พรีวิว realme Watch S Pro ยกระดับ เข้าขั้นพรีเมี่ยม สวยงามมีสไตล์ หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่สวยสะดุดตา!

Avatar photo
preview realme Watch S Pro | Preivew | พรีวิว realme Watch S Pro ยกระดับ เข้าขั้นพรีเมี่ยม สวยงามมีสไตล์ หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่สวยสะดุดตา!

พรีเมี่ยมกว่าเดิมเยอะเลยครับ realme Watch S Pro ยกระดับงานผลิต ใช้วัสดุเกรดดี และให้หน้าจอคุณภาพสูง เป็นจอ AMOLED ขนาดใหญ่ ที่ให้ภาพบนหน้าจอคมชัดและสีสด เหมือนสมาร์ทวอทช์เรือนแพงๆ เลยครับ

หลังจากเมื่อปีก่อน ทาง realme ได้เปิดตัวอุปกรณ์สมาร์ทชุดใหญ่ออกมา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ realme Watch S นาฬิกาอัจฉริยะที่เน้นราคาคุ้มค่าออกมาแล้ว ในต้นปีนี้ ก็ได้ปล่อยรุ่นพรีเมี่ยมที่ยกระดับความหรูมากขึ้นในทุกด้าน นั้นคือ realme Watch S Pro ในสโลแกน มือโปรอย่างมีสไตล์

realme Watch S Pro DSC03730 | Preivew | พรีวิว realme Watch S Pro ยกระดับ เข้าขั้นพรีเมี่ยม สวยงามมีสไตล์ หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่สวยสะดุดตา!

ใช้หน้าจอสัมผัส AMOLED ขนาดใหญ่เห็นชัด 1.39 นิ้ว ความละเอียดจอ 454×454 พิกเซล หรือคิดเป็น 326 PPI ให้ความสว่างหน้าจอระดับ 450 nits ค่าคอนทราส 100,000:1 คุณภาพหน้าจอระดับเดียวกับสมาร์ทโฟนจอสวยๆ สดใส ภาพเสมือนจริง แค่ภาพก็คมชัดระดับพรีเมียมแล้วครับ

 

ใช้กระจกกันรอยขีดข่วน Corning Gorilla Glass 2.5D ใช้ชิปเซ็ตคู่ทรงพลัง ทดสอบเบื้องต้นกับการตอบสนองสัมผัส ตอบรับรวดเร็วและสลับหน้าจอเรียกใช้งานลื่นไหลสุดๆ มีประสิทธิภาพสูง ตัวอักษรตัวใหญ่ชัดเจนอ่านง่าย

realme Watch S Pro DSC03742 | Preivew | พรีวิว realme Watch S Pro ยกระดับ เข้าขั้นพรีเมี่ยม สวยงามมีสไตล์ หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่สวยสะดุดตา!

มาตรฐานการผลิตกันน้ำระดับ 5ATM ป้องกันแรงดันน้ำที่ 50 เมตร ใส่เล่นกีฬาทางน้ำได้เลยเต็มที่ไม่ต้องถอด ตัวเรือนใช้วัสดุสแตนเลสสตีล SUS316L ซึ่งมีความทนทานสูง สลักเส้นเวลาบนบาเซลชัดเจน พื้นผิวด้านหน้าถูกขัดเงา แต่พื้นผิวด้านข้างตัวเรือนใช้การขัดให้ดูด้าน เคลือบผิวไว้ด้วยเทคนิค PVD+AF เพื่อให้เกิดเอฟเฟกต์วิบวับสวยงาม เป็นตัวเลขสีเงินตัดกับขอบตัวเรือนสีดำ แค่งานผลิตตัวเครื่องก็ดูหรูแล้วครับ

realme Watch S Pro DSC03766 | Preivew | พรีวิว realme Watch S Pro ยกระดับ เข้าขั้นพรีเมี่ยม สวยงามมีสไตล์ หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่สวยสะดุดตา!

สายนาฬิกาที่มีเข้ามาจำหน่ายในไทย จะมีให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ ซิลิโคน (สีน้ำเงิน/สีเขียว/สีส้ม), สายหนังวีแกน (สีน้ำเงิน/สีเขียว/สีน้ำตาล) และแสตนเลสสตีล (สีดำ) ซึ่งเป็นรุ่นที่เห็นในพรีวิวนี้ครับ

ด้านหลังอัพเกรดใช้เซนเซอร์สี่ตัว เป็น PPG (Photoplethysmography) ใช้สำหรับการวัดการเต้นหัวใจ รองรับฐานชาร์จแม่เหล็ก จะบอกว่าสวยงามยันฐานชาร์จครับ ใส่ความเป็น “R” หรือ realme มาเต็มพิกัด รุ่นนี้รองรับการชาร์จไวด้วย สามารถชาร์จเต็ม 100 % ภายในเวลา 2 ชั่วโมง และเป็นระบบที่ใช้พลังงานน้อยมาก ชาร์จเต็ม 100% ใช้งานได้เกือบสองอาทิตย์กันได้เลยครับ

realme Watch S Pro DSC03741 | Preivew | พรีวิว realme Watch S Pro ยกระดับ เข้าขั้นพรีเมี่ยม สวยงามมีสไตล์ หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่สวยสะดุดตา!

