารถใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์ iOS และ Android รวมถึงอุปกรณ์เสริมไร้สาย เช่น เคสหูฟังและนาฬิกาอัจฉริยะ

คัดมาเพื่อคุณ
qi2 standard magsafe | anker | Anker ยืนยันเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย Qi2 จะสามารถชาร์จ iPhones รุ่นเก่าได้ ในระดับ 15W

ข่าวประชาสัมพันธ์ WPC ยืนยันว่า iPhone 15 series จะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์กลุ่มแรก ๆ ที่ได้รับประโยชน์จากมาตรฐาน Qi2 โดยผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมอย่าง Belkin, Mophie, Anker และ Aircharge ได้ทดสอบผลิตภัณฑ์ Qi2 แล้ว และมีกำหนดการที่จะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx