สุดเซ็ง! ทีมงานยืนยัน PlayStation VR2 ไม่สามารถเล่นเกมจาก PlayStation รุ่นแรกได้

Avatar photo
psvr2 image | Playstation | สุดเซ็ง! ทีมงานยืนยัน PlayStation VR2 ไม่สามารถเล่นเกมจาก PlayStation รุ่นแรกได้

Sony เคยออกมายืนยันว่าจะเผยข้อมูลใหม่ของ PlayStation VR2 ออกมาให้มากขึ้นรวมถึงเรื่องที่หลายคนสงสัยมากที่สุดว่า PlayStation VR2 จะสามารถเล่นเกมจาก PlayStation VR ตัวแรกได้หรือไม่ ล่าสุดทาง Sony ก็ออกมายืนยันเรื่อง Backward Compatible อย่างเป็นทางการแล้วผ่าน PlayStation Blog รายละเอียดจะเป็นอย่างไรก็มาดูกันเลย 

PSVR2 5 | Playstation | สุดเซ็ง! ทีมงานยืนยัน PlayStation VR2 ไม่สามารถเล่นเกมจาก PlayStation รุ่นแรกได้

ในรายการ Podcast ล่าสุดที่ปล่อยฟังกันบน PlayStation Blog กับคุณ Hideki Nishino ตำแหน่ง SVP of Platform Experience ของ PlayStation VR2 ได้ออกมายืนยันว่า PSVR2 จะไม่สามารถเล่นเกมจาก PSVR รุ่นแรกได้ก็เพราะว่าวิดีโอเกมบน PSVR รุ่นแรกนั้นไม่ได้ถูกออกแบบมาให้กับ PSVR2 ที่ถูกออกแบบมาเพื่อประสบการณ์การเล่นเกม VR ยุคใหม่ โดยมาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายอย่าง 3D Audio, Haptic Feedback, Adaptive Trigger, Inside-out Tracking และ Eye Tracking 

คัดมาเพื่อคุณ
PSVR 2 Unboxing - AppDisqus.com

 

เรียกได้ว่าใครที่มี PlayStation VR รุ่นแรกต้องเซ็งกันไปตามๆ กัน แต่ก็มีข่าวลือกันอยู่ว่ามีนักพัฒนาหลายๆ มีแผนที่จะพอร์ตเกมจาก PSVR รุ่นแรกไปยัง PSVR2 อีกด้วย แต่ก็ยังเป็นข่าวลือเพียงเท่านั้น ทางที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์อย่างเราคงต้องรอทาง Sony และ PlayStation ออกมายืนยันกันอีกที


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx