พรีวิว OPPO Reno4 มาพร้อมดีไซน์บางและเบา พร้อมกล้องใหม่ที่ทำให้คุณ “โดดเด่น” ได้ยิ่งกว่าเดิม

Avatar photo
IMG2020071916150000 | OPPO | พรีวิว OPPO Reno4 มาพร้อมดีไซน์บางและเบา พร้อมกล้องใหม่ที่ทำให้คุณ "โดดเด่น" ได้ยิ่งกว่าเดิม

OPPO Reno4 มาแล้ววว! ด้วยการเตรียมเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย งานนี้มาพร้อมทั้งความสวยงามและนวัตกรรมใหม่ของการใช้งานด้วย ตามสโลแกนของรุ่น “Clearly the best you” ซึ่งเราได้นำเจ้า OPPO Reno4 มาพรีวิวแนะนำให้รู้จักกันก่อนในบทความนี้นะครับ

Vivo TWS NeoDSC00041 | OPPO | พรีวิว OPPO Reno4 มาพร้อมดีไซน์บางและเบา พร้อมกล้องใหม่ที่ทำให้คุณ "โดดเด่น" ได้ยิ่งกว่าเดิม

OPPO Reno4 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ระดับ Mid-High End  ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 720G  พร้อม RAM 8GB และ ROM 128GB แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4015 mAh พร้อมรองรับระบบชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 ซึ่งเป็นระบบชาร์จที่สามารถชารจ์แบตเตอรี่ได้ถึง 50% ภายใน 20 นาทีและชารจ์แบตเต็มได้ภายใน 57 นาที รองรับสองซิมการ์ดพร้อมช่องใส่ Micro SD card (สูงสุด 256GB) แยกต่างหากเป็น 3 สล็อต

OPPO Reno4 มีขนาดเครื่อง ที่ “บางและเบา” ด้วยความหนาเพียง 7.7 มม. และหนัก 165 กรัม ตัวเครื่องออกแบบสวยงาม ด้วยเทคนิคการทำสีและลวดลายแบบเฉพาะของ Reno ทำให้เกิดสี Galactic Blue และสี Space Black ซึ่งเป็นสีที่เราได้ทำพรีวิวในบทความนี้ครับ

สี Space Black ของ Reno4 มีความโดดเด่นในเรื่องของลวดลายที่ถูกซ่อนไว้ครับ เทคนิคการออกแบบ OPPO Monogram เมื่อมีแสงสะท้อนบริเวณด้านล่างของฝาหลัง จะแสดงลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัว O และตัว P ของชื่อแบรนด์ OPPO มีความเป็นเอกลักษณ์และสวยงามเหมือนลวดลายของสินค้าแฟชั่นเครื่องแต่งกายเลยครับ

OPPO Reno4 DSC07135 | OPPO | พรีวิว OPPO Reno4 มาพร้อมดีไซน์บางและเบา พร้อมกล้องใหม่ที่ทำให้คุณ "โดดเด่น" ได้ยิ่งกว่าเดิม

OPPO Reno4 ให้ขนาดหน้าจอมาที่ 6.4 นิ้ว Dual Punch-hole Display หรือหน้าจอเจาะรูวางกล้องหน้าความละเอียดสูงสุด 32 ล้านพิกเซล สัดส่วนหน้าจอเหมาะกับการรับชมภาพยนตร์ในแบบ 20:9 ความละเอียด FHD+(2400 x 1080) สีสันจอภาพดี พร้อมรองรับการสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอโดยตรง

OPPO Reno4 DSC07147 | OPPO | พรีวิว OPPO Reno4 มาพร้อมดีไซน์บางและเบา พร้อมกล้องใหม่ที่ทำให้คุณ "โดดเด่น" ได้ยิ่งกว่าเดิม

อีกหนึ่งเซนเซอร์ตรงบริเวณกล้องหน้าจะไม่ได้ทำหน้าที่เป็นกล้องตัวที่สองนะครับ แต่มันคือ AI enhanced Smart Sensor ที่เข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยการทำงานที่อัจฉริยะแบบไร้การสัมผัส เช่น

Smart Spying Prevention ป้องกันผู้อื่นแอบดูข้อความการแจ้งเตือนจากสมาร์ทโฟนของเรา เมื่อตัว AI ไม่สามารถตรวจพบผู้เป็นเจ้าของ แบนเนอร์แจ้งเตืออนก็จะถูกซ่อนไว้ไม้ให้ผู้อื่นสามารอ่านข้อความแจ้งเตือนไดครับ

Smart AirControl ทำให้ OPPO Reno4 สามารถเลื่อนหน้าจอขึ้นลงในแอปพลิเคชั่นต่างๆ เช่น YouTube, Facebook, Instagram หรือ TikTok ได้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ ใช้ในกรณีมือเปื้อนหรือไม่สะดวกในการทัช นอกจากนี้ยังสามารถรับสายที่โทรเข้ามาได้ด้วยการปัดมือเพียงข้างเดียว

Smart Rotation ระบบตรวจจับตำแหน่งใบหน้าของผู้ใช้ เพื่อที่เครื่องจะได้พิจารณาว่าควรจะหมุนหน้าจอหรือไม่ สำหรับคนที่ชอบนอนเล่นโทรศัพท์นั้นเองครับ ^^

