แกะกล่อง PS4 Uncharted 4 Limited Edition หล่อเข้มเกินห้ามใจ

Avatar photo

เนื่องจากผมได้ไปสอยเจ้า PS4 Uncharted 4 Limited Edition มาสดๆร้อนๆก็เลยจะมาแกะกล่องให้ชมกันครับ (จริงๆผมเองก็เล่น PS4 อยู่แล้ว และเครื่องนี้ก็เป็นเครื่องที่ 4 แล้วละโดยเครื่องก่อนหน้านี้เป็นชุด PS4 Destiny Limited Edition จริงๆก็เสียดายนะครับ แต่ความอยากนี่มันไม่เข้าใครออกใครจริงๆ5555)

สำหรับ PS4 Uncharted 4 Limited Edition นั้นวางจำหน่ายมาตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2016 ที่ผ่านมานี้เอง โดยในชุดจะประกอบด้วย

เครื่อง PS4 ลาย Uncharted 4 สีใหม่ออกแนวฟ้าอมเทา ความจุ HDD 500GB (อยากให้เอาตัว 1TB เข้ามาจริงๆ)

จอยคอนโทรลเลอร์ DualShock 4 สีฟ้าอมเทา

สายไฟ AC

สาย USB 2.0

สาย HDMI

หูฟังระบบ Mono

แผ่นเกม Uncharted 4: A Thiefs End

PlayStation Plus 12 เดือน

รหัสเพิ่มประกันยาวนานขึ้นอีก 1 ปีรวมเป็น 2 ปี (นอกจากนี้ ช่วงนี้มีขยายประกันเพิ่มอีก 90 วันด้วยนะครับ)

ราคาเปิดตัว 17500 บาทมีวางจำหน่ายจำนวนจำกัด

PS4 Uncharted 4 Limited Edition จะเป็นโมเดลใหม่ครับ (แน่นอนอยู่แล้ว) วัสดุตัวเครื่องจะเป็นพลาสติคด้านผิวขรุขระทั้งเครื่อง มีสกรีนลาย Uncharted เป็นรูปของเฮียนาธาน เดรก และชื่อเกมสีทอง ดูแล้วเท่มากเลย ลายสวยครับและคุณภาพการสกรีนทำได้ดีมาก (จริงๆผมว่าโมเดลแรกพรีเมี่ยมกว่าเยอะเลย ในส่วนของภายนอกที่มีการเลือกช้วัสดุผิวเงาเข้ามาตกแต่ง แต่ว่ามันก็เป็นรอยขีดข่วนง่ายมากๆ อย่างน่าเกลียดเลยครับ แบบด้านๆว่าไปก็ดีนะไม่เป็นรอยง่ายดี)

ด้านหน้ามีตัวอักษรภาษาลาตินเขียนว่า Sic Parvis Magna ซึ่งแปลว่าความยิ่งใหญ่จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ และตรงโลโก้ PS ก็เปลี่ยนมาใช้วัสดุผิวโลหะด้านๆสีทอง แทนที่ปกติจะเป็นสีเงินโครเมี่ยมเงาๆด้วยนะครับ ใส่ใจรายละเอียดใช้ได้เลยนะ ปุ่มกดด้านหน้าก็ตามทำนองโมเดลใหม่ครับเป็นปุ่มกดธรรมดา ไม่ใช่ระบบสัมผัสเหมือนโมเดลแรกแล้ว

และเมื่อวานผมก็ได้แวะไปซื้อขาตั้ง PS4 Vertical Stand มาครับที่ร้านเกมแถวบ้าน เขามีของมือสองฝากขายอยู่พอดีราคา 500 บาทจากปกติ 1100 บาทแนะซึ่งผมว่าราคาเต็มมันแพงมากเลย แต่งานดีกว่าของปลอมมากๆครับ (เปรียบเทียบภาพทางซ้ายเป็นขาตั้งของปลอม ส่วนภาพทางขวาเป็นของแท้) รอบนี้ผมไปจัดแผ่น Odin Sphere มาด้วยแนะนำเลยครับ ใครชอบเกมแอคชั่น RPG แบบภาพ 2D เดินด้านข้างสุดอลังการนี่ห้ามพลาดเลย สนุกสุดๆ

PS4_Uncharted_027

โดยของแท้ PS4 Vertical Stand จะเป็นการประกอบเข้ากับตัวเครื่อง และมีขายึดที่ทำจากยาง สามารถหมุนจากด้านล่างตัวอุปกรณ์ เพื่อให้ยึดติดกันได้อย่างแน่นหนา ส่วนของปลอมมันแค่เอาไปวางใว้เฉยๆเท่านั้นเอง แต่ราคาก็ต่างกันมากๆเพราะของแท้ราคา 1100 บาทแต่ของปลอมแค่อันละ 100 บาทเท่านั้นเอง

ซึ่งถ้าเป็นราคาเต็มผมว่าก็ตัดใจซื้อไม่ค่อยลงนะครับ แต่จริงๆงานมันดีมาก ออกแบบสวยงาม งานมีรายละเอียดดูแล้วว่าไปก็สมราคาอยู่ จะติก็ตรงผิวเงาวับ เป็นรอยขีดข่วนง่ายมากๆ ซึ่งไหนๆจะแพงแบบนี้ ก็น่าจะใช้วัสดุที่ทนทานต่อรอยขีดข่วนซักหน่อยนะ (ตัวที่ได้มาก็รอยเพียบครับ แต่ก็ยังสวยอยู่)

สำหรับ PS4 Uncharted 4 Limited Edition จะมีการผลิต Gold Wireless Headset สีฟ้าอมเทา ซึ่งจะมีพิมพ์ที่ตัวหูฟังว่า Sic Parvis Magna ออกมาวางจำหน่ายด้วยนะครับในราคา 4390 บาท (แพงกว่ารุ่นปกติ 700 บาท) ใครที่สนใจก็น่าซื้อมาสะสมร่วมกันนะครับ สำหรับเจนนี้ผมว่าจะพอแล้วครับ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเพราะสีและลายเท่านั้นจริงๆ ใว้เจอกันใหม่เจนหน้าครับ (ตัดสินใจอีกรอบว่าจะไปค่ายไหนดี จริงๆผมเป็นสาวก XBOX นะเนี่ย^__^)


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
0 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx