[Preview] Nokia Lumia 925 บาง สมาร์ท พรีเมี่ยม และกล้องถ่ายภาพชั้นเยี่ยมที่พัฒนาขึ้นอีกขั้น

Avatar photo
nokia Lmia 925 camera 016 | NOKIA | <!--:TH-->[Preview] Nokia Lumia 925 บาง สมาร์ท พรีเมี่ยม และกล้องถ่ายภาพชั้นเยี่ยมที่พัฒนาขึ้นอีกขั้น<!--:-->

พรีวิวนี่ก็เป็นข้อมูลจากงานเปิดตัว Nokia Lumia 925 ที่เพิ่งผ่านไปสดร้อนๆ ของทางโนเกียประเทศไทยครับ แต่จะเรียกว่าเปิดตัว Lumia 925 คงไม่ได้ เพราะงานเปิดตัวจริงๆจะเป็นในวันที่ 24 กรกฏาคม ปลายเดือนนี้ครับ ครั้งนี้เป็นเพียงการเปิดเผยข้อมูลตัวเครื่อง และเรา Appdisqus นำมาพรีวิวให้เพื่อนๆทราบกันทันทีครับ ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Nokia Lumia 925 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8 ตัวล่าสุดจากทางโนเกีย เรียกว่าตอนนี้เข้าสู่ไทยเรียบร้อยแล้วครับ หลังจากเราได้ลองทดสอบใช้งานในหลายๆฟังชั่น และยลโฉมการออกแบบพร้อมทั้งสัมผัสตัวเครื่อง ก็บอกได้ว่าความบางและเบาที่เพิ่มเติมเข้ามาของ Lumia 925 มันทำให้เครื่องดูดีขึ้นกว่าเดิมอีกมากมายเลยครับ

 

เปรียบเทียบความบางและขนาดเครื่องกับพี่ใหญ่ตัวเดิม นั้นคือ Lumia 920 จะเห็นว่า หน้าจอเท่ากัน แต่ตัวเครื่องต่างไซด์กันเหลือเกิน ความเป็นขอบอลูมิเนียมของเครื่อง Lumia 925 ยิ่งทำให้มันดูสมเป็นเรือธงมากกว่า (โดยเฉพาะสีขาว ผมชอบเป็นพิเศษ ^^)

อีกอย่างที่เป็นทีเด็ดของ 925 คือสีบนหน้าจอครับ จะสังเกตเห้นว่า สีสดกว่าและมีความขาวในส่วนแสดงผลสีขาวที่มากกว่า เรื่องนี้มีเหตุผลครับ เดี๋ยวอ่านต่อรายละเอียดด้านล่าง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ตัวเครื่องเป็น Unibody ชอบเครื่องอลูมิเนียม ออกแบบฝาหลังครอบทับเลนซ์กล้องไร้ช่องว่างแนบเป็นเนื้อเดียว ตัวเครื่องบาง และเบา แตกต่างจาก Lumia รุ่นก่อนๆอย่างเห็นได้ชัด

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ตำแหน่งปุ่มสั่งงานยังคงอยู่เหมือนเดิม เป็นอลูมิเนียมสีเดียวกันกับขอบเครื่อง

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

ปุ่มมาตรฐานสามปุ่มด้านล่างยังคงเหมือนเดิม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

หน้าจอความละเอียด 720p แต่เป็นจอ Clear Black การเกลี่ยสีและแสงสุดยอดครับ แสดงผลสีดำและขาวได้ชัดเจนกว่าเดิม

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

Lumia Color Profile

 

นั้นเพราะฟังชั่นใหม่ของตัวเครื่อง Nokia Lumia 925 ที่สามารถปรับระดับแสง และปรับสมดุลสีได้อย่างอิสระ ใครชอบสีสดๆ หรือสีธรรมชาติ เลือกเอาได้เองเป็นปรับจอทีวีเลยครับ ^^ ฟังชั่นนี้เรียก่า การกำหนดค่า Lumia Color Profile ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

Data Sense

ตัวตรวจนับข้อมูลการใช้งานอินเตอร์เน็ต และการกำหนดค่าของแพ็คเกตอินเตอร์เน็ตที่เราใช ป้องกันการใช้ข้อมูลเกิน และบิลค่าใช้จ่ายปลายเดือนที่เราอาจจะต้องขายเครื่องจ่ายค่าโทรศัพท์อย่างจำใจ ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Nokia Smart Camera

โหมดการถ่ายภาพใหม่ ที่เป็นข่าวกันมานาน ในทุ่สุดก็เฉลย Nokia Smart Camera การถ่ายภาพที่เข้าถึงฟังชั่นต่างได้งายขึ่น รวดเร็วขึ้น และฉลาดขึ้นกว่าเดิมครับ

นั้นเพราะถ้าจะเทียบกับการถ่ายภาพของ Lumia รุ่นเก่าที่ผ่านมา การจะเข้าเปิดการใช้งานฟังชั่นต่างๆของเครื่องนั้น ยุ่งยาก ต้องเข้าฟังชั่น เปิดการใช้งาน ถ่ายภาพ แล้วทำการแปลง

