พรีวิว OPPO A92 สมาร์ทโฟนเน้นคุ้ม เครื่องสวย ในราคาไม่ถึงหมื่น

Advertisements
Advertisements

OPPO A92 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ OPPO ที่กำลังจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ซึ่งจะมีการเปิดตัวออกมาพร้อมๆ กันกับหูฟังตัวใหม่ของ OPPO ด้วย นั้นคือ OPPO Enco W11 ซึ่งเราแนะนำกันไว้ในบทความนี้ครับ

โดยในรุ่น OPPO A92 ก็จะเป็นเครื่องในซีรี่ย์ A ที่เน้นความคุ้มค่า ราคาดี ในสเปคที่คุ้มกว่า ซึ่งเป็นจุดขายที่ OPPO A92 ก็ทำมาได้ดีตามสโลแกนครับ เมื่อมองเทียบกับสเปคเครื่องที่ให้มาแล้วมันน่าสนใจ โดยผมจะไล่ให้ฟังคร่าวๆ ถึงความน่าสนใจใน OPPO A92 ในพรีวิวนี้นะครับ

คาดว่าราคาของ OPPO A92 จะอยู่ในเรทไม่แพงครับ แต่ให้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 665 อันนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะเป็นหน่วยประมวลผลแบรนด์หลักที่ผู้ใช้ไว้ใจได้มาก ให้แรมแบบ LPDDR4X  มา 8GB รอม UFS2.1 มา 128GB เยอะและเพียงพอสบายๆ ต่อการใช้งาน พร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5,000 mAh ที่รองรับระบบชาร์จไฟ Fast Charge 18W

โดยรวมสเปคกำหนดมาได้ยอดเยี่ยมในงบประมาณระดับนี้ครับ

คัดมาเพื่อคุณ

โดยมีสิ่งที่ดูจะพิเศษกว่า มาให้ด้วย ลำโพงสเตอริโอคู่ Dual Stereo Speakers เรียกว่าเป็นจุดเด่นที่เหมาะมากเลยกับการคนที่ชอบรับชมความบันเทิงบนหน้าจอใหญ่ๆ ของ A92 ครับ

ตัว OPPO A92 ใช้หน้าจอดีไซน์แบบใหม่ 1080P Neo-Display ความละเอียดดี จอกว้าง 6.5นิ้ว ขอบจอเล็ก เจาะรูวางกล้องหน้าความละเอียด 16MP เอาไว้เล็กนิดเดียว

 

รองรับสองซิมการ์ดและใส่ Micro SD card ได้แยกต่างหากในสล็อตที่สาม ตัวเครื่องสวยงามดีครับ จับถือกระชับมือเพราะของเครื่องโค้ง ใช้การสแกนลายนิ้วมือด้านข้างที่ปุ่มพาวเวอร์
ตัวเครื่องสวยงามตามมาตรฐานงานออกแบบของ OPPO อีกแล้วครับ การออกแบบลวดลายและแสงสะท้อนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแสงดาว ตามชื่อสี Shining White และ Twilight Black หรือสีดำที่เราได้มาพรีวิวในบทความนี้ครับ
ส่วนกล้องหลังมากันสี่ตัวพร้อม AI คมชัดสูงสุด 48MP พร้อมเลนส์มุมกว้าง Ultra Wide Angle Lens 8MP + Mono Lens 2MP + Portrait 2MP
มาพร้อมโหมดถ่ายภาพต่างๆ ที่เป็นตัวหลักของกล้อง OPPO อย่างเช่นโหมดถ่ายภาพกลางคืน Ultra Night Mode 2.0 โหมดถ่ายภาพมุมกว้าง Ultra Wide Angle 119.1 องศา
มีความสามารถในการถ่ายภาพวีดีโอความละเอียด 4K มีโหมดกันสั่น Ultra Steady Video สำหรับลดความสั่นไหวของภาพในขณะที่บันทึกวีดีโอ และ Video Ultra Wide Angle หรือการถ่ายภาพวีดีโอแบบมุมกว้างได้เหมือนการถ่ายภาพนิ่งได้ด้วยครับ
จากสเปคเครื่องคร่าวๆ ที่เราเอามาแนะนำก็ครบครันดีทีเดียวครับ โดยเฉพาะในช่วงเรทราคาของ OPPO A92 ถือว่าให้มาเหนือกว่ารุ่นอื่นในตลาด ตัวเครื่องสวย และใกล้จะเปิดตัวแล้วครับ
สำหรับใครที่สนใจสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ๆ แบตอึดๆ ราคาไม่แพงและสเปคคุ้มที่สุดในเรทราคาไม่เกินประมาณเก้าพันบาท  ก็สามารถติดตามข้อมูล OPPO  A92 กับราคาและโปรโมชั่นอย่างเป็นทางการได้เร็วๆ นี้จาก Appdisqus เราจะนำมารายงานพร้อมกับการรีวิวการใช้งานตัวเครื่องแบบเต็มๆ ให้ได้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ ^^