แนะนำแอพพลิเคชั่น unofficial instagram ที่ดีที่สุด!! บน Windows Phone 8 ที่สามารถโพสรูปได้

Advertisements
Advertisements

Instagraph and Itsdagram Free 001

 

หลังจากที่ข่าวลือต่างๆนานา ก็คอยหยอดความหวังให้สำหรับคนที่เฝ้ารอแอพพลิเคชั่นชื่อดังอย่าง instagram บน Windows Phone 8 ตั้งแต่มันเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้วว่า instagram   จะมาแน่นอน รอแล้วรอเล่าก็ไม่มาซะที ชักเริ่มเบื่อแล้วครับ เราตัดใจกับมันดีกว่าครับ จำได้หรือเปล่า กว่าที่ instagram จะมาลงบน Android ก็นานโขเลย ในตอนที่มาลงก็มีจำนวนผู้ใช้มหาศาลแล้วครับ คาดว่าคงไม่มาลงบน Windows Phone 8 ง่ายๆ

 

วันนี้เราจึงมาแนะนำ 2 แอพพลิเคชั่นสำหรับคนที่เบื่อจะรอแล้ว ซึ่งจะเป็นแอพพลิเคชั่น unofficial instagram ที่สามารถโพสรูปขึ้น instagram ได้(ในตอนนี้) โดยใช้วิธีการซิกแซกด้านเทคนิคต่างๆ นานาจนทำได้สำเร็จ

 

[box_tip]Instagraph[/box_tip]

สักษณะการใช้งานของแอพพลิเคชั่นนี้จะทำหน้าที่เป็นเพียงแอพสำหรับอัพโหลดรูปขึ้น instagram เท่านั้น ในแอพพลิเคชั่นจะไม่มีหน้าสำหรับไปดูรูปของเพื่อนๆที่เราติดตามอยู่ หรือแม้แต่หน้า profile ของเราเอง แต่จะมีช่องทางให้เราเข้า instagram ผ่านบราวเซอร์ได้ ซึ่งในหน้าบราวเซอร์นี้ เราจะสามารถกด like หรือ comment หรือดู profile ของตัวเองได้ปกติ

Instagraph and Itsdagram Free 002

 

เบื้องหลังของการทำงาน

แอพพลิเคชั่น Instagraph ถือว่าเป็นแอพพลิเคชั่นแรกที่สามารถโพสรูปขึ้น instagram ได้ โดยใช้วิธีการให้ผู้ใช้อัพรูปไปที่เซิฟเวอร์ที่แอพพลิเคชั่นเตรียมเอาไว้ แล้วแอพพลิเคชั่น ก็จะใช้ Official instagram อัพรูปขึ้น instagram ให้เราเอง ซึ่งวิธีนี้ทำให้เราสามารถโพสรูปขึ้น instagram ได้ แต่ก็เสี่ยงที่จะโดนขโมยข้อมูลและเมื่อเรากดอัพไปแล้ว เราต้องรอคิวให้เซิฟเวอร์อัพรูปขึ้น instagram ให้ทีละคน แต่ก็ไม่ถือว่าเสียเวลามากนัก

อ่านรีวิว >>  Instagraph

Download ราคา 35 บาท >>  Instagraph

 Instagraph and Itsdagram Free 003

 

[box_info]Itsdagram[/box_info]

ลักษณะการใช้งานของแอพพลิเคชั่นนี้ ค่อนข้างสมบูรณ์แบบมาก เราสามารถลงทะเบียนใช้งาน สร้าง instagram account ใหม่จากหน้าแรกของแอพนี้ได้เลย เมื่อเข้าไปในแอพพลิเคชั่นก็สามารถทำงานและแสดงผลได้ครบถ้วนเหมือนแอพพลิเคชั่น instagram บนแพลตฟอร์มอื่นๆเลยครับ แต่ที่เหนือความคือหน้าตาที่แปลกใหม่ สวยงามสไตล์เมโทรของ Itsdagram ตัวนี้ 

Instagraph and Itsdagram Free 004

 

Instagraph and Itsdagram Free 005

คัดมาเพื่อคุณ

 

เบื้องหลังของการทำงาน

อย่างที่ว่าไป สำหรับแอพ instagraph แม้จะใช้วิธีซิกแซกในการโพสรูปขึ้น instagram แต่ก็ถือว่าไม่ได้ละเมิดลิขสิทธิ์ของ instagram  แต่สำหร้บแอพพลิเคชั่น Itsdagram นั้นจะใช้วิธี reverse engineering ตัวแอพ instagram ออกมาสร้างแอพนี้เลย จึงทำให้แอพพลิเคชั่นนี้ใช้งานได้สมบูรณ์แบบมากกว่า instagraph แต่ก็มีความเสี่ยงที่ทาง instagram จะใช้นโยบายทางกฎหมายถอดแอพพลิเคชั่นนี้ออกจากสโตร์ หากเราจะดาวน์โหลดมาใช้ ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงนี้ไว้ด้วยครับ

Download ราคา 60 บาท >> Itsdagram

 Itsdagram Free

 

สรุปว่าแอพ Itsdagram มีประสิทธิภาพเหนือกว่าทุกด้าน ทำงานได้สมบูรณ์แบบ ไม่ต่างกับเล่นแอพ Official instagram พร้อมด้วยหน้าตาที่สวยงาม ไม่เหมือนใคร แต่ข้อเสียคือ มีความเสี่ยงที่จะโดนถอดออกจากโตร์หรือปิดการเข้าถึง instagram จากเจ้าของลิขสิทธิ์ และมีราคาแพงมากกว่า Instagraph เท่าตัว ที่นี้เราต้องเลือกแล้วหละครับ ว่าจะใช้ตัวไหน

 

 

แหล่งที่มา Nokia Lumia Club

View Comments (2)

Leave a Reply