อุปกรณ์ภายในกล่องมีมาให้แค่นั้นครับ ตัวเรือน ฐานที่ชาร์จแม่เหล็ก และคู่มือ เชื่อว่ารุ่นนี้เปิดมาราคาดีอีกแน่นอน ก็รอติดตามการเปิดตัวและราคาอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้นะครับ เราจะเอาข้อมูลและรีวิวเต็มๆ มาฝากกันให้อ่านกันแน่นอน

ก็เป็นสมาร์ทวอทช์ที่ออกแบบมาเผื่อการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายในตัวด้วยนะครับ มันมีเซนเซอร์ตรวจจับชีพจรหัวใจ และระบบที่คำนวนระดับออกซิเจนในเลือดได้ พร้อมการใส่ Dual-Satellite GPS ความแม่นยำสูง ทำให้จับพิกัดและการเคลื่อนที่ขณะสวมใส่ได้ถูกต้องแม่นยำอย่างมาก

รองรับโหมดเล่นกีฬาได้มาก 15 ชนิด เรียกใช้งานได้จากบนตัวนาฬิกาเลยครับrealme Watch S Pro DSC03782 | Preivew | พรีวิว realme Watch S Pro ยกระดับ เข้าขั้นพรีเมี่ยม สวยงามมีสไตล์ หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่สวยสะดุดตา!

คัดมาเพื่อคุณ
realme GT 3T 01 | Realme | รวมสมาร์ตโฟนดาวเด่น realme ที่ครองใจผู้ใช้ในปี 2022

 

การใช้งานและการควบคุมอัจฉริยะอื่นๆ เพิ่มเติมจะสามารถใช้งานได้ เมื่อจับคู่กับสมาร์ทโฟนผ่านแอพ realme Link รองรับทั้งสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iOS เมื่อเชื่อมต่อแล้วจะเปิดใช้งานฟีเจอร์ทั้งหมดได้ ใช้รับการแจ้งเตือนจากตัวสมาร์ทโฟน ใช้ควบคุมการเล่นเพลง และใช้เป็นชัตเตอร์สั่งถ่ายภาพได้จากบนตัวนาฬิกาเป็นต้น

realme Watch S Pro DSC03745 | Preivew | พรีวิว realme Watch S Pro ยกระดับ เข้าขั้นพรีเมี่ยม สวยงามมีสไตล์ หน้าจอ AMOLED ขนาดใหญ่สวยสะดุดตา!

จากที่แอบเข้าไปดูในหน้าแอพ realme Link ปัจจุบันมีหน้าปัดนาฬิกาสวยๆ ให้เลือกใช้รอไว้เยอะมากแล้ว คร่าวๆ น่าจะมากกว่า 100 แบบ พร้อมใช้ภาพถ่ายในเครื่องนำมาเป็นหน้าปัดนาฬิกาได้ด้วยครับ

และผมจะแอบบอกว่า ในอนาคตเมื่อมีการอัปเดต OTA ที่จะเพิ่มความสามารถในการกับอุปกรณ์ AIoT ตัวอื่นๆ ได้หลากหลายเครื่องจากระยะไกล เพื่อให้ใช้งานอุปกรณ์ AIoT ในระบบนิเวศน์ของ realme ได้ง่ายขึ้นเพราะไม่ต้องเปิดสมาร์ทโฟน เป็นกลยุทธ์สำคัญของ realme AIoT ที่จะใช้ realme Watch Pro เป็นอุปกรณ์ศูนย์กลางของระบบครับ

ฉะนั้นผมว่ารุ่นนี้ใช้งานสนุกแน่นอน หน้าปัดสวย ตัวเรือนหรู การทำงานลื่นไหล แบตเตอรี่อึด มีระบบที่ช่วยเหลือผู้ใช้สมาร์ทโฟนและดูแลสุขภาพสำหรับคนชอบออกกำลังกายและเล่นกีฬา เซนเซอร์เกรดระดับโปรเพียบเลย และที่สำคัญคาดว่าทาง realme ประกาศราคาออกมาก็น่าจะประทับใจวัยรุ่นอีกเช่นเดิมครับ

ก็รอรีวิวเต็มๆ ของ realme Watch S Pro ได้ทาง APPDISQUS เร็วๆ นี้นะครับ ไม่นานเกินรอแน่นอน ^^ โดยทาง realme จะเปิดตัวคู่กันกับ realme M1 Sonic Electric Toothbrush แปรงสีฟันไฟฟ้าด้วยครับ เรียกได้ว่าปีนี้สนุกแน่กับอุปกรณ์สมาร์ทๆ จากแบรนด์วัยรุ่นแบรนนี้ครับ