Smart Always-on การตรวจจับการมองหน้าจอของผู้ใช้ เพื่อไม่ให้หน้าจอปิดในขณะที่เรากำลังอ่านหรืดดูอะไรอยู่ในขณะนั้นครับ

OPPO Reno4 DSC00072 | OPPO | พรีวิว OPPO Reno4 มาพร้อมดีไซน์บางและเบา พร้อมกล้องใหม่ที่ทำให้คุณ "โดดเด่น" ได้ยิ่งกว่าเดิม

สิ่งที่ทำให้รุ่นนี้น่าสนใจมากขึ้นกว่ารูปทรงและความสวยงามของมัน ก็คือระบบกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมกับลูกเล่นใหม่ นั้นคือ AI Color Portrait ฟิลเตอร์ใหม่สำหรับการถ่ายภาพบุคคล มันสามารถตัดสีของวัตถุบนภาพในสีที่เราไม่ต้องการให้กลายเป็นโทนขาวดำ หรือสามารรถขับเด่นให้มีเพียงนางแบบเด่นชัดขึ้นด้วยสีสีนเพียงหนึ่งเดียว

ซึ่งสามารถทำได้ทั้งในภาพนิ่งและการถ่ายวีดีโอซะด้วย ลองกูการใช้งานและผลลัพท์บางส่วนในการใช้งานดูครับ น่าใช้มาก


ที่มันน่าใช้ ก็เพราะตัว AI สามารถตรวจจับและตัดภาพได้อย่างแม่นเลยครับ ต้องบอกว่าแม่นยำมากๆ มันตัดได้ฉลาดและคมแทบจะไม่เจอความผิดพลาดในขณะทดสอบใช้งานฟังก์ชั่นใหม่ตัวนี้ ภาพออกมาสวยมาก ^^

IMG20200719161502 | OPPO | พรีวิว OPPO Reno4 มาพร้อมดีไซน์บางและเบา พร้อมกล้องใหม่ที่ทำให้คุณ "โดดเด่น" ได้ยิ่งกว่าเดิม

คัดมาเพื่อคุณ
Thumbnail OPPO Pay Day | discount code | โปรพิเศษกับ “OPPO Pay Day” มอบโค้ดลดเพิ่ม 500 บาท 26 กันยายน - 1 ตุลาคม

นอกจากนั้น ยังมีฟังก์ชั่น Night Flare Portrait ซึ่งจะช่วยให้ภาพถ่ายกลางคืนสวยงามมากขึ้น เช่นตัว dazzling bokeh ที่จะช่วยเพิ่มความเบลอของโบเก้ฉากหลังใหมากขึ้น และ Face brightening ที่ช่วยเพิ่อวามสว่างใหแก่ใบหน้าของบุคคลในภาพให้สว่างสดใสซึ่งมักจะเป็นปัญหาในยามที่เราถ่ายภาพคนในตอนกลางคืนครับ

ในเรื่องกล้องยังมีคุณสมบัติอีกมากมายเช่นการถ่ายวีดีโอ 960fps AI Slow-motion และระบบกันสั่นระดับเรือธง ซึ่งจะมาอธิบายและรายงานผลการทดสอบใช้กันในรีวิวเต็มๆ ของ OPPO Reno4 ในบทความต่อไปเมื่อมันมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการนะครับ แต่มาดูสเปคกล้องหลังสี่ตัวของมันกันก่อน

กล้องหลัก IMX586 ความละเอียด 48MP  เลนส์มุมกว้าง Ultra Wide-Angle Camera 8MP กล้องถ่ายระยะใกล้ Macro Camera 2MP และสุดท้ายคือ Mono Camera 2MP OPPO Reno4 DSC07139 | OPPO | พรีวิว OPPO Reno4 มาพร้อมดีไซน์บางและเบา พร้อมกล้องใหม่ที่ทำให้คุณ "โดดเด่น" ได้ยิ่งกว่าเดิม

OPPO Reno4 ใช้ระบบ Android 10 ครอบทับด้วย ColorOS 7.2 ใหม่ล่าสุด และเตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 กรกฏาคมนี้ครับ

OPPO Reno4 จะเปิดจำหน่ายในราคา 11,990 บาท พร้อมโปรโมชั่นเปิดจองตั้งแค่วันที ่24 กรกฏาคมเป็นต้นไป รับของแถมเป็นประกันหน้าจอของทาง OPPO และเป้สวยๆ  OPPO Reno Backpack และการผ่อนจ่าย 0% ได้นานถึง 10 เดือน

ยังมีราคาพิเศษ สำหรับการซื้อ OPPO Reno4 กับเครือข่าย AIS, dtac และ True ในราคาเริ่มต้นแค่ 4,990 บาทเท่านั้นครับ

messageImage 1595492071482 | OPPO | พรีวิว OPPO Reno4 มาพร้อมดีไซน์บางและเบา พร้อมกล้องใหม่ที่ทำให้คุณ "โดดเด่น" ได้ยิ่งกว่าเดิม

สุดท้าย เราเอากระเป๋าเป๊สวยๆ ที่เป็นหนึ่งในของแถมของ OPPO Reno4 มาให้ดูกันด้วย ^^ ก็รับไปเลยคู่กันเมื่อลงทะเบียนจอง OPPO Reno4 นะครับ