แต่ด้วรูปแบบของ Nokia Smart Camera ทำให้ทุกอย่างง่ายดายกว่าเดิมมากๆ ทุกอย่างเริ่มต้นด้วยการถ่ายภาพ ไม่ว่าคุณจะนำไปใช้อะไร หลังจากการถ่าย ค่อยเลือกเอฟเฟ็กต์หรือฟังชั่นที่จะใช้เพื่อนำมาสร้างภาพแบบที่ต้องการ โดยไฟล์ภาพนั้น จะแปลงเป็นกีสิบกี่ร้อยแบบก็ได้ ไฟล์ต้นฉบับก็ยังคงอยู่

หน้าตากการใช้งานก็ออกแบบม่ให้ใช้งานง่ายๆครับ หลังการถ่าย สโลด์หน้าจอไปเรื่อยเพื่อเปลี่ยนโหมดการแต่งภาพ แถมการถ่ายภาพด้วย Nokia Smart Camera ก็สามารถเรียกใช้งานด่วนผ่านปุ่มชัตเตอร์ได้ในทันทีอีกด้วยครับ โดยเราสามารถเลือกได้ว่า ปุ่มเรียกใช้งานกล้องด่วนนั้น จะเอาไว้เรียกใช้กล้องแบบธรรมดา หรือจะเรียกใช้ Nokia Smart Camera

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

สารพัดฟังชั่นแต่งภาพขั้นเทพ รวมมาให้ในนี้แล้ว จะเอา Action Shot, Best Shot, หรืออีกสารพัด ก็แค่เลื่อนหน้าจอขึ้นลงเลือกเอา และด้วยรูปแบบการเปิดรับการแชร์เข้าสู่แอพพลิเคชั่นและ Social ต่างๆ ที่ทางระบบเปิดเอาไว้ให้ จึงสามารถแชร์ภาพนั้นๆเข้าสู่สังคมต่างๆ แล้วแต่ทางผู้พัฒนาแอพนั้นๆจะทำมารองรับได้เลยในทันทีครับ (ระบบไม่ได้จำกัดเอาไว้)

 

หน้าจอ Glance Screen ที่แสดงนาฬิกามาแล้วครับ ^^ พร้อมกับฟังชั่นการปลดล็อคหน้าจอโดยการดับเบิ้ลทัชสองครั้งบนหน้าจอก็ทำได้แล้ว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

รองรับ 4G แน่นอนครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

อุปกรณ์เสริม

อาภรณ์เทพ เคสสวมใส่เพื่อเพิ่มความสามารถในการชาร์จแบบไร้สาย เคสสวย ใส่แล้วดูวัยรุ่นกว่าเดิม ^^ จะทำให้สามารถใช้อุปกรณ์เสริมได้ทุกอย่างของ Nokia ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

คัดมาเพื่อคุณ
hmd | HMD | HMD ผู้ผลิตสมาร์ตโฟน Nokia จะเปิดตัวสมาร์ตโฟนแบรนด์ตัวเอง

 

แท่นชาร์จไร่สายและลำโพงบลูทูธที่รองรับการชาร์จไฟในตัวของ JBL

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

พันธมิตรหน้าใหม่ “GoPro” กล้องบันทึกวีดีโอสุดฮิบ ที่กำลังฮิตเหลือเกิน จับมือกับ Nokia ออกแอพพลิเคชั่นพิเศษ ที่รองรับการทำงานระหว่าง Lumia กับ กล้อง งานนี้ขาลุยเจ้าของ GoPro ทั้งหลาย ก็จะได้ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน Lumia กันได้เร้าอารมณ์กว่าเดิม ^^

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

กิจกรรม Workshop ทดสอบการถ่ายภาพในที่ (โคตร)มืด เราก็จับเครื่องอื่นมาทดสอบเทียบกันสักหน่อยนึง เล่นให้ทดสอบถ่ายผ่านกระจกดำในห้องมืดกันเลย – –

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

Nokia Lumia 925 มีจำหน่ายสามสีในไทยนะครับ แต่น่าเสียดาย ทางโนเกียยังไม่นำเข้าเครื่องสีเทามาให้เราได้ทดสอบ แต่ยังไงผมยืนยันชอบเครื่องสีขาวไม่เปลี่ยนแปลง ^^

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

ฟังชั่นกล้องเทพๆ และลูกเล่นเพิ่มเติมอีกมากมาย รายละเอียดชัดเจนเพิ่มเติม รองานเปิดตัวกันในไทยปลายเดือนนี้ อย่างเป็นทางการ และข้อมูลทุกอย่างแน่นอนว่า ติดตามได้ใน Appdisqus แน่นอนครับ

nokia Lmia 925 camera 000

สำหรับภาพถ่ายตัวอย่างที่เราถ่ายมาให้เพื่อนๆ กดดูได้จากในบทความนี่ครับ

“ตัวอย่างภาพถ่ายสดๆ ของเครื่อง Lumia 925”

แล้วพบกันในบทความหน้าสำหรับผู้ที่สนใจ Lumia 925 มีมาอีกมากมายแน่นอนครับ ^^


สมัครรับการแจ้งเตือน
แจ้งเตือนสำหรับ
2 ความเห็น
ความคิดเห็นต่อข้อความในบทความ
แสดงความคิดเห็นทั้งหมด
VT

สวยโดนใจ อยากได้มาก จองก่อนเลย

bestgems_ake

หวังว่าคงจะขายดีนะครับ อยากให้โนเกียกลับมาเป็นผู้นำในตลาดอีกครั้งจัง

2
0
สมองแล่นไหม? ถกความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้กันx