พรีวิว Vivo TWS Neo หูฟังไร้สายระดับสตูดิโอ ไดรเวอร์ใหญ่บึ้ม 14.2mm ในราคาแค่ 2,999 บาท

Avatar photo
vivo tws feature | Vivo | พรีวิว Vivo TWS Neo หูฟังไร้สายระดับสตูดิโอ ไดรเวอร์ใหญ่บึ้ม 14.2mm ในราคาแค่ 2,999 บาท

แบรนด์ Vivo ชื่อนี้กับคุณภาพเสียงบนอุปกรณ์พกพา ได้สร้างชื่อมาตั้งแต่สมัยก่อนที่ออกสมาร์ทโฟนระบบเสียง Hi Fi มาหลายรุ่นแล้วละครับ และในวันนี้เขาได้เปิดตัวอุปกรณ์ฟังเพลงสำหรับยุคใหม่ ซึ่งก็เป็นยุคของหูฟังไร้สายหรือหูฟัง True Wireless นั้นเองครับ

โดยในวันนี้ Vivo TWS Neo ได้ถูกเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศงานใหญ่เลยครับ โดยมีคุณแกงส้ม เจ้าของค่ายเพลงและงานเพลงชื่อดัง ได้มาร่วมเล่าประสบการณ์การลองใช้หูฟัง Vivo TWS Neo กันด้วย

vivo tws 13 | Vivo | พรีวิว Vivo TWS Neo หูฟังไร้สายระดับสตูดิโอ ไดรเวอร์ใหญ่บึ้ม 14.2mm ในราคาแค่ 2,999 บาท

Vivo TWS Neo มีจุดน่าสนใจอยู่ที่ขนาดไดรเวอร์ที่ใหญ่ระดับมหึมาของหูฟังประเภท True Wireless เลยครับ ด้วยขนาดที่ใหญ่ถึง 14.2mm เมื่อเทียบกับมาตรฐานไดรเวอร์ในตลาดที่มักจะให้กันมาที่ 7.2mm แล้ว นับว่ามีขนาดที่ใหญ่เกือบเท่าตัวเลยทีเดียว ส่งผลให้ Vivo TWS Neo มีต้นทุนในการสร้างพลังเสียงได้มากกว่าหูฟังตัวอื่นๆ มากเลยครับ

พร้อมทั้งยังเป็นหูฟังเทคโนโลยีใหม่สุด Bluetooth 5.2 รวมกับเทคโนโลยีต่างๆ ของทาง Vivo ก็จะทำให้หูฟัง TWS Neo มีความหน่วงของเสียงอยู่ที่ 88ms เท่านั้นเอง ซึ่งเป็นค่าความหน่วงที่เราสามารถนำไปดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ได้โดยไม่รู้สึกขัดใจครับ จะใช้งานได้ตามสเปคแค่ไหนต้องไปทดสอบใช้งานกันดู

ตัว Vivo TWS Neo มีเข้ามาจำหน่ายสองสี ได้แก่สีขาว Moonlight White และสีน้ำเงินดำ Starry Blue สีนี้สวยครับ จะออกดำๆ แกมน้ำเงิน ดูเท่ดีครับ

ตัวกล่องแน่นหนาแข็งแรง ตัวหูฟังน้ำหนักเบามาก 42 กรัมเท่านั้นเอง และหูฟังตัวนี้นอกจากจะรองรับการทัชสั่งงานบนตัวหูฟังแล้ว บริเวณก้านหูฟังก็จะรองรับการสไลด์เพื่อใช้เพิ่มและลดเสียงลงได้โดยตรงด้วยนะครับ ไม่ต้องไปกดเพิ่มหรือลดเสียงจากตัวสมาร์ทโฟน

คัดมาเพื่อคุณ
vivo-Y02s-Review

  • ตัวกล่องมีไฟแสดงสถานะการทำงาน แบตเตอรี่ใช้งานได้รวม 22.5ชั่วโมง(รวมเคส)
  • ตัวหูฟังสามารถกันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP54 ใส่ออกกำลังกายได้ โดนน้ำสาดกระเซ็นได้
  • ในด้านจัดการระบบเสียง มีระบบ DeepX Stereo Sound Effect เพิ่มความสมจริงและมิติให้กับเสียง
  • มีระบบ AI Noise Cancelling สำหรับการจัดการเสียงสนทนาของเรา ให้คมชัดเมื่อยามใช้ในที่ที่มีเสียงรอบข้างรบกวน

ก็ต้องบอกว่าด้วยราคา 2,999 บาทที่ประกาศออกมา ทำให้ Vivo TWS Neo น่าซื้อมากครับ หูฟังไดรเวอร์ไซด์ขนาดนี้หาไม่ง่าย โดยเฉพาะในเรทราคานี้ และกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีให้ใครสนใจจับจองได้เลย เพราะเปิดขายกันตั้งแต่วันพรุ่งนี้แล้ว (17 กรกฏาคม)

สำหรับรีวิวการใช้งานเต็มๆ ของ Vivo TWS Neo ก็สามารถติดตามได้ในบทความต่อไปจาก Appdisqus นะครับ จะไปทดสอบมาให้ได้อ่านกันแน่นอนกับ Vivo TWS Neo ตัวนี้

vivo tws 14 | Vivo | พรีวิว Vivo TWS Neo หูฟังไร้สายระดับสตูดิโอ ไดรเวอร์ใหญ่บึ้ม 14.2mm ในราคาแค่ 2,999 บาท